Mệnh Mộc hợp hướng nào nhất? Hướng may mắn và tài lộc

mệnh mộc hợp hướng nào

Tìm hiểu mệnh mộc hợp hướng nào trong phong thủy nhà đất sẽ giúp mang đến cho gia chủ những điều tốt lành, sức khỏe,  thịnh vượng, dồi dào, tăng thêm vận khí cho gia đình. Cùng tham khảo cách chọn hướng nhà phù hợp với người mệnh Mộc thông qua bài viết dưới đây của Meovatvui.com nhé.

Những ý nghĩa của chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc

Mệnh mộc hợp hướng nhà nào dựa theo phong thuỷ

Mệnh mộc hợp hướng nhà nào dựa theo phong thuỷ

Từ xưa đến nay, các vấn đề phong thủy về đất đai hay trong nhà ở, đặc biệt là chọn hướng tốt phong thủy luôn được từ thế hệ ông bà ta quan tâm và lưu truyền đến nhiều con cháu đời sau. Nếu bố trí được đúng hướng chính của khu đất sẽ thúc đẩy tài lộc may mắn, vượng khí cho gia chủ và các thành viên của gia đình. Ngược lại nếu không quan tâm và bố trí sai hướng sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe, vận hạn không may mắn xảy ra.

Trong phong thủy người ta đặt ra có 8 hướng, trong đó có 4 hướng là chính và 4 hướng theo đó là phụ. Mỗi hướng sẽ tương ứng với một mệnh trong ngũ hành và tất nhiên sẽ mang đến ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Điểm danh những hướng nhà tốt cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy nhà ở bao đời nay, mạng Mộc nên chủ động xây nhà, hoặc mua nhà có hướng chính theo hướng Bắc. Theo đó hướng nhà này không chỉ mang lại điều kiện thời tiết tốt lành, mát mẻ vào cả 2 buổi sáng chiều nóng bức, đồng thời thu hút tài vận theo luồng khí vào trong không gian nhà ở rất tốt.

Người có mệnh Mộc sẽ hợp hướng nhà nào?

Mệnh mộc hợp hướng nhà nào dựa theo phong thuỷ

Mệnh mộc hợp hướng nhà nào dựa theo phong thuỷ

Ngoài hướng Bắc, các hướng như là Đông, Đông Bắc cũng vẫn là những hướng để người mệnh Mộc nên tham khảo thêm bởi đây là 2 hướng có thể nói sẽ khá thuận lợi cho họ, giúp gia đình êm ấm thuận hòa, sức khỏe ai nấy đều dồi dào, tài chính gia đình càng vững chắc.

Hướng cần tránh và lưu ý khi xây nhà hoặc mua nhà đất của người mệnh Mộc là chính Tây, hướng Nam, Tây Bắc, đây là những hướng liệt kê là tương khắc góp phần thu hút những điều khí xấu vào trong nhà khiến sức khỏe gia chủ lần lượt suy giảm, thường hay gặp trắc trở triền miên trong cuộc sống.

Hướng phòng ngủ may mắn cho người mệnh Mộc

Đại lâm mộc hợp hướng nào - nạp âm mệnh Mộc hợp hướng phòng ngủ nào

Đại lâm mộc hợp hướng nào – nạp âm mệnh Mộc hợp hướng phòng ngủ nào

Kê giường ngủ trong phòng ra sao để theo hướng bản mệnh được xem là mang đến phong thủy tốt nhất là câu hỏi nhiều quan tâm. Vì thế người mệnh Mộc cũng như các nạp âm mệnh Mộc nên tham khảo kê đầu giường quay về hướng Đông hoặc Đông Nam.

Đặt đầu giường theo hướng này cũng giúp buổi sáng mình thức dậy sẽ không bị chói mắt.

Người gia chủ mệnh Mộc cũng có thể kê đầu giường dọc theo hướng chính Bắc, đây được xem là hướng tương sinh với bản mệnh giúp người mệnh Mộc cảm nhận được sự yên bình, thảnh thơi nhẹ nhàng khi nghỉ ngơi.

Hướng bàn làm việc thăng tiến hợp người mệnh Mộc

Nên để bàn làm việc như nào hợp phong thuỷ mệnh Mộc

Nên để bàn làm việc như nào hợp phong thuỷ mệnh Mộc

Nơi làm việc của bạn như nào thường là hướng thu hút đến nhiều tài lộc giúp chủ nhân có thể thuận lợi trong công việc, thăng quan tiến chức nhanh chóng. Do đó tốt hơn hết nên chọn hướng quay hợp là rất cần thiết.

Người mạng Mộc nên đặt bàn làm việc có hướng quay về hướng chính Bắc, đây là hướng tốt nhất nên đặt để mang đến nhiều may mắn, thuận lợi hơn và thúc đẩy công việc tăng lên cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, về hướng chính Đông hoặc Đông Bắc cũng mang đến nhiều điều may mắn cho người mệnh Mộc trong công việc.

Lưu ý: những người mệnh Mộc cần nên cân nhắc tránh xa những hướng thuộc về mệnh Kim là các hướng Tây, Tây Bắc và của mệnh Hỏa là hướng Nam, đây là những hướng quay nhà đất ngăn cản con đường thăng quan tiến chức của mỗingười mệnh Mộc.

Hướng bàn thờ phong thủy gia đình cho người mệnh Mộc

Hướng đặt ban thờ đẹp, không xung khắc cho mệnh Mộc

Hướng đặt ban thờ đẹp, không xung khắc cho mệnh Mộc

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong không gian gia đình, là nơi thờ cúng chư vị thần linh, tổ tiên, ông bà đã mất nên việc lựa chọn hướng phong thủy cho các cụ ngồi sẽ giúp cho người đã khuất được thanh thản, các thành viên con cháu trong gia đình khỏe mạnh, an yên.

Hướng tốt nhất để bạn tham khảo đặt bàn thờ cho gia chủ mệnh Mộc có thể kể đến như hướng chính Đông, Đông Nam, hướng chính Bắc… những hướng này là đặc biệt phù hợp để đặt khu vực bàn thờ.

Những lưu ý cần quan tâm khi chọn hướng cho người mệnh Mộc

Những lưu ý về mệnh mộc hợp hướng nào

Những lưu ý về mệnh mộc hợp hướng nào

Theo kinh nghiệm lâu đời từ dân gian, cuộc sống an lành ổn định thì sự nghiệp, công việc làm ăn mới có thể phát triển thuận lợi. Do đó, mua và xây nhà là việc hệ sự, cần được nghiên cứu kỹ cũng như mời thầy về phong thủy xem trước để đưa ra quyết định đúng đắn, đặc biệt là chọn hướng nhà. 

Sau khi đã tìm hiểu người mệnh Mộc hợp hướng nhà nào, cùng tham khảo một số những lưu ý dưới đây

  • Bàn làm việc, bàn trà hay cả bàn ăn nên nên hướng ra phía cửa và không nên đặt đối diện thẳng với cửa
  • Chỗ ngồi ở đây phải có điểm tựa vững chắc như sau có tủ, giường, kệ,…
  • Tránh quay mặt vào tường khi bạn ngủ hay làm việc, không nên quay lưng mình ra hướng chính diện của cửa
  • Không đặt bàn làm việc và bàn ăn ngôi nhà vị trí là ở chính giữa phòng
  • Không đặt bàn làm việc, bàn ăn và bàn trà ở nơi có góc nhọn, góc khuất hoặc phía cuối của hành lang hoặc là trước cột vuông cùng dưới xà ngang
  • Tiếp đến không đặt bàn làm việc, bàn ăn hướng vào nhà vệ sinh WC, cầu thang, nhà tắm

Các hướng đại kỵ người mệnh Mộc nên tránh khi mua nhà, xây nhà

Những hướng khi bạn mua nhà hoặc xây nhà nên lưu ý tránh xa là những hướng nào, cùng tìm hiểu nhé!

Hướng chính Tây

Đặt hướng nhà chính Tây là kỵ với mệnh mộc

Đặt hướng nhà chính Tây là kỵ với mệnh mộc

Gia chủ có mệnh Mộc không nên mua nhà mà hướng chính Tây bởi như chúng tôi đã lưu ý đây là hướng thuộc hành Kim. Kim và Mộc có xung khắc nên sẽ dễ gây ra điều xui và hao hụt với người mang mệnh Mộc. Bên cạnh đó, nhiều phần về sức khỏe, tiền tài cả tình duyên cũng sẽ không được thuận lợi. 

Hướng chính Nam

Hướng kỵ tiếp theo với mộc là hướng Nam

Hướng kỵ tiếp theo với mộc là hướng Nam

Xây nhà hướng Nam dù cho rất phù hợp với khí hậu Việt Nam bởi vì không khí mát mẻ thổi vào mùa hè lại được ấm áp khi vào đông. Tuy nhiên, người mệnh Mộc phải nên tuyệt đối tránh nhà hướng chính Nam bởi sẽ gây cho cuộc sống gặp nhiều điều xấu, trắc trở hơn, không hề thuận lợi trong công việc.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp dành cho người mệnh Mộc

Những cách hóa giải nhanh về việc không hợp hướng với mệnh mộc

Những cách hóa giải nhanh về việc không hợp hướng với mệnh mộc

Trong trường hợp bạn có mua nhà, xây nhà không đúng hướng hoặc đặt bàn làm việc sai hướng phong thuỷ do không biết, gia chủ có thể tham khảo về các cách hóa giải dễ làm sau đây:

  • Sử dụng gương chiếu bát quái treo trước cửa chính hoặc có thể đặt trước bàn làm việc để chặn lại những vận khí xui rủi không tốt xâm nhập.
  • Trang bị thêm các vật phẩm hợp phong thủy trong nhà hoặc đặt ngay trên bàn làm việc của mình, nên sử dụng con tỳ hưu, thiềm thừ, các loại đá phong thủy…
  • Sử dụng cây cối màu sắc hợp mệnh Mộc bố trí trồng trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc giúp xua đuổi vận khí xấu, cân bằng không khí trong lành cho gia đình.
  • Sử dụng các vật phẩm có tính chất tương khắc với hướng xấu này để trung hòa lại phần phong thủy trong gia đình.

Tạm kết

Việc tìm hiểu mệnh mộc hợp hướng nào sẽ giúp gia chủ thêm phần thu hút vượng khí, mang đến tài lộc và sức khỏe bình yên cho cả gia đình. Hy vọng bài viết trên đây của Meovatvui.com đã giúp Quý khách hàng biết thêm về câu hỏi mệnh Mộc hợp hướng nhà nào cũng như những lưu ý quan trọng khi chọn hướng nhà phù hợp.

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .