Tổng quan về cung Bạch Dương (21/03 – 20/04) đầy thú vị

cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương trong 12 cung hoàng đạo được biết đến là cung chứa đầy năng động và nhiệt huyết nhất. Nếu bạn là người thuộc cung này và muốn tìm hiểu thêm về tính cách và đặc điểm của Bạch Dương, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để cùng Meovatvui khám phá thêm thông tin chi tiết nhé!

Thông tin chung về cung bạch dương trong 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là một trong 12 cung hoàng đạo mà bạn thường nghe qua. Người sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 21/3 đến ngày 20/4 sẽ thuộc cung này. Cung Bạch Dương được biểu tượng hóa bằng con cừu đực, là biểu tượng cho tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và nhiệt huyết. 

Các người thuộc cung này thường có tinh thần phiêu lưu, đam mê khám phá, và luôn muốn thử thách bản thân bằng những điều mới mẻ. Họ cũng rất độc lập và tự tin, sẵn sàng đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Tuy nhiên, họ cũng có thể cứng đầu và ích kỷ trong quan điểm của mình.

Truyền thuyết Cung Bạch Dương

Truyền thuyết dân gian về cung bạch dương bạn nên biết

Truyền thuyết dân gian về cung bạch dương bạn nên biết

Trong thế giới thần thoại cổ đại, câu chuyện về Nephele và Athamas là một câu chuyện tình đầy bi kịch và gian truân. Nephele là một nữ thần tuyệt đẹp, cô đã cưới vua Athamas và sinh ra hai đứa con là Phrius và Helle. Nhưng cuộc sống của họ không được trọn vẹn bởi sự ngoại tình của Athamas với công chúa Ino, người đã âm mưu hại hai đứa con của Nephele để đưa con của mình lên ngôi vua.

Ino đã thực hiện âm mưu độc ác khiến mùa màng thất bát và mua chuộc một tiên tri để đưa ra lời khuyên giết hai đứa con của Nephele với mục đích làm dịu cơn giận của thần linh. Nhưng Nephele không phải là một người dễ bị dụ dỗ, cô đã sử dụng sự thông minh và tài năng của mình để chống lại sự toan tính này. Nephele đã sai Aries, chú cừu thần độc nhất vô nhị trên thế gian để bảo vệ hai đứa con của mình.

Phrius, người anh trai của Helle đã được nhận làm con nuôi tại vương quốc Colchis và trở thành một phò mã tài giỏi. Để cảm ơn Aries đã bảo vệ hai đứa con của mình, Phrius đã hiến tế chú cừu và mang bộ lông vàng của chú cừu lên ngọn cây cao nhất của xứ Colchis. Thần Zues đã cảm động trước sự dũng cảm của Aries và đưa linh hồn của chú cừu trở thành một chòm sao trên bầu trời được gọi là Bạch Dương 

Cuối cùng, câu chuyện về Nephele và Athamas đã trở thành một huyền thoại đầy ý nghĩa, giảng dạy cho chúng ta về tình yêu, lòng biết ơn và sự tôn trọng. Truyền thuyết của bạch dương được truyền tai nhau qua nhiều thời gian, nên đôi lúc sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Thông tin sơ lược về cung bạch dương – Aries (Từ 21/3-20/4)

Tổng quan thông tin về cung bạch dương - Aries (Từ 21/3-20/4)

Tổng quan thông tin về cung bạch dương – Aries (Từ 21/3-20/4)

Cung hoàng đạo – một khía cạnh vô cùng thú vị trong đời sống của chúng ta. Đa phần ai cũng đã biết rằng cung hoàng đạo ảnh hưởng đến tính cách, tình yêu và công việc của con người. Và nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi liên quan đến cung hoàng đạo bạch dương, thì hãy tham khảo các thông tin cụ thể dưới đây

Bạch dương là con gì?

Tìm hiểu về bạch dương là con gì trong cung hoàng đạo

Tìm hiểu về bạch dương là con gì trong cung hoàng đạo

Bạch Dương, hay còn gọi là Dương Cừu, đem đến cho chúng ta hình ảnh của một con cừu đực với bộ lông vàng lấp lánh. Một trong những điều thú vị về Bạch Dương chính là hai màu sắc đặc trưng cho cung này là đỏ và cam, thể hiện sự nóng nảy và đam mê bên trong mỗi người thuộc cung Aries.

Aries không chỉ là một trong 12 cung hoàng đạo, mà còn là một trong bốn cung Thống Lĩnh, đại diện cho sự mạnh mẽ, năng lượng và quyết đoán. Sao chiếu mệnh của Bạch Dương là Hỏa Tinh, cho thấy sự ảnh hưởng của mặt trời trên tính cách và sự nghiệp của những người thuộc cung này.

Cung bạch dương thuộc nhóm nguyên tố nào?

Tìm hiểu về nhóm nguyên tố của bạch dương trong 12 cung hoàng đạo

Tìm hiểu về nhóm nguyên tố của bạch dương trong 12 cung hoàng đạo

Aries là những người thuộc nhóm nguyên tố lửa, nên những con người cung bạch dương luôn có sự tự tin cao, sẵn sàng giúp đỡ người khác và đặc biệt là có tư duy sáng tạo. Nhóm nguyên tố lửa còn có một điểm thu hút đặc biệt hơn đó chính là khả năng hấp dẫn người khác giới. Với sự hiểu biết tốt về con người, những người thuộc nhóm lửa thường tự tin và can đảm.

Biểu tượng của bạch dương

Tìm hiểu về biểu tượng của bạch dương là gì?

Tìm hiểu về biểu tượng của bạch dương là gì?

Bạch Dương được biểu thị bằng hình ảnh của một con cừu đực lông vàng với cặp sừng uốn cong to lớn. Biểu tượng này thể hiện sự kiên định và sức mạnh nhiệt huyết không thể bị kìm hãm của cung hoàng đạo này.

Đặc trưng của bạch dương

Những thông tin đặc trưng của bạch dương bạn nên biết

Những thông tin đặc trưng của bạch dương bạn nên biết

Aries – cung hoàng đạo của những người sinh vào đầu mùa xuân, từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4 – là một trong những chòm sao đẹp nhất và sôi động nhất trong 12 chòm sao. Đặc trưng của Aries là một con cừu đực với đôi sừng uốn cong mạnh mẽ, thể hiện sự kiên định và năng lượng mãnh liệt của người thuộc cung này.

Với tên gọi Ram trong tiếng Anh, cung hoàng đạo này là người lãnh đạo tự tin và quyết đoán, luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Nằm ở Bắc bán cầu, Bạch Dương là chòm sao đầu tiên trong chuỗi 12 chòm sao và mang đến cho con người một sự khởi đầu mới, đầy hứa hẹn và sức sống.

Hình ảnh tượng trưng của chòm sao bạch dương

Hình ảnh về chòm sao bạch dương đầy thú vị

Hình ảnh về chòm sao bạch dương đầy thú vị

Chòm sao Bạch Dương là một trong những chòm sao đầy thú vị và nổi bật nhất trên bầu trời đêm. Với hình ảnh đặc trưng của chiếc sừng của một con cừu đực, chòm sao này mang trong mình những câu chuyện thần thoại đầy màu sắc và huyền bí. Theo thần thoại Hy Lạp, bộ lông cừu vàng là biểu tượng cho sự khởi đầu mới, sự sống lại và sự phục hưng.

Tính cách của bạch dương 

Những tính cách đời sống, tình cảm và công việc của người thuộc cung bạch dương

Những tính cách đời sống, tình cảm và công việc của người thuộc cung bạch dương

 • Tính cách của cung bạch dương trong đời sống

Những người thuộc cung Bạch Dương là những người luôn tìm kiếm cảm giác thăng hoa, sự mạnh mẽ và quyết đoán trong cuộc sống. Họ không thích ngồi chờ đợi, mà luôn muốn là người dẫn đầu và đưa ra quyết định. Tính cách dũng mãnh, can đảm của họ khiến ai cũng phải trầm trồ kính nể.

Điểm mạnh của Bạch Dương là sự lãnh đạo tự nhiên, sự khát khao vươn lên và tiên phong. Họ không ngại đối mặt với khó khăn, luôn đầy nhiệt huyết và quyết tâm giải quyết mọi vấn đề. Nếu bạn cần một người đồng hành trong cuộc đời, Bạch Dương sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

 • Tính cách của cung bạch dương trong tình yêu

Bạch Dương – những người thuộc cung hoàng đạo này luôn sở hữu một tình yêu mãnh liệt, đầy ngọt ngào và lãng mạn. Nhưng đừng nhầm lẫn, tình yêu của họ không chỉ đơn thuần là những cảm xúc mơ mộng mà còn đầy sức mạnh và sự kiên cường.

Họ là những người rất khó tính trong tình yêu, với cái tôi lớn và sự thật thà khó nói lời ong bướm nịnh nọt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất với Bạch Dương chính là việc tìm kiếm một người phù hợp và thấu hiểu mình. Họ chỉ yêu những người có cùng sở thích và tính cách.

Mặt tốt và xấu của bạch dương

Những mặt tích cực và tiêu cực thường gặp ở nhóm cung bạch dương

Những mặt tích cực và tiêu cực thường gặp ở nhóm cung bạch dương

Bạch Dương – Sự pha trộn giữa tính cách tích cực và khó chịu, bạn có thể tham khảo mặt tích cực và tiêu cực của bạch dương cụ thể như sau:

Mặt tốt của bạch dương

Bạch Dương là một trong những người có tinh thần chiến đấu và sự quyết đoán trong mọi tình huống. Với cái nhìn lạc quan, họ không bao giờ từ bỏ trước bất cứ thử thách nào. Họ là người mạnh mẽ, tự tin và không ngại khó khăn. 

Với phong thái dễ chịu, họ có thể đặt ra các tiêu chí cao và sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để hoàn thành chúng. Với tài năng xuất sắc, Bạch Dương có thể trở thành một mẫu người làm việc vượt trội cũng như là một nhân viên chăm chỉ ở cơ quan, hay một học sinh xuất sắc ở trường học.

Mặt xấu của bạch dương

Tuy nhiên, khi đau khổ hoặc tức giận, Bạch Dương lại trở nên cực kỳ nóng nảy. Họ có xu hướng thể hiện tính hơn thua và thích áp đảo người khác. Điều này thể hiện tính tự mãn của họ, khi họ thích trở thành một nhà lãnh đạo hoặc người đứng đầu. Đôi khi, Bạch Dương cảm thấy không thích thua kém người khác và điều này có thể khiến họ trở nên khó chịu.

Sơ yếu lý lịch của bạch dương 

Những thông tin về sơ yếu lý lịch của cung bạch dương

Những thông tin về sơ yếu lý lịch của cung bạch dương

Dưới đây là thông tin về sơ yếu lý lịch của bạch dương bạn có thể tham khảo để hiểu tổng quan hơn về chòm sao này, cụ thể như:

 • Cung thứ: 1 trong 12 chòm Hoàng Đạo
 • Tính chất chung của bạch dương: cung số của người chủ nhân, thủ lĩnh
 • Sao chiếu mệnh của bạch dương: sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm)
 • Biểu tượng đặc trưng cho cung: con cừu đực
 • Đá tượng trưng cho bạch dương: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ
 • Nguyên tố đại diện chính là: lửa
 • Kim loại biểu tượng: sắt
 • Động vật phù hợp: sói, gà trống
 • Màu sắc phù hợp với cung: màu đỏ thắm, cam

Gặp lại người yêu cũ của mình thì nữ bạch dương nên làm gì?

Trường hợp gặp lại người yêu cũ thì nữ bạch dương nên cư xử thế nào?

Trường hợp gặp lại người yêu cũ thì nữ bạch dương nên cư xử thế nào?

Khi gặp lại người yêu cũ, phụ nữ Bạch Dương có thể làm những việc sau để giúp cho cuộc gặp gỡ trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn:

 • Dành thời gian để suy nghĩ trước khi quyết định gặp lại người yêu cũ. Hãy tự hỏi mình rằng liệu việc gặp lại có thực sự đáng để làm hay không, và nếu đồng ý thì hãy chuẩn bị tâm lý cho bản thân.
 • Đối xử với người yêu cũ một cách lịch sự, vui vẻ và tôn trọng. Không nên trút giận hay những cảm xúc tiêu cực lên người đối diện.
 • Không nên đề cập đến những chuyện xưa khi vẫn còn cảm giác đau đớn hoặc phân tranh. Thay vào đó, hãy tập trung vào những kỷ niệm tích cực và những điều có thể chia sẻ với nhau.
 • Tập trung vào hiện tại và tương lai, chứ không phải quá khứ. Hãy tìm cách trò chuyện và cập nhật về cuộc sống của mỗi người để có thể tìm thấy những điểm chung và kết nối.
 • Nếu cảm thấy mình không thể quay lại mối quan hệ với người yêu cũ, hãy biết cách từ chối một cách nhã nhặn và lịch sự.

Dự đoán nghề nghiệp trong tương lai của bạch dương

Người thuộc cung bạch dương sẽ phù hợp với nghề nghiệp gì

Người thuộc cung bạch dương sẽ phù hợp với nghề nghiệp gì

Cung Bạch Dương được biết đến là người rất năng động, quyết đoán và có tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ. Họ thường có nhiều ý tưởng sáng tạo, sự ganh đua và tinh thần đổi mới, có thể dẫn đến một số sự thay đổi lớn trong cuộc sống của họ. Những đặc tính này thường phù hợp với những nghề nghiệp đòi hỏi tính quyết đoán, sáng tạo và lãnh đạo. Một số nghề nghiệp phù hợp với cung Bạch Dương bao gồm:

 • Nhà lãnh đạo: Bạch Dương có tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ, quyết đoán và dám nghĩ dám làm, có khả năng dẫn dắt và tạo động lực cho đồng nghiệp và nhân viên.
 • Doanh nhân: Tính cách quyết đoán, ganh đua, sáng tạo và đổi mới của Bạch Dương có thể giúp họ trở thành những doanh nhân thành công.
 • Nhà sáng lập startup: Sự táo bạo và sáng tạo của Bạch Dương có thể giúp họ thành công trong việc sáng lập một công ty mới.
 • Nhà thiết kế: Sự sáng tạo và khả năng đổi mới của Bạch Dương có thể giúp họ trở thành những nhà thiết kế tài năng và nổi tiếng.
 • Nhà văn hoặc nhà báo: Bạch Dương có tài viết văn, khả năng sáng tạo và năng lượng dồi dào, đây là những yếu tố quan trọng để trở thành một nhà văn hoặc nhà báo tài năng.

Tuy nhiên, đây chỉ là những dự đoán chung và không phải là sự kiên định. Nghề nghiệp của một người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sở thích, tài năng và hoàn cảnh cá nhân. Bạn nên chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường của mình để phát huy khả năng tốt nhất

Gia đình và bạn bè của bạch dương như thế nào?

Mối quan hệ trong gia đình và bạn bè của những người cung bạch dương

Mối quan hệ trong gia đình và bạn bè của những người cung bạch dương

Những người sinh ra trong cung Bạch Dương là những người có tài năng trong việc kết nối và giữ gìn tình bạn. Tính cách thân thiện, dễ gần của họ giúp họ dễ dàng kết nối với nhiều người ở các tầng lớp xã hội khác nhau. Với Bạch Dương, càng nhiều bạn bè thì càng tốt, bởi vì đó là cách để làm cho cuộc sống trở nên náo nhiệt và thú vị.

Những người Bạch Dương cũng là những người lý tưởng để có thể sánh đôi. Bởi vì với tính cách lạc quan và nhiệt huyết của họ, buổi đi chơi sẽ trở nên đầy sôi động và hứng khởi hơn bao giờ hết. Họ có khả năng tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống của bạn, đưa bạn đến những niềm vui bất ngờ.

Tuy nhiên, Bạch Dương còn có một sứ mệnh quan trọng khác là bảo vệ. Gia đình là điều quan trọng nhất đối với họ, và họ sẵn sàng hy sinh hết mình để bảo vệ con cái và người thân của mình. Khi gặp rắc rối, người đầu tiên xuất hiện sẽ là Bạch Dương, luôn sẵn sàng đem lại sự hỗ trợ và giúp đỡ cho những người xung quanh. Với tình cảm và tấm lòng của mình, Bạch Dương là người luôn cố gắng tạo ra cuộc sống tốt nhất cho gia đình của mình.

Bạch dương thích hợp với những cung nào trong tình yêu?

Trong tình yêu bạch dương sẽ hợp với những cung nào?

Trong tình yêu bạch dương sẽ hợp với những cung nào?

Tình yêu luôn là một chủ đề quan trọng trong cuộc sống. Mỗi người thuộc Cung Hoàng Đạo lại có cách yêu khác nhau, đó là lý do tại sao họ lại chọn cho mình một người đặc biệt. Với Cung Bạch Dương, cũng vậy. Nhưng bạn có biết rằng người nam hoặc nữ của Cung Bạch Dương sẽ hợp với Cung nào không, hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Nam bạch dương phù hợp với cung nào trong các cung hoàng đạo?

Những bạn nam cung bạch dương sẽ thích hợp với các cung nào?

Những bạn nam cung bạch dương sẽ thích hợp với các cung nào?

Nếu bạn là Nam Bạch Dương và đang tìm kiếm một tình yêu đích thực, thì đừng bỏ qua cô nàng Sư Tử quyến rũ, hoặc các cô nàng hoàn hảo như thần nông. Bên cạnh đó, nam Bạch Dương cũng rất hợp với các nàng cung Song Tử đáng yêu. Khi, bạn kết hợp với những cung này thì dễ dàng hòa thuận và có được một tình yêu viên mãn

Nữ bạch dương phù hợp với cung nào trong các cung hoàng đạo?

Những bạn nữ cung bạch dương sẽ thích hợp với các cung nào?

Những bạn nữ cung bạch dương sẽ thích hợp với các cung nào?

Cặp đôi Bạch Dương – Nhân Mã luôn khiến nhiều người tò mò bởi sự tương đồng giữa hai người. Cả hai đều là những con người đam mê cuộc sống, sống nhanh và yêu đương mãnh liệt. Ngoài ra, Bạch Dương – Thiên Bình lại là một cặp đôi đầy thú vị, có thể hỗ trợ năng lượng tích cực của mình cho nhau

Cuối cùng, nếu ai đó cho rằng Bạch Dương – Bọ Cạp không thể hòa hợp với nhau thì đó là một sự đánh giá sai lầm. Mặc dù khác nhau về tính cách và phong cách, nhưng sự chung thủy và tình yêu thật sự của hai người luôn là một điểm chung.

Lời khuyên cung bạch dương trong năm 2023

Lời khuyên dành cho người cung bạch dương trong năm 2023

Lời khuyên dành cho người cung bạch dương trong năm 2023

Nếu bạn là một trong những người thuộc cung hoàng đạo Cừu Trắng, hãy lắng nghe lời khuyên này: hãy chia sẻ những gì bạn có. Không chỉ để giúp đỡ người khác mà còn để bảo vệ tài chính của mình. Nếu bạn chỉ biết nhận mà không muốn cho đi, sẽ có dấu hiệu cho thấy tài chính của bạn đang bị tổn hại. Đặc biệt là từ khoảng sau tháng 4/2023, bạn cần phải cẩn trọng về việc quản lý và sử dụng tiền bạc của mình.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì từ tháng 9 trở đi, Bạch Dương sẽ có cơ hội thu được lợi ích tài chính từ các đối tác kinh doanh. Và trong 3 tháng cuối năm, bạn sẽ có cơ hội thu được một khoản lãi lớn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với các cơ hội đầu tư mới và đừng để mình bị lừa gạt. Hãy sử dụng một phần tiền lãi thu được để đầu tư lại, nhưng đừng quên thận trọng và nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Trên đây là những thông tin hấp dẫn và thú vị về cung Bạch Dương Meovatvui đã mang đến cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về 12 cung hoàng đạo và đặc biệt là bạch dương.

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .