Cung Thiên Bình – Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Cung Thiên Bình

Thiên Bình là chòm sao khá đặc biệt trong 12 cung hoàng đạo. Tại bài viết này, Meovatvui sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những người thuộc cung này, cũng như lời khuyên thực tế nhất về năm 2023.

Truyền thuyết cung Thiên Bình

Có lẽ nhiều người đã quá quen thuộc với biểu tượng cán cân của cung Thiên Bình. Cán cân này bắt nguồn từ hai truyền thuyết đều nói về sự ra đời của chòm sao Thiên xứng này. Một là từ thần thoại Hy Lạp – La Mã, hai là từ Ai Cập cổ đại. Đây là chòm sao duy nhất có hai giai thoại về sự ra đời.

Theo thần thoại Ai Cập, cán cân Thiên Bình là cán cân của thần Anubis. Ngày là vị thần chết có đầu hình chó sói với cán cân là vật bất ly thân. Cán cân này giúp thần chết phán xét tính thiện – ác của linh hồn. Từ đó, ngài quyết định xem linh hồn này xứng đáng lên thiên đàng hay xuống địa ngục. 

Theo thần thoại Hy Lạp, thế giới xưa kia phân cấp con người thành vàng – bạc – đồng – sắt. Vàng là thế hệ người đầu tiên, bản tính thiện lương. Sau này, người bạc xuất hiện, là những con người đang ngày một tha hóa và biến chất. Dần dà, người đồng và sắt dần xâm chiếm thế giới nhiều hơn.

Truyền thuyết cung Thiên Bình

Truyền thuyết cung Thiên Bình

Khi đó, trên thế gian này chẳng còn bao nhiêu con người thật sự thiện lương. Themis – vị thần mang cán cân công bằng (tức cán cân Thiên Bình) lúc bấy giờ đã quá chán nản với thời cuộc.

Do đó, bà đã để lại cán cân cho Dike – con gái bà. Dike cầm theo cán cân đó, cùng với Atalanta hóa thân thành chòm sao xử nữ. Riêng cán cân của nữ thần Themis lại chuyển hóa thành chòm sao Thiên Bình ngày nay. 

Tuy nhiên, đó chỉ là những truyền thuyết ban đầu. Qua thời gian, câu chuyện về cung Thiên Bình đã dần tam sao thất bản, phát sinh thêm nhiều dị bản khác do cuộc xâm lăng của đế chế La Mã. 

CUNG Thiên Bình – Libra (23/9 – 22/10)

Thiên Bình là một chòm sao khá đặc biệt. Những người sinh vào cung này có điểm gì đó rất thu hút và quyến rũ. Hãy cùng Meovatvui phân tích và tìm hiểu thật chi tiết về cung Thiên Xứng này tại đây. 

Thiên Bình là con gì

Đây là cung duy nhất trong 12 chòm sao không phải một con vật hóa thân thành. Biểu tượng của Libra là cán cân công bằng. Đây được xem như cán cân thiện – ác giữa đời người. 

Thiên Bình là con gì

Thiên Bình là con gì

Cũng như những ý nghĩa đã được thể hiện rõ, Libra biểu trưng cho sự công bằng, bình đẳng. Hình ảnh cán cân Thiên Bình cổ xưa rất sang trọng, được đúc bằng vàng, chạm trổ cầu kỳ, tỉ mỉ. Đó cũng là lý do mà những người thuộc cung này rất yêu cái đẹp, yêu sự cầu toàn, chỉn chu đến từng chi tiết.

Cung Thiên Bình thuộc nhóm nguyên tố nào?

Thiên Bình thuộc nhóm cung khí, đây là tập hợp của những người tích cực, lạc quan. Cung đối xứng của Libra là Bạch Dương. Đây cũng là cung được cai trị bởi sao Kim và chịu ảnh hưởng từ mặt trời. 

Biểu tượng của Thiên Bình

Biểu tượng của Thiên Bình

Biểu tượng của Thiên Bình

Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân công lý. Cán cân này có thể là về thiện – ác hoặc lẽ phải của đời người. Cán cân này luôn phải giữ ở mức công bằng, không thiên vị, nghiêng ngả. 

Đặc trưng của Thiên Bình

Đặc trưng của Thiên Bình

Đặc trưng của Thiên Bình

Thiên Bình chính là cái cân nên những người sinh vào cung này cũng là những người theo đuổi sự công bằng, cân xứng. Họ cũng yêu thích và si mê sự cầu toàn, cân xứng, họ không chấp nhận được sự khuyết thiếu, mất cân bằng trong bất cứ thứ gì. 

Hình ảnh tượng trưng của chòm sao Thiên Bình

Hình ảnh tượng trưng của chòm sao Thiên Bình

Hình ảnh tượng trưng của chòm sao Thiên Bình

Hình ảnh tượng trưng của chòm sao Thiên Bình là hình cách điệu từ cái cân trong thực tế. Biểu tượng Thiên Xứng bao gồm dấu gạch ngang ở đáy và dấu ôm ở trên. 

Tính cách của Thiên Bình

Như đã chia sẻ, những người thuộc cung Thiên Xứng thường theo đuổi sự cầu toàn, hoàn mỹ. Họ là những người yêu cái đẹp, thích làm đẹp. Trong cuộc sống, họ luôn lo lắng cho mọi thứ thật chu toàn – hoàn mỹ. Người thuộc cung này làm gì cũng luôn đặt hết tâm huyết của bản thân vào đó.

Tính cách của Thiên Bình

Tính cách của Thiên Bình

Trong quan hệ xã hội, người cung Thiên Bình thuộc nhóm Khí nên không quá nổi bật như những nhân tố nhóm Lửa. Song, họ lại đóng vai trò khá quan trọng trong tập thể, họ là cầu nối, kết nối các thành viên lại với nhau. Đồng thời, Libra cũng sở hữu khả năng giao tiếp tốt, được nhiều người yêu quý.

Libra khá đào hoa. Những người thuộc cung này sống thiên về cảm xúc, họ không yêu cầu quá cao về bạn đời của mình. Tất cả những gì họ cần là sự hòa hợp, phù hợp về tinh thần lẫn bề ngoài. Do đó, Libra thường trải qua khá nhiều mối tình nhưng trong êm đềm, khi chia tay vẫn có thể làm bạn. 

Mặt tốt và xấu của Thiên Bình

Cung hoàng đạo nào cũng có hai mặt tốt – xấu và Thiên Bình cũng vậy. Mặt tốt của Libra là cầu toàn, chỉn chu. Do đó, mọi việc Libra đều hoàn thành rất tốt. Bên cạnh đó, mặt tốt của họ là khả năng giao tiếp, hòa đồng với các mối quan hệ nên họ luôn có rất nhiều cơ hội để phát triển.

Mặt tốt và xấu của Thiên Bình

Mặt tốt và xấu của Thiên Bình

Tuy nhiên, quá cầu toàn cũng là điểm yếu của Libra. Vì đặt yêu cầu quá nhiều nên Libra thường mất thời gian khá lâu để hoàn thành công việc. Đồng thời, vì quá cầu toàn nên Libra cũng hay do dự, thiếu quyết đoán. 

Libra thích hợp kết thân với những người cung Lửa hơn. Sự quyết đoán, nhanh gọn của họ sẽ phần nào tác động đến Libra, giúp cung Thiên Bình ra quyết định nhanh chóng hơn.

Sơ yếu lý lịch của Thiên Bình 

Sơ yếu lý lịch của Thiên Bình 

Sơ yếu lý lịch của Thiên Bình

Sau đây là sơ yếu lý lịch của cung Thiên Bình:

Thích hợp làm bạn với: cung Cự Giải, Ma Kết
Thích hợp hẹn hò với cung Song Tử, Bảo Bình
Con số may mắn: 1, 2, 7

 

Bộ phận cơ thể: thận
Cung thứ 7 trong 12 chòm sao
Biểu tượng là cái cân
Đá nên đeo là ngọc mắt mèo hoặc Sapphire
Cung khắc: Dương Cưu
Thuộc nhà khí
Cực kỳ yêu sự lãng mạn và cảm giác chinh phục trong tình yêu
Sao Kim chiếu Mệnh

Gặp lại người yêu cũ, nữ Thiên Bình nên làm gì?

Thực tế, những người thuộc cung Thiên Bình tuy thích lãng mạn nhưng lại không tôn thờ chủ nghĩa tình yêu. Các mối quan hệ tình cảm với Thiên Xứng sau khi chia tay vẫn có thể làm bạn, với điều kiện là nửa kia có cùng suy nghĩ với Libra.

Gặp lại người yêu cũ, nữ Thiên Bình nên làm gì?

Gặp lại người yêu cũ, nữ Thiên Bình nên làm gì?

Do đó, nếu nữ Thiên Bình gặp lại người yêu cũ, khả năng cao họ sẽ vui vẻ hẹn hò, làm bạn với nhau như bình thường. Libra khá ham vui, không thù dai và suy nghĩ thoáng nên việc làm bạn hay gặp lại người yêu cũ sẽ không có trở ngại gì quá khó khăn. 

Dự đoán nghề nghiệp của Thiên Bình

Dự đoán nghề nghiệp của Thiên Bình

Dự đoán nghề nghiệp của Thiên Bình

Thiên Bình có thể hợp với rất nhiều nghề dựa vào thế mạnh giao tiếp và sự chỉn chu, cầu toàn, kỹ lưỡng của chính mình. Hơn nữa, Libra vốn là cán cân công bằng. Do đó, họ cũng hợp với các công việc mang tính phân tích, đưa ra quyết định.

  • Với khả năng giao tiếp, Libra nên làm nhân viên kinh doanh, marketing hoặc giáo viên, nhà tâm lý học. 
  • Với bản tính thích sự công bằng, bình đẳng, Libra có thể làm luật sư, nhân viên pháp lý, quản lý nhân sự….

Một số công việc bên lĩnh vực nghệ thuật cũng cực kỳ phù hợp với Libra.

Gia đình và bạn bè của Thiên Bình như thế nào?

Gia đình và bạn bè của Thiên Bình như thế nào?

Gia đình và bạn bè của Thiên Bình như thế nào?

Thiên Bình là chòm sao có thể hòa hợp và thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh. Do đó, những mối quan hệ xung quanh của Libra đều rất đa dạng. Đặc biệt là bạn bè, bạn bè của Thiên Xứng có đủ mọi cá tính, hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, bạn thân thật sự rất hiếm hoi. 

Về gia đình, ba mẹ của Libra thường là những người hiền lành, cần mẫn. Libra thường được ba mẹ thương yêu, tin tưởng và ủng hộ trước những quyết định dù nhỏ hay lớn của đời người. 

Thiên Bình hợp với cung nào trong tình yêu?

Thiên Bình hợp với cung nào trong tình yêu?

Thiên Bình hợp với cung nào trong tình yêu?

Thiên Bình có khả năng thích nghi tốt nên có thể hợp và yêu với nhiều cung hoàng đạo. Bởi trong tình yêu, họ sẽ biết cách linh hoạt thay đổi bản thân, giúp nửa kia luôn cảm thấy hòa hợp và thoải mái. Cùng Meovatvui đi tìm nửa kia hoàn hảo của Libra tại đây:

  • Nam Thiên Bình hợp với cung nào?

Nam Thiên Bình có thể yêu bất kỳ ai, nhưng phù hợp nhất là nữ Nhân Mã, nữ Bạch Dương, nữ Bảo Bình và nữ Song Ngư.

Nam Thiên Bình và nữ Nhân Mã: Đây là cặp đôi có nhiều điểm tương đồng, đều thích là kẻ chinh phục, đều cả thèm chóng chán. Do đó, họ dễ bị cuốn hút bởi đối phương và luôn biết cách làm mới mình để duy trì tình cảm. Tuy nhiên, cặp này vì quá giống nhau nên cũng khó mà lâu dài.

Nam Thiên Bình và nữ Bảo Bình: Nữ Bảo Bình chính là sự cân bằng mà nam Thiên Bình cần có trong cuộc sống. Nữ Bảo Bình luôn tinh tế, dịu dàng và thấu hiểu, khiến nam Thiên Bình rất khó nắm bắt, càng khó nắm bắt, khó chinh phục thì nam Thiên Bình càng yêu lâu dài, bền bỉ.

Nam Thiên Bình và nữ Bạch Dương: Nữ Bạch Dương khá thông minh và tinh nghịch. Cô nàng biết cách làm nũng và xoa dịu tâm lý phù hợp. Nữ Bạch Dương cũng là người đem đến niềm vui cho người khác. Tuy nhiên, nữ Bạch Dương khó chạm được đến sâu thẳm tâm hồn của Thiên Bình để yêu lâu.

Nam Thiên Bình và nữ Song Ngư: Đây là cặp đôi cực kỳ cảm tính. Họ dễ say mê, điên cuồng bởi tình yêu sét đánh và tôn thờ sự lãng mạn trong tình yêu. Do đó, nếu Thiên Bình yêu Song Ngư sẽ là một cặp cực kỳ hòa hợp. 

  • Nữ Thiên Bình hợp với cung nào?

Thiên Bình nữ khá đào hoa, được nhiều người để ý. Do đó, những người thu hút được nữ Libra cũng là những người nổi bật, tỏa sáng. Nữ Thiên Xứng thường hợp với nam Song Tử, nam Bảo Bình và nam Sư Tử.

Nữ Thiên Bình và nam Song Tử: Nữ Libra yêu cái đẹp. Do đó, bề ngoài đẹp đẽ, lãng tử của Song Tử sẽ là điểm cuốn hút trái tim nàng Thiên Xứng. Chuyện tình cảm của cặp đôi này sẽ tràn đầy cảm giác chinh phục, thu hút lẫn nhau và cả hai luôn biết làm mới mình để đối phương không nhàm chán.

Nữ Thiên Bình và nam Bảo Bình: Bảo Bình là chòm sao tinh tế, luôn chu đáo và quan tâm đối phương từng li từng tí. Điều này khiến nữ Thiên Xứng cảm thấy an toàn và yên tâm với người yêu mình. Yêu nam Bảo Bình, nữ Libra sẽ được trải nghiệm cảm giác được che chở, chiều chuộng.

Nữ Thiên Bình và nam Sư Tử: Sư Tử và Thiên Xứng là cặp đôi khá nổi bật. Nàng hoạt bát, năng nổ, chàng tỏa sáng. Tuy nhiên, Libra khá đào hoa mà Sư Tử thì lại hay ghen, thiếu cảm giác an toàn. Do đó, nếu yêu Sư Tử. Libra cần phải tinh tế, quan tâm hơn mới giữ được tình cảm lâu bền.

Lời khuyên cung Thiên Bình trong năm 2023

Lời khuyên cung Thiên Bình trong năm 2023

Lời khuyên cung Thiên Bình trong năm 2023

Thiên Bình là người có thể thích nghi với tất cả mọi hoàn cảnh. Do đó, dù năm 2023 có ra sao thì Thiên Xứng vẫn luôn vượt qua tốt đẹp. Tuy nhiên, Libra lại thường suy nghĩ tích cực và quá dễ dãi trong các mối quan hệ. Do đó, họ sẽ không tránh khỏi cảm giác thất vọng khi bị phản bội.

Lời khuyên cho Thiên Bình năm 2023 là chậm mà chắc. Thiên Xứng hãy cân nhắc và loại bỏ một số mối quan hệ không tốt. Đồng thời, trong công việc, bạn cũng không nên ôm đồm nhiều quá, nên biết buông bỏ đúng lúc để tìm được cảm giác cân bằng nhất định.

Như vậy, Meovatvui đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Thiên Bình và những lời khuyên thực tế nhất cho năm 2023. Ngoài ra, bạn có thể đọc những bài viết khác để hiểu thêm về các cung hoàng đạo còn lại tại trang chủ của chúng tôi. 

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .