Mệnh Bạch Lạp Kim là gì và tử vi số mệnh liên quan

Bạch Lạp Kim

Bạch Lạp Kim được xem như một trong những mệnh cách đặc biệt nhất trong hành Kim thuộc ngũ hành nguyên tố. Hãy đi vào tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của Bạch Lạp Kim qua bài viết ngắn dưới đây của Meovatvui nhé.

Khái niệm cơ bản về mệnh Bạch Lạp Kim

Để giải thích cho câu hỏi bạch lạp kim là gì? Giải đáp đó là từ “Bạch Lạp” trong tiếng Trung Cổ có nghĩa là ngọn nến nguyên khối có màu trắng, khi ngọn nến bắt đầu xuất hiện sự cháy thì chất sáp đặc sẽ từ nến chảy ra. Tuy nhiên, cách dịch nghĩa tiếng Việt từ tiếng Hán này không quá sát nghĩa và không thực sự chính xác. 

Bởi vì Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn) được nhiều người so sánh như một kim loại cực kỳ quý hiếm. Vậy vàng chân đèn là gì? Đó là khi vàng được nung nóng đến một mức nào đó sẽ chảy ra như sáp nến, biến đổi từ tạp chất hỗn tạp thành loại chất tinh khiết nhất. 

Những người có năm sinh vào năm 2000 (Canh Thìn) hoặc vào năm 2001 (Tân Tỵ) đều sẽ được trời phú cho mệnh Bạch Lạp Kim, những người có mệnh cách này muốn có một cuộc sống hơi khép kín và nội tâm. 

Tuy nhiên họ cũng thích lối sống xã giao và hướng ngoại vì kim loại thường khá cứng và lạnh lẽo còn bạch kim được xem là chất lỏng, nên những người mang mệnh cách này thường hay xảy ra mâu thuẫn trong nội tâm và cuộc sống của bản thân.

Khái niệm cơ bản về mệnh Bạch Lạp Kim 

Khái niệm cơ bản về mệnh Bạch Lạp Kim

Những người thuộc mệnh cách này có tính cách nhìn chung thì rất hòa đồng, thích giao tiếp với người khác, trao đổi ý kiến lẫn nhau, nhạy cảm và mau nước mắt, khác hẳn với vẻ ngoài có phần lạnh lùng, tàn nhẫn và phá phách của những người cũng có mệnh cách cung Kim khác. 

Có lẽ vì thế nên Bạch Lạp mệnh Kim thường không thông thạo việc lừa lọc và che giấu cảm xúc. Họ sẽ là những người bạn tâm giao tốt nếu có mối quan hệ. Đây là giải đáp cho câu hỏi đầu đề về bạch lạp kim là mệnh gì?

Tính cách, vận mệnh dự kiến của người mệnh Bạch Lạp Kim 

Như đã đề cập ở trên về câu hỏi bạch lạp kim nghĩa là gì thì có thể nói bản chất là một người mệnh Kim nên họ sẽ phần nào thừa hưởng những đặc tính của người mệnh Kim. Tuy nhiên Bạch Lạc Kim cũng sẽ có những điểm khác biệt so với những mệnh cách hành Kim khác.

Tính cách người Bạch Lạp Kim như thế nào?

Với bản mệnh cách là một loại kim loại được xử lý bằng cách nung nóng chảy loại bỏ những sự hỗn tạp và tạp chất nên những người thuộc mệnh Bạch Lạp vừa phần nào mang tính chất của hành Hỏa, vừa phần nào đó mang những tính chất của hành Kim. Vì sự pha trộn này nên họ thường được nhiều người chú ý và để mắt đến.

Người Bạch Lạp vừa hoạt bát và nhanh nhẹn như lửa nhưng bên ngoài thì lại rất lạnh lùng, sắc bén như kim loại. Tưởng chừng sự trái ngược trong hai tính cách bất đồng như vậy sẽ không tồn tại tuy nhiên thực tế người mệnh cách này có tính cách rất hài hòa. 

Họ vừa có thể mềm mỏng, thích giao tiếp với người khác và đồng thời cũng muốn trao đổi thẳng thắn trước những vấn đề trong cuộc sống. Ngoài ra họ còn rất nghiêm túc và cẩn thận trong từng hành động, đường đi nước bước. Vì thế mà luôn chiếm được được niềm tin của nhiều người ở trong vòng giao thiệp xung quanh.

Tuy nhiên bởi bản tính không giỏi che giấu mọi sự việc nên người mệnh cách này thường đa sầu, đa cảm và dễ buồn phiền, dễ nóng giận. Đôi khi họ còn có thể hơi bộc trực và mau nước mắt một chút xíu. Chính vì thế mà khi giao tiếp hay tiếp xúc với họ bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến mọi cử chỉ  và lời nói của mình.

Tính cách người Bạch Lạp Kim như thế nào?

Tính cách người Bạch Lạp Kim như thế nào?

Sự nghiệp Bạch Lạp

Theo thông tin đã nói về bạch lạp là gì thì chủ mệnh có được năng lực bẩm sinh, là những người có khả năng ở khoảng khá và giỏi quản lý của cải. Chủ mệnh Bạch Lạp Kim rất phù hợp và thích hợp với những công việc liên quan đến kinh doanh trong các lĩnh vực có sự liên quan đến tiền nong, tiền bạc: thủ quỹ, tài chính…

Hơn thế nữa, nếu người có mệnh Bạch Lạp Kim đi theo hướng các việc nghiên cứu trong phòng nghiên cứu, thí nghiệm hoặc các lĩnh vực có sự liên quan đến cơ khí, chế tạo máy thì thành công sẽ hoàn toàn có thể đến với người thuộc mệnh này.

Đặc biệt, chủ mệnh hoàn toàn nên thử sức trong lĩnh vực châu báu, vàng, đá quý nhất là những loại công việc, vị trí có liên quan đến đá thiên nhiên hoặc nhân tạo như: Kim cương, Rubi… Vì thế nếu chưa từng thử sức trong lĩnh vực này bạn có thể tham gia học hỏi thêm kinh nghiệm của các thợ lành nghề tại các cửa hàng kim hoàn và trang sức lớn và uy tín.

Sự nghiệp Bạch Lạp

Sự nghiệp Bạch Lạp

Tình duyên Bạch Lạp Kim

Bạch Lạp Kim mang trong mình một ngọn lửa bùng cháy rực lửa vì vậy nên họ thường bị tình yêu sét đánh ngay từ ánh nhìn đầu tiên và khả năng cảm nắng trước một chàng trai hoặc một cô gái nào đó là khá cao. Bên cạnh đó khi đã trong một mối quan hệ yêu đương họ sẽ luôn sôi nổi và tràn ngập năng lượng cùng sự tự tin và lạc quan vào tương lai.

Tình duyên Bạch Lạp

Tình duyên Bạch Lạp

Còn khi đã thực sự đặt hai chân vào cuộc sống hôn nhân, họ sẽ rất kiên trì trong công việc vun đắp, giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc gia đình. Nhận thức rõ ràng trách nhiệm của chính mình và đồng hành cùng chồng, vợ trong sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình.

Người mệnh Bạch Lạp Kim sẽ có sinh năm là bao nhiêu?

Như có nhắc tới ở đề mục giải đáp vàng sáp ong là gì thì các tuổi Canh Thìn và Tân Tỵ được sinh ra với ngũ hành âm dương mang đầy âm khí của mệnh cách Bạch Lạp Kim, đó là: 

  • Canh Thìn với năm sinh vào những năm: 1940, 2000, 1880, 2060, thuộc tộc rồng bay lượn trên bầu trời, được sinh ra đồng thời với nguyên tố đất. Canh Thìn có nghĩa là sự nảy lộc và đâm chồi, vậy nên người này thường gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và dễ dàng gặt hái nhiều thành công.
  • Người sinh vào năm tuổi Tân Tỵ: 1941, 2001, 1881, 2061. Trong số đó, Tỵ được xem là chi thuộc hành hỏa, có sự khắc với can Tân, hành Kim từ đó sẽ thiên về khó khăn, sóng gió trong cuộc đời. Chủ mệnh muốn thành công thì cần có sự nỗ lực, cố gắng cùng nhiều sự giúp đỡ từ yếu tố ngoại cảnh. 

Tuy nhiên, cả hai can Canh – Tân theo phong thủy đều có chữ Lộc, luận giải ra nghĩa là người này luôn có mối quan hệ đã được định sẵn là có sự liên quan không ít thì nhiều đến tiền bạc.

Người mệnh Bạch Lạp Kim sẽ có sinh năm là bao nhiêu?

Người mệnh Bạch Lạp Kim sẽ có sinh năm là bao nhiêu?

Bạch Lạp Kim hợp nhất với các mệnh gì? 

Các cung mệnh cách đều có sự tương quan lẫn nhau. Bạch Lạp Kim cũng có sự tương hợp nhất định với một số cung mệnh.

  • Kiếm Phong Kim và Bạch Lạp Kim: Các hành này đều thuộc hành Kim nên chúng tương sinh với nhau, từ đó thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 
  • Bạch Lạp Kim và Lư Trung Hỏa: Tuy hành tượng trưng chính khắc nhau nhưng hai mệnh cách này gặp nhau lại đạt thành mối quan hệ cát lợi.
  • Bạch Lạp Kim và Đại Lâm Mộc: Sự kết hợp này cũng đem đến sự trường sinh và tốt đẹp cho cả đôi bên.
  • Bạch Lạp Kim và Thành Đầu Thổ: Tương sinh tốt đẹp, phúc khí tràn lan.
Bạch Lạp Kim hợp nhất với các mệnh gì? 

Bạch Lạp Kim hợp nhất với các mệnh gì?

Người mệnh Bạch Lạp Kim hợp với màu sắc gì? Kỵ màu sắc gì? 

Các màu sắc tương sinh tương khắc với Bạch Lạp Kim sẽ được đề cập trong các đề mục dưới đây. Hy vọng bạn đọc đón đọc và nghiên cứu để trả lời cho câu hỏi mệnh bạch lạp kim hợp màu gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp với màu sắc gì?

Bạch lạp kim hợp màu gì được giải đáp đó là theo ngũ hành của phong thủy âm dương, những người mệnh Bạch Lạp Kim được sinh ra kèo them mối quan hệ tương sinh với hành Thổ nên nâu và vàng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh cách này. 

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp với màu sắc gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp với màu sắc gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim kỵ màu sắc gì nhất? 

Tuyệt đối né tránh các màu sắc có liên quan đến sắc tố đỏ hoặc cam bởi đây là các màu sắc đại diện cho hành Hỏa trong ngũ hành âm dương. Hơn nữa các màu sắc xanh và đen cũng là một lựa chọn để loại trừ bởi Kim sinh Thủy từ đó hao tốn năng lượng của bản thân chủ mệnh Kim.

Mệnh Bạch Lạp Kim kỵ màu sắc gì nhất? 

Mệnh Bạch Lạp Kim kỵ màu sắc gì nhất?

Mệnh Bạch Lạp Kim nên lựa chọn mua nhà màu gì?

Như đã đề cập ở trên thì Bạch Lạp hợp nhất với các màu sắc có sắc tố nâu hoặc vàng nên bạn có thể cân nhắc hay màu này để trang trí cho căn nhà. Ngoài ra sử dụng phối hợp thêm màu xanh sẽ làm căn nhà của bạn sống động và tràn đầy sức sống hơn. 

Mệnh Bạch Lạp Kim nên lựa chọn mua nhà màu gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim nên lựa chọn mua nhà màu gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim chọn lựa mua xe màu gì? 

Khi mua xe cần tránh các màu sắc quá sặc sỡ ánh đỏ vì đây là máu sắc tương khắc với mệnh Bạch Lạp Kim. Nên sử dụng các màu sắc tương sinh sẽ đem lại điềm lành và may mắn đến với cuộc sống của bạn.

Mệnh Bạch Lạp Kim chọn lựa mua xe màu gì? 

Mệnh Bạch Lạp Kim chọn lựa mua xe màu gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim nên sử dụng trang sức màu gì? 

Đối với các vật dụng trang sức tùy thân thì bạn có thể lựa chọn các màu như vàng, bạc, ánh kim,… Đây đều là những màu sắc phổ biến của trang sức hiện nay nên sẽ dễ tìm kiếm trên thị trường. Không những vậy, chúng còn tăng thêm sự quý phái và sang trọng cho bạn khi đeo trang sức lên người.

Mệnh Bạch Lạp Kim nên sử dụng trang sức màu gì? 

Mệnh Bạch Lạp Kim nên sử dụng trang sức màu gì?

Người mệnh Bạch Lạp Kim xăm hình gì cho hợp mệnh? 

Các bạn nữ có thể xăm hình Phượng Hoàng để thể hiện sự quý phái và tôn quý của mình. Các bạn nam có thể xăm mình Hổ hoặc Rồng để bộc lộ sự mạnh mẽ và khí khái của mình. Tuy nhiên hãy lưu ý về màu sắc của hình xăm bởi chúng có thể tác động khá lớn đến cuộc sống sau này của bạn.

Mệnh Bạch Lạp Kim nên sử dụng trang sức màu gì? 

Mệnh Bạch Lạp Kim nên sử dụng trang sức màu gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp với hướng nào?

Bản mệnh là Kim nên chủ mệnh sẽ có sự tương hỗ nhất định với các hướng Tây tứ trạch, cụ thể hơn đó là Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Nếu vi hành hoặc ra ngoài bằng các hướng này, điều may mắn sẽ có tỷ lệ cao đến với chủ mệnh Bạch Lạp Kim.

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp với hướng nào?

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp với hướng nào?

Bạch Lạp Kim sẽ có một cuộc sống viên mãn với nhiều thành công trong cuộc sống nếu biết chọn lựa những điều tương sinh với mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết từ vi ngắn của Meovatvui.com.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .