Mệnh mộc hợp cây gì? Tìm hiểu cây phong thủy mệnh Mộc

Mệnh mộc hợp cây gì

Khi bạn muốn trồng cây để trang trí trong nhà thì phải quan tâm đến cung mệnh của mình. Đối với những người thuộc hành Mộc nên tìm đúng cây phong thủy phù hợp với bản thân. Mệnh mộc hợp cây gì? Bạn hãy cùng khám phá trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về thông tin mệnh Mộc

Tìm hiểu về thông tin mệnh Mộc

Tìm hiểu về thông tin mệnh Mộc

Trong ngũ hành tương sinh và tương khắc thì kim mộc thủy hỏa thổ sẽ có quy luật khác nhau. Trong đó mệnh Mộc là mệnh của màu xanh tượng trưng cho cây cỏ nói chung. Mệnh Mộc thể hiện được sự dẻo dai vững chắc và sức sống mãnh liệt nhất.

Ngũ hành tương sinh gồm có Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Thổ. Bởi vì nước sẽ giúp cho cây phát triển và có thêm sức sống. Còn cây khi đốt cháy sẽ tạo ra lửa nên mới có quy luật này.

Ngũ hành tương khắc thông thường sẽ có Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Theo đó thì các loại dao có thể chặt đứt cây, còn cây sẽ hút chất dinh dưỡng của đất cho nên các cung mệnh này sẽ khác nhau.

Những người thuộc mệnh mộc là người có tính ôn hòa, điềm tĩnh và rất khiêm nhường. Do đó, họ được rất nhiều người yêu mến kể cả trong công việc và cuộc sống. Họ có ý chí bền bỉ và không ngừng đấu tranh để vươn lên trong cuộc sống.

Người mệnh mộc có tinh thần rất tốt, họ linh hoạt và thích nghi được ở bất cứ hoàn cảnh nào. Trong gia đình họ luôn là chỗ dựa đáng tin cậy của các thành viên. Người mệnh mộc tối như cây lớn tỏa bóng mát tạo ra cảm giác dễ chịu.

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một ngũ hành khác nhau, những người thuộc mệnh Mộc thường sẽ rơi vào các tuổi và năm sinh sau đây:

  • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989)
  • Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu) thuộc tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002 và Quý Mùi sinh năm 1943, 2003.
  • Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách) thuộc tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010, Tân Mão sinh năm 1951, 2011.
  • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng) thuộc tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018, Kỷ Hợi sinh năm 1959, 2019.
  • Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm) thuộc tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972, Quý Sửu sinh năm 1973.
  • Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu) thuộc tuổi Canh Thân sinh năm 1980, Tân Dậu sinh năm 1981.

Bài liên quan: Tuổi Tân Mão 2011 mệnh gì, hợp màu gì? Bao nhiêu tuổi?

Các loại cây phù hợp cho những người mệnh Mộc

Các loại cây phong thủy mệnh Mộc

Các loại cây phong thủy mệnh Mộc

Khi lựa chọn cây cảnh thì bạn phải đảm bảo phù hợp với cung mệnh của bản thân. Đây là điều rất quan trọng vì cây cảnh khi trồng trong nhà không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn giúp bạn tăng thêm may mắn. Nó sẽ thu hút tài lộc, tạo sự thuận lợi cho công việc và giúp cho bạn có thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Mệnh Mộc trong cái gì là câu hỏi khá thường gặp khi những người thuộc cung mệnh này chọn cây cảnh. Bạn có thể chọn các loại cây có lá hoặc đặt chân màu xanh của hành mộc là được. Màu xanh dương và màu đen cũng là màu giúp cho gia chủ có cuộc sống tốt hơn, tiền tài tăng nhanh chóng và thu hút nhiều may mắn.

Cây kim ngân

Cây kim ngân

Cây kim ngân

Cây kim ngân là một trong những cây phong thủy phù hợp với những người mệnh mộc. Cây có lá màu xanh nên bạn có thể chọn làm cây cảnh hoặc để bàn làm việc cũng rất đẹp. Trong thực tế bạn có thể thấy cây kim ngân được sử dụng rất nhiều vì nó phù hợp với nhiều đối tượng.

Những chuyên gia phong thủy thường đưa ra lời khuyên rằng những người mệnh Mộc nên chọn lựa cây kim ngân làm cây cảnh. Loại cây này là biểu tượng cho phúc khí, tài lộc và sự trường thọ. Nếu đặt trong nhà sẽ giúp bạn thu hút vận may, xua đuổi tà khí và có cuộc sống thuận lợi.

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cây kim tiền còn được gọi là cây kim phát tài là giống cây phong thủy cho những người mệnh mộc. Cây hợp mệnh mộc phát triển rất tốt trong nhiều môi trường khác nhau giúp cho người mệnh mộc thu hút may mắn và luôn gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

Bạn có thể chọn loại dạng cây mini để lên bàn làm việc vừa thư giãn vừa thu hút may mắn cho bản thân. Loại cây này có thể tạo ra nguồn năng lượng tích cực giúp bạn tránh xa được thị phi và cái vấn đề không mong muốn.

Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh là loại cây có lá màu xanh đậm giúp cho ngôi nhà bạn có thêm luôn không khí tươi mới. Kèm theo đó, bạn sẽ hạn chế được những khói bụi, ô nhiễm không khí. 

Trong phong thủy thì cây trầu bà xanh là cây phong thủy mệnh mộc mang đến nhiều điểm lành cho gia chủ. Nó sẽ giúp cho vận khí của bạn tốt hơn, bạn sẽ cảm thấy yêu đời mỗi ngày.

Tại phòng khách thì bạn nên đặt một chậu cây trầu bà vô để tăng tính thẩm mỹ vừa hẹn chế những điều xui xẻo. Bạn có thể đặt cây này trong phòng ngủ cũng vô cùng hợp lý.

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh

Mệnh mộc nên trồng cây gì trước nhà, cây ngũ gia bì được xem là loại cây thích hợp dành cho những người thuộc hành mộc. Cây có lá xanh quanh năm sẽ làm cho bạn cảm thấy may mắn khi sở hữu chúng. Loại cây này phù hợp với mọi môi trường sống giúp thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng gây hại. 

Ngoài ra, nó có thể cải thiện tinh thần của bạn thoải mái hơn. Nếu bạn là người làm việc với tần suất cao thì nên đặt chậu cây ở gần mày làm việc để tăng thêm vận khí.

Cây cau tiểu trâm

Cây tiểu trâm

Cây tiểu trâm

Cây cao tiểu trâm được xem là giống cây mang đến nhiều sự may mắn và bình an cho người mệnh mộc. Giống cây này rất thích hợp đặt ở bàn làm việc, văn phòng hoặc phòng khách. Những nơi mà bạn sẽ tiếp xúc thường xuyên với khách hàng để loại bỏ hiểu khi đọc không mong muốn trong căn phòng.

Đặc tính cơ bản của loài cây này là nó có thể tươi tốt trong nhiều điều kiện môi trường, kể cả môi trường khắc nghiệt. Người mệnh mộc nên sở hữu một chậu cây cau tiểu trâm để tăng thêm vận may cho mình. 

Theo phong thủy thì cây này còn có tác dụng trừ ta, khai thông dòng chảy âm dương, mang lại may mắn tài lộc và tăng cường vận khí cho gia chủ.

Cây trường sinh

Cây trường sinh

Cây trường sinh

Cây trường sinh mang ý nghĩa là một loại cây trường tồn mãi mãi. Đối với người mệnh mộc khi trồng cây này trong nhà sẽ thu hút nhiều may mắn, thịnh vượng. Nó giúp cho cuộc sống của bạn thêm tươi đẹp, sức khỏe dồi dào và công việc được tốt hơn.

Trường sinh được hiểu là một trong những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Ngoài khả năng thanh lọc khi đọc thì nó còn mang lại rất nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

Nếu bạn muốn cải thiện phong thủy của bản thân thì nên trồng cây này tại những nơi mà bạn thường xuyên lui tới. Nó sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực mà bạn đang thiếu cũng như lấy đi các nguồn năng lượng tiêu cực. Đây là điều mà bất cứ ai cũng nên cần để cải thiện cuộc sống.

Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore được xem là giống cây dành cho những người thuộc hành Mộc. Nó là biểu tượng cho sự chịu thương chịu khó, vẻ đẹp của sự chín chắn, trưởng thành. Cây mang đến nguồn tài chính dồi dào và vững chắc cho cuộc sống của bạn.

Loại cây này mang ý nghĩa cho sự cần cù, trưởng thành rất phù hợp cho những người mệnh mộc chồng ở nơi làm việc. Nếu bạn đang đắn đo không biết nên trồng cây gì ở trước cửa nhà để trang trí và hợp phong thủy. Bạn nên chọn loại cây này vừa để tăng thẩm mỹ vừa cải thiện phong thủy.

Cây trúc Nhật

Cây trúc nhật

Cây trúc nhật

Trúc nhật là giống cây tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ với khí chất thanh cao và tinh tế. Khi người mệnh mộc chọn trồng cây này thì trong nhà sẽ gặp được nhiều may mắn. Kèm theo đó, cây cũng giúp thanh lọc không khí trong môi trường sống vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn có quen biết những người thuộc mệnh mộc bạn sẽ phát hiện loại cây này trong phòng làm việc của họ rất nhiều. Họ sẽ đặt cạnh cửa ra vào hoặc cửa sổ để thu hút tài lộc cho bản thân.

Cây đuôi công xanh

Cây đuôi công xanh

Cây đuôi công xanh

Mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc, cây đuôi công xanh hay còn gọi là cây đuôi công sọc xanh là loại cây dành cho người mệnh Mộc. Cây này tượng trưng cho sự may mắn, các loại và phát triển ổn định. 

Cây mang đến sự thoải mái cho những người thuộc mệnh mộc khi nhìn thấy chúng. Với kích thước vừa phải nên cây cảnh hợp mệnh mộc này có thể được dùng làm vật trang trí trên bàn hợp lý.

Cây phát tài

Cây phát tài

Cây phát tài

Khi nhắc tới cây phát tài, phát lộc thì bạn sẽ nghĩ đến sự ấm no, sung túc. Nếu bạn thuộc hành mộc và trồng cây phát tài thì sẽ là cây phong thủy hợp mệnh mộc mang đến nhiều tài lộc hơn cho bản thân. 

Bạn có thể đặt cây này trên bàn làm việc để nhìn ngắm khi mệt mỏi. Trồng cây không chỉ để tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng mỗi khi làm việc liên tục.

Cây ngân hậu

Cây ngân hậu

Cây ngân hậu

Cây ngân hậu là loại cây mệnh mộc có lá màu xanh đậm nhạt xen kẽ với màu xanh thẫm nước biển. Khi người mệnh Mộc trồng cây này sẽ mang đến nhiều điều tốt lành và bình an trong cuộc sống. Tất cả những dự định và công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Đặc điểm của cây ngân hậu là lá màu xanh và điểm thêm một ít màu trắng. Nó không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn là những màu sắc phù hợp với hành mộc. Nếu bạn là người con sự bình an trong cuộc sống thì đây là loại cây phù hợp.

Cây tùng thơm

Cây tùng thơm

Cây tùng thơm

Cây may mắn hợp mệnh gì, cây tùng thơm là loại cây phù hợp dành cho người thuộc mệnh Mộc. Những người thuộc mệnh này khi trồng cây tùng thơm sẽ tăng thêm may mắn trong công việc. Họ luôn được quý nhân phù trợ và tìm kiếm đường công danh dễ dàng hơn.

Cây trầu bà đế vương xanh

Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương

Đây là loại cây hợp với mệnh mộc trong nhà có lá màu xanh phát triển rất tốt. Cây này mang đến một bầu không khí trong lành và có tác dụng thanh lọc không khí rất hiệu quả. Nó có khả năng xua đuổi ta khí và những năng lượng tiêu cực giúp cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn.

Cây Ngọc Bích – Cây Hợp Mệnh Mộc

Cây ngọc bích 

Cây ngọc bích

Nhiều người thường sử dụng tên gọi sen đá Thạch bích hơn là tên Ngọc bích. Tuy nhiên, dù được gọi với tên nào thì yếu tố phong thủy của nó vẫn được giữ nguyên hoàn toàn.

Cây có đặc trưng với lá mọng nước, hoa nhỏ màu trắng xen kẽ với màu hồng. Nhiều người thường quan niệm rằng đặt một cây sen đá trong nhà sẽ giúp cho bạn tăng thêm may mắn trong cuộc sống. Chuyện tình cảm cũng suôn sẻ và các mối quan hệ đều đi lên.

Dù cây có thân hình nhỏ bé nhưng nó lại có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Cây có thể phát triển tốt trong nhiều điều kiện môi trường và thời tiết khác nhau. Dù bạn không có nhiều thời gian chăm sóc thì nó vẫn có thể sống tốt. 

Để duy trì được sự xanh tốt của cây thì bạn cần phải đặt chúng ở nơi thoáng mát. Bạn không nên để nơi có quá nhiều ánh sáng và chỉ tưới 5 ngày 1 lần là được.

Song song với khả năng cải thiện phong thủy thì loại cây này cũng là vật để trang trí trên bàn uống nước hoặc bạn làm việc đều phù hợp. Nó sẽ giúp cho môi trường không khí trong nhà bạn trở nên trong lành và tươi mới hơn.

Sen Đá Nâu – Hợp Từ Màu Sắc

Sen đá màu nâu

Sen đá màu nâu

Mệnh mộc nên trồng cây gì, sen đá nâu sở hữu một màu nâu trầm phù hợp với tính cách của người mệnh Mộc. Sen đá mang ý nghĩa nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng hút khí độc và mang lại bầu không khí trong lành cho căn phòng của bạn.

Cây Ngũ Gia Bì Mang Tới Sức Sống Ngập Tràn

Cây ngũ gia bì đầy sức sống

Cây ngũ gia bì đầy sức sống

Nếu bạn vẫn chưa biết mệnh mộc chọn cái gì là hợp lý nhất thì ngũ gia bì chính là đáp án dành cho bạn. Bạn đặt một cây ngũ gia bì để làm cây cảnh trong nhà, trên bàn uống nước, về làm việc hoặc trong phòng họp quốc cơ quan đều rất phù hợp. 

Bởi vì loại cây này có khả năng hút tài lộc và mang đến sự thành công cho những người sở hữu nó. Bên cạnh những lợi ích, phong thủy thì cây ngũ gia bì còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. 

Tuy nhiên, bạn không nên để cây trong phòng ngủ vì ban đêm sẽ xảy ra hiện tượng hiếm thấy. Bạn nên đặt cây trong phòng làm việc hoặc phòng hát để đuổi muỗi hiệu quả hơn.

Cây Công Đuôi Xanh Đại Diện May Mắn, Tài Lộc

Cây công đuôi xanh

Cây công đuôi xanh

Mệnh mộc hợp với cây gì, cây công đuôi xanh được xem là một trong những loại cây để bàn cực kỳ phù hợp. Nó có ngoại hình xinh xắn với ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Chúng  sở hữu những ưu điểm mà người mệnh Mộc vô cùng yêu thích.

Loại cây này có ngoại hình độc đáo với vẻ đẹp khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. Cây có lá dạng hình to, bầu dục với đầu hơi sắc nhọn. Màu sắc được phân bố đều từ dọc trên mép đến trên lá.

Màu xanh rực rỡ và tràn đầy sức sống là sự tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng và may mắn trong phong thủy. Khi trồng cây này trong nhà thì bạn sẽ nhận về nhiều sự may mắn và thành công trong công việc.

Cây Tùng La Hán – Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Mộc

Cây tùng La hán

Cây tùng La hán

Người mệnh mộc hợp trong cái gì thì đây là câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn. Cây tùng la hán là một trong các cây hợp mệnh mộc giúp bạn tăng thêm nhiều may mắn.

Loại cây này có nguồn gốc từ Nhật Bản và tượng trưng cho sự sống trường tồn bền bỉ. Nhiều người mệnh mộc thường chọn một chậu cây tùng la hán để bàn với mong muốn trừ tà, cản khí độc và cân bằng âm dương. 

Trong phong thủy thì người ta thường quan niệm rằng lại cái này sẽ giúp bạn có được sức khỏe dồi dào. Đây là loại cây tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc. Đối với những người mệnh mộc thường xuyên có công việc bận rộn thì nên chọn trồng cây này. 

Cây Vạn Niên Thanh Bò – Nét Đẹp Của Phong Thủy

Cây vạn niên thanh bò

Cây vạn niên thanh bò

Người mệnh mộc hợp cây gì, trong phong thủy thì cây vạn niên thanh bò có thể giúp gia chủ tăng thêm may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Do đó, ngày nay có không ít gia đình chọn loại cây này làm cây phong thủy cho người mệnh Mộc.

Bởi vì là dạng cây leo nên kể từ khi còn nhỏ chúng đã dễ dàng được đặt trong chậu treo lên bất thường. Tuy nhiên, nếu bạn có cách trang trí khác đơn giản hơn thì có thể đặt cây trong chậu. Sau đó đặt lên bàn làm việc bàn uống nước đều phù hợp.

Cây Trầu Bà Dạng Thủy Sinh – Loài Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Mộc

Cây trầu bà thủy sinh

Cây trầu bà thủy sinh

Cây gì hợp mệnh mộc, người mệnh mộc nên trồng cây trầu bà thủy sinh trong nhà. Bởi vì theo phong thủy thì cây phong thủy cho mệnh mộc này tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc và thành đạt. Những người mệnh Mộc trồng cây trầu bà sẽ gặp được may mắn, đẩy lùi được tà khí và vận xui xẻo.

Đây là loại cây được ưu tiên chọn lựa bởi vẻ đẹp sang trọng và sức sống mãnh liệt. Nó có thể tồn tại và phát triển trong các điều kiện khắc nghiệt. Do đó, bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian để chăm sóc. Hiện nay thì trầu bà có thể xuất hiện ở các văn phòng hoặc phòng khách của nhà ở, công ty

Mệnh Mộc Thường Không Nên Trồng Cây Gì?

Mệnh Mộc không nên trồng gì?

Mệnh Mộc không nên trồng gì?

Ngoài những thắc mắc liên quan đến mệnh mộc nên trồng cái gì thì cũng có rất nhiều người tò mò về các loại cây mà mệnh Mộc không nên trồng. Dưới đây là một số cây trồng mà những người mệnh mộc không nên đặt trong nhà:

Những cây thuộc mệnh Kim (lý do là Mộc khắc hành Kim) là cây kim tiền, cây cẩm nhung hoặc cây ngọc ngân.

Những cây thuộc hành Hỏa là cây trạng nguyên, cây cẩm nhung đỏ hoặc cây hồng môn. Cụ thể là những loại cây mang màu sắc thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím.

Tóm lại, thông qua bài viết thì bạn đã có thêm những kiến thức cơ bản liên quan đến mệnh mộc hợp cây gì. Để khám phá nhiều hơn về các thông tin chính xác về phong thủy thì bạn hãy truy cập vào Meovatvui.com nhé.

5/5 - (10 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .