Cách để root sm-g610f nhanh nhất [Hướng dẫn chi tiết tất tần tật]

Cách để root sm-g610f là như thế nào

Cách để root sm-g610f là như thế nào? Sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với hệ điều hành Android đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên có những người mong muốn chiếc điện thoại thông minh của mình phải do chính tay mình cài đặt và không chấp nhận bất kỳ sự ràng buộc phần mềm nào của hãng điện thoại mà mình đang sử dụng, từ đó thuật ngữ Root điện thoại ra đời.

Vậy Root điện thoại là gì? Và làm cách để root sm-g610f là như thế nào?. Hãy cùng chúng tôi, Meovatvui tìm hiểu xem các cách nào có thể roof được chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 Prime SM –  G610F nhé!

ROOT ĐIỆN THOẠI LÀ GÌ?

Root điện thoại theo cách hiểu đơn giản nhất là làm cho bạn trở thành một siêu người dùng, với root bạn được tự do làm điều mình thích với chiếc điện thoại của mình với mức tối đa nhất. Chung quy của việc root điện giống như việc bạn cho chạy phần mềm administrator trên máy tính hệ điều hành Window. Hoặc hiểu theo cách khác, root cũng được coi là người sử dụng và có thể làm bất cứ điều gì với các ứng dụng hay tập tin bất kỳ nào trong hệ thống như có thể gỡ bỏ các ứng dụng được cài đặt mặc định của nhà sản đã cài đặt tích hợp sẵn vào máy của bạn.

root-android-la-gi

Cách để root sm-g610f là như thế nào? 

Tóm lại khi bạn đã root chiếc điện thoại của mình, bạn gần như hoàn toàn là chủ nhân mới của nó và hãng điện thoại của bạn sẽ không thể thông qua các ứng dụng cài đặt tích hợp sẵn ban đầu để cập nhật phần mềm hoặc thay đổi giao diện của điện thoại,…nếu bạn không đồng ý việc đó.

CÁCH ĐỂ ROOT SM-G610F

Tìm hiểu về Samsung Galaxy J7 prime G610F

Samsung Galaxy J7 prime ra mắt thị trường điện thoại với phần mềm chạy tích hợp Android 6.0.1 Marshmallow. Tuy nhiên phần mềm này chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng Samsung chuyên nghiệp vì đa số những người dùng Samsung lâu năm đều muốn truy cập root trên thiết bị di động của mình. Chính. vì vậy có rất nhiều người tìm kiếm cách root chiếc điện thoại này và dưới đây chúng tôi xin phép chia sẻ một cách root chiếc điện thoại này bằng CF-Auto-Root

cach-de-root-sm-g610f

Cách để root sm-g610f là như thế nào?

Cách để root SM-G610F

Cách để root sm-g610f mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là dùng CF- Auto-Root, trong đó CF là từ viết tắt của ChainFire và gói Auto – Root được phát hành riêng cho Samsung Galaxy J7 Prime. Chính vì những điều trên, nếu hệ điều hành trên máy bạn đang chạy phiên bản Android 6.0.1. Marshmallow trở xuống thì bạn hoàn toàn có thể root chiếc điện thoại của mình theo cách hướng dẫn sau:

huong-dan-cach-root-sm-g610f

Cách để root sm-g610f nhanh nhất

  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị để root bao gồm máy tính có kết nối internet, cáp USB và sạc đầy pin cho điện thoại của bạn

Sau đó tải phần mềm CF- Auto- Root tại trang http://autoroot.chainfire.eu  (Lưu ý là chọn phiên bản đúng với thiết bị bạn cần root)

  • Bước 2: Kích hoạt chế độ nhà phát triển trên điện thoại của bạn, bật mở khóa OEM và chế độ USB debug

Tiến hành vào cài đặt -> chọn About device -> software và nhấn 7 lần vào mục Build Number để kích hoạt tính năng nhà phát triển trên chiếc điện thoại của bạn

Sau đó quay lại phần cài đặt, chọn tính năng nhà phát triển (Developer options -> bật chế độ OEM unlock và USB Debugging)

  • Bước 3: Giải nén phần mềm vừa tải về máy tính bạn sẽ thấy có rất nhiều file mềm Odin và file có đuôi dạng .tar.md5 phù hợp với thiết bị của bạn. Bây giờ là lúc root chiếc điện thoại của bạn.

Dùng Odin tiến hành Flash file có định dạng .tar.md5 giống như bạn up Rom stock như bình thường là bạn có thể root được máy.

  • Bước 4: Sau khi root, bạn tắt nguồn chiếc điện thoại của mình và nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím nguồn +  nút giảm âm lượng và phím home để đưa chiếc điện thoại của bạn về chế độ Download Mode. Sau khi chiếc điện thoại của bạn hiện lên cảnh báo Warning… lập tức thả tay nhấn phím tăng âm lượng

Cuối cùng, bạn hãy mở phần mềm Odin, dùng cáp USB chuẩn bị lúc ban đầu kết nối điện thoại của bạn vào máy tính. Sau khi thấy xuất hiện ID:[COM] báo sáng tức là chiếc điện thoại đã được kết nối. Nếu không hãy quay về làm lại từ bước 1.

Tiếp tục nhấp chuột vào nút AP  trên Odin bạn vừa tải ở trên và chọn tập tin có đuôi là .tar hoặc .tar.md5 vừa giải nén ở bước 1. Chờ cho máy tiếp nhận quá trình Root và nhấn nút Start để bắt đầu quá trình.

Sau khoảng 5 phút khi Odin báo Pass tức là máy của bạn đã thực hiện cách để root sm-g610f thành công, điện thoại sẽ bắt đầu khởi động là bạn đã hoàn tất quá trình root cho chiếc điện thoại của mình. 

Xem ngay: Có nên dùng eSIM trên iPhone? Được gì và mất gì?

ROOT SAMSUNG GALAXY J7 PRIME G610F GIÚP ÍCH GÌ CHO MÁY?

Khi root Samsung Galaxy J7 Prime bạn có thể thực hiện tự mở khóa nhiều tính năng mà các thiết bị điện thoại chưa root không làm được hoặc đơn giản bạn có thể tự ý cài đặt, sửa đổi mã phần mềm trên thiết bị của bạn mà nhà sản xuất ban đầu không cho phép, điều này cho bạn sự kiểm soát tốt hơn đối với chiếc điện thoại của mình.

Các tính năng sau khi Root

  • Được cài đặt các tính năng không tương thích và mở khóa tính năng ẩn trên máy
  • Tự động hóa mọi thứ theo ý thích của bạn
  • Tăng thời lượng của pin và hiệu suất làm việc của Samsung Galaxy J7 Prime
  • Tự do sao lưu các ứng dụng và dữ liệu
  • Bloatware trên J7 Prime có thể được gỡ bỏ nếu bạn không thích
  • Tùy chỉnh chiếc điện thoại theo sở thích cá nhân và mang đậm dấu ấn của riêng bạn.
samsung-galaxy

Cách để root sm-g610f

Trên đây là một trong nhiều cách để root sm-g610f chiếc điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime mà kênh thông tin tổng hợp Meovatvui.com gửi đến bạn. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .