Mệnh Lư Trung Hỏa là gì? Hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

mệnh lư trung hoả

Mệnh Hỏa có rất nhiều cung mệnh khác nhau, và trong số đó người mang mệnh Lư Trung Hỏa được coi như có nhiều nét tính cách đặc trưng mệnh Hỏa nhất. Trong bài viết dưới đây, Meovatvui sẽ đi khái quát những nét chính trong tử vi những người mệnh này để giúp mọi người có một cái nhìn toàn vẹn nhất ngay tại đây!

Người mang mệnh Lư Trung Hỏa là gì?

Theo luận giải nghĩa phong thủy thì mệnh Lư Trung Hỏa có nghĩa là “lửa đang cháy ở trong lò”. Nạp âm của mệnh Hỏa này dường như thể hiện rằng đây sẽ là một ngọn lửa có thể bùng cháy nhưng cũng lụi tàn tức thì. Ngọn lửa Lư Trung Hỏa nếu được tôi luyện kỹ càng sẽ có thể duy trì ngọn lửa của chính mình trong một thời gian dài.

Bản chất về những người mang mệnh này nằm ở chính sự kiên định và quyết tâm bên trong nội lực của bản thân họ. Để đạt được thành công họ sẵn sàng phấn đấu bất chấp mọi thứ để thu được kết quả khả quan.

Các năm sinh để một người sinh ra mang mệnh Lư Trung Hỏa bao gồm:

  • Năm sinh âm lịch Bính Dần gồm các người mệnh Lư Trung Hỏa sinh vào các năm: 1926, 1986, 2046.
  • Năm sinh âm lịch Đinh Mão gồm những cá nhân mệnh Lư Trung Hỏa có năm sinh là: 1927, 1987, 2047.

Xem thêm: Tuổi Đinh Mão 1987 mệnh gì? Hợp tuổi gì? Bao nhiêu tuổi?

Người mang mệnh Lư Trung Hỏa có những đặc điểm tử vi ra sao

Người mang mệnh Lư Trung Hỏa có những đặc điểm tử vi ra sao

Khái quát tổng thể tử vi trọn đời trong mệnh Lư Trung Hỏa

Dưới đây là một số nét khái quát qua về tổng thể trong tử vi trọn đời của người mang mệnh Lư Trung Hỏa mà có thể mọi người quan tâm:

Về đặc điểm trong tính cách con người 

Những người mang mệnh Lư Trung Hỏa có một đặc trưng là bản tính tương đối nóng nảy và bất chấp. Nhưng một đặc điểm tốt trong tính cách những người này sẽ là việc họ có khả năng vượt qua mọi rào cản một cách kiên định và không lùi bước. Do đó dù có phải đối mặt với nhiều trở ngại trong cuộc sống thì những người này cũng sẽ đảm bảo được chất lượng công việc tốt nhất.

Họ vốn khó có thể che giấu đi cảm xúc của chính mình, hay xúc động mạnh và khá nóng tính. Nhưng nếu bạn là người quan trọng với họ thì họ lại chính là những cánh tay độ lượng có thể giúp bạn thoát khỏi khó khăn ngay lập tức.

Đặc điểm trong tính cách cá nhân người mệnh Lư Trung Hỏa

Đặc điểm trong tính cách cá nhân người mệnh Lư Trung Hỏa

Về đặc điểm trong đường công danh và sự nghiệp

Trong công việc, Lư Trung Hỏa sẽ là những người đi đầu đầy nhiệt huyết, không ngại khó khăn hay vất vả gì. Họ cũng là những người có tinh thần tự giác cao, tỉ mỉ trong công việc, năng lực cũng được đánh giá rất tốt. Tuy nhiên họ lại chính là những người yêu cầu cao nhất về tính công bằng, bởi lẽ đó là tiền đề để hợp tác vui vẻ với họ sau này.

Một số ngành nghề triển vọng và tương đối thích hợp với mệnh Lư Trung Hỏa có thể tham khảo tới gồm: lâm nghiệp, làm đồ mộc, nấu ăn, kinh doanh nguyên vật liệu máy móc, ngành cơ khí, điện tử, viễn thông…

Bên cạnh việc chú trọng công việc thì những người mang mệnh Lư Trung Hỏa cũng phải cố gắng căn cơ, tiết kiệm hơn trong chi tiêu. Nếu như tùy hứng trong tài chính quá đà họ sẽ gặp phải nhiều vấn đề hơn trong tương lai sau này.

Nét đặc điểm đáng lưu tâm trong con đường công danh sau này

Nét đặc điểm đáng lưu tâm trong con đường công danh sau này

Về đặc điểm trong con đường tình duyên

Khi yêu, những người mệnh Lư Trung Hỏa luôn một lòng với người họ yêu, họ đảm bảo rằng những cuộc hẹn sẽ không bao giờ nhàm chán. Đặc biệt đây là nhóm người được đánh giá là có độ chung thủy thuộc top cao trong các cung bản mệnh khác của ngũ hành.

Một điều những người mang mệnh này cần chú ý tới đó chính là việc thể hiện thành ý và thái độ lãng mạn của bản thân. Điều họ cần làm đó chính là cho người mình yêu một tín hiệu tốt để luôn có cảm giác nắm chắc được mối quan hệ này.

Đặc điểm tình duyên người mệnh Lư Trung Hỏa là thế nào

Đặc điểm tình duyên người mệnh Lư Trung Hỏa là thế nào

Mệnh Lư Trung Hỏa hợp và khắc với các tuổi nào?

Nếu bạn đang ở mệnh và muốn xem đối phương bạn đời của mình hay đối tác kinh doanh của mình có hợp tuổi không thì không thể bỏ qua bài viết này!

Tuổi hợp, xung hợp với mệnh Lư Trung Hỏa

Tuổi xung hợp với mệnh Lư Trung Hỏa

Tuổi xung hợp với mệnh Lư Trung Hỏa

Dưới đây chúng tôi sẽ đi đến danh sách những tuổi hợp mệnh lư trung hỏa và lý do tại sao 2 tuổi lại có thể hợp nhau, xem ngay bên dưới nhé!

Mậu Thìn – Kỷ Tỵ  (gỗ cây rừng): Đại Lâm Mộc

Gỗ cây rừng cả cây to sẽ duy trì sự cháy cực tốt

Gỗ cây rừng cả cây to sẽ duy trì sự cháy cực tốt

Mệnh Lư Trung Hỏa từ cái tên đã biểu thị là một ngọn lửa trong lư mạnh mẽ vì vậy nên các tuổi có mệnh Mộc xanh tốt đều rất phù hợp với Lư Trung Hỏa. Ngoài ra, Đại Lâm Mộc – gỗ cây rừng còn được hiểu là nguồn nguyên liệu cho mệnh Hỏa.

Canh Ngọ – Tân Mùi (đất ven đường): Lộ Bàng Thổ 

Sự kết hợp hoàn hảo rất vừa đủ cho cả hai tuổi, đặc biệt là tuổi mang mệnh Hỏa. Kết hợp liên kết như này đem đến sự dồi dào về nguồn tiền bạc và may mắn luôn bên bạn.

Mậu Dần – Kỷ Mão (Đất tường thành): Thành Đầu Thổ

Đây sẽ là một sự phối hợp không quá tốt về hướng người mệnh Hỏa vì Đất sẽ san bằng những đám lửa từ đó làm cho lửa dập tắt.

Bính Dần – Đinh Mão (Lửa trong Lò): Lư Trung Hỏa 

Bính Dần – Đinh Mão như ngọn Lửa trong Lò

Bính Dần – Đinh Mão như ngọn Lửa trong Lò

Sự tụ họp của hai ngọn lửa mãnh liệt sẽ đem đến một thế lửa mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng hơn. Vì vậy, đây là sự kết hợp khá tốt cho cả hai người mệnh hỏa.

Giáp Tuất – Ất Hợi (Lửa Ngọn Núi): Sơn Đầu Hỏa

Đại cát đại lợi, phúc đến vô vàn là những điều may mắn và tốt đẹp khi có sự hội tụ của hai mệnh Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa.

Canh Thìn – Tân Tỵ (Vàng nóng chảy): Bạch Lạp Kim

Mặc dù có sự tương khắc nhẹ trong các trạng thái của mệnh tuy nhiên nhìn chung thì người mệnh Kim sẽ được hưởng những điều tốt đẹp nhất từ Lư Trung Hỏa.

Nhâm Ngọ – Quý Mùi  (Gỗ cây dương liễu): Dương Liễu Mộc 

Hỏa sẽ hợp với mộc và thổ theo mũi tên đen

Hỏa sẽ hợp với mộc và thổ theo mũi tên đen

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Dương Liễu Mộc: Đây là quẻ đại cát lợi bởi rằng dương liễu là giống cây thân gỗ to lớn mạnh mẽ. Vì thế làm nguyên liệu đốt cháy giữ nhiệt giúp hỏa phát triển tốt.

Canh Dần – Tân Mão (Gỗ tùng bách): Tùng Bách Mộc

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Tùng Bách Mộc: Cát lợi đại may vì gỗ tùng Bách thuộc dương mộc sẽ là nguyên nguyên liệu cho việc đốt cháy, giúp duy trì sự cháy của Lư Trung Hỏa.

Giáp Ngọ – Ất Mùi  (Vàng trong cát): Sa Trung Kim

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Sa Trung Kim:  có thể nói cát lợi, vì hai mệnh này tương trợ lẫn nhau, tuy nhiên Hỏa cháy sẽ mất sức hơn.

Bính Thân – Đinh Dậu (Lửa dưới núi): Sơn Hạ Hỏa

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Sơn Hạ Hỏa: đây là cuộc hội ngộ của những người bạn đồng văn, đồng thanh, đồng khí với nhau. Một đám cháy bùng lên khi được kết hợp bởi ngọn lửa lớn thì sẽ càng lớn, dữ hơn.

Mậu Tuất – Kỷ Hợi (Cây đồng bằng): Bình Địa Mộc

Tuổi hợp nhau trong kinh doanh sẽ càng đại cát

Tuổi hợp nhau trong kinh doanh sẽ càng đại cát

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Bình Địa Mộc: Lư Trung Hỏa là nguồn sinh là những cây đồng bằng thân mềm dễ cháy bởi ngày càng phát triển hưng thịnh hơn.

Canh Tý – Tân Sửu (đất trên vách tường): Bích Thượng Thổ

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Bích Thượng Thổ: có thể nói Bích Thượng Thổ cát, Lư Trung Hỏa thứ cát lợi. Bởi vì những hao tổn sẽ bớt đi trong quá trình Hỏa sinh xuất Thổ.

Giáp Thìn – Ất Tỵ (Lửa ngọn đèn): Phúc Đăng Hỏa

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Phú Đăng Hỏa: Cát lợi vì tương hòa, hỗ trợ lẫn nhau người ta có thể nhóm lò từ lửa đèn, mà cũng có thể châm đèn cháy từ lò khi cần thắp sáng, hoặc đèn bị tắt.

Nhâm Tý – Quý Sửu  (Gỗ cây dâu): Tang Đố Mộc

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Tang Đố Mộc: mang lại Cát lợi, lửa trong lò giữ sẽ phát triển mạnh hơn khi gặp nguồn sinh duy trì là gỗ của cây dâu.

Mậu Ngọ – Kỷ Mùi (Lửa trên trời): Thiên Thượng Hỏa

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Thiên Thượng Hỏa: đây là sự kết hợp tương hòa phát cát lợi vì lửa trên trời sẽ khiến không khí hanh khô, phần Lư Trung Hỏa cũng nhờ đó trở thành mạnh mẽ, rực sáng.

Canh Thân – Tân Dậu (Gỗ cây lựu): Thạch Lựu Mộc

Lư trung hỏa và những tuổi hợp mệnh

Lư trung hỏa và những tuổi hợp mệnh

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Thạch Lựu Mộc: phần Thạch lựu mộc chính là nguồn sinh sôi dồi dào cho Lư Trung Hỏa, vì thế sự kết hợp này chỉ có đem cát lợi.

Bính Tuất – Đinh Hợi (Đất trên mái): Ốc Thượng Thổ

Lửa và những phần mộc cháy duy trì

Lửa và những phần mộc cháy duy trì

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Ốc Thượng Thổ: Ngọn lửa nung đốt dài lâu sẽ giúp cho ngói lợp nhà thêm bền vững cứng cáp chống trọi hơn. Vì thế khi hai nạp âm này được dịp gặp gỡ tất đem lại hạnh phúc, hòa hợp cho nhân sinh và con người.

Tuổi xung khắc với mệnh Lư Trung Hỏa

Lư Trung Hỏa không chỉ có rất nhiều tuổi hợp với nó mà còn rất nhiều mệnh tuổi cực kỳ xung khắc nữa đó bạn nhé, cùng Tuvituanmoi tìm hiểu ngay nhé!

Giáp Tý – Ất Sửu (Vàng trong Biển): Hải Trung Kim 

Hỏa trong lư đồng

Hỏa trong lư đồng

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng với Hải Trung Kim: Hải Trung Kim chính là chỉ vàng trong biển, sự kết hợp của cả Kim và Thủy hợp như vậy sẽ khắc Hỏa vô cùng mạnh.

Nhân Thân – Quý Dậu (Kiếm Phong Kim): Vàng Mũi Kiếm 

Vật phẩm phong thủy vòng đeo tay hợp mệnh

Vật phẩm phong thủy vòng đeo tay hợp mệnh

Mệnh Lư Trung Hỏa và Kiếm Phong Kim: có thể thấy Kiếm Phong Kim thuộc mệnh Kim. Mặc dù Hỏa sinh Kim là thế nhưng người sinh rất mất lực, hao tổn năng lượng, người được sinh thì sẽ phát triển thuận lợi. Vì thế mệnh Lư Trung Hỏa lại khắc Kiếm Phong Kim khá mạnh mẽ.

Bính Tý – Đinh Sửu (Nước chảy xuống): Giản Hạ Thủy 

Ngọn lửa đa sắc cũng như lư trung hỏa gặp tùy người

Ngọn lửa đa sắc cũng như lư trung hỏa gặp tùy người

Mệnh Lư Trung Hỏa và Giản Hạ Thủy:Trong lò lửa hừng hực, khi bùng cháy, khi âm ỉ, vì vậy nó kỵ bất kỳ một loại dòng Thủy nào. Nên sự kết hợp này Hỏa Nước này khắc hại vô cùng, lửa trong lò mạnh đến mấy cũng không thắng được nước dồi dào. 

Giáp Thân – Ất Dậu (nước suối trong): Tuyền Trung Thủy 

Nước suối trong nhưng có ngọn lửa

Nước suối trong nhưng có ngọn lửa

Mệnh Lư Trung Hỏa và Tuyền Trung Thủy: Phải nói 2 mệnh này Vô cùng tương khắc vì nước dập lửa tắt, nước cũng tổn hao mà không nhận được lại gì.

Mậu Tý – Kỷ Sửu (Lửa sấm sét): Tích Lịch Hỏa 

Mệnh Lư Trung Hỏa và Tích Lịch Hỏa: khắc mạnh mẽ dù đều cùng thuộc mệnh Hỏa nhưng lại không hề hợp. Bởi vì lửa sấm sét thường kèm theo những đợt phong ba, gây thiệt hại sinh Thủy, cùng gió mạnh sẽ làm dập lửa nên người Lư Trung Hỏa chắc chắn gặp nguy.

Nhâm Thìn – Quý Tỵ (Nước đầu nguồn): Trường Lưu Thủy 

Nước trồng lên được cây mới có củi để duy trì lửa

Nước trồng lên được cây mới có củi để duy trì lửa

Mệnh Lư Trung Hỏa gặp Trường Lưu Thủy: bất lợi, bởi nước trong nguồn thì không bao giờ vơi cạn đi được. Khi mà gặp hỏa, hỏa sẽ tiêu tan mạnh, còn bản thân nước thì hao tổn. 

Nhâm Dần – Quý Mão (Vàng đúc thành thỏi): Kim Bạch Kim 

Ngọn lửa cháy nhen nhóm trong lò

Ngọn lửa cháy nhen nhóm trong lò

Mệnh Lư Trung Hỏa và Kim Bạch Kim: Lư Trung Hỏa là dòng thiêu đốt đá vỡ, vàng tới độ sẽ chảy, nên đối với những dạng Kim loại đã thành hình gặp nhau sẽ trở thành biến dạng, mất giá trị.

Bính Ngọ – Đinh Mùi (Nước trên trời): Thiên Hà Thủy 

Bính Ngọ – Đinh Mùi (Nước trên trời): Thiên Hà Thủy 

Bính Ngọ – Đinh Mùi (Nước trên trời): Thiên Hà Thủy

Mệnh Lư Trung Hỏa và Thiên Hà Thủy: nước mưa trút xuống mạnh mẽ ắt sẽ dập được lửa nên hai mệnh này khi gặp nhau vẫn là sẽ xung khắc bất lợi cho mệnh Hỏa.

Mậu Thân – Kỷ Dậu (Đất cồn lớn): Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ 

Đất cồn lớn khi gặp Lư trung hỏa sẽ ra sao

Đất cồn lớn khi gặp Lư trung hỏa sẽ ra sao

Mệnh Lư Trung Hỏa gặp Đại Trạch Thổ: Đất cồn lớn là đất sẽ rất khô cằn, mộc không thể sinh sôi lên chút nào thì Hỏa cũng không có nguồn sinh duy trì để tồn tại.

Canh Tuất – Tân Hợi  (Vàng trang sức): Thoa Xuyến Kim

Lửa và nước liệu có dung nạp với nhau không?

Lửa và nước liệu có dung nạp với nhau không?

Mệnh Lư Trung Hỏa gặp Thoa Xuyến Kim: Mối liên kết của hai nạp âm Lư Trung Hỏa và Thoa xuyến kim có thể nói là quẻ hung. Khi Hỏa phát triển mạnh dần chắc chắn Thoa Xuyến Kim sẽ cháy rụi và thiệt thân.

Giáp Dần – Ất Mão (Nước khe lớn): Đại Khê Thủy 

Nước xung khắc cực mạnh với dòng lửa

Nước xung khắc cực mạnh với dòng lửa

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Đại Khê Thủy: Hỏa – Thủy luôn gặp bất hòa vì không được cát lợi nhưng mà gặp đại hung.

Bính Thìn – Đinh Tỵ (Đất trong cát): Sa Trung Thổ 

Mệnh Lư Trung Hỏa cùng Sa Trung Thổ: Đất trong cát hoàn toàn dù có giữ nhiệt những không có giá trị trồng trọt. Không có cây cối thì Hỏa phát triển  không mạnh, sự kết hợp này nhìn chung không có lợi.

Nhâm Tuất – Quý Hợi  (Nước ở biển lớn): Đại Hải Thủy

Những loại cây hợp với người mệnh lư trung hỏa

Những loại cây hợp với người mệnh lư trung hỏa

Mệnh Lư Trung Hỏa và Đại Hải Thủy: khi mà Lư Trung Hỏa dù mạnh nhưng vẫn là lửa cháy to trong lò, không thể chống lại nguồn nước ở biển vô tận. Quan hệ bất lợi, đại xung khắc đại đen đủi.

Mệnh Lư Trung Hỏa có tính chất hợp màu gì?

Mạng lư trung hỏa hợp màu gì nhất

Mạng lư trung hỏa hợp màu gì nhất

Theo ngũ hành tương sinh có chỉ ra rằng: Lư Trung Hỏa hợp với các màu tương hợp nổi trội tính ấm như đỏ, tím, hồng. Và các màu tương sinh ( màu thuộc mệnh mộc ) như xanh lá cây, xanh ngọc bích .

Xem thêm: Lư trung hoả 1987 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu khắc Lư Trung Hỏa là màu gì?

Vòng tròn màu sắc của các mệnh

Vòng tròn màu sắc của các mệnh

Theo ngũ hành tương khắc: Lư Trung Hỏa nên kỵ các màu như màu đen, xanh nước biển ( màu hợp mệnh Thủy ) vì Thủy khắc Hỏa.

Vật phẩm Phong thủy của người mang mệnh Lư Trung Hỏa

Những vật phong thủy cải vận trong cuộc sống cũng rất quan trọng, hợp mệnh sẽ mang lại may mắn tình duyên phấn phới lộc lá đầy nhà cho gia chủ.

Cây hợp Mệnh Lư Trung Hỏa 

Cây cối hợp Mệnh Lư Trung Hỏa là cây gì?

Cây cối hợp Mệnh Lư Trung Hỏa là cây gì?

Để tăng vượng khí, hút ngay may mắn tài lộc xua đuổi điều không may, bản mệnh người Lư Trung Hỏa nên trồng các loại cây xanh như:

  • Cây kim tiền: Như tên gọi thì giúp gia tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ.
  • Cây hoa hồng môn: Loài cây hợp gia tăng sáng tạo, may mắn công việc, nâng cao sự vui vẻ, bền bỉ cho người chăm sóc loài cây này.

Mệnh Lư Trung Hỏa đeo hợp đồng hồ như nào?

Đồng hồ màu xanh là hợp mệnh Lư Trung Hỏa

Đồng hồ màu xanh là hợp mệnh Lư Trung Hỏa

Những bạn mang bản mệnh Lư Trung Hỏa có tính nóng nên chọn cho mình những chiếc đồng hồ có màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu tím là những màu tương sinh. Bởi những chiếc đồng hồ này có màu sắc hợp cạ rất hợp với các chủ mệnh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bản mệnh Lư Trung Hỏa mà Meovatvui.com muốn đem đến cho bạn. Lư Trung Hỏa được nhận xét là bản mệnh có sức mạnh bên trong vô cùng quyết liệt, làm tan chảy được mọi thứ kể cả như dòng kim loại nên bạn cần phải biết khắc chế sức mạnh và sự nóng tính của bạn rất nhiều đó nhé! 

5/5 - (19 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .