Chi tiết tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Sư Tử

cung Sư Tử

Cung Sư Tử là cung thứ 5 trong 12 Cung Hoàng Đạo, là một cung hoàng đạo đại diện cho sức mạnh và uy quyền trong vũ trụ bao la này.  Liệu năm 2023 này những người thuộc cung này có thể thuận lợi thăng tiến hay sẽ gặp nhiều trường hợp tiến thoái lưỡng nan?  Hãy cùng Meovatvui tìm hiểu thật rõ hơn ở trong bài biết dưới đây nhé!

Truyền thuyết cung Sư Tử

Người anh hùng được nhắc đến trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp – Hercules. Nhận được ý chỉ từ vua Eurystheus khi muốn trở thành Tiryns thì sẽ phải hoàn thành được mười hai thư thách vô cùng nguy hiểm và khó khăn.

Truyền thuyết cung Sư Tử

Truyền thuyết cung Sư Tử

Nhiệm vụ đầu tiên trong 12 cái đó chính là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea. Với sức mạnh phi phàm, vũ khí trong tay là cung tên và thanh kiếm của mình, Hercules đã tấn công con quái vật ngay khi nó xuất hiện. Và sau một hồi tranh đấu thì sư tử cũng phải khuất phục dưới tay của Hercules.

Mặc dù thua trận nhưng sư tử cũng đã được ghi dấu trong những chiến công lừng lẫy nhất của Hercules. Để ghi sự dũng cảm và không dễ dàng khuất phục của nó, sư tử Nemea đã được ghi nhận trong 12 cung hoàng đạo.

Cung Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8)

Cung Sư Tử (Từ 23/8-22/9)

Cung Sư Tử (Từ 23/8-22/9)

Cung Sư Tử – tiếng anh là Leo, ký hiệu ♌;thuộc nhóm người sinh từ ngày 23/7 đến ngày 22/8. Đứng thứ 5 trong xếp hạng 12 cung hoàng đạo, cung Sư Tử thuộc nhóm cung Lửa (bao gồm Bạch Dương và Nhân Mã). Trong thiên văn học, cung hoàng đạo này được Mặt Trời chiếu mệnh với nguồn năng lượng bất tận. Bên cạnh đó nó còn đại diện cho các bộ phận trên cơ thể là tim, xương sống.

Sư Tử là con gì?

Cung Sư Tử là còn gì?

Cung Sư Tử là còn gì?

Leo là cung hoàng đạo được khắc họa bởi hình ảnh chú sư tử đầy tự tin và kiêu ngạo.Với ánh mắt sắc lẹm và bề ngoài to lớn, nó khiến cho người nhìn có chút sợ hãi mà không dám đến gần.

Cung Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố nào?

Theo chiêm tinh học và những giả số thuyết vũ trụ, cung hoàng đạo Sư Tử có sự liên kết với nguyên tố Lửa vậy nên được gọi là cung Lửa (bên cạnh đó còn có Bạch Dương và Nhân Mã). Leo là một trong số các cung cố định (trong đó có Kim Ngưu, Thiên Yết và Bảo Bình). Nó là cung điện của Mặt Trời.

Biểu tượng của Sư Tử

Biểu tượng của cung Sư Tử

Biểu tượng của cung Sư Tử

Biểu tượng của những người thuộc cung Sư Tử đó chính là con sư tử mạnh mẽ, háo thắng, luôn muốn bản thân độc chiếm vị trí Chúa tể mà không có ai có thể ngang tài ngang sức bằng.

Đặc trưng của Sư Tử

Sư Tử rất mạnh mẽ, can đảm và nóng lòng chinh phục những cột mốc mà họ đã đặt ra. Khi có mục tiêu cho mình, họ sẽ kiên trì bám sát nó. Lòng trắc ẩn và tấm lòng nhân ái là một đức tính đáng có ở họ.Họ được biết đến bởi sự hào phóng về năng lượng, sự uy quyền và tiền bạc và cũng rất dễ bị thu hút bởi những điều mới lạ.

Leo sẽ đánh mất đi tình cảm đang dành cho bạn nếu như sự tận tâm của họ đối với bạn không được đáp lại, đôi lúc yếu lòng họ sẽ bị những điều nhỏ nhặt như vậy làm tổn thương. Vì được Mặt trời cai trị, nên cung hoàng đạo này khó có thể thuyết phục khi đã quyết định một việc gì đó, họ sẽ chỉ chọn đi theo con đường mà họ đã vẽ ra trước đó mà không phải cái khác.

Khi nói đến chuyện tình cảm họ thực sự là những người dành tất cả những nhiệt huyết đang có cho mình dành cho đối phương. Sư Tử đặt hết tâm tư của mình vào người đó và cũng có mong muốn rằng đối phương có thể là một người mà họ có thể chia sẻ hết lòng mình về đam mê, những cảm xúc trong lòng hay cả một con người khác nơi họ.

 Họ được chú ý bởi sự sôi nổi, chân thành và trung thực trong các mối quan hệ dù là cá nhân hay xã giao. Và cũng được mọi người yêu mến và giúp đỡ rất nhiều khi gặp bế tắc hoặc khó khăn.

Hình ảnh tượng trưng của chòm sao Sư Tử

Hình ảnh tượng trưng của cung Sư Tử

Hình ảnh tượng trưng của cung Sư Tử

Vòng tròn tượng trưng cho Mặt trời rực rỡ và tỏa sáng và vòng cung xoáy ra từ vòng tròn tượng trưng cho sự hiện diện có sức ảnh hưởng lớn của Sư Tử. Leos rất lạc quan và có khả năng tự mình vui vẻ. Đối với họ, nhận được những lời khen ngợi và cảm ơn khiến họ cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện

Tính cách của Sư Tử

Họ là những người sống có lý tưởng và khát vọng, luôn hướng về chúng với mong muốn mình sẽ là người dẫn đầu, cai trị cả một vùng đất rộng lớn. Khi xác định bắt tay làm tay việc gì đó, họ luôn luôn xác định cho mình hướng đi và luôn sẵn sàng nắm quyền chủ động trong mọi tình huống. 

Bên cạnh đó họ cũng là một con người của gia đình, khi stress hoặc bế tắc, Sư Tử luôn tìm kiếm về những người thân của mình để tìm kiếm những lời khuyên và động viên, vỗ về. 

Tuy tinh tường là thế nhưng Leo lại dễ bị mắc vào những cạm bẫy ngon ngọt do “chủ săn” vẽ ra. Khuyết điểm của họ chính là quá tin vào những lời đường mật và khá nhẹ dạ cả tin để người khác có thể nắm lấy điểm yếu mà hãm hại họ.

Khi thật sự thích ham muốn một thứ gì đó, Sư Tử sẽ không do dự mà bắt tay vào để có được nó một cách huy hoàng nhất có thể. Ở họ sẽ không xuất hiện sự run sợ, chùn bước khi gặp khó khăn mà thay vào đó là động lực và tinh thần hiếu thắng sẽ từng bước dẫn họ đến thành công.

Họ muốn bản thân chính là trung điểm của đám đông, thu hút mọi ánh nhìn của mọi người bởi những bộ cách màu sắc, phá cách. Họ phá cách và thể hiện những gì mình nghĩ ra ngoài mà không sợ sự gièm pha của mọi người. 

Sư Tử đại diện cho sự quyền uy và giàu sang trong xã hội. Họ là những người có sự ảnh hưởng và tiếng nói đến xã hội. Khi giao tiếp với họ, bạn sẽ có cảm giác e dè vì sự tự tin và sức hút nơi Sư Tử.

Mặt tốt và xấu của Sư Tử

Mặt tốt:

Leo có khả năng lãnh đạo đạo rất tốt, họ nhìn nhận được năng lực, mặt tốt và chưa tốt của từng người để phân công từng người vào đúng vị trí. Sư Tử luôn có lòng kiên trì và trung thành với những gì bản thân muốn hướng đến, cho nên sẽ không có chuyện rằng họ sẽ bỏ giữa chừng khi gặp phải khó khăn, thử thách. 

Dù bản thân bị lừa dối nhiều lần nhưng tuyệt đối Sư Tử là những người rất thật thà, có sao nói đó, không thêm thắt hay bớt đi để bóp méo sự việc nên rất được mọi người tin tưởng và yêu mến. 

Có một lý do họ được mọi người yêu thích đó chính là rất giỏi ăn nói và xã giao rất tốt. Một chút hài hước và thông minh trong lời nói của họ khiến đối phương vui cười không ngớt mà đem lòng quý mến Leo. Cho nên khi họ gặp phải những khó khăn trong cuộc sống thì cũng không ít cánh tay đưa ra nâng đỡ, vực họ dậy.

Mặt xấu: 

Đôi khi quá tự tin vào bản thân mà Sư Tử được cho là quá ngạo kiều và đề cao bản thân. Họ không chịu lắng nghe những góp ý thật lòng từ những người khác vì nghĩ rằng mình luôn đúng và không có gì là sai trái khi làm như vậy. Trong suy nghĩ của họ, những lời góp ý hay phê bình đó chính là sự so bì và ganh ghét với những gì Leo đang có.

Trong 12 cung hoàng đạo thì Sư Tử là chòm sao có mắt nhìn người kém nhất. Họ quá vội vã và luôn nhìn nhận mọi việc quá cảm tính nên có những kết luận, đánh giá không chính xác về sự việc, con người. Kèm theo đó là sự nóng nảy trong lúc cãi vã hoặc không kiềm chế được cảm xúc khiến họ có những lời nói không hay và tệ hơn là tác động vật lý lên người và vật xung quanh họ.

Sơ yếu lý lịch của Sư Tử 

Sơ yếu lý lịch Sư Tử

Sơ yếu lý lịch Sư Tử

Say đây sẽ là một vài thông tin cơ bản nhưng rất thiết thực cho những ai đang muốn tìm hiểu về Sư Tử mà Meovatvui muốn gửi đến quý bạn đọc, mời các bạn tham khảo:

 • Là cung thứ 5 trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Tính chất chung của cung này là sự tự tin, tượng trưng cho những người có tố chất lãnh đạo
 • Sao chiếu mệnh: Mặt Trời (tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, năng lượng dồi dào, vô tận)
 • Ngày trong tuần của cung Sư Tử là Chủ nhật
 • Đá phù hợp hồng ngọc, kim cương, đá ruby
 • Kim loại phù hợp: vàng
 • Thuộc nguyên tố Lửa
 • Màu sắc tương hợp: đỏ, vàng, cam
 • Loài hoa thích hợp: hướng dương, hoa trinh nữ.

Gặp lại người yêu cũ, nữ Sư Tử nên làm gì?

Có lẽ gặp lại người cũ là một trong những giấc mộng đáng sợ của nhiều người, trong đó chắc cũng sẽ có nữ Sư Tử nhà ta. Nếu như thực sự có thể bắt gặp nhau thì trước hết nữ Leo nên giữ cho mình bình tĩnh và bình ổn tâm trạng của mình lại vì khi đó mới có thể có một diện mạo chỉn chu nhất để gặp lại người lạ từng quen này.

Nếu bạn nghĩ rằng cả hai đã chia tay trong êm đẹp và có thể trò chuyện như một người bạn thì đừng ngần ngại mỉm cười và chào hỏi một cách lịch sự. Hãy bắt chuyện với nhau bằng những câu hỏi xã giao hàng ngày để không làm bầu không khí giữa hai người bị gượng gạo quá nhé! 

Còn nếu bạn nghĩ rằng, bản thân mình có thể đến gặp họ và thể hiện cho họ biết rằng đánh mất đi bạn là một trong những sai lầm của đối phương, khiến cho họ cảm thấy hối tiếc thì hãy đừng lại những suy nghĩ đó nhé! Vì làm như vậy chỉ khiến bạn trông rất trẻ con và làm mất đi thiện cảm của những người xung quanh dành cho bạn.

Và bạn nghĩa rằng bản thân vẫn còn bị những cảm xúc trong quá khứ làm cho tổn thương và không muốn nhìn thấy người kia thì bạn có thể tránh mặt. Bạn đừng nghĩ điều này làm mất đi sự tự tin của một Sư Tử mà là một người biết trân trọng cảm xúc của bản thân và đang trong quá trình chữa lành nó. Rồi một ngày bạn sẽ sẵn sàng gặp lại họ trong một phiên bản khác tốt hơn nhé!

Dự đoán nghề nghiệp của Sư Tử

Sư Tử thể hiện sự tự tin và thích giao tiếp với tất cả mọi người, do đó, họ có thể trở thanh những ca sĩ đứng trên sân khấu, diễn giả trước công chúng hoặc cũng có thể là một nhà ngoại giao giỏi. Cung hoàng đạo này có tài năng thiên về mảng kỹ thuật, kiến ​​trúc, luật hoặc dịch vụ hành chính.

Leos cần phải làm điều gì đó mà họ yêu thích thì mới không có sự nhàm chán và mất hứng thú trong một thời gian dài được. Sự táo bạo vốn có của Sư Tử khiến họ trở thành ứng cử viên xuất sắc cho vai trò lãnh đạo cũng như sự nghiệp trong ngành công nghệ và giải trí.

Dự đoán nghề tương lai phù hợp với Sư Tử

Dự đoán nghề tương lai phù hợp với Sư Tử

Bởi vì họ thường được biết đến với những điểm mạnh như: sự hào phóng và trái tim nhân hậu, sự tự tin, quyết tâm và khả năng lãnh đạo bẩm sinh. 

Diễn viên – Với sự yêu thích với ánh đèn sân khấu của cung hoàng đạo này, không có gì ngạc nhiên khi diễn xuất đứng đầu danh sách trong tử vi công việc phù hợp với Sư Tử. Với sự tự tin và sức lôi cuốn đủ để thu hút khán giả, biến mình trở thành trung tâm và được công nhận về tài năng cũng như tài năng sẽ xoa dịu nhu cầu được yêu mến của Sư Tử.

Gia đình và bạn bè của Sư Tử như thế nào?

Được mệnh danh là cung hoàng đạo hào phóng và dễ tính nhất nhì trong 12 cung hoàng đạo thì Sư Tử sẽ luôn dành những điều tốt nhất cho những người họ yêu thương. Họ thường sẽ thích tự tay chuẩn bị những bữa cơm, một ít đồ ngọt hay thức uống dành tặng bất ngờ cho bạn! Cách mà họ thể hiện tình yêu thương là từ những việc nhỏ nhặt, thường ngày nhất.

Gia đình của Sư Tử là một gia đình ấm áp mà ở đó những đứa trẻ sẽ được yêu thương và dạy dỗ một cách nhẹ nhàng bằng lời nói. Họ hiểu rõ được con cái của họ thích gì, muốn gì và có tài năng nào? Từ đó sẽ được ba mẹ ươm mầm với những gì nó yêu thích. Bên cạnh đó, ba mẹ Leo cũng thường đóng vai như một người bạn cùng lớn, người mà con có thể chia sẻ mọi điều.

Sư Tử vui vẻ, nhiệt tình và hòa đồng. Họ thích những cuộc hội ngộ, tụ tập ăn uống hoặc đơn giản chỉ là gặp gỡ trò chuyện. Sư Tử và những người bạn là những người mà đối phương có thể tin tưởng, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn và quan trọng là biết tôn trọng lẫn nhau, có thế tình bạn giữa Leo và mọi người mới có thể bền chặt.

Sư Tử hợp với cung nào trong tình yêu?

Sư Tử hợp với cung nào trong tình yêu?

Sư Tử hợp với cung nào trong tình yêu?

 • Nam Sư Tử hợp với cung nào?

Nữ Bạch Dương: Cả hai đều có những sự hòa hợp về tính cách và sở thích. Bạch Dương đem đến sự năng động, nhiệt tình cùng với Sư Tử hòa đồng, vui tính nên cả hai khi ở bên nhau sẽ không có sự nhàm chán. 

Đôi lúc sẽ có những cuộc cãi vã nho nhỏ nhưng thông qua đây cả hai có thể thêm hiểu nhau hơn. Từ đó tình yêu mới càng sâu đậm. trọn vẹn hơn.

Nữ Cự Giải: Ở đối phương cả hai người đều sẽ tìm được những điều mà mình cần học hỏi. Và cả hai đều cố gắng vun vén cho mối quan hệ này. Đôi lúc nam Sư Tử sẽ có chút nóng tính nhưng sự dịu dàng của nàng Cự Giải có thể xoa dịu và “dập” tắt đi ngọn lửa đang bùng cháy đó.

 • Nữ Sư Tử hợp với cung nào?

Nam Ma Kết: Anh chàng Ma Kết trưởng thành và luôn biết quan tâm, chăm sóc đến những người yêu thương nên khi ở bên cạnh chàng trai này nữ Sư Tử sẽ cảm thấy bản thân được yêu thương và che chở. Cả hai được cho là rất trái ngược nhau như hai đầu nam châm vậy nhưng lại rất thu hút nhau vì sự đặc biệt. Những ưu và khiếm khuyết của cả hai sẽ bù trừ tạo nên sự trọn vẹn cho cặp đôi này.

Nam Thiên Bình: Cả hai đều có sự thấu hiểu và thông minh khiến cả hai dễ dàng có được sự đồng cảm, thấu hiểu nhau hơn. Tình yêu của hai người rất chân thành và đẹp đẽ khiến cho mọi người rất ngưỡng mộ. Cả hai đều có sở thích như đi khám phá đây đó, tìm hiểu những nền văn hóa khác nhau mà họ đến để thỏa mãn đam mê nên nếu như cả hai về chung một nhà sẽ có thật nhiều bức ảnh ở khắp mọi nơi mà họ từng đặt chân tới cho mà xem!

Lời khuyên cung Sư Tử trong năm 2023

Trong năm 2023 này, về công việc và học tập thì năm nay Sư Tử sẽ tiến triển lên một tầm cao mới, sẽ có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân. Vậy nên hãy biết tận dụng những cơ hội này nhé!

Lời khuyên cho Sư Tử trong năm 2023

Lời khuyên cho Sư Tử trong năm 2023

Còn tài chính thì năm nay thu nhập cũng tăng lên thích hợp cho việc đầu tư để tăng thêm thu nhập đang có. Trong năm nay, quý bạn nên chú ý hơn trong những mối quan hệ, có nguy cơ lục đục gia đạo. Thế nên hãy quan tâm và chăm sóc những người xung quanh hơn.

Ở những tháng đầu năm thì sức khỏe Sư Tử khá ổn định nhưng sau đó có một chút vấn đề về sức khỏe trong những tháng sau đó. Cho nên hãy tranh thủ rèn luyện sức khỏe khi có thời gian bạn nhé!

Trên đây là những thông tin về tính cách, sự nghiệp và tình yêu cung Sư Tử mà Meovatvui muốn đem đến cho quý bạn đọc. Hy vọng qua đây có thể mang lại những kiến thức hay và bổ ích về cung Leo cho các bạn.
Cảm ơn các bạn đã đón đọc! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .