Mệnh Đại Hải Thủy Là Gì? Hợp màu gì? Hợp với mệnh nào?

Đại Hải Thủy

Cung mệnh Đại Hải Thủy là một trong số những nạp âm quan trọng của hành Thủy mà ai ai cũng cần biết, bởi lẽ dù trong cùng một hành nhưng khác nạp âm thì tính cách và vận mệnh cũng sẽ có thay đổi ít nhiều. Hãy cùng Meovatvui.com đi làm rõ những chi tiết đặc biệt có trong tử vi phong thủy của nạp âm này ngay nhé!

Thế nào được gọi là mệnh Đại Hải Thủy?

Mệnh Đại Hải Thủy là một trong số 6 nạp âm của hành Thủy bên cạnh Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy và Đại Khê Thủy. Dịch nghĩa ra thì đó là một nguồn nước mênh mông ngoài biển lớn, của đại dương vô tận. Do vậy nó có năng lượng vô cùng lớn mạnh cũng như sự dồi dào quanh năm mà không bao giờ cạn. Chính ý nghĩa này cũng lý giải phần nào cho nét tính cách có trong con người mệnh Đại Hải Thủy.

Thế nào là cung mệnh Đại Hải Thủy theo tử vi?

Thế nào là cung mệnh Đại Hải Thủy theo tử vi?

Người mang mệnh Đại Hải Thủy sinh vào năm nào?

Những người sinh vào năm Nhâm Tuất âm lịch (các năm 1862, 1922, 1982, 2042) và năm Quý Hợi âm lịch (các năm 1863, 1923, 1983, 2043) đều thuộc vào nạp âm Đại Hải Thủy. Tuy cùng trong một nạp âm nhưng những người năm Nhâm Tuất sẽ có một cuộc sống nhiều thăng trầm hơn, còn năm Quý Hợi sẽ thường suôn sẻ hơn. Tuy nhiên cuộc sống của họ mới đều thành công được chỉ khi họ đều cố gắng phát triển bản thân.

Những năm sinh âm lịch thuộc nạp âm Đại Hải Thủy

Những năm sinh âm lịch thuộc nạp âm Đại Hải Thủy

Nét tính cách đặc trưng chỉ có ở mệnh Đại Hải Thủy

Đại dương là một vùng mênh mông bao la và vô tận, bởi vậy mà nó thể hiện cho một hoài bão cao xa, lớn lao ở những người mang mệnh này. Những người có mệnh này thường làm những công việc có khả năng thăng tiến cao, những công việc mang tính sáng tạo thay vì tỉ mỉ sẽ thích hợp hơn với họ. Đặc biệt họ rất thích hợp với công việc kinh doanh bởi tính cách phóng khoáng, tự do tự tại của bản thân.

Họ cũng là những người ưa chuộng sự tự do tự tại, cực kỳ yêu thích việc được đi du lịch đây đó, hoặc tham gia team building cùng đồng nghiệp và bạn bè. Họ cũng rất đào hoa và được nhiều người khác giới thích từ khi còn bé.

Đại Hải Thủy cực kỳ yêu chuộng những chuyến du lịch cùng bạn bè

Đại Hải Thủy cực kỳ yêu chuộng những chuyến du lịch cùng bạn bè

Tử vi về số mệnh người mệnh Đại Hải Thủy ra sao

Trong sự nghiệp

Sự nghiệp người mệnh Đại Hải Thủy thường khá khó lường, bạn có thể thuận lợi phát triển sự nghiệp đều đều hoặc có thể gặp đôi chút khó khăn. Vì bạn là một người yêu thích việc di chuyển đây đó nên những ngành nghề như giao thông vận tải, hướng dẫn viên du lịch, phóng viên,… sẽ rất thích hợp với bạn. Hơn thế nữa, vì khá có tài ăn nói nên bạn cũng có thể chọn những ngành nghề sử dụng kỹ năng này như nhà ngoại giao, biên tập viên, giáo viên,…

Để công việc sự nghiệp được phát triển tốt nhất, những người mệnh này cần chú ý nhìn nhận thực tế của bản thân nhất. Không nên quá vọng tưởng để hiểu lầm thành nuôi chí lớn, bởi họ rất có nhiều khả năng tự gây thất vọng, chán nản cho bản thân.

Sự nghiệp của người mệnh Đại Hải Thủy sẽ ra sao trong tương lai?

Sự nghiệp của người mệnh Đại Hải Thủy sẽ ra sao trong tương lai?

Trong tình duyên

Giống như những con sóng vỗ ngoài biển khơi, trong tình yêu những người này thường có xu hướng nồng nhiệt và thích được chăm sóc đối phương. Do vậy dù ở trong bất cứ thời điểm nào người kia cũng sẽ thấy rất ấn tượng với sự quan tâm của Đại Hải Thủy. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng không phải ai bạn cũng nhiệt tình bởi rất dễ gây hiểu lầm cho người khác, đó là lý do khiến đây trở thành một trong các cung mệnh đào hoa nhất hiện nay.

Về nội tâm thì họ cũng mang đôi chút tính cách chung của người mệnh Thủy là mang một tâm hồn mong manh, nhiều suy tư. Tuy nhiên thay vì thể hiện ra ngoài thì đây lại là những người có nội tâm khó đoán, những người không quá thân quen đảm bảo sẽ không biết thế giới quan sâu kín của họ. 

Trong tình yêu, Đại Hải Thủy sẽ là những người như thế nào?

Trong tình yêu, Đại Hải Thủy sẽ là những người như thế nào?

Mệnh Đại Hải Thủy nên dùng màu nào, đi xe gì?

Những màu sắc thuộc hành Thủy và hành Kim sẽ là những màu xe thích hợp cho Đại Hải Thủy, bởi lẽ chúng đều là màu bản mệnh và tương hợp với mệnh này. Đó là các màu đen, xanh nước biển, trắng, bạc, xám,… khi sử dụng chúng các bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. 

Người mệnh này nên tránh sử dụng những màu sắc thuộc ba hành còn lại là Hỏa Mộc và Thổ, bởi lẽ chúng sẽ không đem lại nhiều may mắn mà lại còn gây ra nhiều xui xẻo cho bạn trong quá trình sử dụng.

Màu sắc xe nên lựa chọn ở những người mệnh Đại Hải Thủy

Màu sắc xe nên lựa chọn ở những người mệnh Đại Hải Thủy

Mệnh tương hợp, tương khắc với Đại Hải Thủy

Mệnh hợp

 • Đại Hải Thủy và Giản Hạ Thủy: là hai cung mệnh tương đối hòa hợp lẫn nhau vì cùng đều là những nguồn nước, tuy nhiên đôi bên ít liên quan tới nhau và thường có xu hướng nguồn nước đại dương lấn át nguồn nước sông nhỏ bé.
 • Đại Hải Thủy và Tuyền Trung Thủy: Nước suối đổ về biển, góp phần cho nguồn nước biển thêm dồi dào phong phú
 • Đại Hải Thủy và Trường Lưu Thủy: Những con sông lớn sẽ cấp nước cho biển khơi bao la, do vậy Trường Lưu Thủy là một nguồn năng lượng giúp cho Đại Hải Thủy thêm phần lớn mạnh
 • Đại Hải Thủy và Thiên Hà Thủy: Nước mưa cũng là một nguồn cung cấp lớn cho biển và ngược lại, biển cả cũng bay hơi tạo mưa, do vậy đây là mối quan hệ tốt đẹp cho cả đôi bên
 • Đại Hải Thủy và Đại Khê Thủy: Nguồn cung cấp nước cho đại dương tuyệt vời
 • Đại Hải Thủy và Đại Hải Thủy: Đại dương trở nên càng rộng lớn, bao la, khó ai sánh bằng
Cung mệnh thích hợp gắn bó với mệnh Đại Hải Thủy

Cung mệnh thích hợp gắn bó với mệnh Đại Hải Thủy

Mệnh khắc

 • Đại Hải Thủy và các nạp âm thuộc mệnh Kim: Nước biển bản chất chứa muối, do vậy chúng sẽ phá hủy kim loại, trang sức mỗi khi tiếp xúc. Bởi vậy tất cả những nạp âm thuộc mệnh Kim đều không hề tương hợp với mệnh Đại Hải Thủy.
 • Đại Hải Thủy và các nạp âm thuộc mệnh Mộc: đáng lẽ mệnh Thủy phải tương sinh ra mệnh Mộc, tuy nhiên Đại Hải Thủy lại là một trường hợp ngoại lệ. Hầu hết những loài cây cối trên cạn đều rất khó sinh trưởng trong điều kiện nước mặn như biển khơi, do vậy hai cung mệnh này là không tương hợp với nhau.
 • Đại Hải Thủy và các nạp âm thuộc mệnh Hỏa: bản chất là nước với lửa luôn luôn xung khắc, do vậy dù ở bất kể hình thái gì thì nước cũng sẽ dập tắt lửa.
 • Đại Hải Thủy và Lộ Bàng Thổ: nguồn nước mạnh mẽ như biển khơi một khi tràn vào bờ sẽ gây sạt lở, khiến cho đất trở nên mềm nhũn không thể sử dụng được
 • Đại Hải Thủy và Thành Đầu Thổ: Những cơn sóng thần lớn mạnh sẽ khiến thành trì sụp đổ
 • Đại Hải Thủy và Ốc Thượng Thổ: Nước biển nhấn chìm những ngôi nhà trên cạn một cách dễ dàng nếu có bão
 • Đại Hải Thủy và Bích Thượng Thổ: Dễ gây hư hại cho bản thân Bích Thượng Thổ
 • Đại Hải Thủy và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Nước biển tràn vào bờ khiến đất vùng đồng bằng sạt lở, mất chất dinh dưỡng trong đất
 • Đại Hải Thủy và Sa Trung Thổ: Thiệt hại lớn cho Sa Trung Thổ
Những cung mệnh không nên kết hợp với Đại Hải Thủy nhất

Những cung mệnh không nên kết hợp với Đại Hải Thủy nhất

Màu sơn nhà thích hợp nhất cho mệnh này

Ngoài việc thiết kế xây dựng cho ngôi nhà, các bạn cũng nên lựa chọn màu sắc cho căn nhà cũng như những món nội thất bên trong nhà. Chúng sẽ là những đặc điểm đảm bảo giữ cho phong thủy ngôi nhà luôn tốt, luôn phù hợp với chủ nhân mệnh Đại Hải Thủy.

Đối với gia chủ mang mệnh này, lựa chọn tốt nhất cho các bạn là những tone màu trắng và xám, ngoài ra mọi người cũng có thể tô điểm những màu nội thất như xanh dương hay đen để tổng thể đỡ nhàm chán.

Thiết kế màu sắc nội thất cho ngôi nhà của chủ nhân mang mệnh Đại Hải Thủy

Thiết kế màu sắc nội thất cho ngôi nhà của chủ nhân mang mệnh Đại Hải Thủy

Đá phong thủy cho người mệnh Đại Hải Thủy

Dựa vào những thông tin tử vi phong thủy chúng tôi thu thập được thì những loại đá tử vi có những yếu tố dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người mệnh Đại Hải Thủy:

 • Màu đá tương sinh, tương hợp: Sẽ là những loại đá có màu sắc thuộc hành Kim như xám, trắng, ghi hoặc những màu thuộc hành Thủy như đen, xanh dương. Ví dụ như đá thạch anh trắng, đá mặt trăng hoặc đá canxit trắng.
 • Về màu đá tương khắc, nên kỵ: là những loại đá có màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, cam hoặc hành Thổ như vàng, nâu,… Ví dụ như đá mã não đỏ, tím, đá mắt hổ vàng, đá ngọc hoàng long, đá thạch anh vàng,…
Người mệnh Đại Hải Thủy nên chọn đá phong thủy cho bản thân như thế nào

Người mệnh Đại Hải Thủy nên chọn đá phong thủy cho bản thân như thế nào

Hình xăm phù hợp với người Đại Hải Thủy

Những hình xăm mệnh Thủy như hình xăm con sóng, hình xăm giọt nước, hình xăm thiên nga, hình xăm con thuyền buồm,… đều rất thích hợp cho người mệnh Đại Hải Thủy. Những hình xăm này đều mang ý nghĩa cầu mong may mắn và mọi sự đều thuận buồm xuôi gió cho bản thân họ.

Một số mẫu hình xăm phù hợp cho mệnh Đại Hải Thủy

Một số mẫu hình xăm phù hợp cho mệnh Đại Hải Thủy

Mạng Đại Hải Thủy nên trồng cây giống gì nhất

 • Cây Phát Tài – Phát Lộc: Là loại cây kiểng dễ dàng để chăm sóc trong không gian nhỏ, cây Phát Tài hiện đang là giống cây cảnh trồng trong nhà được đông đảo người tiêu dùng yêu chuộng. Bên cạnh đó, chúng cũng góp phần mang về thêm nhiều tài lộc cho chủ nhân đúng như với tên gọi của chính mình.
 • Cây Lưỡi Hổ Thái: Là loài cây mọng nước, dễ trồng dễ nuôi, hơn thế nữa lại có ngoại hình đẹp, giúp trang trí phong phú thêm cho ngôi nhà của bạn. Xét về mặt phong thủy thì loài cây này có khả năng gạt bỏ những điềm xui rủi trong cuộc sống của gia chủ. Hơn thế nữa, chúng còn có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 • Cây Đuôi Công Xanh: Cả hai giống loại là cây đuôi công sọc xanh hay đuôi công xanh đều giúp mang về cát lợi, phú quý cho gia chủ mệnh Đại Hải Thủy.
 • Cây Ngân Hậu: Cây Ngân Hậu là loài cây ưa bóng, vậy nên dù trồng trong nhà với điều kiện ánh sáng không tốt thì chúng vẫn xanh tươi. Hơn thế nữa, loại cây này có khả năng thanh lọc không khí, giúp lọc đi những chất độc có trong môi trường để không gian nhà được thoáng mát hơn. Về mặt phong thủy thì loài cây này có tác dụng mang lại nhiều danh tiếng cho người mệnh Đại Hải Thủy. Khi nuôi trồng chúng trong nhà bạn sẽ dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc, sự nghiệp.
Các gợi ý cây phong thủy tham khảo cho người mang mệnh Đại Hải Thủy

Các gợi ý cây phong thủy tham khảo cho người mang mệnh Đại Hải Thủy

Trên đây là những thông tin liên quan đến mệnh Đại Hải Thủy và những yếu tố tử vi phong thủy quan trọng mà ai ai cũng tìm kiếm. Meovatvui.com mong rằng các bạn đọc sẽ đón nhận bài viết này cũng như gửi những ý kiến góp ý về cho chúng tôi trong thời gian tới.

5/5 - (3 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .