Truyền thuyết và biểu tượng cung Song Ngư là gì? 

cung Song Ngư

Trong truyền thuyết hy lạp cổ đại, song ngư là đại diện cho con cá là con của bị thần Venus tối cao. Chính vì vậy, cho nên những ai có cung này sẽ có tính cách hiền lành và dành cả ngày để thơ mộng, luôn bay bổng trong thế giới của riêng mình. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới để tìm hiểu thêm về chòm sao này.

Truyền thuyết chòm sao song ngư

Theo truyền thuyết của thần thoại Hy Lạp thì cung hoàng đạo Song Ngư sẽ đại diện cho con cá, hoặc có thể đại diện cho chú cá koi có hình dáng khá giống với nhau. Bên cạnh đó, vị thần Aphrodite cũng được coi là thần Venus và cậu con trai là thần Eros được coi là thần Cupid đã biến hình để thoát khỏi con quái vật có tên là Typhon.

Và con quái vật Typhon là sinh vật đáng sợ được xem như là cha đẻ của tất cả quái vật theo mệnh lệnh của chúa tể Gaia gửi đến để tấn công các vị thần, khiến cho bán thần Pan phải cảnh báo những vị thần khác trước. Sau đó ông cũng hoá thân chính mình thành con cá và nhảy xuống sông Euphrates. 

Truyền thuyết cung song ngư trong thần thoại hy lạp

Truyền thuyết cung song ngư trong thần thoại hy lạp

Tuy nhiên vẫn còn một truyền thuyết khác tương tự được kể rằng chú cá mang tên Pisces đã mang Aphrodite và cậu con trai của nàng thoát khỏi tình huống cấp bách và hiểm nguy, và nó đã được tái hiện trong tác phẩm văn thơ năm tập của Manilius mang tên Astronomica: “Venus owed her safety to their Shape.” 

Hoặc là một truyền thuyết khác được kể rằng là trên thế gian có một quả trứng rơi xuống sông Euphrates, sau đó đã bị cá ngậm lăn vào bờ. Sau đó thì quả trứng được con chim bồ câu ngồi trên cho đến khi nó nở, từ đó sinh ra nữ thần Aphrodite. Và nữ thần Aphrodite đã đưa con cá lên giữa trời đêm mình chứng cho lòng biết ơn đối với nó. 

Cuối cùng thì nguồn gốc trong thần thoại Hy Lạp của chòm sao cung Song Ngư đã được nhà chiêm tinh học người Anh Richard James Morrison trích ra như một ví dụ về những câu chuyện cổ tích có ngụ ngôn bắt nguồn từ thuyết chiêm tinh học nguyên thủy sơ sinh, và cho rằng những ý định ban đầu.

Cung song ngư – Pisces (19/2-20/3)

Song ngư là con gì

Song ngữ trong tiếng La-tinh mang ý nghĩa là những con cá. Và cũng hoàng đạo này đã được người cổ đại ghi nhận sớm nhất với hình ảnh hai con cá xuất hiện cách đây khoảng 2300 trước công nguyên và nó đã từng được tìm thấy trên nắp quan tài Ai Cập. 

Đặc biệt là chòm sao song ngư có tính cách vô cùng tinh tế, lãng mạn và cực kỳ nhạy cảm. Họ luôn trong tâm thái mơ mộng nên thường sống khép mình trong thế giới riêng và không thường xuyên bày tỏ quan điểm cá nhân cho mọi người xung quanh biết. 

Không những thế những người cung Song Ngư còn được cho là những người bạn tốt bụng và luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm tư và tâm sự của người khác một cách sâu sắc. Bên cạnh đó, họ cũng rất hào phóng và tốt bụng, và luôn luôn dang tay giúp đỡ những người đang trong tình trạng khó khăn, hoạn nạn.

Cung song ngư thuộc nhóm nguyên tố nào?

Cũng song ngư thuộc nhóm nguyên tố nước và mang đặc tính linh hoạt và dễ biến đổi như dòng suối trong 12 cung hoàng đạo.

Cung song ngư trong nhóm nguyên tố nước của 12 cung

Cung song ngư trong nhóm nguyên tố nước của 12 cung

Biểu tượng của song ngư

Trong đó, biểu tượng của chòm sao Song Ngư là hình ảnh của hai con cá. Nguồn gốc của chúng bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp và xuất thân là thần Aphrodite hay còn gọi là thần Venus. Bên cạnh đó thì sinh vật thần thoại này có hai chân trước là ngựa và nửa trên là người.

Đặc biệt là phần thân dưới của chúng lại hoàn toàn là chiếc đuôi cá. Nhà văn Ioannes Tzetzes, Byzantine được cho là tác giả đầu tiên sử dụng thuật ngữ này vào thế kỷ 12. Ông gọi chúng với biệt danh là Ichthyocentaurs. Đôi khi một số nơi sẽ gọi chúng là người cá trong truyền thuyết hay kể.

Đặc trưng của song ngư

Đặc trưng của cung song ngư là biểu tượng của nước. Trong chiêm tinh, sao Hải vương và sao Mộc chiếu mệnh cung hoàng đạo này. Ngoài ra thì người cung Pisces rất dịu dàng và vô cùng khôn khéo, lòng vị tha đối với mọi vật. Tuy nhiên nhược điểm của họ là rất dễ bị tự ái và hay nói dối. 

Ngược lại, những người này được ưu ái một khả năng học tập khác thường, tính tình hơi trừu tượng, phức tạp và một trí tưởng tượng phong phú, bay bổng. Không những thế, những người cùng này không thích hợp cho việc tổ chức cộng đồng bởi vì họ không kiên định và luôn do dự. 

Chính vì vậy, họ thường thích làm việc dưới quyền người khác hoặc là làm cánh tay phải đắc lực trong công việc, cuộc sống. Ngoài ra thì họ có một sự lãng mạn, thơ ca của nghệ sĩ và đức tin cao lớn. 

Họ cũng rất rụt rè và hay nhút nhát nên có không ít người vẫn không biết được họ đang nghĩ gì. Đối với họ thì tình yêu vĩnh hằng, tình bạn và sự thật là những thứ rất quan trọng nhất.

Hình ảnh tượng trưng chòm sao song ngư 

Hình ảnh tượng trưng của chòm sao này là con cá. Và hình ảnh chú cá trong 12 cung hoàng đạo sẽ cực kỳ đặc biệt và khác xa so với mọi người thấy trong cuộc sống hàng ngày. Và những chú cá trong phần lớn thời gian thì chúng cả ngày bơi lượn khắp nơi, bận rộn vui chơi rất đáng yêu.

Hình ảnh tượng trưng của song ngư là con cá

Hình ảnh tượng trưng của song ngư là con cá

Hai con cá biểu tượng tượng trưng của chòm sao Song Ngư được gắn kết nhau bởi một sợi dây xích. Tuy nhiên chúng vẫn cố gắng bơi theo hai hướng khác nhau. Do đó, hình ảnh vận động ngược nhau này của chúng đã tự nhiên sẽ tạo ra những đợt gợn sóng tự nhiên trên mặt nước. 

Trong đó, tuy hai chú cá đã cố sức cố gắng nhưng không con nào có thể bơi được thêm một chút về phía trước mà vẫn bơi chậm rãi, bơi đều theo quy luật. Cái kết cuối cùng thì chúng chỉ đành chịu cuốn theo những đợt sóng biển ồ ạt, chạy tới để đưa chúng đến những nơi bất kỳ, không điểm đích.

Tính cách của song ngư

Nét tính cách đặc trưng của Song Ngư là luôn luôn có sự tồn tại của hai mặt, đầy khó hiểu và bí ẩn. Ngoài ra, khi họ đang phải đứng trước một vấn đề nào đó thì họ khá nhiều ý tưởng và suy nghĩ và thiếu quyết đoán, đắn đo không biết nên chọn con đường nào.

Bên cạnh đó thì những người có cung hoàng đạo là Song Ngư thì sẽ có những tính cách đối lập, suy nghĩ và mâu thuẫn lẫn nhau. Ngoài ra, họ sẽ có bộ mặt tốt đẹp như những vị thần còn bộ mặt kia chính là sự xấu xa và độc ác như những con quỷ, satan.

Thêm nữa là, linh cảm và trực giác của họ rất nhạy bén và chính xác. Chính vì vậy nên họ làm mọi người xung quanh cảm thấy kinh ngạc trước tài năng tiên đoán sắc sảo của mình.

Họ cũng rất cởi mở và phóng khoáng trong cuộc sống và có thể chia sẻ bất kỳ những gì mình có cho người khác. Đôi khi chính vì không kín mồm kín miệng, tiết lộ những điều bí mật cho người khác biết mà người thuộc cung Song Ngư cũng gặp phải tai họa.

Mặt tốt và xấu của song ngư

Mặt tốt và mặt xấu của cung hoàng đạo song ngư

Mặt tốt và mặt xấu của cung hoàng đạo song ngư

Mặt tốt của những bạn cũng song ngư là luôn có nhiều thời gian để quan tâm đến mọi người xung quanh. Chính vì vậy, các bạn bè thân thiết của họ đều rất tin tưởng mỗi khi ở bên cạnh họ và những lúc họ gặp vấn đề.

Ngoài ra thì người có chòm sao này cũng rất nhân hậu và tâm lý, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mà không cần đền đáp. Họ còn rất thích đi tình nguyện và đi từ ​​thiện, hy sinh mọi thứ mình đang có với mong muốn thế giới được hạnh phúc.

Mặt xấu của người cung song ngư là khá bi quan, lười biếng, hay lo xa, nhạy cảm quá mức và nghĩ về tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Ngoài ra thì họ còn rất dễ bị người xấu lôi kéo, dụ dỗ. 

Đặc biệt là khi người cùng song ngư khao khát một điều gì đó khủng khiếp, hoặc tham lam thì sẽ rơi vào tuyệt vọng không đáy như rượu chè, cờ bạc,…

Sơ yếu lý lịch của song ngư 

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết về sơ yếu lý lịch của cung song ngư như sau:

 • Thuộc cung thứ 12 trong 12 Cung Hoàng Đạo.
 • Tính chất chung: Là người hay thay đổi, không kiên định, vững tinh thần.
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba
 • Nguyên tố: thuộc Nước
 • Sao chiếu mệnh: sao Hải Vương (là ngôi sao của những giấc mơ, âm nhạc, sự ảo tưởng, yêu thơ ca và sự bí ẩn)
 • Biểu tượng đặc trưng: Con cá
 • Đá: Đá hình mặt trăng, san hô đỏ, san hô lam ngọc, san hô ngọc xanh biển, đá heliotrope màu đỏ ánh xanh.
 • Màu sắc: Xám, xanh dương, tím.
 • Loài hoa: Cây irit, sen, hoa trà, hoa loa kèn, hoa nhài.
 • Động vật: Cá heo, chó, voi.
 • Kim loại: Thiếc
 • Đặc trưng: Sự thay đổi, không kiên định
 • Bộ phận cơ thể: Đôi chân
 • Từ khóa: Tiềm Thức
 • Nước hoa: Đậu tía, trầm hương.
 • Nơi bạn tỏa sáng: Giúp đỡ mọi người 
 • Điều khiến bạn bế tắc: Khả năng làm thơ
 • Công việc hoàn hảo: Làm phục vụ ở quầy rượu, làm chương trình truyền hình.
 • Phụ kiện không thể thiếu: Vòng lắc đeo chân
 • Một điều chắc chắn: Các chú cún lang thang, cơ nhỡ.
 • Điểm đến: Morocco
 • Thích: Giúp đỡ mọi người, lòng nhân ái, sự lãng mạn.
 • Ghét: Những người keo kiệt, hiện thực, sự lãnh đạm và vô cảm.
 • Ước muốn thầm kín: Sống với giấc mơ và biến điều họ tưởng tượng thành sự thật.
 • Sức khỏe: Chân là bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể của họ.
 • Hẹn hò: Cung Hổ Cáp và cung Cự Giải
 • Làm bạn: Cung Nhân Mã và cung Song Tử
 • Cung khắc: Cung Xử Nữ
 • Con số may mắn: 1, 3, 9, 4
 • Nhà cửa: Ngôi nhà nên trang trí hài hoà làm nổi bật cho lòng nhân ái vị tha và sức mạnh tiềm ẩn 
 • Món quà yêu thích: các món quà có liên quan đến thơ ca và âm nhạc.

Gặp lại người yêu cũ thì nữ song ngư sẽlàm gì?

Phản ứng buồn bã của chòm sao song ngư khi gặp người yêu cũ

Phản ứng buồn bã của chòm sao song ngư khi gặp người yêu cũ

Thường thì người nữ có cung hoàng đạo là song ngư khi gặp người yêu cũ thì sẽ có những phản ứng như sau: Nữ song ngư sẽ nói câu nói “Liệu mình có gặp lại nhau không?”

Trong tình yêu thì người thuộc chòm sao này sẽ có phần ủy mị hơn các chòm sao khác. Những lúc vô tình gặp lại người yêu cũ, họ có thể vô tình bật khóc, hoặc buồn bã nếu đối phương đã từng làm tổn thương họ.

Tuy nhiên, sau đó rất có thể họ sẽ quên. Nên đừng ngạc nhiên nếu qua vài phút, khi đối phương đã đi xa khuất, họ sẽ trở lại bình thường như chưa từng khóc lóc, đau khổ.

Nghề nghiệp tiềm năng của song ngư

Dự đoán nghề nghiệp của người cung hoàng đạo song ngư sẽ tiềm năng và phù hợp như:

Dược sĩ

Song Ngư rất thích sống gần gũi với thiên nhiên và cực kỳ đam mê về cỏ cây hoa lá khi chúng có tác dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe con người. 

Mục sư 

Người thuộc chòm sao song ngư này có đam mê là sẽ dành rất nhiều thời gian tìm hiểu về tiến trình phát triển và sự hồi sinh của tự nhiên. Họ mơ mộng và bay bổng trong suy nghĩ và cầu nguyện. Các ngành nghề khác liên quan lĩnh vực có thể phù hợp với họ chẳng hạn như: Nhà tâm lý học và Nhà trị liệu.

Thuyền trưởng

Bởi vì là cung hoàng đạo song ngư thuộc nguyên tố là nước. Chính vì vậy, việc dành nhiều thời gian một mình trên biển như là công việc thuyền trưởng sẽ là một đề nghị cực kỳ hấp dẫn đối với họ.

Sẽ được đón gió mát mẻ mỗi ngày với không gian yên bình, thư thái trên con tàu. Họ lãng mạn có thể lạc vào suy nghĩ bay bổng, thơ mộng và nhìn ra đường chân trời cho đến khi nó biến mất. 

Các ngành nghề khác liên quan đến lĩnh vực này và phù hợp với người thuộc cung hoàng đạo này chẳng hạn như: Ngư dân, người canh giữ ngọn hải đăng, cảnh sát biển. 

Bạn bè, gia đình đối với song ngư như thế nào?

Đối với bạn bè thân thiết của mình thì cũng song ngư rất nhiệt tình và phóng khoáng. Họ hay giúp đỡ mỗi khi bạn bè gặp khó khăn, hoạn nạn. Ngoài ra, tính cách thân thiện và hoà đồng đã giúp họ có thể dễ dàng kết bạn với nhiều người ngay từ lần gặp đầu tiên.

Những người thuộc chòm sao cũng rất coi trọng sự tự tôn và danh dự của mình. Chính vì vậy nên họ luôn đảm bảo thực hiện được đúng lời hứa của mình nên họ cũng rất ghét những người thất hứa, và có thể cực đoan mà cắt đứt mối quan hệ với những người đã lừa dối với mình nhiều lần.

Gia đình và bạn bè của cung hoàng đạo song ngư

Gia đình và bạn bè của cung hoàng đạo song ngư

Đối với gia đình, người cung song ngư sống rất tình cảm và quan tâm đặc biệt với người thân của mình dù lúc nào cũng mang vẻ mặt ít nói và lạnh lùng. Không những thế, họ luôn dành nhiều tình cảm và sự tận tâm trong mái ấm của mình và luôn cố gắng làm tròn vai trò và bổn phận lớn lao trong gia đình.

Một khi đã bước vào cuộc sống tình yêu và đến cam kết hôn nhân thì những người này sẽ toàn tâm, toàn ý xây dựng một gia đình hạnh phúc, ấm no, anh em hòa thuận, ít cãi vã, đấu đá. Ngoài ra, thì họ vẫn luôn sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, và những điều giấu trong tim cho mọi người trong gia đình bàn bạc và tâm sự. Cho nên. đối với các bạn thuộc chòm sao này thì gia đình là quan trọng nhất trong cuộc đời. 

Song ngư hợp với các cung nào?

Nam song ngư hợp với cung nào?

Nét tính cách của người nam cung Song Ngư là sự vị tha và nhân hậu, có trái tim ấm áp và luôn quan tâm, theo dõi thiện chí đến những người quan trọng đối với họ. Bên cạnh đó thì họ không bao giờ nhường đẩy việc nặng nhọc hay bất cứ việc gì cho người yêu hay người thân, hoặc thậm chí là bạn bè thân thiết.

Ngoài ra, trong tình yêu thì người nam Song Ngư hành động nhiều hơn là lời nói

Một khi mà họ đã xác định được rằng nửa kia của mình bằng tâm trí và trực giác thì họ sẽ toàn tâm toàn ý cố gắng hết sức vun đắp cho mối quan hệ đó. Những cung hoàng đạo nữ nào nên kết hợp với nam song ngư để hòa thuận về mặt tình cảm lẫn sự nghiệp chẳng hạn như: Cự Giải nữ, Bạch Dương nữ.

Nữ song ngư hợp với cung nào?

Những bạn nữ thuộc cung hoàng đạo là song ngư thường được mọi người xung quanh đánh giá là nữ sắc vẹn toàn, họ vừa xinh đẹp, vừa hiền lành, giỏi giang. Trong một mối quan hệ tình cảm thì họ vô cùng lãng mạn với lối tư duy lý tưởng hóa về tình yêu như nước Pháp. 

Bên cạnh đó, niềm đam mê và khát khao sự xây đắp những cuộc tình kỳ diệu, cổ tích hoàng tử lọ lem. Trong ngày, họ có thể dành nhiều tiếng để chăm sóc và nhớ nhung cho người yêu mà không hề có bất kỳ sự trách móc hay oán thán. 

Những cung hoàng đạo nam nào nên kết hợp với nữ song ngư để hòa thuận về mặt tình cảm lẫn sự nghiệp chẳng hạn như: Kim Ngưu nam, Bọ Cạp nam.

Lời khuyên cung song ngư trong năm 2023

Lời khuyên dành cho cung song ngư trong năm 2023

Lời khuyên dành cho cung song ngư trong năm 2023

Những người thuộc cung hoàng đạo là song ngư thì đều có giàu trí tưởng tượng và trái tim thấu cảm nhất trong 12 cung. Lời khuyên cho người có chòm sao này trong năm 2023 hãy tập trung vào bản thân và thực hành yêu thương lấy chính mình. 

Sự ước mơ, bình yên và hạnh phúc sẽ là điều quan trọng nhất và bạn cần phải tin vào điều đó. Ngoài ra, bạn nên liên tục phấn đấu, liên tục cải cách và không nên ngồi yên nếu không thì mọi việc sẽ rơi vào bế tắc và rủi ro cao. 

Trên đây là thông tin về cung hoàng đạo song ngư là linh vật đã tồn tại từ cổ đại trong thần thoại hy lạp trước đây. Những người được sinh ra thuộc cung song ngư có sự phát triển về nghệ thuật đặc trưng và có tâm hồn bay bổng. Hy vọng sau bài viết này Meovatvui sẽ mang đến cho người đọc có được những kiến thức hay về người có chòm sao này.

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .