Truyền thuyết cung Ma Kết? Cung này thuộc nguyên tố nào?

cung Ma Kết

Trong chiêm tinh học, cung ma kết là biểu tượng cho vị bán thần có hình dáng nửa dê nửa con cá, là đứa con của hai vị thần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn truyền thuyết, tính cách, biểu tượng của chòm sao được mệnh danh là vị thần cai quản mục đồng và gia súc. Hãy xem ngay dưới đây để biết thêm chi tiết về cung hoàng đạo này.

Truyền thuyết cung ma kết 

Ngày xửa ngày xưa trong thần thoại Hy Lạp thì Capricorn hoặc là dê biển tượng trưng cho hình ảnh của vị nam thần của vương quốc Babylon với nhiều quyền năng tối cao mang tên Ea. Vị thần này có nửa dưới cơ thể là cá, nửa mình dê và đầu. 

Vào ban đêm, ông sống bên trong đại dương và chỉ ban ngày thì ngoi lên để canh giữ đất liền cho nhân loại. Tuy nhiên thần thoại Hy Lạp không nói đến con dê biển mà nói đến Pan, ông là một bán thần có hình dáng của nửa trên là người nửa dưới là dê. Ngoài ra, ông còn là con của nữ thần biển Nymph và một vị thần Hermes. 

Thần thoại hy lạp của chòm sao ma kết

Thần thoại hy lạp của chòm sao ma kết

Sau khi ông chào đời, vị nữ thần biển đã hét lên sợ hãi và bỏ chạy mất trong khi thần Hermes thương đứa con bị dị dạng và đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác không chê cười và không ghét bỏ cậu bé. 

Một thời gian sau, Pan đã trở thành vị thần cai quản của các gia súc và mục đồng, gánh vác lên mình trách nhiệm của cha quá cố. Tuy nhiên, Pan không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi cao.

Cung ma kết – Capricornus (Từ 22/12-19/01)

Ma kết là con gì

Ma Kết là một sinh vật được mô tả có hình dáng của một con dê với đuôi cá. Thậm chí đôi khi Ma Kết còn được ví như là một con dê biển hoặc là một con dê trên cạn.

Ma kết là nhóm nguyên tố nào trong 12 cung?

Ma kết còn có cái tên khác là Capricorn trong ngôn ngữ Latinh. Có ý nghĩa tượng trưng là những anh chàng, cô nàng Sơn Dương, Nam Vương. Trong đó thì nguyên tố gây dựng lên đặc tính và tính cách của người Ma Kết, chính là Sao Thổ. 

Nguyên tố đất có ảnh hưởng nhiều nhất đối với vận mệnh của người có ngày sinh thuộc cung Ma Kết. 

Biểu tượng của ma kết

Biểu tượng của chòm sao Ma kết là hình ảnh của một con dê với chiếc đuôi cá. Theo như truyền thuyết cổ đại thì cung Ma Kết chính là một vị anh hùng đã hoảng loạn nhảy xuống sông Nile khi cuộc chiến Titans của các vị thần nổ ra, vì thế ông đã bị biến thành một con vật với nửa người là cá, nửa người là dê.

Bên cạnh đó thì những người thuộc chòm sao Ma Kết đa phần đều khá khôn ngoan, thông minh. Do đó, họ có nhiều tham vọng nhưng đôi khi tham vọng đó chỉ giúp thể hiện cái tôi của bản thân mà thôi chứ khó có thể thực hiện thành công được.

Đặc trưng của ma kết

Bởi vì Ma Kết là biểu tượng của đất, được sao Thổ chiếu mệnh. Chính vì vậy nên những người thuộc cung hoàng đạo này có nhiều hoài bão, ước mơ và khá quyết tâm và kiên trì. Thêm nữa là họ sẽ không bao giờ đầu hàng trước mệt mỏi, khó khăn.

 Đặc biệt là họ luôn luôn làm việc hết mình, một cách cần mẫn nhất và có những định hướng đúng đắn cho bản thân. Ngoài ra, chú Ma Kết sẽ lập kế hoạch chi tiết, cụ thể và không bao giờ bỏ lỡ bất kì cơ hội nào đến với mình. Điều này giúp họ đạt được mục tiêu, chí hướng một cách nhanh chóng nhất.

Những đặc trưng của cung hoàng đạo ma kết

Những đặc trưng của cung hoàng đạo ma kết

Bên cạnh đó, họ còn có tinh thần tự lập, tự chủ, luôn muốn làm việc độc lập, một mình mà không cần ai giúp đỡ. Trong đó thì những người thuộc chòm sao Ma Kết có vẻ ngoài khá ít nói, trầm tính, nhút nhát và họ thường ngại giao tiếp, sống nội tâm với những người lạ khi mới quen chưa thân thiết lắm. 

Những công việc phù hợp với người thuộc cung này, đó chính là sẽ của một nhà kinh doanh bất động sản, nhân viên ngân hàng… Nguyên do là họ trong công việc rất nghiêm túc, luôn tận tâm và trung thành, hoàn thành tốt những công việc được giao. 

Chính vì vậy, sau một thời gian dài họ có thể dễ dàng được sếp đề cử cho lên làm quản lý.

Hình ảnh tượng trưng của ma kết

Hình ảnh tượng trưng cho những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp. Ngoài ra, nó không bao giờ chịu khuất phục, quỳ gối trước bất kỳ ai. Đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp là ngôi nhà của con vật nửa dê nửa cá này.

Nếu kẻ thù hay người lạ cố tình đến xâm phạm vào khu vực lãnh thổ của nó thì nó sẽ sẵn sàng nghênh chiến bằng cặp sừng sắc nhọn và dài. Bởi có sức mạnh vĩ đại nên nó cùng với gương mặt lạnh lùng, không hề sợ hãi và cặp mắt trừng trừng thể hiện sự uy quyền của mình. 

Ngoài ra thì cặp sừng nhọn hoắt cong về phía sau đã sẵn sàng tiêu diệt kẻ thù và chiến đấu. Khiến chúng toát lên vẻ vô cùng khí phách của một người anh hùng uy mãnh, anh dũng.

Thực tế nhất là những con dê núi đến bây giờ vẫn còn tồn tại rất nhiều nơi trên thế giới. Đặc tính là chứng thường sống theo bầy đàn, có khả năng chiến đấu với kẻ thù và những điều kiện khắc nghiệt, khô cằn nhất của tự nhiên.

Tính cách của ma kết

Tính cách của người cung Ma Kết là luôn đặt nặng vấn đề địa vị xã hội và danh vọng giàu sang, quyền lực lên ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, họ sẽ thường hay lợi dụng những mối quan hệ giao tiếp tiềm năng để nâng cao địa vị xã hội của bản thân trong cuộc sống. 

Ngoài ra, họ còn nghĩ rằng nếu sự giao thiệp, làm quen, mở rộng người quen sẽ đem lại cho họ nhiều lợi ích, giúp nhanh chóng đạt được những quyền thế trong xã hội. Bởi vì người thuộc cung Ma Kết thích hợp với đời sống cộng đồng lớn hơn so với một cộng đồng nhỏ như một gia đình có bốn thành viên. 

Tính cách tham vọng thành công của chòm sao ma kết

Tính cách tham vọng thành công của chòm sao ma kết

Tuy là sự thành công nhanh chóng là điều không thể đối với những người thuộc chòm sao Ma Kết. Nhưng đổi lại thì sự thành công đó lại chậm và vững chắc, làm ăn uy tín hơn và có tiếng tăm. Ngoài ra thì họ cũng tự tin, trung thành, một chút cứng đầu và bảo thủ. 

Họ hay nghi ngờ, đề phòng và cảnh giác đối với những người xung quanh. Không những thế thì ma kết còn có sự tinh khôn sắc sảo, óc tổ chức chi tiết, thành thạo, việc gì rơi vào tay họ cũng vô cùng đơn giản. Ngoài ra thì họ cũng khá thích hoạt động và làm việc trong một tập đoàn, hay cộng đồng lớn nhiều hơn.

Mặt tốt và xấu của ma kết

Mặt tốt của người có cung hoàng đạo là Ma Kết là sẽ đối xử với một người quan trọng vô cùng tốt và tận tâm. Họ là người sống vì một tổ chức chứ không phải là chỉ biết sống cho bản thân mình. Ngoài ra với bản tính tự lập và tự chủ thì họ muốn sự độc lập tài chính bằng cách ra sức làm việc chăm chỉ, không muốn nhờ vả vào ai cả.

Những người của chòm sao này sẽ không bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn, thử thách. Họ luôn cố gắng cải thiện và nâng cao trình độ của mình để đạt được hiệu quả cao nhất trong mọi việc mình làm.

Mặt xấu của những người thuộc cung ma kết là bị mong muốn trở nên thành công trong cuộc sống ám ảnh mình. Chính vì vậy thì họ có thể sẵn sàng đánh đổi mọi thứ mà mình có, dù phải sử dụng điều xấu để đạt được nó. Bởi vì bản chất sinh ra có tham vọng quá lớn, họ sẽ biến chất trở nên ích kỷ và làm bản thân bị tổn thương sâu sắc.

Sơ yếu lý lịch của ma kết 

Sơ lược về sơ yếu lý lịch của chòm sao ma kết

Sơ lược về sơ yếu lý lịch của chòm sao ma kết

Sau đây là sơ yếu lý lịch của chòm sao ma kết trong 12 cung hoàng đạo chi tiết như sau:

 • Trong 12 cung hoàng đạo thuộc cung thứ 10
 • Tính chất chung: Là cung số của người thủ lĩnh, dẫn đầu, làm chủ
 • Ngày trong tuần: Thứ bảy
 • Thuộc nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Ngôi sao thần nông (thuộc sao Thổ). Chòm sao này mang đến cho cung Ma Kết một nét truyền thống, sự kiên nhẫn và tư duy logic, cách sử dụng thời gian hợp lý, …
 • Biểu tượng đặc biệt: Con dê biển
 • Đá biểu tượng: Đá hổ phách, ngọc hồng lựu, mã não đen, thạch anh, ngọc bích.
 • Các màu sắc may mắn: Những màu tối, sẫm, màu nâu, màu đen, màu xanh nước biển, màu vàng.
 • Kim loại: Chì
 • Đặc trưng: Màu đỏ thắm
 • Hoa: Hoa cúc, hoa thuỷ tiên, hoa violet, hoa dành dành.
 • Động vật: Dê, cừu, chim cổ đỏ, cá sấu
 • Bộ phận cơ thể tượng trưng: Răng, da, đầu gối, xương.
 • Từ khóa: Địa vị xã hội 
 • Hẹn hò: Cung Xử Nữ và cung Kim Ngưu.
 • Làm bạn: Cung Thiên Bình và cung Bạch Dương.
 • Cung khắc: Cung Cự Giải
 • Nước hoa: Cỏ Ấn Độ, thuỷ tiên, mùi đinh hương.
 • Nơi bạn tỏa sáng: Dẫn đầu, Quản lý, CEO
 • Điều khiến bạn bế tắc: Công việc nặng nhọc, lương thấp, không trình độ 
 • Công việc phù hợp: Nhà thẩm định, hàng hải.
 • Điểm đến: Nhật 
 • Thích: Sự tôn trọng, sự thành công, sự kiên nhẫn.
 • Ghét: Sự thiếu tính toán, bừa bãi và nhàm chán
 • Ước muốn thầm kín: Có gia đình, bạn bè thậm chí chinh phục cả thế giới
 • Con số may mắn: 6, 8, 9
 • Món quà yêu thích: Những món quà có giá trị hoặc có nhiều chức năng, sử dụng hàng ngày 
 • Nhà cửa: Phong cách ngôi nhà phải thật ngăn nắp và gọn gàng. Màu sắc sơn nhà trầm tính làm nổi bật sự nổi tiếng, tính chuyên nghiệp và quyền lực.

Hành xử của nữ ma kết khi gặp người yêu cũ?

khi gặp người yêu cũ thì nữ cũng mà kết sẽ hành động và xử lý theo tính cách của mình như sau: “Chào anh, anh dạo này khỏe không? Công việc thế nào?”

Bởi vì tính cách thân thiện cho nên người cung ma kết nữ tuy đã chia tay người yêu cũ xong vẫn có thể chấp nhận tiếp tục làm bạn. Do đó, cứ mỗi lần gặp lại nhau thì bọn họ vẫn hỏi han như bạn bè thân thiết như chưa có gì xảy ra.

Dự đoán nghề nghiệp của ma kết 

Dự đoán những nghề nghiệp được xem là sẽ mang nhiều tiềm năng và phù hợp với người có cung hoàng đạo là Ma Kết như sau:

Dự đoán ngành nghề của cung ma kết trong năm mới

Dự đoán ngành nghề của cung ma kết trong năm mới

Lập trình viên máy tính

Mang nét tính cách kiên nhẫn, làm việc vô cùng tận tâm đáng ngưỡng mộ. Đó đó nên ngành nghề quản lý dữ liệu và mã hoá cực kỳ phù hợp với cung Ma Kết. Trong một ngày dài, họ có thể tìm ra một chiếc thẻ bị thiếu hay khám phá ra lý do vì sao máy tính không hoạt động và bắt đầu fix lỗi, đánh code.

Nhà tổ chức chuyên nghiệp

Đối với người cung hoàng đạo là Ma Kết thì việc tổ chức là thế mạnh ưu việt. Chỉ với con mắt tinh tường, có thể sắp xếp theo chi tiết, rạch ròi, họ có thể dễ dàng chẩn đoán những thiếu sót về không gian và tổ chức mọi thứ một cách chuyên nghiệp nhất. 

Chính vì vậy, công việc này là sở trường rất lớn và hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành công, tiếng tăm lừng lẫy cho cung Ma Kết

Thẩm định viên

Ngoài ra thì ma kết còn phù hợp với nghề thẩm định viên. Bởi vì tính chất của nghề này là cho phép họ tiếp xúc với nguồn tài nguyên hàng hóa, tài sản và vật chất. Trong công việc này thì họ sẽ được thỏa mãn hư vinh của mình khi xác định những gì có giá trị và thẩm định giá trị của vật chất lên hàng đầu. 

Điều này nhằm mục đích theo dõi và thiết lập những gì thị trường sẽ chịu. Các ngành nghề phù hợp với lĩnh vực bao gồm chẳng hạn như là: Đấu giá viên, chuyên gia đá quý, luật sư bất động sản,…

Đại lý bất động sản

Ma kết còn thích hợp làm đại lý bất động sản cho phép họ có thể trái tim, tâm hồn vào dự án để đem lại một khoản lợi nhuận lớn trong một thời gian ngắn, cố định. Trong lĩnh vực bất động sản có các nghề như sau: Chuyên viên tư vấn nội thất, Nhà phát triển bất động sản,…

Kế toán

Sự nhanh nhạy của họ thích hợp làm nghề kế toán

Sự nhanh nhạy của họ thích hợp làm nghề kế toán

Là công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy, sắc bén đến từng chi tiết lại là lợi thế của những người thuộc chòm sao Ma Kết. Trong đó, những việc như khả năng hiểu mã số thuế, chuẩn bị lên các báo cáo về tài chính, xây dựng quỹ hưu trí cho doanh nghiệp. 

Thì họ sẽ thể hiện tài năng vượt trội của mình trong môi trường đầy kỹ lưỡng và khắc nghiệt này.

Ma kết đối với gia đình và bạn bè như thế nào?

Những người thuộc chòm sao ma kết rất thân trọng và xem xét kỹ lưỡng khi kết bạn nhưng những người bạn của bạn luôn đáng tin cậy và chất lượng nhất. Đặc biệt là họ cũng rất thích không gian yên tĩnh bạn bè thì thực sự có thể trò chuyện với nhau và chia sẻ những thông tin hữu ích, giúp đỡ nhau trong công việc và học tập.

Tuy rằng, bọn họ không thường giữ liên lạc thường xuyên nhưng cũng không vì điều đó mà có thể làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của mình. Không những thế, những người này còn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè mỗi lúc khó khăn, hoạn nạn.

Ngoài ra, chòm sao này còn rất coi trọng gia đình và vô cùng có trách nhiệm với chức trách là một thành viên. Do đó, họ sẽ tìm mọi cách để vun đắp, cung cấp đầy đủ vật chất, tinh thần cho gia đình của mình và thể hiện sự thủy chung với vợ hoặc chồng.

Ma kết hợp với cung nào trong tình yêu?

Ma nên kết hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo

Ma nên kết hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo mà kết luôn đề cao tình cảm của bản thân và đối phương. Ngoài ra thì họ cũng muốn mối quan hệ càng gắn kết, càng lâu dài càng tốt chứ không muốn gặp gỡ một mối quan hệ hời hợt. Thành công trong cuộc đời của người cung ma kết là nhà cửa, gia đình và con cái. 

Tuy nhiên với bản tính khá cứng ngắt chỉ muốn sắp xếp có trình tự, cho nên họ trong một giai đoạn tình yêu thì khá thiếu lãng mạn. Nhưng đôi lúc họ rất biết cách làm người yêu vui vẻ và hạnh phúc. 

Nam ma kết hợp với cung nào?

Tính cách đặc trưng của người nam Ma Kết là có tính cách mạnh mẽ, ưa thích nắm giữ được sức mạnh và quyền lực trong tay. Chính vì vậy họ có một ý chí khát vọng trong công việc, làm ăn và không bao giờ bỏ cuộc. 

Những cung hoàng đạo nữ là cung ma kết có thể kết hợp trong tình yêu lẫn công việc như: Kim Ngưu nữ, Bạch Dương nữ, Thiên Bình nữ.

Nữ ma kết hợp với cung nào?

Ma kết nữ có tính cách khá nhút nhát và è trong tình yêu. Chính vì vậy, khó có cùng hoàng đạo thật sự phù hợp với họ. Mặc khác, nếu họ gặp được chân mệnh thiên tử của đời mình thì họ sẽ biến thành 1 con người khác rất tận tình và chu đáo. 

Họ sẽ luôn quan tâm từ những điều nhỏ nhặt của đối phương, qua đó vun vén tình yêu nhất. Các cung hoàng đạo nên kết hợp với chòm sao này chẳng hạn như: Bảo Bình nam, Nhân Mã nam.

Lời khuyên cung ma kết trong năm 2023

Theo như dự đoán của các nhà chiêm tinh học thì những tháng đầu tiên của năm của người thuộc chòm sao Ma kết sẽ được mọi chuyện suôn sẻ với bản thân. Nhưng những tháng giữa thì người này sẽ gặp một chút bất mãn trong đời sống, công việc gây ra tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. 

Lời khuyên hữu ích đối với cung ma kết trong năm 2023

Lời khuyên hữu ích đối với cung ma kết trong năm 2023

Cho nên lời khuyên dành cho cung ma kết, chính là không nên ôm đồm công việc của bản thân quá nhiều, hại sức khỏe của bản thân. Khắc phục bằng phương pháp họ nên tiếp cận mọi thứ với thật chậm rãi, vừa sức và ổn định. 

Bên cạnh đó thì họ đừng dành thời gian cho mạng xã hội, cộng đồng chung quá nhiều. Mà nên tập trung hoàn thành công việc chính để đạt được kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, trong năm 2023, mà kết đối với chuyện trong quá khứ nếu có thể bỏ qua thì hãy cho qua.

Điều này sẽ giúp bạn thanh thản trong tâm hồn, và thư thái hơn, cũng gỡ bỏ được nút thắt trong lòng.

Trên đây là những thông tin về cung hoàng đạo ma kết và thông tin cơ bản như sơ yếu lý lịch. Truyền thuyết xuất phát của chòm sao này xuất phát từ đâu trong thần thoại Hy Lạp? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của Meovatvui sẽ mang đến cho người đọc những thổn thức, kiến thức hay về chòm sao này.

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .