Affiliate Shopee là gì? Cách làm Affiliate Shopee mới nhất

Cách làm Affiliate Shopee mới nhất

Ngày nay khái niệm Affiliate Shopee không còn xa lạ với giới trẻ bởi xu hướng kiếm tiền online đang bùng nổ. Vậy Affiliate Shopee là gì? Cách làm Affiliate Shopee có khó không?

Cùng Meovatvui tìm hiểu các thông tin về Affiliate Shopee qua bài viết dưới đây.

Cách làm Affiliate Shopee có khó không?

Cách làm Affiliate Shopee có khó không?

Affiliate Shopee là gì?

Affiliate Shopee (hay còn gọi là Shopee Affiliate Program) là một chương trình tiếp thị liên kết cho các sản phẩm của sàn thương mại điện tử Shopee. Những người tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Shopee được gọi là cộng tác viên của Shopee.

Với hình thức này, cộng tác viên sẽ đi quảng bá các sản phẩm đang được bán trên sàn Shopee tới mọi người và có các link giới thiệu sản phẩm đi kèm. Khi có người mua hàng thành công qua link giới thiệu đó thì cộng tác viên sẽ nhận được hoa hồng tính trên phần trăm giá trị đơn hàng (thu nhập thụ động).

Khái niệm Shopee Affiliate Program là gì?

Khái niệm Shopee Affiliate Program là gì?

Đây là một hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay. Với cách làm Affiliate Shopee, người mua chỉ cần tạo link giới thiệu sản phẩm mà không phải quan tâm đến các công đoạn như nhập hàng, bán hàng, tư vấn, bảo hành, …

Đặc biệt, công việc này có thể làm ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị điện tử và kết nối internet, phù hợp với những ai thích làm việc tự do hoặc muốn gia tăng nguồn thu nhập của mình.

Hiện nay, các cộng tác viên có thể làm tiếp thị tiên kết trực tiếp với Shopee thay vì phải thông qua các Affiliate Network (AccessTrade, Masoffer, RenTrack) như trước nữa. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các cộng tác viên tiếp thị liên kết trực tiếp với Shopee.

Xem thêm: Cách liên kết tài khoản ngân hàng với shopee

Ưu điểm khi làm tiếp thị liên kết trực tiếp với Shopee Affiliate

Ưu điểm làm Affiliate Shopee

Ưu điểm làm Affiliate Shopee

Những ưu điểm khi làm tiếp thị liên kết trực tiếp với Shopee Affiliate gồm:

 • Hoa hồng nhận được của mỗi đơn hàng bán sẽ cao hơn khi làm với các Affiliate network.
 • Dữ liệu được tổng hợp, phân tích và báo cáo chi tiết. Đặc biệt các công cụ trên Shopee Affiliate hỗ trợ công việc của cộng tác viên rất nhiều.
 • Cộng tác viên được thông báo trước qua email các chương trình khuyến mãi, flash sale, sự kiện đặc biệt.
 • Chương trình Shopee Affiliate có phiên bản trên điện thoại vì vậy các cộng tác viên có thể làm việc linh hoạt ở mọi nơi chỉ cần điện thoại có kết nối mạng.

Ngoài ra, Shopee còn đưa ra một số ưu điểm khi làm tiếp thị liên kết với Shopee như sau:

 • Đa dạng hoa hồng từ các Thương hiệu để cộng tác viên lựa chọn và quảng cáo nhằm tối đa thu nhập.
 • Cộng tác viên dễ dàng theo dõi hoa hồng Thương hiệu thông qua mục hoa hồng trên báo cáo đơn hàng từ các đề xuất của Thương hiệu.
 • Có các chỉ số cập nhật người mua mới và cũ nhằm tối ưu hóa chuyển đối tới khách hàng mới của cộng tác viên.
 • Shopee cập nhật hàng ngày về trạng thái Đơn hàng.
 • Thời gian xác nhận đối soát nhanh hơn để thanh toán hoa hồng, cụ thể sau 20 ngày kể từ ngày kết thúc tháng trước đó.

Nhược điểm làm Affliate marketing Shopee

Nhược điểm làm Affiliate Shopee

Nhược điểm làm Affiliate Shopee

Ngoài những ưu điểm kể trên, làm tiếp thị liên kết trực tiếp với Shopee có một số nhược điểm sau:

 • Nhược điểm lớn nhất khi làm Affiliate trực tiếp với Shopee là cộng tác viên sẽ bị giới hạn doanh thu ở mức 6.900.000 đồng/ tháng. Nghĩa là dù cộng tác viên đó có kiếm được số tiền nhiều hơn 6.900.000 đồng/ tháng thì cũng chỉ được nhận từ Shopee là 6.900.000 đồng.

Giới hạn này sẽ được Shopee xem xét và tăng dần trong những tháng tiếp theo. Nếu cộng tác viên làm việc với các Affiliate Network thì sẽ không bị giới hạn doanh thu như vậy.

 • Chính sách thanh toán khi làm tiếp thị liên kết với Shopee thường mất nhiều thời gian vì phải đợi lâu. Thời hạn thanh toán hoa hồng cho cộng tác viên là trong vòng 2 tháng kể từ khi đơn hàng giao thành công.
 • Mặc dù Shopee tổng hợp thông tin rất chi tiết nhưng dữ liệu cập nhật bị chậm 1 ngày so với thời gian thực tế. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề lớn đối với các cộng tác viên.

Hướng dẫn đăng ký Affiliate trên Shopee

Quy trình cách làm Affiliate Shopee như sau:

 • Bước 1: Đăng ký, tạo nội dung chia sẻ về các sản phẩm đang được bán trên sàn Shopee qua video, quảng cáo, bài viết,…
 • Bước 2: Tạo link Affiliate và chia sẻ với mọi người.
 • Bước 3: Khách hàng click vào các link Affiliate tạo ở trên.
 • Bước 4: Khách hàng mua hàng qua các link Affiliate và thanh toán thành công.
 • Bước 5: Cộng tác viên nhận hoa hồng từ đơn hàng được mua và thanh toán thành công.

Sau đây là cách đăng ký tiếp thị liên kết Shopee:

 • Bước 1: Truy cập vào Trang chủ Shopee và chọn mục “Chương Trình Tiếp Thị Liên Kết Shopee” ở cuối trang. Sau đó tìm đến mục “Người kiếm tiền online” và lựa chọn “Giới thiệu chương trình”. Trong phần này ấn vào mục “Tham gia ngay”.
 • Bước 2: Điền các thông tin theo mẫu sẵn. Trong phần này gồm các thông tin để tạo tài khoản như Lựa chọn tài khoản đăng ký, Họ và tên, Tên đăng nhập, mật khẩu, Email, … Sau khi hoàn thành ấn vào nút “Tiếp theo” bên dưới.
 • Bước 3: Điền các thông tin liên hệ gồm Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, mã bưu cục, … Sau khi hoàn thành thì ấn nút “Tiếp theo” để chuyển sang trang tiếp.
 • Bước 4: Điền thông tin nguồn traffic và cách làm Affiliate Shopee. Cuối cùng tích vào mục “Đồng ý” và ấn “Hoàn thành”
 • Bước 5: Email tiếp nhận đăng ký được gửi đến Email đã đăng ký ở trên. Sau vài ngày, hệ thống sẽ gửi email trả lời đăng ký thành công hoặc không thành công. Nếu tài khoản được đăng ký thành công thì tiến hành đăng nhập và cập nhật thông tin thanh toán.
Đăng ký tham gia chương trình Tiếp thị liên kết với Shopee

Đăng ký tham gia chương trình Tiếp thị liên kết với Shopee

Lưu ý:

 • Trước khi đăng ký làm Affiliate Shopee, cộng tác viên cần đăng ký tài khoản Shopee.
 • Trước khi đăng ký Affiliate Shopee, cộng tác viên cần tìm hiểu điều kiện đăng ký tiếp thị liên kết Shopee.
 • Thông tin tài khoản thanh toán hoa hồng phải đầy đủ và chính xác để Shopee có thể thanh toán hoa hồng cho cộng tác viên.
Cách tạo link tiếp thị liên kết Shopee như nào?

Cách tạo link tiếp thị liên kết Shopee như nào?

Sau khi đăng ký thành công chương trình tiếp thị liên kết với Shopee, muốn có được hoa hồng cộng tác viên phải biết cách tạo link Affiliate Shopee để giới thiệu sản phẩm đang bán trên Shopee.

Nếu khách hàng mua hàng thành công từ các link Affiliate đó thì cộng tác viên sẽ được hưởng hoa hồng từ các đơn hàng được mua và thanh toán đơn hàng thành công.

Xem thêm: Phải làm sao khi quên Mật khẩu Shopeepay?

Lấy link Affiliate Shopee trong trang quản trị Dashboard

Lấy link Affiliate Shopee trong trang quản trị Dashboard

Cách lấy link Affiliate Shopee trong trang quản trị Dashboard như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên trang Affiliate Shopee.
 • Bước 2: Trên trang quản trị Dashboard, kéo xuống phía dưới. Sau đó, lựa chọn sản phẩm muốn tiếp thị và ấn “Lấy link” bên cạnh. Có thể tận dụng bộ lọc để tìm kiếm nhanh các sản phẩm theo ngành hàng.

Ngoài ra, cộng tác viên có thể tìm kiếm các sản phẩm mong muốn tiếp thị trên trang chủ Shopee, copy đường link của sản phẩm. Sau đó trên Shopee Affiliate đăng nhập vào mục “Custom Link” và dán link sản phẩm vào ô trống có ghi “Dán URL của trang tại đây.”. Sau đó ấn “Lấy Link”.

Bằng các bước đơn giản như trên, cộng tác viên có thể dễ dàng tạo được link Affiliate cho các sản phẩm đang bán trên Shopee.

Lấy link tiếp thị liên kết Shopee bằng Addon Shopee Short Link

Lấy link tiếp thị liên kết Shopee bằng Addon Shopee Short Link

Ngoài cách tạo link Affiliate trên, cộng tác viên có thể tạo link tiếp thị liên kết bằng Addon Shopee Short Link. Sử dụng cách này cộng tác viên sẽ chọn được chính xác sản phẩm muốn tiếp thị.

Muốn lấy link Affiliate theo cách này cần phải Addon Shopee Short Link như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào chương trình tiếp thị liên kết trên Shopee. Vào mục “API của tôi” để lấy thông tin “AppID” và “API key”.
 • Bước 2: Vào mục “Tiện ích” trong “Cửa hàng chrome trực tuyến” tìm kiếm và thêm tiện ích Shopee Short Link vào Chrome.
 • Bước 3: Cài đặt đăng nhập tài khoản Shopee Short Link bằng “AppID” và “API key” ở bước 1.
 • Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Shopee và tìm kiếm sản phẩm muốn làm tiếp thị liên kết. Vào biểu tượng Shopee Short Link trên thanh công cụ Chrome, ấn tạo liên kết theo dõi và chọn Copy để lấy link Affiliate.

Với cách làm này, cộng tác viên có thể lấy link Affiliate của đúng sản phẩm và đúng Shop lựa chọn và thao tác cũng không quá khó đối với người mới. Tuy nhiên cần chú ý cài tiện ích Shopee Short Link thì mới có thể tạo link liên kết.

Hướng dẫn 3 cách làm tiếp thị liên kết cho Shopee mang lại thu nhập tốt nhất

Chương trình Affiliate Shopee mang đến nguồn thu nhập tốt

Chương trình Affiliate Shopee mang đến nguồn thu nhập tốt

Hiện nay giới trẻ đang có xu hướng làm việc online, đa dạng nguồn thu nhập và đặc biệt có thể kiếm tiền thụ động bằng cách làm Affiliate Shopee. Dưới đây là các cách làm tiếp thị Affiliate cho Shopee đem lại thu nhập hấp dẫn nhất.

1. Tạo website với mã giảm giá hay review sản phẩm

Tạo website review sản phẩm

Tạo website review sản phẩm

Cách làm Affiliate Shopee hiệu quả và bền nhất chính là xây dựng một website mã giảm giá hay review sản phẩm có lượt truy cập đều.

Người mua sẽ đọc các bài viết review sản phẩm trên website hay lấy các mã giảm giá có link tiếp thị. Nếu khách hàng chuyển đổi trạng thái mua hàng sau khi click vào các link tiếp thị đó thì cộng tác viên sẽ thu được hoa hồng.

Tuy nhiên để có thể thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm website thì nội dung các bài viết phải có ích cho người đọc để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

2. Tạo kênh Tiktok để review sản phẩm

Tạo kênh Tiktok review sản phẩm

Tạo kênh Tiktok review sản phẩm

Hiện nay Tiktok đang là trào lưu của giới trẻ, nó thu hút người xem rất nhanh và dễ dàng tăng số lượt theo dõi kênh. Trong video, các Tiktoker sẽ review sản phẩm và điều hướng người xem click vào link để mua hàng. Nếu người xem mua hàng và thanh toán thành công, Tiktoker sẽ nhận được hoa hồng từ Shopee.

3 Tạo kênh Youtube để review sản phẩm

Tạo kênh Youtube với mục đích review sản phẩm

Tạo kênh Youtube với mục đích review sản phẩm

Cách làm Affiliate Shopee tiếp theo là tạo kênh Youtube review sản phẩm. Tương tự như Tiktok, Youtuber xây dựng các video review sản phẩm và dưới mỗi Video sẽ có đường link tiếp thị liên kết về sản phẩm đang được nhắc tới. Nếu người xem mua sản phẩm từ link này thì Youtuber sẽ nhận được hoa hồng từ Shopee.

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng thường có xu hướng xem review sản phẩm dự kiến mua và Youtube cũng là một kênh tham khảo chất lượng. Nếu bài review hay có sức thuyết phục có thể chuyển hướng người xem sang trạng thái mua hàng và họ sẽ có thói quen click vào link đặt dưới video.

Hiện nay các kênh review sản phẩm trên Youtube rất lớn đặc biệt là các kênh review xe, làm đẹp và đồ công nghệ. Bên cạnh đó, ngoài thu nhập thụ động từ tiếp thị liên kết, Youtuber có thể kiếm thêm thu nhập từ quảng cáo Adsense. Tuy nhiên kênh Youtube phải đủ điều kiện của Google để được bật tính năng kiếm tiền.

Ngoài ra để được nằm trong Top tìm kiếm của Google hoặc Youtube thì các video phải có nội dung hữu ích cho người xem và được thực hiện một số kỹ thuật SEO cho video.

4. Tham gia cộng đồng Affiliate

Ngoài ra, người làm tiếp thị liên kết với Shopee có thể tham gia cộng đồng Affiliate để học hỏi, nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

Nâng cao kiến thức từ cộng đồng Affiliate

Nâng cao kiến thức từ cộng đồng Affiliate

5. Làm Shopee Affiliate thời gian dài, chậm mà chắc

Làm tiếp thị liên kết Affiliate với Shopee sẽ mất thời gian dài. Với website, chủ web phải tối ưu content, tối ưu SEO để bài viết nằm trong TOP 10 trên Google. Nhờ đó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Làm Affiliate với Shopee sẽ mất thời gian dài

Làm Affiliate với Shopee sẽ mất thời gian dài

Với Youtube và Tiktok cũng vậy, phải tối ưu nội dung video, tối ưu SEO để video xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm. Như vậy tăng lượng theo dõi, truy cập kênh và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Tuy nhiên, khi số lượng người truy cập, theo dõi đã đều đặn thì sẽ mang lại một nguồn thu nhập thụ động từ những video, bài viết đó. Chủ web, chủ youtube sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào nữa. Vì vậy nhiều người nói làm Affiliate trên Shopee thời gian dài, chậm mà chắc.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về Affiliate Shopee là gì và Cách tạo link Affiliate Shopee mới nhất. Hy vọng qua bài viết người xem sẽ biết cách làm Affiliate Shopee hiệu quả nhất.

Nếu muốn tìm hiểu các kiến thức mới nhất hiện nay hãy theo dõi Meovatvui.com nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .