Lương ngành thiết kế đồ họa mới ra trường có cao không?

Các vị trí công việc phổ biến trong ngành thiết kế đồ họa 

Nhiều người nghĩ mức lương thiết kế đồ họa đang rất khủng? Vậy lương thiết kế đồ họa tại thị trường Việt Nam hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về thông tin cũng như biết chính xác mức lương thiết kế độ họa hiện nay. Qua bài viết Meo vặt vui sẽ cho bạn biết rắng ngành thiết kế đồ họa là nghề có thu nhập khủng mà bạn có thể lựa chọn!

Giới thiệu ngành thiết kế đồ họa là gì?

Giới thiệu ngành thiết kế đồ họa là gì?

Giới thiệu ngành thiết kế đồ họa là gì?

Ngành thiết kế đồ hoạ là lĩnh vực sử dụng các công cụ đồ hoạ để tạo ra những hình ảnh đẹp mắt, ấn tượng nhằm truyền tải những nội dung, thông điệp nhất định.

Nói cách khác, ngành thiết kế đồ hoạ là lĩnh vực kết hợp giữa nghệ thuật thẩm mỹ và thông tin. Đây là loại hình nghệ thuật ứng dụng với khả năng kết hợp khéo léo các hình ảnh, chữ viết để thể hiện các ý tưởng sáng tạo nhằm truyền đạt thông tin một cách thú vị, hiệu quả hơn.

Mục đích khi thực hiện các sản phẩm đồ hoạ thường hướng tới việc nâng cao hiệu quả truyền thông cho các sản phẩm, thương hiệu, nhãn hàng hoặc triển khai các hoạt động nhằm tuyên truyền các vấn đề xã hội,…

Khi theo học thiết kế đồ hoạ, bạn sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng nền tảng về nghệ thuật, phương pháp thiết kế cũng như các kỹ thuật và khả năng sử dụng công nghệ trong thiết kế. Từ đó, bạn có thể tạo ra những tác phẩm có sự kết hợp hài hoà giữa thẩm mỹ, thương mại và truyền thông.

Ngành thiết kế đồ họa là làm gì? 

– Làm việc, trao đổi với các bộ phận, phòng ban hoặc khách hàng nhằm xác định yêu cầu dự án.

– Lên ý tưởng, kế hoạch thiết kế và trình bày với khách hàng.

– Sử dụng các công cụ kỹ thuật số, dụng cụ mỹ thuật và các phần mềm thiết kế để tạo ra sản phẩm.

– Lựa chọn bố cục cho tác phẩm đồ hoạ, bao gồm màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh.

– Thực hiện bản vẽ demo và gửi cho khách hàng.

– Chỉnh sửa thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, kiểm tra, rà soát lỗi và xử lý trước khi đem đi in ấn, phát hành.

Các vị trí công việc phổ biến trong ngành thiết kế đồ họa 

Các vị trí công việc phổ biến trong ngành thiết kế đồ họa 

Các vị trí công việc phổ biến trong ngành thiết kế đồ họa

Nhân viên hoặc chuyên viên thiết kế đồ họa: Đây là vị trí công việc cấp đầu vào ngành thiết kế đồ hoạ. Công việc chính là thiết kế banner, logo, bao bì sản phẩm,… và các sản phẩm khác theo yêu cầu của công ty.

Nhân viên thiết kế đồ họa 3D, thiết kế đồ họa hoạt hình: Có nhiệm vụ thiết kế đồ hoạ hoạt hình, làm nội dung cho kênh Youtube, Truyền hình và các thiết kế 3D khác.

Nhân viên thiết kế đồ họa truyền thông: Công việc chính của vị trí này xoay quanh việc thiết kế logo, banner, catalogue và các ấn phẩm truyền thông phục vụ cho mục đích quảng cáo, tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp. Vị trí này thường làm việc tại các Agency, công ty truyền thông, quảng cáo,…

Nhân viên thiết kế game: Có nhiệm vụ lên ý tưởng, xây dựng kịch bản và thiết kế các sản phẩm game.

Trưởng nhóm thiết kế: Đây là vị trí quản lý cấp trung trong ngành thiết kế đồ hoạ, yêu cầu phải có từ 3 năm kinh nghiệm làm việc trở lên.

Trưởng phòng thiết kế: Công việc chính của trưởng phòng thiết kế đồ họa là quản lý, giám sát các dự án thiết kế, làm việc với khách hàng, đánh giá, phê duyệt thiết kế và đưa ra các hướng dẫn, chỉ đạo công việc cho cấp dưới.

Giám đốc thiết kế hay Giám đốc mỹ thuật: Đây là vị trí cao cấp nhất trong ngành thiết kế đồ hoạ. Chỉ những người có năng lực, thành tích và khả năng quản lý, lãnh đạo xuất sắc mới có thể đảm nhận.

Mức lương ngành Thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Mức lương ngành Thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Mức lương ngành Thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Mức lương ngành thiết kế đồ họa theo lĩnh vực 

  • Mức lương ngành thiết kế đồ họa theo lĩnh vực thiết kế in ấn bao bì sản phẩm và quảng cáo hay nói theo thuật ngữ chuyên ngành là thiết kế 2D. Mức lương giao động từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng chưa bao gồm thu nhập từ các dự án ngoài khác.
  • Mức lương ngành thiết kế đồ họa theo lĩnh vực thiết kế nội thất nhà cửa, ô tô, nói theo thuật ngữ chuyên ngành là thiết kế 3D. Mức lương chuyên ngành này từ 20 triệu – 60 triệu đồng/tháng, thậm chí còn hấp dẫn hơn thế nữa khi làm các dự án ngoài.
  • Mức lương ngành thiết kế đồ họa chuyển động video, nói theo thuật ngữ chuyên ngành là video animation. Mức lương chuyên ngành này từ 12 triệu – 15 triệu đồng/tháng, còn có những công ty lương cho phân ngành này lên đến 20 triệu đồng/tháng.
  • Mức lương ngành thiết kế đồ họa chuyên ngành thiết kế giao diện web. Thuật ngữ chuyên ngành là thiết kế web/UX-UI. Mức lương chuyên ngành này từ 15 – 20 triệu/tháng.

Mức lương ngành thiết kế đồ họa theo năm kinh nghiệm 

Kinh nghiệm càng lâu thì mức lương càng cao, chất xám bỏ vào sản phẩm thiết kế càng nhiều. Cụ thể như:

  • Lương sinh viên ngành thiết kế đồ họa mới ra trường có mức lương khởi điểm từ 8 triệu đồng/tháng.
  • Lương thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm là 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.
  • Lương thiết kế đồ họa với những người từ 4 – 5 năm kinh nghiệm  là 18 triệu – 45 triệu đồng/tháng.

Mức lương ngành thiết kế đồ họa theo vị trí 

Vị trí Kinh nghiệm Mức lương (triệu/tháng) từ thấp đến cao tương ứng với năng lực
Intern 0 Dành cho học việc hoặc thực tập sinh. Mức lương từ 3.5 triệu dưới sự giám sát của quản lý
Junior 1 -2 năm Mức lương dành cho sinh viên Cao đẳng thiết kế đồ họa mới ra trường từ 8-15 triệu/ tháng
Senior 2-3 năm 15-30 triệu/ tháng
Art Director 5-10 năm 25-35 triệu/ tháng
Associate Creative Director 10-15 năm 35-55 triệu/ tháng
Executive Creative Director > 15 năm >100 triệu/ tháng

Kết luận 

Qua bài viết trên, Mẹo vặt vui đã giúp bạn đọc hiểu hơn về công việc của một graphic designer cũng như mức lương thiết kế đồ họa. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn tìm hiểu lương các ngành khác thì bạn có thể ghé đây để tìm hiểu chi tiết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .