Bản Đồ Châu Bắc Cực Và 6 Châu Lục cập nhật mới nhất 2023

Bản Đồ Châu Bắc Cực

Hiện nay, trên Trái Đất được phân chia thành 6 châu lục và mỗi châu lục có diện tích, dân số,….khác nhau. Đồng thời, các loại bản đồ trên thị trường như bản đồ Châu Bắc Cực, bản đồ Châu Á,…..hiển thị đầy đủ các thông tin giúp cung cấp đầy đủ các thông tin một cách chính xác nhất. Vì thế, để hiểu thêm 6 châu lục trên bản đồ thế giới và châu Bắc cực, hãy cùng Meovatvui.com tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này.

Bản đồ thế giới và 6 châu lục mới nhất

Như mọi người đã biết, Thế giới với diện tích 510,1 triệu km2 và được chia thành 6 châu như Châu Á, Châu Phi, Châu Đại Dương, Châu Mỹ, Châu Nam Cực, Châu Âu và Châu Bắc Cực. Vì thế, để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu các thông tin về bản đồ châu lục ở dưới đây.

Bản đồ thế giới tiếng Việt

Bản đồ thế giới tiếng Việt

Bản đồ Châu Á

Châu Á là một châu lục trên bản đồ 6 châu lục nằm ở Bắc bán cầu và là châu lục có diện tích lớn nhất trên thế giới. Đồng thời, diện tích Châu Á khoảng 44.579.000 km2 và chiếm khoảng 29,4 % tổng diện tích lục địa.

Bản đồ các quốc gia Châu Á

Bản đồ các quốc gia Châu Á

Hơn nữa, trên bản đồ châu Á nó được chia thành 6 khu vực khác nhau như Đông Nam Á, Đông Á, Nam Á, Trung Á, Bắc Á và Tây Á. Ngoài ra, Châu Á có dân số khoảng 4.560.667.108 người và đứng thứ nhất so với các châu lục trên thế giới vào năm 2018.

Bản đồ quốc gia và quốc kỳ Châu Á

Bản đồ quốc gia và quốc kỳ Châu Á

Bên cạnh đó, Châu Á trên bản đồ các châu lục có đầy đủ các dạng địa hình trên thế giới như núi, cao nguyên và đồng bằng. Do đó, châu lục này sở hữu một lượng khoáng sản rất lớn và đa dạng như dầu mỏ, kim loại, đồng, chì,…..

Bản đồ từng nước Châu Á

Bản đồ từng nước Châu Á

Không chỉ vậy, Châu Á còn là châu lục có GDP danh nghĩa lớn nhất trên thế giới và nó tập trung ở các khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga và Ấn Độ. Đặc biệt, ở đây có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nên thu hút được khá nhiều du khách ghé thăm hằng năm.

Bản đồ Châu Phi

Châu Phi hay còn gọi là Lục Địa đen và là châu lục có diện tích đứng thứ 3 thế giới sau Châu Mỹ, Châu Á với tổng diện tích khoảng 29.661.703 km2. Đồng thời, nó có dân số khoảng 1.422.047.502 người và đứng thứ 2 thế giới sau Châu Á.

Bản đồ Châu Phi

Bản đồ Châu Phi

Hơn nữa, châu Phi trên bản đồ châu Phi được phân chia thành các khu vực khác nhau như Đông Phi, Trung Phi, Đông Bắc Phi, Nam Phi, Bắc Phi và Tây Phi. Ngoài ra, trên bản đồ thế giới, Châu Phi có tổng cộng 55 quốc gia được phân chia theo 6 khu vực.

Bản đồ các quốc gia Châu Phi

Bản đồ các quốc gia Châu Phi

Bên cạnh đó, Châu Phi trên bản đồ 5 châu lục sở hữu phần lớn địa hình là sơn nguyên và bồn địa thấp với nguồn khoáng sản vô cùng phong phú. Đặc biệt, kinh tế Châu Phi gồm thương mại, nông nghiệp, công nghiệp, nguồn nhân lực và nền kinh tế cũng đang trên đà phát triển.

Bản đồ Châu Mỹ

Châu Mỹ hay còn gọi là Mỹ Châu và là châu lục nằm ở Tây Bán Cầu với diện tích khoảng 42.549.000 km2, đứng thứ 2 thế giới sau Châu Á. Đồng thời, trên bản đồ Châu Mỹ nó được phân chia thành 3 khu vực khác nhau như Nam Mỹ, Bắc Mỹ và eo đất Trung Mỹ.

Bản đồ Châu Mỹ

Bản đồ Châu Mỹ

Hơn nữa, châu Mỹ có dân số khoảng 910.720.588 người vào năm 2008 và mật độ dân số khoảng 21 người/km2. Ngoài ra, dân cư Châu Mỹ có nguồn gốc từ 5 nhóm sắc tộc và 3 nhóm lai với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Bản đồ Châu Âu

Châu Âu hay còn gọi là Âu Châu và là một bán đảo được hình thành trên cực tây của lục địa Á – Âu. Đồng thời, diện tích châu Âu trên bản đồ các nước trên thế giới khoảng 10.180.000 km2 và nó chỉ lớn hơn Châu Đại Dương.

Bản đồ Châu Âu

Bản đồ Châu Âu

Ngoài ra, Châu Âu trên bản đồ Châu Âu có dân số khoảng 646.419.440 người và là châu lục có dân số xếp thứ 4 thế giới sau các châu Mỹ, Châu Phi và Châu Á. Bên cạnh đó, Châu Âu có nền kinh tế lớn nhất trong các châu lục trên thế giới và GDP danh nghĩa chiếm 30,2% năm 2010.

Bản đồ Châu Đại Dương

Châu Đại Dương hay còn gọi là Châu Úc và là châu lục nằm ở Tây Bán cầu và Đông Bán cầu. Đồng thời, nó được phân chia thành nhiều khu vực địa lý như Melanesia, Australasia, Polynesia và Micronesia.

Bản đồ Châu Đại Dương

Bản đồ Châu Đại Dương

Ngoài ra, châu Đại Dương có diện tích khoảng 8.525.989 km, dân số 41.570.842 người và là châu lục nhỏ nhất về diện tích, dân số đứng thứ 2 sau Châu Nam Cực. Bên cạnh đó, Châu Đại Dương có tổng cộng 14 quốc gia độc lập được phân chia theo từng khu vực.

Bản đồ các quốc gia Châu Đại Dương

Bản đồ các quốc gia Châu Đại Dương

Hơn nữa, châu Đại Dương có nền kinh tế quy mô lớn với nhiều quốc gia có GDP bình quân cao như Úc, Anh, Canada,…..Đặc biệt, nó sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nên lượng khách đổ về hằng năm rất đông góp phần tăng kinh tế.

Bản đồ Châu Nam Cực

Châu Nam Cực hay còn gọi là Nam Cực và là châu lục nằm xa ở phía Tây và phía Nam trên trái đất. Đồng thời, nó có diện tích khoảng 14.200.000 km2 và lớn thứ 5 trên Trái Đất.

Bản đồ Châu Nam Cực

Bản đồ Châu Nam Cực

Hơn nữa, ở đây không có dân cư sinh sống mà đa phần đều là những nhà nghiên cứu và chỉ khoảng từ 1.000 đến 5.000 người ở các trạm nghiên cứu. Bên cạnh đó, phần lớn diện tích của Châu Nam Cực đa phần đều là băng và chiếm 90% lượng băng trên thế giới.

Bản đồ Châu Bắc Cực

Châu Bắc Cực hay còn gọi là Bắc Cực và là cực bắc có vĩ độ bằng +90 độ trên Trái Đất. Đồng thời, mọi hướng Bắc Cực đều là hướng Nam và được bao phủ bởi Bắc Băng Dương.

Bản đồ Châu Bắc Cực

Bản đồ Châu Bắc Cực

Hơn nữa, nó bao gồm Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Iceland, Nga, Đan Mạch, Greenland, Canada và một phần của Alaska. Ngoài ra, điểm Cực từ Bắc là một điểm có thật với toạ độ 82,7 độ B và 114,4 độ T tại Bathrust Island, Canada và cách 1600km.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà Meovatvui.com đã thu thập được về bản đồ châu Bắc Cực. Hy vọng thông qua các thông tin trên mà mọi người có thể hiểu thêm phần nào về châu Bắc cực và các châu khác trên thế giới. Đồng thời, với các thông tin ấy, có thể giải đáp các thắc mắc về việc thế giới có bao nhiêu châu lục.

5/5 - (9 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .