Mệnh Hải Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì?

Mệnh Hải Trung Kim là gì trong hệ thống ngũ hành?

Trong tất cả các hành Kim của mệnh cách thì Hải Trung Kim là một mệnh cách có sự độc đáo và thú vị không thua gì so với các mệnh cách còn lại.  Vậy điều gì làm nên sự độc đáo của Hải Trung Kim, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Meovatvui nhé.

Mệnh Hải Trung Kim là gì trong hệ thống ngũ hành?

Để trả lời cho câu hỏi Hải Trung Kim là gì thì đây là một mệnh cách được xét vào hành Kim trong hệ thống ngũ hành ở văn hóa phong thủy phương Đông. Hải Trung Kim được phiên dịch hán việt từ tiếng Trung bản gốc và được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là kim loại (Vàng) trong lòng biển cả, đại dương bao la.

Thực tế thì Kim trong Thủy hay kim loại ở trong nước biển không phải một sự kết hợp hợp lý. Bởi kim loại sẽ bị mài mòn và sẽ ngày càng mất đi tính sáng, lấp lánh đặc trưng của mình. Mặc dù vậy nhưng theo lý thuyết phong thủy thì đây vẫn là một mệnh cách ổn định, không quá đẹp cũng không quá xấu.

Mệnh Hải Trung Kim là gì trong hệ thống ngũ hành?
Mệnh Hải Trung Kim là gì trong hệ thống ngũ hành?

Hải Trung Kim còn được xem như một tia sáng trong lòng biển cả bao la và rộng lớn. Đây có thể là để chỉ khi người chủ mệnh gặp phải những khó khăn không thể giải quyết thì sẽ luôn xuất hiện một phép màu diệu kỳ giúp đỡ bạn vượt qua những hoạn nạn đó. Có thể thấy đây chính là điểm độc đáo nhất của người có mệnh Hải Trung Kim.

Những người sinh năm như thế nào thì thuộc mệnh Hải Trung Kim?

Theo như tính toán khoa học về lịch Âm thì Hải Trung Kim là mệnh sẽ rơi vào các năm có sự xuất hiện của Giáp Tý và Ất Sửu ví dụ như 1924, 1985,… Hơn thế nữa để xác định chính xác một năm nào sẽ là năm của Hải Trung thì cần một sự tính toán rất kỹ càng và phức tạp.

Theo đánh giá sơ bộ thì Giáp Tý là thiên căn Mộc với địa chi Thủy nên đây sẽ là một sự tương sinh với Hải Trung. Bổ sung những khuyết điểm cho nhau và tăng tiến những ưu điểm là đặc điểm chung của Giáp Tý. Người chủ mệnh sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc đời từ công danh, sự nghiệp đến hôn nhân,…

Những người sinh năm như thế nào thì thuộc mệnh Hải Trung Kim?
Những người sinh năm như thế nào thì thuộc mệnh Hải Trung Kim?

Ngược lại đối với Ất Sửu thì đây không thực sự là một sự phối hợp tốt khi có sự tham gia của Thổ ở địa chi và Mộc ở thiên căn. Bất cứ khi nào hành Kim gặp phải Thổ thì đây sẽ được xem như một sự xung khắc.

Tuy nhiên, mọi người không cần quá lo lắng bởi ông trời không cho ai tất cả và ngược lại cũng không lấy đi tất cả của ai. Ất Sửu có mệnh Hải Trung Kim chắc chắn sẽ được hưởng những lợi ích khác đến từ nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Suy cho cùng phong thủy và tử vi cũng chỉ là một sự dự đoán được tổng hợp từ nhiều trường hợp thực nghiệm mà thôi.

Tổng quan tử vi của những người Hải Trung Kim trong cuộc đời

Đối với bất cứ ai khi xem bói hay coi phong thủy thì đều muốn xem tử vi như thế nào. Vậy thì đừng bỏ qua các đề mục bên dưới về một số đặc trưng riêng của người mệnh Hải Trung nhé.

Tính cách của những người Hải Trung Kim như nào?

Là một hành Kim nên họ sẽ được trời phú cho sự thông minh, hiếu học, học rộng biết nhiều. Bẩm sinh hầu hết những người mệnh Kim đều là những con ngoan trò giỏi, đạt được nhiều thành tích trong học tập hoặc những khía cạnh khác trong cuộc sống.

Dựa vào những thống kê sơ bộ về rất nhiều người Hải Trung Kim thì họ thường có tính cách hơi nhút nhát, sống hướng nội và có chút khép kín với xã hội hay thế giới xung quanh. Mặc dù vậy nhưng họ là người đáng tin cậy trong cuộc sống và họ dám chủ động nêu lên ý kiến hoặc bảo vệ quan điểm của bản thân mình.

Tính cách của những người Hải Trung Kim như nào?
Tính cách của những người Hải Trung Kim như nào?

Công danh sự nghiệp trong tương lai của Hải Trung Kim sẽ ra sao?

Công danh của những người mang mệnh này rất thành công. Như đã đề cập trước thì họ được trời phú cho sự thông minh lanh lợi vì vậy nên trong công việc họ rất linh hoạt, có nhiều sáng kiến tuyệt vời trong lĩnh vực được giao. Rất nhiều người mệnh Hải Trung Kim 1985 đã được ghi nhận là có những thành tựu vượt bậc trong cuộc sống.

Công danh sự nghiệp trong tương lai của Hải Trung Kim sẽ ra sao?
Công danh sự nghiệp trong tương lai của Hải Trung Kim sẽ ra sao?

Mặt khác, họ là người sống hướng nội nên các công việc giao tiếp sẽ không thực sự phù hợp nhất. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng tới quá trình gặt hái thành công trong tương lai của họ. Bởi xã hội hiện nay đánh giá và đề cao khả năng giao tiếp tốt trong công việc nhằm thực hiện tốt công việc được giao.

Tình duyên dự kiến của Hải Trung Kim

Như đã đề cập thì chủ mệnh là người khá khép kín, vì vậy nên đối tượng trong hôn nhân hay yêu đương sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hiểu rõ chủ mệnh. Từ đó dẫn đến nhiều cuộc xung đột không đáng có trong cuộc sống, phần nào làm rạn nứt tình cảm hạnh phúc của hai người.

Tình duyên dự kiến của Hải Trung Kim 
Tình duyên dự kiến của Hải Trung Kim

Người nam sẽ gặp khó khăn trong việc theo đuổi người mình thích, bị động mãi trong việc yêu đương làm đối phương dễ nản lòng, thoái chí. Tuy vậy, khi ở trong một mối quan hệ với người yêu hay bạn đời, họ sẽ là những người chồng chung thủy và chu đáo nhất. Họ biết quan tâm đối phương ở những chi tiết nhỏ nhất và luôn yêu thương đối phương hết mình.

Đối với nữ giới có mệnh Hải Trung Kim thì họ sẽ là những người tinh tế nhất trong một mối quan hệ. Họ biết làm sao cho đối phương thoải mái nhất khi ở cạnh họ từ đó giữ lửa cho cuộc tình của cả hai người.

Người có mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì là một trong những câu hỏi được các bạn đọc quan tâm nhất. Vì vậy còn chần chờ gì nữa mà không đến với chuyên mục giải đáp về màu hợp và màu kị mệnh Hải Trung.

Người có mệnh Kim – Hải Trung Kim hợp với những màu gì?

Các màu sắc hợp nhất đối với người mệnh Hải Trung sẽ là bộ các màu có sắc của hành Thổ hay cụ thể hơn là các màu sắc như nâu đậm, nâu nhạt,… Tất cả những màu sắc này đều là tương sinh với chủ mệnh Hải Trung Kim. Đây chính là lời giải đáp rõ ràng nhất cho câu hỏi của các bạn đọc về mạng Hải Trung Kim hợp màu gì.

Người có mệnh Kim - Hải Trung Kim hợp với những màu gì?
Người có mệnh Kim – Hải Trung Kim hợp với những màu gì?

Người thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim kỵ với những màu gì?

Đối lập với câu hỏi về mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì thì sau đây Meovatvui cũng xin được chia sẻ thêm về những màu tối kỵ với chủ mệnh Kim. Mệnh Kim là kim loại, là vàng bạc, châu báu vì vậy nên rất kỵ với những ngọn lửa mạnh mẽ. Vì khi lại gần lửa thì kim loại luôn luôn bị nóng chảy và không còn giữ nguyên được bản chất của mình nữa.

Người thuộc mệnh Kim - Hải Trung Kim kỵ với những màu gì?
Người thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim kỵ với những màu gì?

Ngoài ra thì các màu xanh lá, xanh lá mạ,… cũng là màu kỵ với chủ mệnh Kim bởi đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Mộc trong ngũ hành nguyên tố. Theo phong thủy âm dương ngũ hành thì Mộc kỵ Kim vậy nên hạn chế mặc màu xanh lá cây sẽ là lựa chọn đúng đắn cho người chủ mệnh Hải Kim Trung.

Mệnh Hải Trung Kim hợp nhất với các mệnh nào?

Để biết được Hải Kim Trung hợp với mệnh nào thì cần phải xem xét về sự tương sinh tương khắc trong vòng tròn âm dương ngũ hành. Nhìn chung thì mệnh Kim đi với Kim sẽ là cặp bài tương hợp nhất bởi hai kim loại khi được liên kết với nhau sẽ tạo nên một kim loại mới ưu việt hơn rất nhiều so với hai kim loại nguyên bản.

Mệnh Hỏa sẽ là mệnh đối nghịch với Hải Kim Trung bởi đây là sự hủy diệt đối với người mệnh Kim. Chủ mệnh khi có mối quan hệ với mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp mệnh Hỏa sẽ là yếu tố bổ sung và tăng cường điểm mạnh cho mệnh Kim.

Mệnh Hải Trung Kim hợp nhất với các mệnh nào?
Mệnh Hải Trung Kim hợp nhất với các mệnh nào?

Mệnh Mộc, đặc biệt là mối quan hệ tương quan giữa Hải Trung Kim và Thạch Lựu Mộc, sẽ không phải một sự phối hợp đúng đắn bởi đây là mối quan hệ tương khắc.

Mệnh Thổ sẽ là mệnh tương sinh của mệnh Kim, vì vậy nên đây sẽ là mệnh phù hợp nhất để đồng hành cùng chủ mệnh Hải Trung Kim. Sự tương sinh này sẽ làm cho cả hai người đều gặp được nhiều điều may mắn thuận lợi trong cuộc sống.

Vật phẩm phong thủy nên dùng cho người mệnh Hải Trung Kim

Các vật phẩm phong thủy sẽ là những món bùa hộ thân tốt nhất cho tất cả mọi người. Vậy thì đối với người mệnh Hải Trung Kim thì các vật phẩm đó là những món nào? Cùng tìm hiểu qua đoạn viết ngắn dưới đây nhé.

Thạch anh tóc vàng

Đây là một loại khoáng thạch có màu trong suốt xen lẫn với những tinh thể dạng hình que được hình thành bởi hợp chất Titan Oxit ngoài tự nhiên. Với bề ngoài đẹp mắt cùng với sự tinh tế thì đây chắc chắn là một lựa chọn không tồi cho một món vòng cổ lắc tay hoặc vòng cổ chân.

Khi phối hợp với người mệnh Kim thì công hiệu sẽ được nhân lên rất nhiều lần. Người chủ mệnh sẽ nhận được những điều may mắn trong cuộc sống. Hơn thế nữa là có khả năng gặp được quý nhân phù trợ trong nhiều tình huống khó khăn trong công việc hoặc cuộc sống đời thường.

Thạch anh tóc vàng
Thạch anh tóc vàng

Đá mắt hổ

Đây cũng là một vật phẩm phong thủy được khuyến nghị sử dụng cho người mệnh Kim. Với bề ngoài mạnh mẽ cùng màu sắc đặc trưng là đen và cam thì chắc chắn đây là một chiếc vòng tay xuất sắc cho những quý ông Hải Trung Kim.

Đá mắt hổ
Đá mắt hổ

Đá thạch anh trắng

Sự tinh khiết là thứ đầu tiên để miêu tả về đá thạch anh trắng. Đây được xem như một loại khoáng thạch có độ trong nhất định cùng hình dáng khi được gia công giống hệt với pha lê. Vì vậy nên chúng rất phù hợp với những quý cô Hải Trung Kim có nhu cầu sử dụng trang sức hợp mệnh để gia tăng may mắn trong cuộc sống.

Đá thạch anh trắng
Đá thạch anh trắng

Vòng trầm hương

Vòng trầm hương là một chiếc vòng lắc tay được gia công từ gỗ trầm hương lấy từ các vùng rừng trên đất nước. Màu trầm của gỗ kèm theo mùi thơm thoang thoảng chỉ thấy ở gỗ trầm hương sẽ làm yên lòng tất cả những người đeo nó. Đặc biệt bởi màu sắc thiên về nâu đen nên nó rất phù hợp với những người mệnh Kim.

Vòng trầm hương
Vòng trầm hương

Nhìn chung thì Hải Trung Kim là một trong những hành Kim thuộc ngũ hành âm dương. Hy vọng bài viết ngắn của Meovatvui.com đã giúp bạn đọc hiểu thêm nhiều thông tin về mệnh cách này.

5/5 - (18 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .