Lương ngành thiết kế thời trang cao nhất là bao nhiêu?

Mức lương ngành thiết kế thời trang

Học thiết kế thời trang là học gì? Học thiết kế thời trang ra trường làm gì? Cơ hội làm việc, mức lương thiết kế bao nhiêu? Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành thiết kế thời gian thì những thông tin được Meovatvui tổng hợp dưới đây, hi vọng sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp cho bản thân mình!

Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là chuyên ngành đào tạo những kỹ năng cần thiết cho việc sản xuất ra phụ kiện và quần áo nói chung mà con người có thể mặc. Theo đó, bên cạnh việc học cách thiết kế những bộ trang phục thường ngày như áo thun, quần bò, các bạn còn biết thêm cách may đồ công sở, áo dạ hội.

Trên thực tế, thời trang không chỉ dừng lại ở quần áo mà còn có giày dép, trang sức hay đồ hóa trang cho phim ảnh. Do đó, các bạn sẽ được đào tạo thêm về cách thiết kế những món này.

Để biến những ý tưởng của mình ở trên giấy thành các sản phẩm thực tế, các bạn phải trau dồi rất nhiều những kỹ năng khác nhau. Cụ thể là thiết kế mẫu mã, cân nhắc về màu sắc, lựa chọn chất liệu vải và làm chủ mọi kỹ năng may vá.

Thoạt mới nghe, nhiều người cứ tưởng thiết kế thời trang chỉ cần kỹ năng vẽ vời và may đo, nhưng sự thật lại khác. Các bạn cần phải biết thêm một số phần mềm máy tính để tạo hình những sản phẩm thử nghiệm trước khi đưa chúng vào sản xuất đại trà.

Do đó, nếu muốn theo đuổi ngành thiết kế thời trang, các bạn cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về công nghệ nhằm bổ trợ cho nghề. Hơn nữa, mục đích cuối cùng của ngành thiết kế thời trang là cần phải bán được sản phẩm.

Cơ hội việc làm của ngành thiết kế thời trang

Cơ hội việc làm của ngành thiết kế thời trang

Cơ hội việc làm của ngành thiết kế thời trang

 • Chuyên gia thiết kế, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế, thương hiệu thời trang trong và ngoài nước.
 • Chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang.
 • Chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang.
 • Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các nhà máy, các công ty và các xưởng may mặc.
 • Nghiên cứu, giảng dạy tại những cơ sở giáo dục chuyên ngành.

Mức lương của nhà Thiết kế Thời trang là bao nhiêu?

Mức lương của nhà Thiết kế Thời trang là bao nhiêu?

Mức lương của nhà Thiết kế Thời trang là bao nhiêu?

Mức lương ngành thiết kế thời trang dựa vào kinh nghiệm làm việc

 • Đối với những người thực sự giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì mức lương của ngành Thiết kế Thời trang mà họ nhận được dao động từ 25 – 30 triệu VNĐ/ tháng.
 • Nếu như tại Việt Nam, mức lương của ngành Thiết kế Thời trang được xếp vào hạng trung bình thì trên thế giới, đây lại là 1 trong 5 nghề có mức thu nhập cao nhất. Cụ thể là ở Mỹ, mức lương trung bình của nhân viên Thiết kế Thời trang là khoảng 73,790 USD/ năm (tức là trung bình khoảng 1,7 tỷ đồng).
 • Hầu hết các nhà thiết kế làm việc ở New York và California có mức lương của ngành Thiết kế Thời trang hàng năm được trả lần lượt là 92.180$ và 92.360$ (Trung bình khoảng 2 tỷ VNĐ).

Mức lương của ngành Thiết kế Thời trang với một số vị trí liên quan

 • Nhân viên mua hàng: chịu trách nhiệm chính trong việc lựa chọn, quyết định mua chất liệu may. Theo đó họ cần phải tính toán thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nhà cung cấp để vừa sở hữu được chất liệu may đẹp, vừa tiết kiệm chi phí. Mức lương trung bình vị trí nhân viên mua hàng ngành thiết kế thời trang trung bình dao động từ 562 USD/ tháng (trung bình 13 triệu VNĐ/tháng).
 • Nhân viên Marketing & PR: chịu trách nhiệm trong việc đưa ra những ý tưởng, chiến lược tiếp thị cho mẫu thiết kế mới ra mắt. Mức lương của nhân viên PR và Marketing trung bình dao động từ 07 – 12 triệu VNĐ/ tháng.
 • Quản lý sản xuất Thời trang: chịu trách nhiệm chính trong việc lập kế hoạch – tổ chức sản xuất, phân công nhân sự và giám sát, quản lý các hoạt động thu mua nguyên vật liệu, sản xuất trong toàn nhà máy để đạt được các mục tiêu đề ra trong từng giai đoạn cụ thể. Mức lương của quản lý sản xuất Thời trang trung bình dao động từ 18 – 25 triệu VNĐ/ tháng.
 • Blogger chuyên về Thời trang: hiện đang là công việc khá hot và được nhiều bạn trẻ theo đuổi trong những năm gần đây. Để trở thành một Blogger Thời trang chuyên nghiệp, bạn cần phải có cho mình một giọng văn mạch lạc, lôi cuốn và hấp dẫn để có thể người đọc.  Mức lương trung bình của Blogger khá cao, trung bình dao động từ 20 tỷ/năm.
 • Chuyên viên Merchandising: chuyên viên quản lý đơn hàng, là người chịu trách nhiệm chính về đơn đặt hàng của khách. Nhiệm vụ của vị trí này là phải đảm bảo sao cho hàng đạt chất lượng tốt nhất từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khi có được một mẫu thiết kế đẹp. Mức lương trung bình của chuyên viên merchandising dao động từ 20 – 30 triệu VNĐ/tháng.

Kết luận

Trên đây là những giải đáp chi tiết xoay quanh lương thiết kết thời trang bao nhiêu? Với những gợi ý này, hy vọng các bạn có thể tự tin bắt đầu với ngành thiết kế thời trang để thỏa mãn đam mê cũng như gặt hái được những thành công nhất định để có cho mình mức thu nhập đáng mơ ước trong ngành này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .