A07 gồm những môn nào? Kinh nghiệm học khối A07 hiệu quả

A07 gồm những môn nào

A07 gồm những môn nào là thông tin rất quan trọng để học sinh và phụ huynh tham khảo có nên lựa chọn khối này không. Đây là tổ hợp mới được hình thành trong những năm gần đây nhưng lại thu hút một lượng lớn sinh viên đăng ký. Hãy cùng Meovatvui tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây về khối A07 để hiểu hơn về khối này.

A07 gồm những môn nào?

A07 không phải là một khối phổ biến với học sinh hay phụ huynh. Khối ngành này vừa được mở rộng thêm trong những năm trở lại. A07 bao gồm ba môn: Toán – Lịch Sử – Địa Lý. Đây được đánh giá là một trong những khối mới và tổ hợp lạ nhất được Bộ Giáo dục thành lập.

Ban đầu khối A chỉ bao gồm ba môn tự nhiên là Toán – Vật Lý – Hóa học. Thời gian về sau đã được mở rộng thêm 18 tổ hợp khác nhau từ A00 – A17. Môn học cốt lõi của khối là môn Toán xuất hiện ở mọi tổ hợp trong khối A.

A07 là khối thi có sự kết hợp giữa các môn học tự nhiên và xã hội khá mới lạ. Khối học này giúp cho những thí sinh được thi những môn học mình yêu thích. Bên cạnh đó, xu hướng phát triển nghề nghiệp của khối ngành này cũng được đánh giá khá rộng mở.

Những ngành liên quan đến khối A07 có thể tham khảo

Nhờ sự kết hợp giữa các môn học tự nhiên và xã hội mà cơ hội việc làm của khối A07 cũng khá cao. Chúng ta vừa có thể làm việc ở các lĩnh vực tự nhiên vừa có thể phát triển ở lĩnh vực xã hội tùy khả năng và nhu cầu. Dưới đây là một số ngành liên quan đến khối A07 mà bạn có thể tham khảo.

Ngành tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng chắc chắn là ngành nghề đã quá quen thuộc ở Việt Nam. Những trường Đại học về Kinh tế hiện nay đều có đào tạo ngành học này cho sinh viên của mình. Do đó tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm của ngành trong tương lai càng ngày càng rộng mở hơn.

Ngành tài chính ngân hàng sẽ được đào tạo các môn học liên quan đến tiền tệ hay các dịch vụ giao dịch. Sau khi tốt nghiệp ngành này bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở Bộ tài chính. Bên cạnh đó còn có thể làm việc tại những chi nhánh Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng tư nhân,…

Công việc chính của những sinh viên học Tài chính ngân hàng sau khi ra trường sẽ đảm bảo các chính sách về tiền tệ, chiến lược định hướng tài chính doanh nghiệp,… Mức lương của công việc này cũng khá ổn định và có thể thăng chức theo thời gian nếu làm tốt.

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh có thể nói là một trong những ngành học có độ cạnh tranh cao nhất hiện nay. Các trường Đại học tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh từ nhiều khối ngành khác nhau. Số lượng thí sinh đăng ký vào ngành này bao giờ cũng thuộc top trường.

Thị trường Việt Nam nói riêng hay thế giới nói chung bao giờ cũng có sự xuất hiện của các doanh nghiệp lớn nhỏ. Do đó việc quản trị kinh doanh hay nhân lực cho các doanh nghiệp luôn có nhu cầu cao.

Theo học ngành này ra trường có thể giúp bạn tìm kiếm được công việc ổn định với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh cũng rất cao nên chúng ta cần đầu tư nhiều công sức và thời gian học tập.

Ngành luật kinh doanh

Ngành luật kinh doanh

Ngành luật kinh doanh

Luật kinh doanh là một bộ phận không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Bộ phận này có trách nhiệm bảo vệ các quyền lợi của doanh nghiệp bằng luật pháp. Hiện nay đã có rất nhiều luật liên quan đến kinh tế nên doanh nghiệp cần chú ý không để vi phạm các quy định này.

Cơ hội việc làm của ngành này thường là tư vấn hay chuyên viên pháp lý cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, còn có cơ hội trở thành luật sư hay giảng dạy luật pháp tại các trường đại học đào tạo ngành luật kinh tế.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Sau dịch Covid 19, ngành du lịch nước ta đang dần phát triển trở lại, trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, mở ra cơ hội việc làm cao. Hiện nay, du lịch đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao.

Theo học quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển ở lĩnh vực này. Học ngành này, bạn có thể làm các công việc như hướng dẫn viên du lịch, các công việc ở khách sạn,…

Trường đào tạo khối A07

Khối A07 có thể xét tuyển vào các trường sau:

 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
 • Trường Đại học Nguyễn Trãi
 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Bạc Liêu
 • Trường Đại học Hùng Vương
 • Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
 • Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 • Trường Đại học Đồng Tháp
 • Trường Đại học Phenikaa
 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Phân hiệu Thanh Hóa
 • Trường Đại học Thành Đông
 • Trường Đại học Nông lâm Huế
 • Trường Đại học Thái Bình Dương
 • Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
 • Trường Đại học Kiên Giang

Cơ hội việc làm của các ngành có khối A07

Như đã chia sẻ ở trên thì khối A07 cho sinh viên nhiều lựa chọn về ngành nghề ở lĩnh vực tự nhiên lẫn xã hội. Nếu bạn có điểm mạnh với các môn học này thì đừng lo lắng về cơ hội việc làm trong tương lai.

Mỗi ngành học của khối A07 đều là những ngành hot và có tiềm năng phát triển việc làm rất lớn. Đó là lý do mà chúng ta có thể nắm bắt cơ hội việc làm rộng mở. Bên cạnh những thuận lợi thì sinh viên sau khi tốt nghiệp khối này cũng có thể gặp một số khó khăn, đến từ việc có đông đảo số lượng sinh viên ở ngành này tìm kiếm việc làm. Do đó, mọi người cũng phải cạnh tranh nhau rất nhiều. Nếu bạn muốn nhận được công việc ổn định với mức lương cao thì chắc chắn phải nỗ lực nhiều trong tương lai.

Kinh nghiệm học khối A07 hiệu quả

Sau khi đã tìm hiểu khối A07 gồm những môn nào chắc chắn chúng ta phải có được định hướng học tập khối ngành này. Đây là một khối đặc biệt với sự kết hợp của cả môn học tự nhiên lẫn xã hội. Do đó, thí sinh cần có cách ôn tập sao cho hiệu quả nhất.

Trước tiên, chúng ta cần nắm vững các kiến thức của môn Toán. Đây được xem là môn học chính của khối này. Cách học môn Toán hiệu quả nhất có lẽ là thường xuyên làm bài tập. Việc rèn luyện các dạng bài tập khác nhau sẽ giúp bạn thành thạo hơn trong suy nghĩ cũng như các bước làm bài.

Đối với môn Lịch Sử hay Địa Lý đều là các môn học thiên về hướng học thuộc bài. Tuy nhiên chúng ta không nên học vẹt mà nên có tư duy, suy nghĩ và hiểu rõ vấn đề hơn. Như vậy mới có thể ghi nhớ lâu và dễ dàng ứng dụng khi gặp các câu hỏi.

Cần chuẩn bị gì khi ôn thi vào khối A07

Khối A07 là một trong những khối ngành mới nhưng lại nhận được rất nhiều ứng tuyển từ thí sinh trong các năm gần đây. Trước khi bước vào phòng thi thì chắc chắn bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức cho mình không chỉ trong sách giáo khoa mà còn đọc thêm các tài liệu tham khảo khác.

Không những thế, tinh thần cũng là một yếu tố rất quan trọng. Để có được kết quả cao nhất thì chắc chắn chúng ta phải giữ vững tâm lý khi bước vào phòng thi. Đối với môn Toán thì thí sinh nên lưu ý tính cẩn thận tính toán nhưng vẫn đảm bảo làm bài nhanh chóng để kịp thời gian.

Môn Lịch Sử và Địa Lý ngoài những câu chống điểm liệt ra cũng có những câu  yêu cầu vận dụng, tư duy nâng cao rất nhiều nên thí sinh cần lưu ý luyện đề thật nhiều ở nhà để không bị ngỡ ngàng trước đề thi thật.

Lời kết

Tìm hiểu khối A07 gồm những môn nào là cơ sở để thí sinh lựa chọn khối ngành thi Đại học của mình cho phù hợp. Nếu bạn có thế mạnh ở những môn học trong khối này thì đừng ngần ngại đăng ký khối A07 ngay. Cơ hội việc làm của khối ngành này cũng rộng mở và đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: A04 gồm những môn nào? Những điều thí sinh cần biết?

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .