Tuổi Canh Thân 1980 mệnh gì, hợp màu gì? Bao nhiêu tuổi?

1980 mệnh gì

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng cung mệnh khác nhau và chứa đựng nhiều thông tin phong thủy khác. Nếu bạn muốn áp dụng đúng quy luật ngũ hành thì cần phải hiểu rõ những thông tin này. Vậy 1980 mệnh gì? Bạn hãy khám phá chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

Sinh năm 1980 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi?

Tìm hiểu về năm sinh 1980

Tìm hiểu về năm sinh 1980

1980 mệnh gì, bạn muốn biết tuổi 1980 thuộc mệnh gì thì còn phải quan tâm đầu tiên đến yếu tố ngũ hành âm dương. Mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một vận mệnh tương ứng với năm sinh. Theo quy luật của ngũ hành thì sẽ có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Đây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng trong cách xem mệnh giúp cho bạn khai thác được những vấn đề phong thủy nên làm và không nên làm để điều hòa quy luật âm dương. Từ đó, bạn sẽ có được cuộc sống thịnh vượng, bình an và may mắn.

Sinh năm 80 mệnh gì, theo các chuyên gia phong thủy giải đáp thì người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc. Ngoài ra, những người mệnh Mộc còn chứa đựng 6 nạp âm khác nhau. Điển hình là Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc và Thạch Lựu Mộc.

Sinh năm 1980 mệnh gì, nếu xét theo khía cạnh chi tiết hơn thì người sinh năm một chín tám mươi sẽ thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc. nạp âm này mang ý nghĩa là gỗ cây Lựu mọc trên phiến đá. 

Dù sở hữu thân hình nhỏ bé nhưng lúc nào cũng chứa đựng một sức sống bền bỉ và mãnh liệt. Loại cây này có thể sinh trưởng trên những vùng núi cao và những nơi mà cây cỏ khó tồn tại.

Vì lý do này mà những người mang nạp âm Thạch Lựu Mộc đều có sức sống rất mãnh liệt, ý chí kiên cường. Họ sẽ không gục ngã trước khó khăn và thử thách mà luôn đương đầu để vượt qua những sóng gió hay thất bại.

Sinh năm 1980 bao nhiêu tuổi? Tính đến năm nay 2023, người Canh Thân 1980 là 43 tuổi, năm 2024 là 44 tuổi và đến năm 2025 sẽ là 45 tuổi.

Sinh năm 1980 là tuổi gì?

Sinh năm 1980 tuổi gì?

Sinh năm 1980 tuổi gì?

Tử vi tuổi canh thân 1980, nếu dựa theo ngũ hành để giải đáp người sinh năm 1980 tuổi con gì thì còn phải xét theo hai yếu tố Thiên can và Địa chi. Đây là cơ sở để bạn có thể tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi sinh năm 1980 là tuổi con gì.

Không riêng gì những người sinh năm 1980 mà bất cứ năm sinh nào muốn tìm hiểu bản thân thì cần phải đảm bảo hai yếu tố này. Người sinh năm 1980 sẽ có thiên can Canh và địa chỉ Thân. Từ đó có thể suy ra bạn mang tuổi Canh Thân.

Năm 1980 là năm con gì, nếu nghiên cứu sâu hơn về vấn đề tuổi gì thì bạn có thể giải thích rằng Canh Thân nghĩa là tuổi Khỉ. Mà đặc tính của Khỉ chính là sự thông minh, năng động và vô cùng thân thiện. Do đó, bạn có thể học hỏi được từ những người tuổi thân 1980 tính cách hòa đồng, hiếu động và thân thiện với những người xung quanh.

Tuổi Canh Thân 1980 sẽ hợp màu nào, khắc màu nào?

Canh Thân hợp và kỵ màu nào?

Canh Thân hợp và kỵ màu nào?

Bên cạnh việc chọn hướng nhà phù hợp thì bạn cần phải quan tâm đến 1980 mệnh gì hợp màu gì khi chọn lựa quần áo, màu sơn nhà hoặc xe cộ. Đây được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu liên quan đến phong thủy. 

Bạn phải chọn lựa những màu sắc phù hợp với vận mệnh của bản thân để thu hút may mắn và nguồn năng lượng tích cực tích cực nhất.

Chính vì thế mà nam nữ sinh năm 1980 thường rất quan tâm bản thân hợp màu gì khi chọn lựa trang sức hoặc quần áo. Bạn muốn đảm bảo chọn đúng màu sắc hợp cung mệnh thì phải dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh.

Trong ngũ hành có quy định là Thủy sinh ra Mộc vì dòng nước mát sẽ làm cho cây cối trở nên phát triển tươi tốt và tồn tại bền lâu. Vì thế, màu sắc đại diện cho mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Mộc.

Ngoài ra thì màu sắc của mệnh mộc cũng phù hợp với tuổi sinh năm 1980. Bởi vì vốn dĩ cung mệnh của họ là mệnh Mộc mà nhiều cây cỏ hợp lại sẽ trở thành một vườn cây rộng lớn và tràn đầy sức sống.

Sinh năm 1980 mệnh gì hợp màu gì, đối với màu sắc thuộc hành Thủy thường có màu xanh biển, xanh da trời và màu đen. Còn đối với hành Mộc thì có màu xanh lục, xanh ngọc. Trong những sự kiện quan trọng hoặc chọn màu sơn cho ngôi nhà thì bạn có thể ưu tiên các màu sắc này để tăng thêm may mắn.

Bên cạnh đó thì những người tuổi canh thân sẽ tương kỵ với một số màu sắc nhất định. Bạn sẽ dựa theo quy luật tương khắc trong ngũ hành âm dương để chọn màu sắc.

Theo phong thủy thì Kim khắc Mộc bởi vì kim loại sẽ có thể chặt đứt cây cối. Do đó, màu sắc thuộc hành Kim sẽ tương kỵ với tuổi canh thân. Màu thuộc hành kim thông thường là màu trắng, bạc và màu kim loại. Bạn nên hạn chế sử dụng các màu sắc này trong cuộc sống.

Ngoài ra bạn cần phải liên hệ một phần đến quy luật tương sinh khi xác định màu tương kỵ. Bạn phải biết rằng Mộc sinh ra Hỏa vì cây cối khi bốc cháy sẽ tạo ra lửa lớn. Do đó, có nhiều màu sắc của mệnh hỏa xuất hiện sẽ làm cho mạng Mộc gặp tình trạng bất lợi.

Do đó, những người thuộc mệnh mộc nên hạn chế sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa. Nó sẽ hút đi những may mắn mà bạn đang có và mang lại nguồn năng lượng tiêu cực cho bạn.

Tính cách của nữ Canh Thân 1980

Tính cách của nữ tuổi Canh Thân

Tính cách của nữ tuổi Canh Thân

Nhìn vào sự chịu thương chịu khó và kiên cường của nạp âm Thạch Lựu Mộc thì bạn cũng sẽ đoán được phần nào tính cách của những người sinh tuổi canh thân 1980.

Nó mang trong bản thân vận mệnh của cây gỗ Lựu mọc trên đá nên người nữ sinh năm này vô cùng cứng rắn và quyết đoán. Họ sẽ không ngại vấn đề gian nan hay khó khăn trong cuộc sống. Ngược lại, họ rất kiên cường và mạnh mẽ để đối đầu, giải quyết bằng chính sự khéo léo và tinh tế của mình.

Chính về sự kiên cường và dũng cảm đó đã khiến cho họ có được phẩm chất tốt. Dù xuất hiện ở bất cứ đâu thì họ cũng dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn từ những người xung quanh.

Không chỉ quyết đoán, dũng cảm mà người nữ sinh năm canh thân còn sống rất lý trí. Họ thường suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra các quyết định. Bởi vì thế họ rất dễ dàng chạm được thành công tuy không nhanh chóng.

Tính cách của nam Canh Thân 1980

Tính cách nam Canh Thân 1980

Tính cách nam Canh Thân 1980

Một loại cây thường có thể mọc trên đá ở vùng núi cao phải sở hữu sự kiên cường và mạnh mẽ mới có thể tồn tại. Đối với nam 1980 có tính cách vô cùng quyết liệt, họ dám nghĩ và dám làm với những gì mà họ đặt ra.

Tương ứng với cung mệnh của bản thân thì nam tuổi Canh Thân sẽ rất chăm chỉ, chịu khó và tỉ mỉ học hỏi nhiều vấn đề. Từ đó, họ dễ dàng tiếp thu được nhiều kiến thức sâu rộng hơn. Nhờ vào ý chí cầu tiến cao nên cuộc sống của những nam tuổi 1980 thường không quá vất vả.

Ngoài ra, tương tự với những người hợp tuổi Thân khác thì người nam canh thân sẽ khác hoạt bát và hòa đồng. Họ luôn tự tin và truyền được nguồn năng lượng tích cực của mình đến những người mà họ tiếp xúc.

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 sẽ thuộc cung gì?

Sinh năm thuộc cung gì?

Sinh năm thuộc cung gì?

Khi bạn tìm hiểu được những thông tin liên quan đến năm 1980 mệnh gì hoặc 1980 tuổi gì thì sẽ dễ dàng xác định được những người phù hợp và không phù hợp với cung mệnh. Tùy thuộc vào giới tính mà bạn sẽ có những tuổi phù hợp dưới đây.

Bạn sẽ dựa vào khái niệm bát trạch để tìm ra bản thân phù hợp với tuổi nào. Bát trạch trong phong thủy sẽ chia các cung mệnh ra làm tám phần khác nhau. Trong đó sẽ chứa đựng Càn – Khôn – Cấn – Đoài – Khảm – Ly – Chấn – Tốn.

 • Đối với Nam: Nam thuộc tối nay sẽ là cung khôn và hành thổ. Họ là người mang trong mình chính kiến rõ ràng, họ suy nghĩ rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định và hồn rất bảo thủ và cố chấp. 

Ngoài ra thì họ cũng được nhiều người xung quanh yêu mến bởi vì luôn đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu và không làm việc theo quyền lợi cá nhân. 

 • Đối với Nữ: Nữ giới sinh vào năm này sẽ thuộc cung tốn và mệnh mộc. Những người nữ sẽ có tấm lòng bao dung và biết cách đối nhân xử thế. Họ luôn thông cảm và biết chia sẻ khó khăn với những người xung quanh. 

Đây là những người phụ nữ mang tính tốt, dễ gần gũi và làm quen. Họ rất ham học hỏi và giao tiếp nên thường gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Canh Thân 1980 sẽ hợp tuổi gì?

Tuổi Canh Thân hợp tuổi gì?

Tuổi Canh Thân hợp tuổi gì?

Theo phong thủy và ngũ hành không chỉ giải đáp được người sinh năm 1980 mệnh gì mà còn có thể phân tích những cung mạnh phù hợp với nhau. Theo các chuyên gia phong thủy nếu bạn hợp tác đúng những người hợp tuổi thì sẽ có thể gặp được thuận lợi trong công việc.

Xét về khía cạnh công việc thì để tìm được người hợp tác ăn ý và giúp bạn phát triển công việc không phải là chuyện khó khăn. Đối với tình duyên thiền nếu chọn đúng bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc bền lâu. Nhưng đôi khi trong một số hoàn cảnh bạn sẽ không được chọn như ý muốn.

Theo phương diện nhị hợp của phong thủy thì Canh Thân 1980 sẽ rất phù hợp với những người thuộc địa chi năm Tỵ.

Xếp theo tam hợp của phong thủy thì người sinh năm 1980 kết hợp với người sinh năm Tý, Thìn sẽ tạo ra bộ ba tam hợp và cùng nhau phát triển công việc.

Nữ 1980 sẽ hợp tuổi nào?

Nữ Canh Thân hợp tuổi nào?

Nữ Canh Thân hợp tuổi nào?

Trong làm ăn và kinh doanh thì người nữ thục tuổi canh thân nên hợp tác cùng với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn. Khi hợp tác với những tuổi này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thành công và tạo thuận lợi hơn.

Khi kết hôn thì nữ tuổi Canh Thân nên chọn tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi. Những tuổi này sẽ giúp bạn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và tài lộc đầy đủ.

Những tuổi không hợp là Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần và Giáp Dần.

Nam 1980 sẽ hợp tuổi nào?

Nam tuổi Canh Thân hợp tuổi nào?

Nam tuổi Canh Thân hợp tuổi nào?

Theo quy luật phong thủy thì khi bạn tìm đối tác để cùng làm ăn kinh doanh thì Nam tuổi canh thân nên hợp tác với Nhâm Tuất, Kỷ Mùi và Mậu Thìn.

Trong hôn nhân nếu bạn muốn có cuộc sống hạnh phúc và đầm ấm thì nên chọn các tuổi Mậu Thân, Nhâm Tuất và Kỷ Mùi. Đây là những tuổi tương hợp với nhau trong hôn nhân.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào?

Canh Thân hợp hướng nào?

Canh Thân hợp hướng nào?

Trong việc xây nhà và xác định hướng của ngôi nhà là vô cùng quan trọng theo quy luật phong thủy. Bất cứ ai trước khi đưa ra quyết định đặt nhà ở hướng nào thì cần phải biết hướng đó có hợp với cung mệnh của bạn hay không. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự may mắn, bình an và công việc của gia chủ trong cuộc sống.

Người sinh năm 1980 hợp với hướng nào, để xác định được yếu tố này thì bạn cần phải hiểu rõ quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành âm dương. Ngoài ra, cung mệnh của nam và nữ thường có sự khác biệt nên việc chọn hướng xây nhà cũng thường sẽ khác nhau.

Hướng cho nam Canh Thân 1980: Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và Tây Nam. Bạn nên ưu tiên xây nhà theo hướng này để đón thần tài và may mắn.

Hướng cho nữ Canh Thân 1980: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Nếu người nữ canh thân xây nhà theo hướng này sẽ tăng thêm vượng khí khiến cho gia đình.

Sinh năm 1980 nên chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt

Sinh năm 1980 nên hợp tác với tuổi nào?

Sinh năm 1980 nên hợp tác với tuổi nào?

Bạn muốn xác định người sinh năm 1980 hợp tuổi gì trong làm ăn thì cần phải tìm hiểu nhiều yếu tố phong thủy khác nhau. Trong đó sẽ có ngũ hành, thiên can địa chi, cung mệnh. Sau nhiều lần phân tích thì bạn sẽ rút ra được những kết luận sau đây:

 • 1980 hợp tác với 1964 ở mức 7 điểm.
 • 1980 hợp tác với 1992 ở mức 7 điểm.
 • 1980 hợp tác với 1973 ở mức 7.5 điểm.
 • 1980 hợp tác với 1956 ở mức 7.5 điểm.
 • 1980 hợp tác với 1996 ở mức 7.5 điểm.
 • 1980 hợp tác với 2009 ở mức 7.5 điểm.
 • 1980 hợp tác với 2008 ở mức 8  điểm.
 • 1980 hợp tác với 1972 ở mức 8 điểm.
 • 1980 hợp tác với 1982 ở mức 9 điểm.
 • 1980 hợp tác với 1983 ở mức 9 điểm.

Theo các yếu tố bên trên thì đây sẽ là những độ tuổi phù hợp nhất của người sinh năm 1980 trong công việc kinh doanh. Cả hai sẽ trở thành những người hỗ trợ cho nhau cùng phát triển và đem lại sự may mắn thành công trong công việc.

Lựa chọn tuổi để kết hôn cho người Canh Thân sinh năm 1980

Tuổi kết hôn cho Canh Thân

Tuổi kết hôn cho Canh Thân

Hôn nhân và tình duyên là chuyện vô cùng quan trọng của một đời người nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Vì thế, một số người sẽ thường tìm đến phong thủy để tìm những độ tuổi phù hợp với bản thân khi kết hôn.

Để có thể lý giải được tuổi nào phù hợp Canh Thân 1980 thì cần phải dựa vào yếu tố Thiên Can – Địa Chi. Kèm theo đó bạn phải xem xét năm sinh và cung mệnh có phù hợp với nhau không. Bên dưới là một số mức độ phù hợp với tuổi 1980 mà bạn nên tham khảo:

 • 1980 kết hôn với 1964 ở mức 8 điểm.
 • 1980 kết hôn với 1972 ở mức 9 điểm.
 • 1980 kết hôn với 1973 ở mức 8 điểm.
 • 1980 kết hôn với 1978 ở mức 8 điểm.
 • 1980 kết hôn với 1979 ở mức 8 điểm.
 • 1980 kết hôn với 1981 ở mức 7 điểm.
 • 1980 kết hôn với 1982 ở mức 10 điểm.
 • 1980 kết hôn với 1988 ở mức 8 điểm.
 • 1980 kết hôn với 1996 ở mức 8 điểm.
 • 1980 kết hôn với 1997 ở mức 7 điểm.
 • 1980 kết hôn với 2000 ở mức 7 điểm.
 • 1980 kết hôn với 2005 ở mức 8 điểm.
 • 1980 kết hôn với 1964 ở mức 8 điểm.
 • 1980 kết hôn với 1972 ở mức 9 điểm.
 • 1980 kết hôn với 1973 ở mức 8 điểm.

Những độ tuổi bên trên sẽ phù hợp với canh thân 1980 trong việc kết hôn vợ chồng. Cả hai sẽ cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc, cùng đồng vợ đồng chồng và phát triển hơn.

Tuy nhiên, trong trường hợp người tuổi Canh thân muốn kết hôn với những người không phù hợp với tuổi của bạn. Bạn cần tiến hành một số nghi lễ để hóa giải đêm không may. Đây cũng là cách để bạn cầu may mắn và bình an cho cả hai người.

Tuổi Canh Thân 1980 sẽ hợp số nào?

Con số hợp tuổi Canh Thân

Con số hợp tuổi Canh Thân

Bạn muốn tìm ra câu trả lời người tuổi canh thân 1980 phù hợp với số nào thì cần phải xem xét dựa trên yếu tố cửu tinh. Ngoài ra, bạn cần phải liên hệ thêm số nguyên tắc ngũ hành tương sinh. Mỗi cung mệnh thường sẽ có sự khác nhau về các con số may mắn từ 1 đến 9.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp mệnh Mộc nên những con số đại diện của mệnh Mộc sẽ phù hợp với bạn. Ngoài ra, Mộc tương sinh với hành Thủy nên các số liên quan đến mệnh Thủy cũng sẽ phù hợp với bạn.

Từ đó suy ra những người sinh năm 1980 sẽ phù hợp với các con số 1, 3, 4, 6 và 7. Nếu bạn chọn ngày khai trương hoặc các vấn đề trọng đại thì nên ưu tiên những con số này để mang lại may mắn.

Vật phẩm để hộ mệnh tuổi Canh Thân 1980

Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy

Câu trả lời cho canh thân 1980 mệnh gì sẽ giúp bạn tìm ra được những vật phẩm phong thủy phù hợp với bản thân. Những món đồ này được xem như một lá bùa hộ mệnh giúp gia chủ luôn bình an và phát triển.

Những vấn đề quan trọng trong việc chọn lựa vật phẩm phong thủy sẽ liên quan đến vật liệu, màu sắc và kiểu dáng. Bên dưới là một số vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi Canh Thân 1980:

 • Đá Thạch Anh Đen: Đây được xem là loại đá có tác dụng trừ ta vô cùng hiệu quả. Nó giúp cho bạn loại bỏ những vận xui không đáng có và mang lại tinh thần vui vẻ yêu đời. Ngoài ra, loại đá này còn có thể tăng thêm may mắn và hỗ trợ sức khỏe tốt cho gia chủ.
 • Đá Sapphire Xanh: Đây là loại đá có khả năng mang lại sự giàu sang, phú quý và sung túc cho người sở hữu. Ngoài ra, khi bạn đeo loại đá này bên người sẽ cải thiện được những kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống.
 • Đá Ngọc Bích: Nếu bạn chọn đá ngọc bích sẽ đem lại cho bản thân một tinh thần vô cùng tích cực và truyền được sự thông thái tốt nhất. Nó có thể giúp cho bạn luôn tỉnh táo để đưa ra các quyết định quan trọng trong cuộc sống.
 • Đá Mã Não Xanh: Đá Mã Não được xem là biểu tượng cho sự thuận lợi, sức khỏe dồi dào, may mắn và sự thịnh vượng. Loại đá này dễ dàng giúp cho bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, nó còn được xem là một lá bùa hộ mệnh vô cùng có giá trị.

Tóm lại, thông qua các thông tin từ bài viết thì bạn đã có được những kiến thức cơ bản để giải đáp 1980 mệnh gì. Nếu bạn sinh vào những năm khác thì có thể vào Meovatvui.com để khám phá thông tin phong thủy nhiều hơn. 

5/5 - (14 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .