Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì?

Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc mang hình ảnh giống như một cây liễu đung đưa trước gió, linh hoạt, uyển chuyển nhưng những cành cây cũng dễ bị xao động, ngả nghiêng. Người mệnh này thì nên mua sắm xe, trang phục, chăn ga gối,… màu sắc như thế nào để được tăng thêm sự may mắn cho bản mệnh tốt nhất? Để giải đáp hết những thắc mắc xoay quanh mệnh Dương Liễu Mộc, tham khảo ngay bài viết dưới đây của Meovatvui.com nhé. 

Thế nào là mệnh Dương Liễu Mộc?

Giải thích về bản mệnh dương liễu mộc

Giải thích về bản mệnh dương liễu mộc

Dương Liễu Mộc là một loại cây thân nước, có phiến lá rất đều và mềm mỏng, nhìn bên ngoài dương liễu trông khá dịu dàng và yếu đuối. Tuy nhiên không thể nhìn bề ngoài trông thướt tha mà đánh giá được tính cách người mang nạp âm này, bởi bên trong họ là tâm lý cực kỳ chu đáo nhưng khá phức tạp.

Dương Liễu Mộc thuộc hành âm nên tính khí họ khá kín đáo. Mặc dù chính mình là người nhạy bén với thực tế, nhưng đôi khi quá ương ngạnh khó chiều.

Tổng hợp những năm sinh mệnh Dương Liễu Mộc

Tổng hợp những năm sinh mệnh Dương Liễu Mộc

Tổng hợp những năm sinh mệnh Dương Liễu Mộc

Những người tuổi Nhâm Ngọ và Quý Mùi sẽ hiển nhiên mang ngũ hành nạp âm của Dương Liễu Mộc. Cụ thể là những năm tuổi như sau:

 • Người sinh năm Nhâm Ngọ: 1942, 1882, 2002, 2062. Trong đó can của Nhâm thuộc hành Thủy nên có sự khắc với chi Ngọ hành Hỏa. Vì thế là người tuổi này sẽ phải trải qua nhiều khó khăn thử thách bất chợt, gian truân liên tiếp mới có được thành công.
 • Người sinh năm Quý Mùi: Năm sinh 1943, 1883, 2003, 2063. Trong đó  Mùi thuộc bên hành Thổ khắc với can là Quý thuộc hành Thủy. Cho thấy tương lai trong cuộc sống của người này sẽ gặp nhiều vất vả hơn và phải cố gắng mới đạt được thành công mong muốn.

Phân tích tính cách của người mệnh Dương Liễu Mộc

Ưu điểm

Ưu điểm mệnh dương liễu mộc là gì

Ưu điểm mệnh dương liễu mộc là gì

Nạp âm Dương Liễu Mộc có tính cách nhiều điểm hiền hòa, nhẹ nhàng tựa như hình ảnh cây liễu lá mềm mỏng.  Đặc biệt là họ nhạy bén, nhanh nhẹn, không thích gây sự hay đôi co với bất kỳ ai. Vì thế trong cuộc sống hàng ngày họ luôn chiếm được cảm tình dễ mến từ những người xung quanh.

Phần lớn họ đều yêu thích những không gian riêng mình thật yên tĩnh, đam mê tìm hiểu, ham học hỏi những điều mới lạ để không ngừng nâng cao kiến thức bản thân. Bất cứ ai thuộc nạp âm mệnh dương liễu mộc này tâm tính luôn mang nhiều suy nghĩ, kế hoạch. Muốn biết lý do tại sao họ luôn lo lắng, thì bạn phải tiếp xúc trực tiếp nhiều với họ.

Ngoài ra, mệnh Dương Liễu Mộc nhìn chung biết cách đối nhân xử thế, có tính cách tốt đẹp khiến nhiều người nể phục. Một số họ còn thuộc phẩm chất phi thường bật lên tựa như hình ảnh cành dương liễu trong bình cam lộ của Bồ tát, thực đáng trân trọng.

Khuyết điểm

Trong ngũ hành bản mệnh, người mệnh Mộc nói chung hay  thường dính tai tiếng, thị phi nhiều. Tuy nhiên điều tiếng ra sao thì cũng sẽ có điều tốt, tiếng xấu. Những người như hoa dương liễu họ cũng bị dính khuyết điểm này, dù vậy với xu hướng sống thoáng đãng, suy nghĩ thoải mái thì dù thế nào họ cũng không để tâm và dễ vượt qua.

Tử vi về tình duyên, sự nghiệp của mệnh Dương Liễu Mộc

Tử vi về tình duyên sự nghiệp dương liễu mộc

Tử vi về tình duyên sự nghiệp dương liễu mộc

Công danh

Nhờ những nét tính cách nhân hậu hay giúp đỡ người khác cũng rất biết đối nhân xử thế. Vậy nên, con đường công danh sự nghiệp sau này của họ thường sẽ phát triển khá thuận lợi, dễ đạt nhiều thành quả mong muốn tốt. Họ cực kỳ thích hợp với 1 số ngành nghề như: Tư vấn, quan hệ khách hàng, giảng dạy, thư ký…

Ngoài ra, nếu bạn thuộc mệnh Dương Liễu Mộc thì cũng khá phù hợp với công việc chăn nuôi cây cối, trồng trọt. Vì với bản tính hòa nhã, đang yêu, không thích ganh đua, nên nếu phát triển theo hướng lành này thì rất dễ đạt thành công.

Mặc khác, khi làm việc trong một số lĩnh vực khác tựa như: bác sĩ, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe,,… Hoặc những nghề cho phái mạnh như: Điện tử, quảng cáo, nghiên cứu,… Cũng sẽ đem đến nhiều kết quả tốt nếu họ chăm chỉ và cố gắng nghiêm túc.

Tình duyên

Trong cuộc sống thì họ đều rất lương thiện và dịu dàng dù trong công việc, hay tình cảm. Khi họ yêu bất cứ ai cho dù đang hẹn hò, đơn phương hay lập gia đình với đối phương thì trong tâm trí họ vẫn luôn tràn ngập những kỷ niệm và điểm tốt đẹp về họ. 

Họ luôn mong muốn rằng tìm kiếm nửa kia sao cho họ mang tính cách nhã nhặn. Tuy nhiên, khi trong tình yêu nhiều khi họ vẫn thẹn thùng, rụt rè và khá yếu đuối nên cảm thấy khó khăn trong cách thể hiện cảm xúc của bản thân.

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với những màu sắc gì?

Những màu hợp với bản mệnh dương liễu mộc

Những màu hợp với bản mệnh dương liễu mộc

Theo ngũ hành bảng màu sắc tương sinh tương khắc, Mệnh Dương Liễu Mộc thể hiện như sau:

 • Các màu tương sinh với bản mệnh Dương Liễu Mộc thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển tone tối. Các màu chính bản mệnh là Xanh lá cây, xanh ngọc. Và màu nâu, vàng màu do có sự hợp mệnh Thổ, Mộc chế ngự được Thổ.
 • Các màu tương khắc với bản mệnh Dương Liễu Mộc thuộc mệnh Kim là màu Trắng, Xám, Ghi bạc vì Kim khắc Mộc. Và các màu thuộc mệnh Hỏa ví dụ như Đỏ, Hồng hay Tím. 

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp và Kỵ với mệnh gì?

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với Kỵ mệnh gì?

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với Kỵ mệnh gì?

Dương Liễu Mộc khi kết hợp với 30 nạp âm trong ngũ hành thì có mối quan hệ như sau:

 • Nạp âm Hải Trung Kim: Khi kết hợp chỉ mang lại đau khổ, bất hạnh và cả hai đều bị tổn thương.
 • Nạp âm Lư Trung Hỏa: Vừa cát lợi, vừa tương sinh tương trợ lẫn nhau.
 • Nạp âm Đại Lâm Mộc: Thúc đẩy nhau phát triển, cát lợi.
 • Nạp âm Lộ Bàng Thổ: Gặp nhau sẽ đưa cả hai vào ngõ cụt.
 • Nạp âm Kiếm Phong Kim: Gặp gỡ mang đến đau khổ và bi thương.
 • Nạp âm Sơn Đầu Hỏa: Khi kết hợp mang đến cát lợi cho người mệnh Hỏa hơn là mệnh Mộc.
 • Nạp âm Giản Hạ Thủy: Khi kết hợp nhau sẽ gặp nhiều cát lợi, may mắn.
 • Nạp âm Thành Đầu Thổ: Hình khắc, gây thiệt hại cho đôi bên.
 • Nạp âm Bạch Lạp Kim: Kim tương khắc với Mộc, khó thành đại sự.
 • Nạp âm Dương Liễu Mộc: Kết hợp mở ra viễn cảnh vinh hiển và thành công cho cả hai.
 • Nạp âm Tuyền Trung Thủy: Gặp gỡ mang đến tương lai thành công rực rỡ.
 • Nạp âm Ốc Thượng Thổ: Hình khắc, mang đến bi thương.
 • Nạp âm Tích Lịch Hỏa: Sét đánh chết cây, không nên gặp gỡ.
 • Nạp âm Tùng Bách Mộc: Mang đến sự giàu sang, may mắn và thịnh vượng.
 • Nạp âm Trường Lưu Thủy: Vì cây cối ở trong dòng nước diện tích lớn thì sẽ bị trôi dạt bốn phương tứ phía và chết dần, vì vậy nếu như hai mệnh này có kết hợp với nhau thì đương nhiên sẽ không mang đến điều tốt đẹp.
 • Nạp âm Sa Trung Kim: Hai mệnh này hình khắc không nên kết hợp.
 • Nạp âm Sơn Hạ Hỏa: Vì Mộc sinh Hỏa, mở ra thời đại cực kỳ rực rỡ và huy hoàng.
 • Nạp âm Bình Địa Mộc: Mang đến vinh hiển, giàu sang và phú quý.
 • Nạp âm Bích Thượng Thổ: Xung khắc, mang đến khung cảnh xám xịt và tăm tối.
 • Nạp âm Kim Bạch Kim: Xung khắc không tốt đẹp.
 • Nạp âm Phúc Đăng Hỏa: Mang đến chút may mắn vì có tương sinh theo ngũ hành.
 • Nạp âm Thiên Hà Thủy: Khi kết hợp sẽ phát triển rất mạnh, linh khí ngút ngàn và phồn hoa.
 • Nạp âm Đại Trạch Thổ: Tạo nên một thời đại mới, vinh hoa và rạng ngời.
 • Nạp âm Thoa Xuyến Kim: Mang lại sự u buồn cho cả hai bên.
 • Nạp âm Tang Đố Mộc: Nếu tin tưởng sẽ vươn đến sự vinh hoa và thịnh vượng.
 • Nạp âm Đại Khê Thủy: Mang đến may mắn, vững mạnh và phát triển.
 • Nạp âm Sa Trung Thổ: Mang đến sự đau buồn, đổ vỡ, bất hạnh.
 • Nạp âm Thiên Thượng Hỏa: Mang lại sự ấm no, phú quý trong cuộc sống.
 • Nạp âm Thạch Lựu Mộc: Mang đến những thành công vượt bậc.
 • Nạp âm Đại Hải Thủy: Khi gặp gỡ mang đến viễn cảnh tiêu điều và bi thương.

Nạp âm Dương Liễu Mộc hợp hướng nào?

Hình ảnh cây dương liễu mộc biểu trưng cho bản mệnh

Hình ảnh cây dương liễu mộc biểu trưng cho bản mệnh

Việc chọn hướng nhà sao để hợp mệnh, hợp phong thủy rất quan trọng vì nó quyết định rất nhiều trong tài lộc và sức khỏe hạnh phúc của gia đình gia chủ.

Những người thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc nên chọn hướng nhà của mình xây theo phía Đông, Đông Nam hoặc hẳn phía Nam. Đây là hướng nhà tốt đem lại may mắn và nhiều tin tốt lành đến cho gia chủ.

Lựa chọn màu sắc cho người mệnh Dương Liễu Mộc

Trong những trường hợp cụ thể liệt kê dưới đây, thì việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với mệnh trong phong thủy thì sẽ mang đến nhiều vận khí hơn:

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với tone màu sắc gì khi mua nhà?

Tone màu xanh trắng rất hiện đại và hợp bản mệnh

Tone màu xanh trắng rất hiện đại và hợp bản mệnh

Đối với mệnh Dương Liễu Mộc nói chung, bạn nên lựa chọn màu sơn cho tường căn nhà mình là những màu tươi sáng như xanh lam nhạt hay xanh lá cây nhạt hoặc là vàng sữa. Màu của nội cùng ngoại thất thì nên có màu đen hợp mệnh để tăng vận khí và hóa giải những điềm không may xảy tới.

Màu xanh dương đậm tượng trưng cho mệnh Thủy vì thế sẽ đem đến sự bình yên, êm ả và may mắn cho gia chủ mệnh Dương Liễu Mộc.

Người mệnh Dương Liễu Mộc nên mua xe màu gì?

Mệnh dương liễu mộc hợp màu gì để mua ô tô

Mệnh dương liễu mộc hợp màu gì để mua ô tô

Sau khi đã nắm được những màu sắc hợp bản mệnh Dương Liễu Mộc như đã nêu trên, khi chọn xe bạn cũng nên theo đó mà lựa chọn mua xe có màu xanh lá, màu xanh da trời hoặc màu đen phổ biến là tốt nhất. Nếu như chọn những xe có màu hợp mệnh như này thì sẽ giúp cho không chỉ xe bền và bạn cũng thêm an toàn hơn. 

Mệnh Dương Liễu Mộc nên sử dụng vòng phong thủy màu gì?

Top những màu tương sinh tương khắc với bản mệnh

Top những màu tương sinh tương khắc với bản mệnh

Vì trong ngũ hành Thủy sinh Mộc, cho nên người mệnh Dương Liễu Mộc đương nhiên sẽ thích hợp đeo vòng tay phong thủy có các loại đá màu đen, xanh nước biển vì đây là những màu tương sinh cũng như là đại diện cho mệnh Thủy. Bên cạnh đó, nếu như bạn thích về các tone màu xanh lá cây thì có thể mang bởi vì đây là màu tương hợp với mệnh Dương Liễu.

Top những màu chăn ga phù hợp với mệnh Dương Liễu Mộc

Màu chăn ga gối đẹp với dương liễu mộc

Màu chăn ga gối đẹp với dương liễu mộc

– Chọn chăn ga gối với màu nâu: mệnh Mộc có thể chế ngự được mệnh Thổ, vì thế các bạn có thể chọn sắc nâu, vàng cùng kiểu cho bộ chăn ga của mình. Với bộ chăn ga gối nếu có màu nâu sẽ giúp gia chủ sử dụng thu hút may mắn và sức khỏe được dồi dào hơn.

– Chọn chăn ga gối với họa tiết màu xanh lá cây nhạt, xanh nhạt: Màu xanh lá cây chính là màu của bản mệnh, tương hợp với mệnh Mộc. Vì thế, bộ chăn ga gối sẽ đem lại sức khỏe, hạn chế bệnh tật xảy đến. Bên cạnh đó, màu dạng sản phẩm này còn mang lại cảm giác mới mẻ, khích lệ cho tinh thần của người mệnh Mộc.

Tạm kết

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết về mệnh Dương Liễu Mộc, Meovatvui.com hy vọng rằng với những thông tin đã được cung cấp, các bạn đọc sẽ có những sự lựa chọn phong thủy đúng đắn với bản mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

5/5 - (9 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .