Cách xóa tài khoản Shopee như thế nào? Cần lưu ý điều gì?

Cách xóa tài khoản Shopee như thế nào

Cách xóa tài khoản Shopee như thế nào? Tạo tài khoản Shopee nếu muốn xóa được không? Sau khi thực hiện có thể lấy lại hay không? Nhiều câu hỏi về sàn thương mại điện tử này được người dùng tìm kiếm trên các diễn đàn trong thời gian qua. Vậy cách xóa tài khoản Shopee như thế nào? Cần chú ý điều gì khi thực hiện? Hãy cùng Meovatvui tìm hiểu ngay.

Tài khoản shopee là gì?

Khi hình thức mua hàng trực tuyến phát triển, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Do đó, không ít các sàn thương mại điện tử lớn nhỏ liên tục được ra mắt, nổi bật là Shopee. Với sự đa dạng các mặt hàng trong nhiều lĩnh vực cho đến giá thành phải chăng, liên tục tung ra nhiều mã giảm giá sốc, khách hàng đã tin tưởng lựa chọn thương hiệu này.

Đối với người mua cũng có những quyền lợi liên quan đến tài khoản Shopee tương ứng. Bạn có thể sử dụng để thanh toán các đơn hàng khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử này. Ngoài ra, tiền hoàn lại của người mua cũng được chuyển thẳng qua tài khoản Shopee. Theo dõi tài chính qua đây giúp kiểm soát chi tiêu mua sắm khoa học, trong giới hạn cho phép.

Cùng với đó, rất nhiều nhà cung cấp đã lựa chọn Shopee để mở gian hàng. Mỗi người bán cần đăng ký một tài khoản để khi phát sinh doanh thu, số tiền sẽ được ghi nhận tại đây. Nhờ đó, quá trình kiểm soát và quản lý kinh doanh cũng đơn giản, tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, số tiền được ghi nhận tại tài khoản Shopee không bao gồm chi phí vận chuyển, Shopee xu, mã giảm giá và các khoản tiền khác. Vì vậy, quản lý tài chính cũng như thu nhập bằng cách này được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể là:

  • Giúp quá trình theo dõi doanh thu, quản lý đơn hàng của người bán hiệu quả hơn. Đối với người mua giúp kiểm soát chi tiêu tiết kiệm, tránh lãng phí, cập nhật dòng tiền tự động trong quá trình trước và sau khi phát sinh giao dịch.
  • Có tính bảo mật và an toàn cao, bất kể thông tin nào về tài khoản đều được Shopee giữ kín với bên thứ ba. Trong trường hợp muốn rút tiền về tài khoản ngân hàng, bạn thực hiện đơn giản và yêu cầu được xử lý ngay khi kết thúc lệnh.
  • Người bán dễ dàng tra soát giao dịch về đơn hàng đã thanh toán hay được hoàn tiền. Đối với người mua, khi đăng ký tài khoản Shopee giúp kiểm soát lượng tiền ra vào từng ngày khoa học hơn.
Tài khoản Shopee giúp việc quản lý đơn hàng cũng như giao dịch được thuận lợi

Tài khoản Shopee giúp việc quản lý đơn hàng cũng như giao dịch được thuận lợi

Có nhất thiết phải xóa tài khoản Shopee không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến người dùng muốn xóa tài khoản Shopee, bao gồm chủ quan và khách quan. Đa phần, bạn muốn xóa tài khoản Shopee để sử dụng email, số điện thoại đã đăng ký trước đó tạo tài khoản mới. Vì thế, bắt buộc bạn cần thực hiện yêu cầu xóa nếu muốn sử dụng lại những thông tin này.

Một nguyên nhân khác cũng dẫn đến nhiều người tìm kiếm cách xóa tài khoản Shopee, đó là do không có nhu cầu sử dụng nữa. Vì thế, xóa tài khoản và gỡ ứng dụng để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bị hack thông tin. Trong trường hợp này, bạn không nhất thiết phải xóa tài khoản Shopee bởi chính sách bảo mật của sàn thương mại này rất cao.

Lời khuyên cho bạn là không nên xóa trong trường hợp không cần thiết. Vì để khôi phục lại sau đó tương đối khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nhu cầu xóa tài khoản hay không đều do người dùng quyết định. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ các quy định cho phép xóa, bạn sẽ được chấp thuận yêu cầu và gỡ bỏ tài khoản.

Xem thêm: KOL SHOPEE là gì? Cách làm KOL SHOPEE

Để xóa tài khoản Shopee cần đáp ứng đủ các quy định yêu cầu

Để xóa tài khoản Shopee cần đáp ứng đủ các quy định yêu cầu

Những lưu ý trước khi xóa tài khoản Shopee

Đầu tiên, bạn cần nắm được những điều kiện cho phép người dùng được xóa tài khoản Shopee. Trong trường hợp, bạn muốn xóa vĩnh viễn, chỉ cần tham khảo và đảm bảo đúng yêu cầu quy định. Bao gồm: Tài khoản vẫn đang hoạt động, đã hoàn tất trách nhiệm đối với các đơn hàng kể cả người mua và bán, số dư trong tài khoản là 0.

Đối với trường hợp bạn chỉ áp dụng tạm thời trong một khoản thời gian, cần tìm hiểu “Xóa tài khoản Shopee có dụng lại số điện thoại được không?”. Khi thực hiện xóa, tất cả quá trình đăng nhập, xem các thông báo đều không thể thực hiện. Nếu bạn muốn khôi phục tài khoản vẫn có thể đáp ứng, tuy nhiên thường không nhiều và cần liên hệ với CSKH để hỗ trợ.

Những lưu ý trước khi xóa tài khoản Shopee

Những lưu ý trước khi xóa tài khoản Shopee

Cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn

Hiện nay, Shopee chỉ cho phép người dùng được xóa tài khoản trên ứng dụng dành cho điện thoại. Nên các yêu cầu thực hiện trên web đều không thể xử lý. Hãy thực hiện theo 4 bước:

  • Bước 1: Đăng nhập vào app Shopee đã cài trên điện thoại, sau đó vào mục “Tôi” tại góc dưới cùng của giao diện.
  • Bước 2: Nhấn chọn “Thiết lập tài khoản”.
  • Bước 3: Tiếp tục chọn “Yêu cầu hủy tài khoản”.
  • Bước 4: Giao diện sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở nếu xóa tài khoản sẽ không thể mở lại. Bạn chọn “Đồng ý”.

Vậy là cách xóa tài khoản Shopee rất đơn giản chỉ bằng 4 bước. Yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện ngay không cần chờ đợi quá trình phê duyệt của hệ thống. Nếu không may xóa nhầm, hãy liên hệ với bộ phận CSKH để được giải quyết nhanh chóng, càng để lâu, quy trình lấy lại càng khắt khe.

Cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn

Cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn

Những tài khoản shopee không thể xóa

Tại sao không xóa được tài khoản Shopee? Đây là một trường hợp đặc biệt đối với cả người mua và người bán. Bạn có nhu cầu muốn xóa tài khoản nhưng không thể thực hiện được yêu cầu. Cùng phân tích những trường hợp có thể xảy ra khi đó để biết cách xóa tài khoản Shopee nhé.

Xem thêm: Tổng hợp các cách lấy mã giảm giá shopee

Tài khoản của bạn đang bị khóa hoặc giới hạn

Cách xóa tài khoản Shopee bị khóa hoặc giới hạn như thế nào? Đây cũng là trường hợp không ít khách hàng hoặc người bán gặp phải. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc vi phạm các quy định của sàn thương mại điện tử đặt ra trong quá trình mua/bán hàng. Vì thế, tài khoản của bạn bị khóa và không thể thực hiện xóa.

Đối với những tài khoản bị hạn chế, lượt yêu cầu xóa tài khoản Shopee bằng số điện thoại hoặc trên web đã được đề xuất nhiều lần. Vì thế, không thể thực hiện nếu bạn xóa theo các cách thông thường. Trong trường hợp này cần liên hệ với bộ phận CSKH của Shopee để được hỗ trợ cũng như xem xét yêu cầu.

Tài khoản Shopee bị khóa không thể thực hiện yêu cầu xóa

Tài khoản Shopee bị khóa không thể thực hiện yêu cầu xóa

Tài khoản của bạn có đơn hàng chưa hoàn tất

Bạn bị từ chối yêu cầu xóa tài khoản, nguyên nhân do việc tranh chấp đơn hàng đối với bên mua/ bán chưa được giải quyết ổn thỏa. Tất cả các thủ tục liên quan đều phải được hoàn tất mới được chấp nhận.  Cách xóa tài khoản Shopee khi này rất đơn giản, cần xem xét như sau:

Đối với người mua hàng, cần chắc chắn mình đã hoàn tất quá trình thanh toán toàn bộ đơn hàng đã đặt mua. Về phía nhà bán hàng, cần đảm bảo đã nhận đủ số tiền trong quá trình bán hàng, tính đến thời điểm xóa tài khoản. Hoặc các khoản hoàn trả cho bên mua, người bán cũng cần chuyển lại đầy đủ.

Cần đảm bảo hoàn tất các đơn hàng Shopee mới có thể xóa tài khoản

Cần đảm bảo hoàn tất các đơn hàng Shopee mới có thể xóa tài khoản

Tài khoản shopee của bạn còn số dư hoặc có yêu cầu thanh toán đang thực hiện

Trong trường hợp tài khoản Shopee vẫn còn số dư, yêu cầu cũng không được thực hiện, vì quy định chỉ cho phép khi số dư hiện tại bằng 0. Cách xóa tài khoản Shopee trên web hay điện thoại khi đó rút toàn bộ số dư về tài khoản ngân hàng.

Quy định về rút tiền tùy thuộc vào mỗi ngân hàng đặt ra. Nếu bạn sử dụng tài khoản của BIDV, Vietinbank hay Vietcombank, giao dịch sẽ được xử lý trong vòng tối đa 24 giờ (không áp dụng cho thứ 7, chủ nhật, ngày lễ). Trường hợp bạn sử dụng ngân hàng khác, giao dịch được thực hiện trong vòng tối đa 4 ngày làm việc.

Không thể xóa tài khoản Shopee khi còn số dư

Không thể xóa tài khoản Shopee khi còn số dư

Xem thêm: Cách liên kết tài khoản ngân hàng với shopee

Cách xoá tài khoản ngân hàng liên kết với Shopee cực dễ

Liên kết tài khoản ngân hàng trên Shopee giúp quá trình thanh toán nhanh chóng, tiện ích. Tuy nhiên, trong trường hợp muốn xóa, yêu cầu vẫn có thể thực hiện.

Tìm hiểu về việc liên kết tài khoản ngân hàng trên Shopee

Liên kết tài khoản trên Shopee mang lại nhiều ưu đãi cho người dùng. Bạn có thể thực hiện với bất kỳ ngân hàng nào trong danh mục hệ thống cho phép, hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, khi không có nhu cầu, có thể hủy liên kết.

Quá trình thanh toán đơn giản, nhanh chóng, mọi giao dịch được xử lý ngay khi khách hàng thực hiện yêu cầu. Bạn được chụp lại biên lai thanh toán để khiếu nại hay giải quyết trong các trường hợp phát sinh. Ngoài ra, Shopee liên tục tung ra các chương trình ưu đãi khi khách hàng liên kết với tài khoản. Điều này giúp trải nghiệm mua sắm trên đây được tốt hơn.

Liên kết ngân hàng trên Shopee có nhiều lợi ích

Liên kết ngân hàng trên Shopee có nhiều lợi ích

Việc liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee có thực sự an toàn?

Khi cung cấp thông tin liên kết ngân hàng với Shopee, không ít người đã lo lắng bị rò rỉ thông tin, nên đã hủy ngay sau đó. Thậm chí, có người dùng đã nghiên cứu cách xóa tài khoản Shopee vì nghi ngờ lộ dữ liệu cá nhân dẫn đến mất tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, vấn đề bảo mật của hệ thống luôn được cam kết, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Các dữ liệu đã gửi đến Shopee đều mã hóa, không xảy ra tình trạng buôn bán cho bên thứ ba. Để nâng cao hiệu quả bảo mật, người dùng cũng cần trang bị các kiến thức như không cung cấp mã OTP hay mật khẩu cho người khác.

Ngân hàng liên kết với Shopee đảm bảo an toàn

Ngân hàng liên kết với Shopee đảm bảo an toàn

Các bước xóa tài khoản ngân hàng liên kết trên Shopee

Shopee cho phép người dùng được liên kết tài khoản ngân hàng với hệ thống để quá trình giao dịch được đơn giản. Tuy nhiên, trong trường hợp ngân hàng liên kết đang gặp trục trặc, hoặc  bị mất thẻ hay muốn thay thế đơn vị khác có thể hủy yêu cầu. Bạn không cần tìm hiểu cách xóa tài khoản Shopee, chỉ cần xóa liên kết của ngân hàng đã đăng ký với hệ thống. Như sau:

  • Bước 1: Vào tài khoản Shopee trên điện thoại, sau đó chọn mục “Tôi” ở dưới giao diện.
  • Bước 2: Bạn chọn “Thiết lập tài khoản”, tích vào “Tài khoản/ Thẻ ngân hàng”.
  • Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị các ngân hàng bạn đã liên kết trước đó. Người dùng muốn xóa mục nào chỉ cần thích chọn. Ấn vào dấu ba chấm bên cạnh và chọn yêu cầu “Xóa”.
Cách hủy liên kết của ngân hàng liên kết với Shopee

Cách hủy liên kết của ngân hàng liên kết với Shopee

Lưu ý khi xóa liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee

Một vài điều cần chú ý khi xóa tài khoản ngân hàng liên kết Shopee đó là bạn không thể thanh toán trực tuyến qua ngân hàng đó nữa. Ngoài ra, các ưu đãi liên quan giữa Shopee và ngân hàng cũng không được thực hiện. Tuy nhiên, nếu muốn sau này bạn vẫn có thể liên kết lại mà không mất phí.

Khi xóa liên kết giữa ngân hàng với Shopee, người dùng có thể thêm địa chỉ khác vào để tiếp tục thanh toán. Quá trình giao dịch sau đó không hề ảnh hưởng đến việc thanh toán đơn hàng đã xử lý trong quá khứ.

Cần ghi nhớ các lưu ý khi xóa tài khoản ngân hàng liên kết với Shopee

Cần ghi nhớ các lưu ý khi xóa tài khoản ngân hàng liên kết với Shopee

Cách xóa tài khoản Shopee hay xóa liên kết ngân hàng với hệ thống đều được giải đáp cặn kẽ. Người dùng có thể thực hiện ngay, tuy nhiên cần tham khảo kỹ lưỡng về lợi ích cũng như tác hại để đưa ra quyết định đúng đắn. Ngoài ra, trang chủ Meovatvui.com còn cung cấp nhiều kiến thức giúp việc sử dụng Shopee đơn giản hơn, hãy tham khảo ngay nhé.

5/5 - (6 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .