Accesstrade là gì? 5 Điều cần biết khi kiếm tiền với Accesstrade

Accesstrade là gì

Hiện nay nhu cầu mua sắm trực tuyến phát triển mạnh, do đó kiếm tiền bằng hình thức Affiliate Marketing cũng trở nên phổ biến. Trong đó, sử dụng Accesstrade như công cụ kiếm tiền hữu ích, dễ dàng thu về lợi nhuận. Vậy Accesstrade là gì? Làm sao để làm tiếp thị liên kết trên nền tảng này thành công? Cùng Meovatvui.com giải đáp ngay.

Accesstrade là gì?

Accesstrade hay còn được biết đến là một nền tảng affiliate marketing, thực hiện chức năng kết nối giữa nhiều đơn vị cung cấp các loại hình sản phẩm, dịch vụ với đối tác. Vậy đối tác ở đây gồm những ai? Đó là các chủ sở hữu kênh mạng xã hội, trang blog, website đang có nhu cầu muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên.

Điều này có nghĩa là trên Accesstrade đang có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ được kết nối và có rất nhiều người làm công việc affiliate marketing. Về cách lựa chọn loại hình để quảng bá tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cá nhân, kinh nghiệm và chiến lược của mỗi đối tượng khác nhau.

Hiện nay, số lượng nhà quảng cáo sử dụng Accesstrade đang rất lớn, sánh ngang với tiếp thị liên kết trên nhiều sàn thương mại điện tử tiếng tăm trên thế giới như Amazon, Ali Express,…Chính vì thế, nó đã trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia.

Hiện nay cũng có những thông tin cho rằng Accesstrade lừa đảo, tuy nhiên đây đều là những thông tin sai sự thật. Tất cả hoa hồng người làm affiliate marketing kiếm được đều được chi trả đầy đủ. Đặc biệt, sự uy tín của nền tảng này đã được thể hiện qua số lượng nhà quảng cáo và người lựa chọn quảng bá sản phẩm, dịch vụ từ Accesstrade.

Accesstrade là nền tảng kết nối nhà quảng cáo và đối tác 

Accesstrade là nền tảng kết nối nhà quảng cáo và đối tác

Accesstrade hoạt động như thế nào?

Sau khi nắm được Accesstrade là gì cần tìm hiểu phương thức hoạt động của nền tảng này có gì đặc biệt. Không giống như các sàn thương mại điện tử khách hàng, đa phần khách hàng lên tìm kiếm và đặt mua sản phẩm trực tiếp, Accesstrade hoạt động tốt hơn trong vai trò kết nối giữa doanh nghiệp và người tiếp thị.

Hiểu đơn giản, nền tảng tập trung vào CPA (cost per action). Khi bạn muốn làm tiếp thị liên kết trên Accesstrade, cần tìm hiểu để kết nối với những nhà quảng cáo đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Sau đó, bạn làm các video quảng cáo, xây dựng nội dung và đặt link tiếp thị trên kênh online của mình.

Khi có khách hàng nhấp vào đường link đó, thực hiện các thao tác đăng ký, mua sản phẩm/ dịch vụ thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng. Số tiền được cộng trực tiếp vào tài khoản của người tiếp thị với tỷ lệ hoa hồng theo quy định.

Vì số lượng các sản phẩm, dịch vụ trên Accesstrade rất lớn, đồng thời cũng có nhiều nhà affiliate marketing. Do đó mức độ cạnh tranh rất cao, đặc biệt khó khăn trong giai đoạn đầu. Chính vì thế, bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức, nghiên cứu tệp khách hàng, xây dựng chiến lược kỹ càng để đạt hiệu quả.

Accesstrade hoạt động tập trung vào nền tảng CPA

Accesstrade hoạt động tập trung vào nền tảng CPA

5 điều cần biết khi kiếm tiền với Accesstrade

Kiếm tiền trên nền tảng này không khó, tuy nhiên cần nắm rõ phương thức hoạt động cũng như các nét đặc trưng. Vậy 5 điều cần biết về Accesstrade là gì?

Hiểu rõ về sản phẩm kinh doanh

Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ có vai trò quan trọng quyết định đến sự thành công khi làm affiliate marketing. Do đó, khi bạn tìm được loại hình chất lượng, việc xây dựng chiến lược quảng bá hiệu quả trở nên dễ dàng hơn. Nhờ vậy, số lượng người truy cập, click cũng tăng lên giúp bạn kiếm được nhiều hoa hồng hơn.

Thời gian đầu khi quảng bá sản phẩm, có thể bạn sẽ phải thay đổi và thử nghiệm nhiều chiến dịch để tìm phương án phù hợp nhất. Hoặc thậm chí lên các video quảng cáo, đánh giá về chất lượng, phát triển trên nhiều kênh mạng xã hội: như youtube, fanpage, instagram,…

Tuy nhiên, điều cần chú ý khi làm affiliate trên sàn Accesstrade là gì? Bạn cần cung cấp giá trị cho khách hàng thay vì tập trung bán sản phẩm, dịch vụ. 

Hiểu rõ về sản phẩm giúp đưa ra lựa chọn hợp lý

Hiểu rõ về sản phẩm giúp đưa ra lựa chọn hợp lý

Ý tưởng Accesstrade affiliate marketing chuyên nghiệp

Vì có nhiều người cùng quảng bá sản phẩm, dịch vụ như bạn trên thị trường. Do đó, để cạnh tranh, buộc chiến dịch phát triển phải có điểm khác biệt. Bạn cần lên kế hoạch thiết kế những thứ mới lạ, độc đáo, bắt kịp trend đang hot trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn phải chú trọng phù hợp với tệp khách hàng đang hướng đến.

Quảng cáo bằng email marketing

Email marketing được đánh giá là phương án tương đối khả thi khi tiếp cận khách hàng. Bởi nó thể hiện sự chuyên nghiệp, hướng đến nhiều đối tượng với chi phí thấp hơn các loại hình quảng cáo khác.

Nhưng không phải sản phẩm hay đối tượng nào cũng có thể áp dụng phương thức này phù hợp. Bạn nên vạch ra rõ ràng thời điểm vàng để marketing qua email thay vì bất kỳ mọi thời điểm. Quan trọng cần lên được kế hoạch để thu thập được email từ khách hàng.

Quảng cáo bằng Email marketing đem lại hiệu quả cao, tốn kém ít chi phí

Quảng cáo bằng Email marketing đem lại hiệu quả cao, tốn kém ít chi phí

Hội thảo trực tuyến

Hiện nay, nhiều người cũng lựa chọn quảng bá sản phẩm thông qua hội thảo trực tuyến. Tuy nhiên, để thu hút thêm nhiều khách hàng quan tâm, bạn cần đầu tư khá nhiều thời gian và tiền bạc. Tại đây, người dùng sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp để tìm hiểu thông tin sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

Quá trình trao đổi thông tin trực tiếp giúp khách hàng hình thành niềm tin và dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng. Tuy nhiên, bạn nên chia sẻ thành thật để người dùng cảm thấy phù hợp dẫn đến đặt hàng thay vì có cảm giác bị chi phối, dẫn dắt.

Tổ chức hội thảo trực tuyến giúp người dùng hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ hơn

Tổ chức hội thảo trực tuyến giúp người dùng hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ hơn

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Nếu bạn lựa chọn làm tiếp thị liên kết, một điều hết sức quan trọng dù chọn sàn thương mại điện tử hay Accesstrade là gì? Đó là xây dựng thương hiệu cá nhân. Bởi khi các nhà quảng cáo tự đưa ra chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình, khách hàng không còn cảm nhận được sự khách quan, chân thực.

Vì thế, khi bạn xây dựng được uy tín và thương hiệu cá nhân của bản thân, có thể đưa ra đánh giá về sản phẩm, dịch vụ hết sức tự nhiên. Khi khách hàng thấy sự chuyên nghiệp khi theo dõi chiến dịch quảng bá của bạn dần hình thành sự tin tưởng để đưa ra quyết định.

Thương hiệu cá nhân có vai trò quan trọng để thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ

Thương hiệu cá nhân có vai trò quan trọng để thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ

Những hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết Accesstrade

Để làm tiếp thị liên kết Accesstrade có nhiều hình thức, tuy nhiên không phải phương án nào cũng áp dụng phù hợp. Bạn cần căn cứ vào sản phẩm, dịch vụ lựa chọn và khả năng tài chính của bản thân để đưa ra cách thực hiện phù hợp.

Xây dựng blog cá nhân

Blog cá nhân là hình thức khá phổ biến trong xã hội ngày nay. Rất nhiều trang blog được hình thành dưới vai trò tổ chức hay cá nhân. Tại đây khách hàng biết rõ được ai đang giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, có uy tín hay không để tiếp tục tìm hiểu sâu hơn. 

Đặc biệt đối với các bài viết nêu ra ý kiến đánh giá khách quan được đánh giá rất cao thay vì chỉ dành nhiều lời khen hay thổi phồng giá trị. Vì thế, nếu lựa chọn xây dựng blog, bạn vẫn nên định hướng tiếp thị sản phẩm một cách chân thực, khéo léo.

Xây dựng blog cá nhân đem lại hiệu quả tiếp thị cao

Xây dựng blog cá nhân đem lại hiệu quả tiếp thị cao

Dựng website review, so sánh sản phẩm/dịch vụ

Xây dựng website để review đánh giá về sản phẩm, dịch vụ hay so sánh với những loại hình tương tự trên thị trường đang được nhiều người dùng tin tưởng. Bởi như vậy giúp họ tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm và tránh mua phải những món hàng kém chất lượng.

Tuy nhiên, tiêu chí đầu tiên bạn luôn cần phải ghi nhớ đó là cung cấp sản phẩm chất lượng, đưa ra nhận định chân thực, tuyệt đối không nên thổi phồng giá trị để thu hút nhiều lượt đặt mua, như vậy tính về lâu dài không hiệu quả.

Các website review sản phẩm đang được nhiều khách hàng tin tưởng

Các website review sản phẩm đang được nhiều khách hàng tin tưởng

Tạo website chia sẻ mã giảm giá, coupon

Tâm lý của người mua hàng luôn muốn sở hữu sản phẩm, dịch vụ với giá thành ưu đãi. Chính vì thế, khi bạn xây dựng website chia sẻ về các kinh nghiệm săn sale, cập nhật các mã giảm giá, coupon từ các sàn thương mại điện tử Tiki, Lazada, Shopee sẽ được đánh giá cao.

Hình thức tạo website tổng hợp các mã giảm giá, coupon đòi hỏi bạn cần cập nhật liên tục và kịp thời bởi công việc này rất cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu bạn đi đầu và chèn thêm link tiếp thị liên kết thì mức độ thành công rất cao.

Tận dụng mạng xã hội và influencer marketing

Thời đại mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì sử dụng nó như công cụ tiếp thị cực kỳ hữu ích. Bạn có thể xây dựng một kênh youtube hay fanpage facebook, instagram,…để quảng bá về sản phẩm. Có thể giai đoạn đầu bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để hình thành và phát triển kênh, tuy nhiên nó đem đến tiềm năng lớn.

Bởi theo khảo sát hiện nay, rất nhiều các influencer nổi tiếng được cộng đồng biết đến thông qua các kênh mạng xã hội. Nhờ đó, họ dần xây dựng được uy tín và có cơ hội kiếm từ đây bằng cách quảng bá các sản phẩm, dịch vụ có gắn link mua hàng.

Tận dụng các kênh mạng xã hội để kiếm tiền là hướng đi hiệu quả cao

Tận dụng các kênh mạng xã hội để kiếm tiền là hướng đi hiệu quả cao

PPC/ Quảng cáo

Chạy quảng cáo đem lại hiệu quả cao, dễ dàng tiếp cận đến đối tượng khách hàng mình muốn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc một vấn đề quan trọng đó là chi phí. Đặc biệt khi mới bắt đầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ, kinh phí thu về chưa nhiều.

Mặc dù quảng cáo giúp tăng traffic nhanh chóng, tuy nhiên lại không đạt được hiệu quả như kỳ vọng. Vì thế, bạn nên hạn chế dùng cách này khi mới ở giai đoạn bắt đầu. Trong trường hợp kênh của bạn đã đủ mạnh, có thể tham khảo chạy quảng cáo hay PPC vì như vậy có thể hỗ trợ SEO hiệu quả.

Cách tham gia Accesstrade

Có thể thấy Accesstrade là nền tảng giúp người làm tiếp thị liên kết có nhiều cơ hội kiếm tiền. Vậy để tham gia, bạn cần làm những gì?

  • Bước 1: Bạn cần truy cập đến đường link Accesstrade đăng ký tài khoản. Khi vào giao diện sẽ hiển thị dòng chữ “Đăng ký ngay”, bấm vào đây để bắt đầu.
  • Bước 2: Giao diện sẽ hiển thị một phiếu thu thập thông tin cá nhân, bạn cần điền Họ tên, Số điện thoại, Email, Tên đăng nhập, Mật khẩu và xác nhận.
Phiếu điền thông tin khi đăng ký Accesstrade

Phiếu điền thông tin khi đăng ký Accesstrade

  • Bước 3: Đọc kỹ các điều khoản cho đối tác, sau đó tích chọn đồng ý các yêu cầu và bấm “Đăng ký”. Hệ thống sẽ mất vài giây để xử lý dữ liệu và xác nhận tài khoản.
  • Bước 4: Người dùng hãy truy cập vào email của bạn để nhận đường link kích hoạt tài khoản.
  • Bước 5: Sau khi đã nhấn kích hoạt, bạn vào accesstrade.vn đăng nhập tài khoản. Tại đây hiển thị rất nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ, bạn chỉ cần bấm chọn loại hình mình muốn và lấy đường link tiếp thị liên kết. Cuối cùng lên kế hoạch quảng bá và gắn link bên dưới mỗi bài đăng.

Thuận lợi và khó khăn khi kiếm tiền với Accesstrade

Bất kể kiếm tiền online theo hình thức nào cũng có thuận lợi và hạn chế nhất định. Vậy cụ thể với Accesstrade là gì?

Thuận lợi khi kiếm tiền với Accesstrade

Không thể phủ nhận rằng, cơ hội kiếm tiền trên Accesstrade là rất lớn, chính vì thế không ít người đã lựa chọn phương án này và đầu tư nhiều thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc để lêc các chiến dịch đắt đỏ. Vậy ưu điểm khi làm tiếp thị liên kết với Accesstrade là gì?

Mức hoa hồng cao: Thông thường tại các sàn thương mại điện tử, mức hoa hồng nhận được cho mỗi sản phẩm, dịch vụ không cao. Tuy nhiên khi tham gia trên Accesstrade thì con số nhận được có thể lên tới 50%. Bạn sẽ nhận được thanh toán đầy đủ hoa hồng kiếm được vào 18 hàng tháng.

Đa dạng các sản phẩm, dịch vụ: Không quá bất ngờ khi Accesstrade nhận được nhiều lời khen nhờ sự đa dạng các loại hình sản phẩm, dịch vụ đến từ các nhãn hàng khác nhau. Nhờ đó giúp người làm affiliate có nhiều lựa chọn phù hợp với kinh nghiệm và sở thích.

Hoạt động minh bạch, rõ ràng: Các đơn hàng người bán kiếm được qua link tiếp thị liên kết được cập nhật liên tục, thanh toán hoa hồng đều đặn, đủ 100%. Do đó, bất kể bạn lựa chọn một hay nhiều sản phẩm đều không lo lắng về sự uy tín của sàn.

Quy trình thanh toán hoa hồng nhanh chóng, minh bạch trên Accesstrade

Quy trình thanh toán hoa hồng nhanh chóng, minh bạch trên Accesstrade

Khó khăn khi kiếm tiền với Accesstrade

Mặc dù có thể kiếm tiền với Accesstrade dễ dàng, tuy nhiên công việc này vẫn tồn tại nhiều khó khăn và bạn buộc phải khắc phục khi quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Đó là:

  • Thời gian đầu hoạt động, hoa hồng thu được không cao nên nhiều người đã không thể vượt qua giai đoạn này. Nhất là với những người lần đầu làm công việc này, khó khăn nhiều trong việc xây dựng hướng đi đúng đắn.
  • Hoa hồng nhận được có thể thay đổi hoặc dừng lại khi nhà cung cấp đưa ra các chính sách thay đổi, điều này cũng tác động không ít đến người làm affiliate marketing.
  • Đối với những sản phẩm, dịch vụ có hoa hồng cao thường đòi hỏi bạn phải có kênh đang hoạt động hiệu quả, ví dụ như youtube, website có lượt traffic cao để chứng minh.

Kết luận

Tìm hiểu Accesstrade là gì cũng như quá trình hoạt động trên nền tảng này giúp người làm affiliate marketing xác định được hướng đi phù hợp. Hy vọng những thông tin trên đem đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích để nắm bắt cơ hội tăng thu nhập. Hãy theo dõi  Meovatvui.com để bỏ túi thêm những kinh nghiệm kiếm tiền trên Accesstrade hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .