Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính – Tất tần tật bí quyết thoát nợ

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính sao cho hiệu quả mà không phải gặp nhiều phiền toái và rắc rối? Hiện nay, số lượng các công ty tài chính và cả mạo danh tài chính mọc lên rất nhiều và tung ra các chính sách ưu đãi, các điều kiện cho vay đơn giản đã khiến nhiều khách hàng rơi vào bẫy. 

Điều này đang gây bức xúc dư luận dữ dội, tuy nhiên lỡ rơi vào trường hợp đang bị lãi chồng lãi, nợ chồng nợ thì người vay phải làm sao? Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính mà kênh Meovatvui sắp chia sẻ tới đây sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích cho bạn nhất!

CÔNG TY TÀI CHÍNH LÀ GÌ?

Công ty tài chính là các doanh nghiệp thuộc về loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Hiện nay, theo thông tin công bố của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (viết tắt là NHNN) ông Đào Minh Tú thì hiện nay, cơ quan này mới chỉ cấp phép cho 16 công ty tài chính (CTTC) tiêu dùng được hoạt động (tính tới thời điểm 28/11/2022).

16 công ty này hiện có 17 chi nhánh, 41 văn phòng đại diện và tổng cộng 74.337 điểm giới thiệu dịch vụ trên toàn quốc…

DANH SÁCH 16 CÔNG TY TÀI CHÍNH ĐÃ ĐƯỢC CẤP PHÉP

6 công ty tài chính có vốn điều lệ thấp hơn 1.000 tỷ đồng

STT Tên công ty Vốn điều lệ
1 Công ty tài chính CP Tín Việt 687,9 tỷ đồng
2 Công ty tài chính TNHH MTV Cộng Đồng (tên cũ là Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Hàng Hải VN) 500 tỷ đồng
3 Công ty tài chính cổ phần Handico 550 tỷ đồng
4 Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset (Việt Nam) (100% vốn của nước ngoài) 700 tỷ đồng
5 Công ty tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (100% vốn của nước ngoài) 615 tỷ đồng
6 Công ty tài chính TNHH MTV Quốc tế Việt Nam JACCS (100% vốn của nước ngoài) 900 tỷ đồng
7 Công ty tài chính TNHH MTV Toyota Việt Nam (100% vốn của nước ngoài) 700 tỷ đồng

10 công ty tài chính có vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng trở lên

STT Tên công ty Vốn điều lệ
1 Công ty tài chính TNHH Một thành viên Bưu điện 1.050 tỷ đồng
2 Công ty tài chính TNHH MB Shinsei 1.300 tỷ đồng
3 Công ty tài chính TNHH HD Saison (100% vốn từ nước ngoài) 2.350 tỷ đồng
4 Công ty tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam (100% vốn từ nước ngoài). 1.314 tỷ đồng
5 Công ty tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (TCTD liên doanh) 10.928 tỷ đồng
6 Công ty tài chính cổ phần Điện Lực 3.245 tỷ đồng
7 Công ty tài chính TNHH HD Saison (100% vốn nước ngoài) 2.350 tỷ đồng
8 Công ty tài chính TNHH MTV Home credit Việt Nam (100% vốn từ nước ngoài) 2.050 tỷ đồng
9 Công ty tài chính TNHH MTV Công nghiệp Tàu thuỷ 2.523 tỷ đồng
10 Công ty tài chính TNHH MB Shinsei (Công ty liên doanh) (tên cũ là Công ty tài chính TNHH MB) 1.300 tỷ đồng
Danh-sach-cac-cong-ty-tai-chinh-o-Viet-Nam-duoc-cap-phep

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính là gì? Danh sách các công ty tài chính uy tín đã được cấp phép

Sự tồn tại của các công ty tài chính lửa đảo

Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay không ít công ty tư vấn tài chính, công ty đầu tư tài chính, kinh doanh về dịch vụ cầm đồ hay các công ty fintech (công nghệ tài chính)… cho vay qua hình thức online hoặc các app (ứng dụng). Các công ty/tổ chức/hội nhóm này tự đặt tên mập mờ là CTTC.

Canh-Bao-cac-cong-ty-tai-chinh-Lua-Dao

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính là tìm hiểu kỹ công ty tài chính uy tín để vay tiền, tránh xa các công ty lừa đảo

Những công ty này không phải do Ngân hành nhà nước cấp phép, không phải là tổ chức tín dụng nhưng lại các tổ chức này lại ngang nhiên quảng cáo truyền thông rộng rãi các dịch vụ cho vay.

Canh-Bao-Lua-Dao-cac-cong-ty-tai-chinh

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính là gì? Bạn nên trình báo công an để được giúp đỡ

Thủ đoạn mà những công ty/tổ chức giả mạo Công ty tài chính thường sử dụng để lừa đảo “con mồi” đó là đánh trúng vào tâm lý muốn được vay nợ với số tiền lớn, thủ tục hồ sơ nhanh gọn, giải ngân ngay lập tức. Tình trạng trên khiến không ít người bị lừa rất nhiều tiền, từ hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Bản chất công ty tài chính rất tốt, tuy nhiên ma trận các công ty tài chính dỏm đang lừa người vay khiến cho nợ nầng chồng chất, số tiền tăng nhanh và không còn cách nào khác người vay phải tìm cách quỵt nợ, xù nợ và tìm kiếm các kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính hiệu quả nhất.

Xem ngay:

NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN MUỐN XÙ NỢ CÔNG TY TÀI CHÍNH LÀ GÌ?

  • Không có năng lực, không có tài sản để thế chấp trả nợ.
  • Do trong quá trình vay tiền xảy ra mâu thuẫn giữa bạn và đơn vị tài chính cho vay. Dẫn tới việc bạn cảm thấy mình đã bị lừa đảo và không cần phải thanh toán các khoản vay trước đó.
  • Do mức lãi suất quá cao ngoài tầm kiểm soát, số tiền phải trả cao hơn gấp nhiều lần so với số tiền bạn đã vay ban đầu.
  • Do bạn vay nhiều chỗ cùng một lúc và tới thời điểm nào đó không thể xoay vòng vốn được nữa, dẫn đến vỡ nợ.

HẬU QUẢ CÓ THỂ XẢY RA KHI XÙ NỢ CÔNG TY TÀI CHÍNH

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính là bạn phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt với các vấn đề sau đây:

Bị gọi điện làm phiền, đòi nợ mỗi ngày

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính là khi bạn xù nợ sẽ bị bạn bị gọi điện làm phiền mỗi ngày bằng nhiều số điện thoại lạ khác nhau và gọi trong nhiều khung giờ trong ngày. Các nhân viên sẽ nhắc nhở về việc thanh toán các khoản nợ. Giọng điệu thường khó chịu thậm chí hăm dọa.

Phải chịu phí phạt lên đến 150% hoặc nhiều hơn thế

Khi xù nợ, phí lãi phạt suất bằng 150% (hoặc cao hơn thế) so với lãi suất ban đầu và được tính trên cả số tiền gốc, tiền lãi quá hạn. Một số công ty còn lĩnh tiền phạt trên từng ngày chậm trễ. Từ đó dẫn tới việc số tiền bạn phải trả cao hơn gấp nhiều lần so với ban đầu. 

Bị nợ xấu suốt đời và không thể vay

Quy định của ngân hàng nhà nước là khi các khoản vay bị quá hạn sẽ được đánh giá nợ xấu. Một khi bạn đã bị nợ xấu thì sau này sẽ không thể vay vốn ở bất kỳ đâu, một số trường hợp thì người thân cũng không thể vay được tiền.

Bị khởi kiện ra tòa

Theo Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính, việc khởi kiện ra tòa là biện pháp cuối cùng khi bạn cố tình không trả nợ, để thời gian xù nợ quá lâu. Nhưng cách này chỉ áp dụng với các công ty tài chính chính thống. Còn những công ty mạo danh và tính lãi suất cao thì họ chỉ dọa mà thôi.

kinh-nghiem-xu-no-cong-ty-tai-chinh

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính là gì?

KINH NGHIỆM XÙ NỢ CÔNG TY TÀI CHÍNH

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn như sau.

  • Bạn có thể chặn số lạ gọi đến. Còn tốt hơn thì nên tắt mọi phương tiện liên lạc để công ty tài chính không thể liên hệ với bạn được.
  • Thông báo đến người thân, gia đình, bạn bè không được cung cấp thông tin cá nhân, địa điểm thường trú…. của bạn cho bất kỳ ai khi họ yêu cầu.
  • Thay đổi thông tin trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, viber… để không ai nhận ra bạn.
  • Nếu để lộ thông tin và bị các công ty tài chính tìm đến nhà thì tốt nhất bạn nên thay đổi chỗ ở hiện tại.

Tuy nhiên, đây chỉ là Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính tức thời. Không có yếu tố hiệu quả trong thời gian dài và nếu thủ tục vay bạn đã điền thông tin vào các bản cam kết, các yếu tố mang tính chất pháp lý thì các cách này không khả thi.

KINH NGHIỆM XÙ NỢ CÔNG TY TÀI CHÍNH CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Trên thực tế, kinh nghiệm xù nợ các công ty tài chính cũng không có nhiều vì thường thì bạn sẽ không thể trốn nợ được mãi. Nếu va vào phải các công ty tài chính lừa đảo thì nên đến gặp cơ quan chức năng để trình báo. Còn nếu bạn vay các tổ chức uy tín thì bạn cần có những biện pháp để dứt điểm việc bị truy tìm, quấy rối, làm phiền,…. đòi nợ đó là có thể kiểm soát được khoản nợ cả chính mình và lên kế hoạch đi làm, chi tiêu hợp lý để trả nợ trong thời gian sớm nhất có thể.

Thay vì dùng Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính, dưới đây là cách để bạn có thể cải thiện cuộc sống của mình và dứt điểm các khoản nợ trong thời gian sớm nhất:

Tạo kế hoạch chi tiêu phải hợp lý

Khủng hoảng về mặt tài chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc bất kỳ ai rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất phải đi vay tiền của các công ty tài chính. Vì nếu khó khăn do công việc chi tiêu thì mọi người sẽ có xu hướng vay tiền của các ngân hàng hơn. Vậy nên, để chấm dứt tình trạng luôn đau đáu tìm cách xù nợ thì bạn cần phải tự lập ra một kế hoạch quản lý chi tiêu chặt chẽ trong từng ngày, từng tháng, từng quý, từng năm,… để có lộ trình tích góp trả nợ dần dần.

Ra kế hoạch cho bản thân về mốc thời gian sẽ trả nợ

Đầu tiên bạn cần liệt kê ra danh sách những khoản nợ hiện có mà bạn cần phải chi trả trong thời gian tới. Sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên khác nhau, căn cứ trên thời hạn thanh toán.

Sau khi nắm rõ thời gian trả nợ thì bạn sẽ bớt đi cảm giác hoang mang, áp lực khi mỗi khi tới đợt trả nợ hơn. Trong thời gian này nên hạn chế chi tiêu những khoản không cần thiết và đặt việc thanh toán tất cả các khoản nợ lên hàng đầu. Và dù bạn có trả xong nợ thì cũng nên có một khoản tiết kiệm để phòng thân khi cần, để khỏi lặp lại vòng xoáy đi vay nợ, trả nợ và tiếp tục đi vay nợ.

Tìm hiểu cách giảm lãi tối đa

Mức lãi suất của các tổ chức tài chính cho vay luôn là một bài toán hóc búa với những người đi vay cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ. Trên thực tế, thường thì các khoản vay tín chấp sẽ có mức lãi suất cao hơn nếu vay thế chấp.

Rất nhiều tổ chức tài chính hiện nay đang cho vay mức lãi suất thấp để cạnh tranh với những đơn vị khác nên bạn chỉ cần bỏ thời gian ra tìm hiểu sẽ chọn được công ty có mức lợi nhuận phù hợp nhất. Bạn sẵn sàng tâm lý, dự toán số tiền trả nợ ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn không rơi vào khủng hoảng tinh thần khi các mốc trả nợ liên tục ập đến.

Vay tiền người thân, bố mẹ, bạn bè để trả

Người thân bạn bè sẽ là phương án khả thi để bạn có thể xoay sở trả nợ trong thời gian sớm nhất. Không cần mượn 1 người quá nhiều mà có thể chia nhỏ, mượn mỗi người một ít và cam kết các khoản thời gian trả nợ khác nhau. Để bạn có nhiều thời gian để tích góp và chi trả dần khoản mượn này.

Thanh lý những món đồ có thể để trả nợ

Bất khả kháng, khi bạn không thể mượn bạn bè người thân được nữa thì cách cuối cùng là thanh lý những món hàng có giá trị của mình để trả nợ. Bạn thiếu ti vi, thiếu đồng hồ, trang sức, thiếu vật dụng,… thì bạn vẫn có thể sống được nhưng nếu không toán khoản vay thì đôi khi cả tính mạng của bạn cũng bị đe dọa nếu vay nợ phải các công ty tài chính lừa đảo, gian hồ.

Chúng tôi tin rằng, chỉ cần bạn luôn nỗ lực cố gắng và chịu khó làm việc chăm chỉ thì sẽ có phương án trả nợ tốt nhất thay vì đi tìm kiếm Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính. Lời khuyên của chúng tôi vẫn là nếu vay nợ phải các công ty tài chính giả mạo ngoài 16 công ty được nhà nước cấp phép thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến cơ quan chức năng để được hỗ trợ. Còn nếu vay các công ty uy tín thì chắc chắn bạn phải lao động và tích góp để trả nợ chứ không thể trốn tránh mãi được.

cac-website-tuyen-dung-uy-tin

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính là gì? Các trang web tuyển dụng uy tín mà bạn có thể tìm việc làm, nhanh chóng trả nợ các công ty tài chính

Hy vọng bài viết của chúng tôi về thông tin Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính đã đem đến cho bạn đọc các thông tin bổ ích.

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .