7 Cách để uncrush nhanh nhất và đỡ tổn thương, bớt đau khổ nhất

Cách để uncrush nhanh nhất

Cách để uncrush nhanh nhất, để thôi tương tư nhớ nhung về một bóng hình thì phải làm sao? Trong tình yêu, đâu phải cứ cho đi thì sẽ được nhận về, tình cảm từ một phía thực sự là những tháng ngày tâm trí rất tệ.

Vậy làm sao để uncrush một cách nhanh nhất? Cùng Meovatvui khám phá công thức nhé!

KHÁI NIỆM CRUSH LÀ GÌ?

Nghĩa đen của từ “crush” trong tiếng Anh có nghĩa là “nghiền nát, bóp nát”. Trong tình yêu, khi bạn thầm thương trộm thích một ai đó, tương tư về họ nhưng chưa (hoặc có thể không) được hồi đáp thì gọi là “crush”. Trong khi đó, người bạn dành tình cảm, dành sự yêu thích đó chỉ coi bạn là bạn bè bình thường, lúc đó cảm giác đau lòng ấy giống như trái tim bị “nghiền nát” vậy nên từ crush và uncrush ra đời.

Từ “crush” đang được giới trẻ sử dụng rất nhiều và phổ biến hiện nay, nhất là khi còn tồn tại những mối tình đơn phương, tương tư thương trộm nhớ ngày đêm nhưng đối phương lại luôn coi bạn như vô hình.

UNCRUSH LÀ GÌ?

Ngược với “crush” – yêu thích một ai đó thì “uncrush” chính là ngừng việc yêu thích, không thích người đó nữa. Bởi vì mối tình đơn phương thường không hạnh phúc và việc dứt điểm uncrush càng sớm thì bạn sẽ càng tốt cho tinh thần.

cach-de-uncrush-mot-nguoi

Cách để uncrush nhanh nhất là gì?

Crush tương tư là bạn sẽ muốn gặp người ta thường xuyên, cảm thấy năng lượng và hạnh phúc khi được nói chuyện với họ. Nhưng rồi đối phương chỉ xem bạn như một người bạn đúng nghĩa chứ không có tìm cảm gì đặc biệt. Lúc này bạn chính thức bị “crush” theo nghĩa đen, trái tim bị nghiền đến nát vụn

Chính bởi vậy rất nhiều người đã đang cảm thấy đau khổ, mệt mỏi với thứ tình cảm yêu thương đơn phương đầy tuyệt vọng này, muốn tìm cách để uncrush cho bớt đau lòng.

CÁCH ĐỂ UNCRUSH NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Cách để uncrush là giữ khoảng cách với họ. 

Một trong những cách hiệu quả nhất có thể giúp bạn quên đi crush nhanh nhất chính là giữ khoảng cách. Hạn chế tối đa mọi tiếp xúc có thể xảy ra hay các tình huống mà bạn phải tương tác qua lại, gặp mặt người ấy. Vì càng tiếp xúc, người buồn hơn chỉ là bạn mà thôi,

Lúc đầu, cách để uncrush thông qua việc giữ khoảng cách ban dầu có thể hơi khó khăn, nhưng dần dà tới cuối cùng mọi thứ sẽ tốt hơn, bạn sẽ lãng quên dễ dàng và nhanh chóng. 

cach-de-uncrush-ban-than

Cách để uncrush nhanh nhất là giữ khoảng cách với họ

Nếu người bạn thầm thương trộm nhớ là bạn trong lớp thì cách uncrush bạn trong lớp là hạn chế, không tương tác gì với bạn đó nữa. Các bài tập phân nhóm cũng hạn chế làm chung, các hoạt động ngoại khóa cũng nên như vậy.

Cách để uncrush là xóa thông tin liên hệ của người ấy trong điện thoại.

 Nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ không còn bất kỳ liên hệ nào với người ấy, bạn cần xóa hết thông tin liên lạc của họ trong điện thoại. Xóa số, xóa kết bạn các mạng xã hội luôn càng tốt nếu bạn cảm thấy sẽ không còn cơ hội nào cho nhau.

Nếu người bạn thầm thương trộm nhớ là bạn thân, người từng đồng hành chặng đường dài thì quả thực là rất khó. Tuy nhiên, trên thực tế không phải là không có cách. Sau khi thổ lộ tình cảm và bị từ chối thì rất ít cặp bạn thân vẫn giữ đươc mối quan hệ vui vẻ như lúc đầu. Vậy nên, một khi đã thấu hiểu, dự đoán được 80% câu trả lời thì hãy thổ lộ, còn không thì nên xác định làm bạn mãi mãi.

Và cách để Uncrush bạn thân nhanh nhất là xóa sự tồn tại của người bạn đó trong đầu. Tuy mất đi một người bạn từng rất thân sẽ rất khó, nhưng nếu cứ duy trì mối quan hệ bạn bè mập mờ thì người chịu khổ sẽ luôn là bạn.

Cách để uncrush là không nói chuyện về người ấy và không cho phép bản thân nghĩ về họ.

 Khi “tương tư” ai đó, việc bạn nói chuyện, kể chuyện về họ cho ai đó nghe và nghĩ ngợi về họ quá nhiều là điều hiển nhiên. Nhưng tình trạng này một khi không được hồi đáp lại sẽ chỉ càng làm bạn trở nên yếu đuối rồi buồn bã hơn. Vậy nên việc phớt lờ, không nhắc về người ấy nữa trong những cuộc hội thoại sẽ giúp bạn đỡ nhớ tới. Và bạn cũng nên chủ động thay đổi suy nghĩ mỗi chợt nghĩ đến họ. Chỉ khi đó, bạn mới có thể sớm quên đi.

Cách để uncrush là dành thời gian trong ngày để tập trung vào một việc nào khác.

  • Nếu bạn đang ở độ tuổi dưới 18 thì cách để uncrush là nên đặt ra mục tiêu điểm số, chăm chỉ học tập để được đạt được.
  • Nếu bạn đang ở độ tuổi sinh viên 18-22 thì cách để uncrush là nên đặt ra mục tiêu trong thời gian này mình phải sành sỏi một lĩnh vực, một chuyên ngành nào đó, học thêm một kỹ năng nào đó phục vụ cho công việc tương lai.
  • Nếu bạn đang ở độ tuổi đi làm ổn định trên 23 thì cách để uncrush lại càng dễ hơn khi lại càng có rất nhiều công việc để làm.

Và điểm chung của tất cả các bạn là cần tự tin với bản thân mình vì biết đâu được mảnh ghép hoàn hảo nhất vẫn còn đang ở đâu đó ngoài kia, chỉ là chưa tìm thấy nhau thôi.

Cách để uncrush là chơi thể thao hay tìm một thú vui mà khiến bạn ít có thời gian nghĩ về crush

Thể thao thường xuyên vừa tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần, bạn biết không?

cach-de-uncrush-nhanh-nhat

Cách để uncrush nhanh nhất là chơi thể thao hoặc tìm một niềm vui nào đó

Ví dụ chơi bóng đá chẳng hạn, khi tập trung chơi và lo phân tích đội hình đối thủ, bạn sẽ thấy niềm vui không ở đâu xa mà ở ngay trước mắt mình và trong những khoảnh khắc bình thường nhất.

Việc thử sức trong các hoạt động mới, điều này sẽ giúp bạn đánh lạc hướng cảm xúc của mình. Với các hoạt động bận rộn và việc “xa mặt” với crush, bạn sẽ càng dễ “cách lòng” với họ hơn.

Cách để uncrush là yêu cầu bạn bè, người thân không nhắc về người ấy. 

Nếu bạn bè của bạn biết rằng bạn đang crush ai đó và đôi khi họ thường lôi ra đùa giỡn (vô ý hay cố ý) thì chỉ khiến bạn nhớ về họ và cản trở nỗ lực uncrush của bạn. Vì thế, bạn nên yêu cầu bạn bè là đừng nhắc đến một cách tinh tế để không làm mất lòng bạn bè và cũng cho bạn cơ hội quên đi người ấy dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần tránh những nơi mà crush và bạn bè của crush họ thường lui tới. Bạn và crush có thể có nhiều điều chung, có thể là bạn bè, trường lớp, công ty, câu lạc bộ nào đó…. Vì vậy, bạn nên cố gắng hạn chế những tình huống có thể đối mặt với việc nhìn thấy họ chính là cách để uncrush nhanh hơn.

Cách để uncrush là du lịch, giao lưu và kết nối để cuộc sống có nhiều mối quan hệ hơn, biết đâu đó bạn sẽ tìm thấy người phù hợp hơn.

Trong thời gian muốn uncrush nhanh hơn, bạn nên nhiệt tình tham gia các hoạt động của bạn bè. Nếu xác định uncrush vì bất cứ lý do gì, thì bạn cũng nên tự cho mình các cơ hội tìm thấy tình yêu mới thay vì quanh quẩn nhớ nhung tới người ấy.

cach-de-uncrush

Cách để uncrush nhanh là tham gia nhiều hoạt động giao lưu kết nối để mở rộng mối quan hệ và để bản thân trở nên bận rộn hơn

GIao lưu, kết nối, kết bạn sẽ giúp cho bạn gặp gỡ nhiều hơn, có nhiều cơ hội để quen các người mới phù hợp hơn. Đừng sống khép mình vì điều này sẽ làm bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt hơn đấy.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách để uncrush nhanh nhất tại Meovatvui.com bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .