Người sinh năm 2000 hợp số nào? Số may mắn là số mấy?

Người sinh năm 2000 hợp số nào

Tưởng chừng dãy số sim chỉ là những con số vô thức. Nhưng không ít người xem chúng là “người bạn tri kỷ” khi biết ý nghĩa sâu sắc mà những con số ấy mang lại. Người sinh năm 2000 hợp số nào cũng là câu hỏi được nhiều gia chủ sinh năm 2000 quan tâm. Hãy cùng Meovatvui xem lời giải qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về người sinh năm 2000

Tổng quan về người sinh năm 2000

Tổng quan về người sinh năm 2000

Theo lịch dương (lịch vạn niên), năm 2000 được tính bắt đầu từ ngày ngày 05/02/2000 đến 23/01/2001. Theo lịch âm, sinh năm 2000. Theo lịch âm, năm 2000 là Canh Thìn – Sơn Lâm Chi Miêu (Mèo ở rừng), bắt đầu từ ngày 01/01/2000 đến hết ngày 30/12/2000.

  • Xét theo Thiên can (Canh): Người sinh năm 2000 tương hợp với Ất, tương hình với Giáp, Bính.
  • Xét theo Địa chi (Thìn): Người sinh năm Tuổi Canh Thìn 2000 tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn thường có tính cách lạc quan, vui vẻ, bao dung, luôn tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, họ lại là người thích hơn thua, hiếu thắng và suy xét mọi chuyện theo hướng 1 chiều. Tính cách thẳng thắn của họ đôi khi được mọi người yêu mến nhưng lại là con dao hai lưỡi khiến người khác dễ bị tổn thương.

Người sinh năm Canh Thìn 2000 thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn nên xét theo ngũ hành sinh khắc thì con số may mắn với mệnh Kim sẽ thuộc mệnh Thủy và mệnh Thổ. Tuổi Canh Thìn thuộc bản mệnh dương nên con số may mắn hợp phải có nguồn năng lượng vượng âm.

Chính vì thế, nhiều chuyên gia tử vi cho rằng, nếu sinh năm 2000 chọn được con số phù hợp có thể khắc phục được những nhược điểm trong tính cách của mình, họ sẽ trở thành người có danh vọng, tình duyên có số đào hoa, cuộc sống ấm no, không thiếu tiền của.

Người sinh năm 2000 hợp số nào?

Nguyên lý giúp chọn số hợp tuổi Canh Thìn là dựa vào mối quan hệ sinh khắc giữa ngũ hành con số với ngũ hành bản mệnh. Số hợp tuổi là con số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với người sinh năm 2000. Ngược lại, số khắc sẽ có ngũ hành tương khắc với tuổi này.

Như vậy, nam nữ sinh năm 2000 có ngũ hành bản mệnh là Kim. Dựa vào thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim tương hỗ Kim. Do đó, người tuổi Canh Thìn nên dùng số tương sinh thuộc hành Thổ là số 2, 5, 8. Bên cạnh đó, tuổi này cũng có thể dùng các số tương trợ thuộc hành Kim bao gồm: số 6, 7.

Xem thêm: Xem năm tam tai của Canh Thìn 2000

Người tuổi Canh Thìn hợp số chẵn hay lẽ?

Theo thuyết âm dương, các con số được chia thành hai loại bao gồm: Số âm (là các số chẵn) và số dương (là các số lẻ). Bên cạnh đó, dựa vào can chi của mệnh chủ có thể xác định được người đó là Âm mạng hay Dương Mạng: 

Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỷ Canh Tân Nhâm Quý
Dương Âm Dương Âm Dương Âm Dương Âm Dương Âm

Khi chọn các số theo thuyết âm dương, nguyên lý áp dụng sẽ là: 

  • Với người Dương mạng thì nên sử dụng các con số có năng lượng Âm (số chẵn). 
  • Với người Âm mạng thì nên sử dụng các con số có năng lượng Dương (số lẻ).

Theo đó, người sinh năm 2000 có thiên can là Canh, địa chi Thìn, thuộc Dương mạng. Chính vì thế, để cân bằng âm dương cũng như nhận về may mắn, cát khí do con số mang lại thì tuổi Canh Thìn nên dùng các số chẵn có năng lượng Âm bao gồm các số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9,…

Con số may mắn của người tuổi Canh Thìn 2000

Con số may mắn của người tuổi Canh Thìn 2000

Con số may mắn của người tuổi Canh Thìn 2000

Xác định con số may mắn của người  tuổi Canh Thìn dựa vào thuyết ngũ hành để xét mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa ngũ hành con số với cung mệnh của người sinh năm 2000. Con số may mắn sẽ có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với cung mệnh.  

Theo đó, áp dụng nguyên lý chọn số may mắn theo cung mệnh vào tuổi Canh Thìn thấy rằng: 

  • Nam mạng sinh năm 2000 thuộc cung Ly – hành Hỏa. Mộc sinh Hỏa nên nam sinh năm 2000 hợp với các số 3, 4 tượng trưng cho hành Mộc. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng các số thuộc chính hành Hỏa để bổ trợ đó là số 9. 
  • Nữ mạng  sinh năm 2000 thuộc cung Càn hành Kim. Dựa vào ngũ hành, Thổ sinh Kim cho nên người nữ sinh năm 2000 sẽ hợp với các số thuộc hành Thổ là số 2, 5, 8. Đồng thời nên sử dụng số thuộc hành Kim để được tương trợ như: số 6 và 7.

Cách ứng dụng số may mắn vào cuộc sống 

Những người sinh năm 2000 cần sử dụng con số hợp tuổi đúng cách mới có tác dụng thúc đẩy về phong thủy, bổ trợ tài vận tốt nhất. 

Bạn có thể ứng dụng các con số may mắn vào lựa chọn số nhà, số tầng, số ngõ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn tài lộc trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn biển số xe, sim điện thoại may mắn khi kết hợp với các con số khác nhau.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc gia chủ Canh Thìn 2000 hợp hướng nào?

Cách tính con số may mắn của tuổi Canh Thìn 2000

Cách tính con số may mắn của tuổi Canh Thìn 2000

Cách tính con số may mắn của tuổi Canh Thìn 2000

Khi tìm con số may mắn cho tuổi 2000, bạn cần lưu ý không nên áp dụng một số cách tính không chính xác, chưa được kiểm chứng sẽ dẫn tới kết quả sai.

Theo số sinh người tuổi Canh Thìn nên dùng con số nào?

Cách tính: Cộng tất cả các chữ số đơn lẻ trong bát tự ngày tháng năm sinh. Lấy tổng số chia 9, số dư chính là con số hợp tuổi 2000.

Ví dụ: Tìm con số may mắn cho người sinh ngày 18/04/2000 sẽ lấy 1 + 8 + 0 + 4 + 2 + 0 + 0 + 0 + 0 = 15, lấy 15 chia 9 dư 6. Vậy con số hợp tuổi cho nam/nữ Canh Thìn sinh vào 18/04/2000 là số 6. 

Theo năm sinh và giới tính người sinh năm 2000 nên dùng con số nào?

Căn cứ vào hai số cuối năm sinh và giới tính bạn có thể thực hiện một phép tính để tìm ra con số may mắn:

  • Bước 1: Cộng hai số cuối trong năm sinh được tổng số A. Nếu A > 9 thì tiếp tục cộng các số lẻ với nhau sẽ được tổng số B. 
  • Bước 2: Tìm số may mắn tuổi Canh Thìn cho nam mạng thì lấy 10 trừ đi B được C. Đồng thời tìm số may mắn cho nữ sinh năm 2000 thì lấy số 5 cộng với B được D. 
  • Bước 3: Nếu D lớn hơn 9 thì cộng dồn các con số đơn trong kết quả với nhau được E. Như vậy số may mắn của nam là số C, số may mắn của nữ là số E.

Con số hợp tuổi Canh Thìn là số 2, 5, 6, 7, 8. Tuy nhiên vì người tuổi này thuộc dương mạng nên việc thường xuyên sử dụng các số chẵn 2, 6, 8 sẽ cân bằng năng lượng với bản mệnh. Khi âm dương cân bằng, hài hòa sẽ giúp họ nhận được nhiều cát khi may mắn và tốt lành. Hy vọng với nội dung này, các bạn đã nắm được người sinh năm 2000 hợp số nào cũng như cách ứng dụng con số hợp tuổi Canh Thìn chính xác trong cuộc sống.

Xem thêm: Nam sinh năm 2000 Canh Thìn lấy vợ tuổi nào hợp?

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .