Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu? Vận mệnh ra sao?

Kiếm Phong Kim là mệnh gì?

Mệnh Kiếm Phong Kim được biết là một nạp âm thuộc mệnh Kim chứa đựng nhiều đặc điểm của mệnh Kim. Tuy nhiên, nó vẫn có các đặc trưng riêng biệt mà người thuộc nạp âm này phải hiểu rõ. Dưới đây là một số thông tin chi tiết mà bạn nên xem qua.

Mệnh Kiếm Phong Kim là thế nào?

Kiếm Phong Kim là mệnh gì?

Kiếm Phong Kim là mệnh gì?

Theo từ điển của hán việt thì Kiếm Phong Kim được hiểu là vàng trong kiếm. Mệnh kim nghĩa là gì, đây có nghĩa là vàng trong kiếm không thể sử dụng được nếu không có lửa. Khi kim loại được nữa tôi luyện sẽ càng trở nên sắc bén và cứng cáp hơn. Từ đó tạo thành những lưỡi gươm, lưỡi kiếm được gọi là Kiếm Phong Kim.

Theo luật ngũ hành thì mệnh Hỏa sẽ khắc mệnh Kim bởi vì Hỏa sẽ làm cho kim loại bị tan chảy trong nhiệt độ nóng. Kiếm Phong Kim là nạp âm thuộc hành Kim nhưng ngược lại sẽ không khắc Hỏa. Bởi vì chỉ có Hỏa mới giúp cho mệnh Kim có thể luyện thành vật dụng hiệu quả.

Kiếm phong kim không sợ hỏa nên là lý do mà khi nạp âm này kết hôn hoặc hợp tác làm ăn thường chọn người mệnh hỏa để mang lại nhiều may mắn và thành công hơn.

Sinh năm nào thuộc mệnh kiếm phong kim

Sinh năm nào thuộc Kiếm Phong Kim?

Sinh năm nào thuộc Kiếm Phong Kim?

Những người trong nạp âm mệnh Kiếm Phong Kim thường sẽ sinh vào những năm sau:

  • Tuổi Nhâm Thân tương ứng sinh năm 1872, năm 1932, năm 1992 và năm 2052.
  • Tuổi Quý Dậu tương ứng sinh năm 1873, năm 1933, năm 1993 và năm 2053.

Về tổng quan thì những người sinh vào các năm trên đều toát lên vẻ nghiêm nghị và dứt khoát. Họ có cái đầu lạnh nên luôn cân nhắc và tính toán cẩn thận trước khi quyết định mọi việc

Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Như đã đề cập thì những người mệnh kiếm phong kim sẽ sinh vào các năm 1872, 1873, 1933, 1932, 1992, 1993. Theo nguyên lý tương sinh và tương khắc thì kiếm phòng kim sẽ hợp với các tuổi Tý, Thân, Sửu, Tỵ.

Khi bạn muốn tìm người để lập gia đình hoặc hợp tác trong công việc thì nên ưu tiên các tuổi này. Nếu lập gia đình thì gia đình sẽ vui vẻ, hòa thuận còn công việc luôn gặp được nhiều may mắn và thành công.

Người mệnh kim thường sẽ không phù hợp với tuổi Dần, Hợi, Mão, Ngọ. Bạn cần tránh cái tuổi này trong công việc để hẹn chế trắc trở và các vấn đề không may mắn.

Những điều cần biết liên quan người mệnh kiếm phong kim

Những điều cần biết về Kiếm Phong Kim

Những điều cần biết về Kiếm Phong Kim

Về tính cách

Về tính cách

Về tính cách

Tính cách mạnh mẽ và nghị lực nhưng khá ngông cuồng là bản chất mày những người mệnh Kim Phong Kiếm sẽ sở hữu. Có nghĩa là họ rất cương trực nhưng lại khá nóng tính và không thích nịnh nọt. Nếu bạn hợp tác hoặc có xếp là người thuộc mệnh này thì nên lưu ý đặc trưng này.

Ngoài ra, người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim là người khá nội tâm và suy nghĩ sâu sắc và có khả năng thấu hiểu được tâm tư của người khác. Đôi khi trong cuộc sống họ lại rất nhạy cảm, chỉ một vấn đề nhỏ sẽ làm cho họ suy nghĩ cả đêm.

Bản chất của những người này rất thông minh, nhanh nhẹn và có năng lực từ nhỏ nhưng lại mau chán. Họ thích làm việc gì Đều sẽ làm cho bằng được nhưng lại mau buông xuôi. Do đó họ sẽ khó thành công vì không thể kiên định ý chí.

Công việc

Về công việc

Về công việc

Người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim yêu thích sự tự do, tự thân vận động và không thích dựa dẫm vào người khác trong công việc. Họ luôn tự lo liệu công việc và tương lai của mình nên trong mọi vấn đề luôn tự lực cánh sinh. Họ không thích nhờ vả vào sự giúp đỡ của người khác để tạo ra sự thăng tiến cho bản thân.

Nhờ vào một phần năng lực nên họ không thích làm việc dưới sự chỉ đạo của người khác. Đặc biệt họ rất khó lung lay và luôn bảo vệ quan điểm của bản thân nên đôi khi họ khá bảo thủ.

Những người thuộc cung mệnh này thường có xu hướng phù hợp với công việc là chính trị, kinh doanh, tài chính hoặc marketing.

Chuyện tình cảm

Về chuyện tình cảm

Về chuyện tình cảm

Trong tình cảm thì họ sẽ là người rất dễ bị cảm nắng nhưng lại khó yêu. Một khi đã yêu sẽ rất chung thủy với đối phương. Đa số những người thuộc mệnh Kiếm Phong kim đường gặp trắc trở trong chuyện tình cảm. Bởi vì họ đòi hỏi rất cao ở đối phương của họ.

Khi một mối quan hệ yêu đương gặp vấn đề thì những người thuộc mệnh này sẽ đưa ra quyết định vô cùng dứt khoát. Họ không bi lụy hoặc nhớ nhung khi đã dứt khoát với người yêu.

Mối quan hệ với bạn bè

Mối quan hệ bạn bè

Mối quan hệ bạn bè

Người thuộc nạp âm này thường sẽ quen rất nhiều bạn bè nhưng bản thân thì lại rất ít. Bởi vì bản tính của họ thích tự thân vận động và họ có năng lực nên thường bị đố kỵ và ganh ghét. Trong cuộc sống sẽ không ít lần họ bị đồn hỏi nhiều thông tin thị phi.

Tuy nhiên, những người Kiếm Phong Kim lại không quan tâm và mặc kệ những lời đồn sai sự thật. Dù ai thích hay ghét họ họ cũng chỉ nghĩ đến việc cố gắng làm tốt công việc của mình là được.

Ưu nhược điểm của người thuộc mệnh kiếm phong kim

Ưu điểm Kiếm Phong Kim

Ưu điểm Kiếm Phong Kim

Ưu điểm

Ưu điểm dễ nhìn thấy nhất của người mệnh Kiếm Phong Kim là cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và ngông cuồng. Họ thuộc dạng người nóng tính, cương trực, lạnh lùng và không thích sự xu nịnh. Nếu bạn tiếp xúc với người này thì sẽ thấy họ có cái tôi cực kỳ cao và sống rất nguyên tắc.

Những người thuộc mệnh này có nội tâm suy nghĩ sâu sắc, phong phú và rất nhạy cảm. Ngoài ra, họ có tinh thần nghĩa hiệp và luôn sẵn sàng ra tay giúp đỡ những người khó khăn hoặc yếu thế hơn mình.

Nhược điểm

Nhược điểm của Kiếm Phong Kim

Nhược điểm của Kiếm Phong Kim

Một khuyết điểm lớn nhất mà người thuộc mệnh này sở hữu là tính bảo thủ và cố chấp. Họ có thể bảo vệ quan điểm của bản thân đến cùng và hiếm khi chịu lắng nghe lời khuyên từ người khác. Chính vì nhược điểm ngay mà hỏi đôi khi gặp nhiều vấn đề không mong muốn trong cuộc sống, tình cảm và cả sự nghiệp.

Ngoài ra, người mệnh Kiếm Phong Kim còn có điểm chưa hoàn hảo là chóng chán trong công việc. Mặc dù họ sẽ thực hiện công việc yêu thích bằng mọi cách nhưng lại nhanh chán và không cố gắng.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu nào và kỵ màu nào?

Kiếm Phong Kim hợp màu nào?

Kiếm Phong Kim hợp màu nào?

Trong phong thủy thì bảng màu phù hợp với ngũ hành sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của mỗi người. Khi bạn sử dụng các màu sắc hợp mệnh kiếm phong kim sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Mệnh kiếm phong kim hợp màu gì, căn cứ theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành thì mệnh Kiếm Phong Kim sẽ có một số màu sắc phù hợp và đối kỵ sau đây.

Những màu hợp mệnh Kiếm Phong Kim

Những màu hợp Kiếm Phong Kim

Những màu hợp Kiếm Phong Kim

Màu vàng: Những người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim rất hợp với màu có tính chất kim loại như màu vàng, ánh kim, bạc và nâu. Đây được xem là các gam màu bản mệnh giúp cho bản thân tăng gấp đôi nguồn năng lượng và sức mạnh. Điều này sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc hơn trong công việc.

Màu xanh lá: Màu xanh lá được xem là tượng trưng cho thiên nhiên và mệnh Mộc. Khi sử dụng màu này thì sẽ giúp cho người thuộc mệnh Kim được hòa mình vào thiên nhiên. 

Đây là gam màu phù hợp với người có tính cách bay nhảy và thích sự tự do. Đặc biệt, màu xanh sẽ làm dịu bớt đi cái nóng và tính quyết liệt trong tính cách của những người mệnh Kim.

Màu đen và màu xanh dương: Đây là hai gam màu đặc trưng rất tăng thêm sự huyền bí, phóng khoáng trong tính cách của người Kiếm Phong Kim. Ngoài ra, nó còn giúp cho tâm hồn của họ trở nên tự do, thỏa sức sáng tạo với trời đất.

Những màu kỵ mệnh Kiếm Phong Kim

Màu kỵ mệnh Kim

Màu kỵ mệnh Kim

Màu đỏ: Đây được xem là màu đại kỵ với mệnh kim vì nó thuộc hành hỏa. Nó sẽ làm cho kim loại bị biến dạng và không còn cứng rắn sắc bén như ban đầu. Do đó, mạng kiếm phong kim 1992 kiếm phong kim 1993 cần lưu ý khi lựa chọn gam màu này.

Màu trắng: Màu trắng tùy thuộc hành Kim nhưng vẫn là màu mà bạn nên tránh. Bởi vì màu này đại diện cho những loại kim loại cứng rắn nên sẽ làm cho kiếm phòng kim dễ gãy và vỡ.

Lời khuyên dành cho người mệnh kiếm phong kim

Lời khuyên cho mệnh Kim

Lời khuyên cho mệnh Kim

Mệnh Kiếm Phong Kim sẽ hợp với mệnh nào?

Mệnh Kim hợp mệnh nào?

Mệnh Kim hợp mệnh nào?

Trong phong thủy thì những người thuộc mệnh Kiếm Phong Kim sẽ phù hợp với một số cung mệnh sau, nếu hợp tác làm ăn sẽ gặp được nhiều thuận lợi.

Kiếm Phong Kim và Đại Lâm Mộc

Kim khắc Mộc bởi vì Mộc sẽ chết, nếu xét theo góc độ giá trị gốc cây lớn giữa rừng thì khi gặp Kim có thể trở thành dụng cụ trong sinh hoạt hữu ích. Còn đối với thực tế thì hai nạp âm này gặp nhau sẽ là đại cát đại lợi. Trong kinh doanh hầu hết ai cũng ưu tiên chọn lớn hai cung mệnh này để hợp tác với nhau.

Kiếm Phong Kim và Lộ Bàng Thổ

Trong ngũ hành thì Thổ sẽ sinh Kim nhưng trong thực tế kim loại mới là dụng cụ mà họ dùng để khai thác, sửa chữa đường xá. Giúp cho đường rộng rãi, bằng phẳng và đẹp đẽ hơn. 

Người mệnh kim kiên cường khi gặp sự bao dung và đôn hậu của mệnh thổ sẽ có lợi. Hai sự kết hợp này sẽ tạo ra giá trị về nhiều mặt trong cuộc sống

Kiếm Phong Kim và Giản Hạ Thủy

Nước ngầm hoặc nước giếng trong khi dùng để rửa mài giũa thau chậu tốt hơn bao giờ hết. Do đó, những người thuộc mệnh Giản Hạ Thủy nhờ vào sự mềm mỏng sẽ giúp cho Kiếm Phòng Kim bớt đi sự cố chấp. Hai mệnh này kết hợp trong công việc sẽ tương trợ giúp nhau phát triển

Kiếm Phong Kim và Tùng Bách Mộc

Xét về nguyên lý tương khắc mệnh trong Kiếm Phong Kim thì Mộc sẽ có uy lực rất lớn. Trong thực tế, những người thợ sẽ sử dụng dao hoặc cưa để gia công, chế tạo gỗ thành những đồ đạc trong gia đình. 

Tùng Bách Mộc là một loại gỗ tốt nhờ vào sự hỗ trợ của Kiếm Phong Kim sẽ trở thành các vật dụng hiệu quả. Mặc dù có thể gây thiệt hại nhưng xét theo góc độ nhân sinh thì hãy nạp âm này rất hợp nhau.

Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim

Hai hành Kim khi kết hợp với nhau sẽ là sự tương hòa, Sa Trung Kim chính là nguồn khoáng chất được tạo ra từ Kiếm Phong Kim. Ngược lại, Kiếm Phong Kim là công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Do đó, hai nạp âm gặp nhau sẽ mang lại đại cát đại lợi.

Kiếm Phong Kim và Kim Bạch Kim 

Hai sự vật dường như không liên quan với nhau nhưng lại hợp nhau do khí chất tương hòa. Nếu trong kinh doanh buôn bán thì hai mệnh này sẽ hỗ trợ cho nhau rất nhiều.

Kiếm Phong Kim và Đại Dịch Thổ

Đất đai không có công cụ cải tạo đất sẽ hóa thành đất hoang. Công cụ sinh ra không phải dùng để trưng bày nên hai vật này kết hợp với nhau sẽ tạo ra mùa màng tốt phải đụng đất phì nhiêu và nhà cửa hưng thịnh.

Kiếm Phong Kim và Thoa Xuyến Kim

Xét về mặt ngũ hành thấy hai cung mệnh này có sự tương hòa tuy không liên quan với nhau. Nhưng nếu kết hợp ở mức độ vừa phải thì sẽ mang đến một bảo vật mà không phải ai cũng có.

Kiếm Phong Kim và Đại Khê Thủy

Đây là nước dùng để rửa thau chậu hoặc mài giũa các loại kim khí trở nên sắc bén hơn. Do đó, khi kết hợp sẽ hội tụ nhiều lợi lộc cho cả hai. Trong hợp tác kinh doanh thì chắc chắn hai mệnh này cần được ưu tiên.

Phúc đăng hỏa và kiếm phong kim

Ánh mặt trời thường rất gay gắt nên có thể làm cho sắt thép lấp lánh, bóng loáng. Tuy nhiên, nếu xét trong thực tế thì nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm độ cứng của công cụ. Do đó hai mệnh này theo phong thủy không hợp với nhau.

Nạp âm Kiếm Phong Kim hợp số nào?

Mệnh Kim hợp số nào?

Mệnh Kim hợp số nào?

Trong ngũ hành thì Kiếm Phong Kim sẽ phù hợp với số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ và mang đến nhiều sinh khí cho chủ cung mệnh. Người mệnh Kim còn hợp với số 6, 7 thuộc hành Kim trợ thêm may mắn và năng lượng tốt.

Kiếm phòng kim sẽ khác với số chín thuộc hành hỏa bởi vì Hỏa khắc Kim. Đặc biệt, bạn cần tránh xa số 0,1 thuộc hành Thủy và 3, 4 thuộc hành Mộc bởi vì nó sẽ làm suy giảm kim khí trong mệnh Kim.

Mệnh Kiếm Phong Kim thường hợp khắc nghề gì?

Mệnh Kim hợp nghề gì?

Mệnh Kim hợp nghề gì?

Căn cứ vào ngũ hành sinh khắc để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mệnh phong thủy. Nhóm ngày thuộc hành thổ và hành Kim sẽ phù hợp với Kiếm Phong Kim và hỗ trợ cho con đường công danh gặp được nhiều thuận lợi và đạt được thành quả tốt cho bản thân.

  • Cách lệ thuộc hành Thổ như buôn bán nhà đất, xây dựng, kiến trúc, nghiên cứu, nông nghiệp, quản lý, kế toán, tòa án, hộ lý.
  • Các nhóm nghề thuộc hành kim như sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, buôn bán linh kiện, sửa chữa ô tô, bác sĩ, nghiên cứu khoa học, cảnh sát

Tóm lại, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết liên quan đến mệnh Kiếm Phong Kim. Bạn nên áp dụng các kiến thức phong thủy này trong cuộc sống để may mắn hơn. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin về phong thủy hãy truy cập vào Meovatvui.com nhé.

5/5 - (16 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .