Mệnh mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Chi tiết nhất 2023

mệnh mộc hợp mệnh gì

Mệnh Mộc là đại diện cho cây cối, sức sống cũng là một trong năm mệnh ngũ hành. Cũng giống như các cung mệnh khác, mệnh Mộc tất yếu cũng tồn tại những mối quan hệ tương sinh, tương khắc tác động các mệnh khác theo quy luật và cân bằng lẫn nhau. Vậy mệnh Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì, sinh năm nào? Cùng Meovatvui.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đôi nét khái quát về người mang mệnh Mộc

Phong thủy cải vận: mệnh mộc hợp mệnh gì

Phong thủy cải vận: mệnh mộc hợp mệnh gì

Mệnh Mộc là một phần quan trọng trong ngũ hành tương sinh và tương khắc có tác động trực tiếp đến vạn vật có trên thế giới. Mệnh Mộc là sự đại diện cho cây cối, những cành cỏ dại, hoa lá… ngoài ra nó còn đại diện cho sức sống vươn mình mãnh liệt, bền bỉ.

Những người mang mệnh Mộc đều là những người có tính tình mạnh mẽ, giỏi thích nghi với môi trường sống xung quanh cũng như hoàn cảnh sống có như nào. Các mệnh Mộc thường là những người hoạt bát năng nổ, nhanh nhẹn, rất ham học hỏi, giỏi trèo lái và dám đương đầu chông gai nên đa số họ đều là những nhà lãnh đạo tài ba.

Tuy nhiên, điểm yếu thường gặp của người mệnh Mộc nằm ở chỗ họ có tính hay hoài nghi, dễ thay đổi từ đó là không kiên định với quyết định của bản thân nên thường có xu hướng dễ dàng từ bỏ.

Những người mệnh mộc thuộc năm nào?

Dưới đây là bảng năm sinh giải đáp cho câu hỏi mệnh mộc sinh năm nào bạn có thể tham khảo:

Năm sinh Tuổi
1942, 2002 Nhâm Ngọ
1959, 2019 Kỷ Hợi
1988, 1928 Mậu Thìn
1943, 2003 Quý Mùi
1972, 2032 Nhâm Tý
1989, 1929 Kỷ Tỵ
1950, 2010 Canh Dần
1973, 2033 Quý Sửu
1951, 2011 Tân Mão
1980, 2040 Canh Thân
1958, 2018 Mậu Tuất
1981, 2041 Tân Dậu

Xem thêm: Tuổi Tân Mão 2011 mệnh gì, hợp màu gì? Bao nhiêu tuổi?

Những người mang mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Trả lời cho câu hỏi Mệnh Mộc hợp mệnh nào? Được biết trong phong thủy, mệnh Mộc có sự tương hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Khi mệnh Mộc có cơ may kết hợp với 2 mệnh trên có thể đem đến nhiều điều may mắn, tài lộc và thuận lợi, đặc biệt là trong việc cùng nhau làm ăn và hôn nhân.

Mệnh mộc hợp mệnh nào? Mệnh mộc hợp với mệnh thuỷ

Tìm hiểu về mệnh mộc và mệnh thủy có hợp nhau không

Tìm hiểu về mệnh mộc và mệnh thủy có hợp nhau không

Theo phong thủy ngũ hành thì có mối quan hệ “Thủy sinh Mộc”, điều này được lý giải rằng cây cối, hoa lá phát triển sẽ xanh tốt, nở rộ nếu khi được tưới đủ nước mát mỗi ngày, nước là động lực, nguồn sống cần thiết của cây cối.

Người mệnh Mộc khi kết hợp làm ăn công việc, hôn nhân với người mệnh Thủy sẽ thúc đẩy cuộc sống thêm khởi sắc, tài chính phát triển, hôn nhân gia đình hạnh phúc viên mãn, thủy chung, lâu dài với nhau.

Mệnh Mộc hợp mệnh nào? Mệnh Mộc hợp với mệnh Hỏa

Càng nhiều cây cối càng dễ cháy rừng

Càng nhiều cây cối càng dễ cháy rừng

Mối quan hệ ở đây là “Mộc sinh Hỏa” bởi cây cối khi khô sẽ là chất đốt cục bén tạo ra lửa, cây cối càng có nhiều thì lửa cháy đám càng lớn và sự cháy sẽ duy trì lâu dài hơn nhờ củi nhiều thúc vào thường xuyên.

Mệnh Mộc khi kết hợp với người có mệnh Hỏa sẽ bổ trợ cho nhau, nâng đỡ bổ túc nhau phát triển. Trong hôn nhân, nếu người mệnh Hỏa có sự kết hợp với người mệnh Mộc sẽ giúp cuộc sống hôn nhân bền chặt hạnh phúc, hòa thuận. Trong làm ăn cũng là như vậy sẽ giúp công việc thăng tiến, tài chính vững chãi hơn.

Mệnh Mộc khắc mệnh nào? Người có mệnh mộc và mệnh thổ có hợp nhau không

Những mệnh mộc sinh năm nào thì hợp với hỏa và thủy

Những mệnh mộc sinh năm nào thì hợp với hỏa và thủy

Theo ngũ hành tử vi, mệnh Mộc có sự hung khắc mệnh Thổ và cũng như bị mệnh Kim khắc. Điều này được lý giải rõ ràng như sau:

  • Mộc khắc Thổ: Bởi do cây cối mọc lên từ đất, càng lớn thì rễ cây càng chiếm diện tích đất, hút càng nhiều chất dinh dưỡng trong đất để lớn lên khiến đất trở nên khô cằn, vô giá trị.
  • Kim khắc Mộc: Bởi do kim loại chính là chất liệu để rèn dũa thành vũ khí, trong chiến tranh hay cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng vậy, con người dùng dao rửa, kiếm máy cưa chặt cây trong rừng khiến cây cối ngày càng bị ít đi.

Những mệnh có sự xung khắc nhau khi kết hợp tất nhiên sẽ kìm hãm nhau, ngăn cản sự phát triển của nhau, điều đó khiến công việc cũng như hôn nhân gặp nhiều trắc trở.

Nếu hai người cùng mệnh Mộc có hợp nhau không?

Những người cùng mệnh mộc có hợp không

Những người cùng mệnh mộc có hợp không

Người mệnh Mộc được đánh giá đa phần là người thông minh, linh hoạt, nhanh nhạy nên khi kết hợp được với nhau sẽ tạo ra được sự cộng hưởng bền chặt cần thiết. Điều đó có thể sẽ mang đến nhiều điểm tương đồng, ăn ý trong suy nghĩ và lối sống.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại về những người cùng mệnh Mộc thường khá dễ thay đổi, không kiên định lẫn nhau nên khi kết hợp cũng có thể xảy ra nhiều vấn đề tiêu cực đôi bên.

Tốt nhất, người mệnh Mộc phải nên kết hợp với người mệnh Thủy hoặc mệnh Hỏa vì tương hợp. Bởi lẽ những người có thể bù trừ cho nhau khi kết hợp làm ăn cuộc sống mới có thể lấp đầy được những khuyết điểm còn thiếu của nhau.

Tìm hiểu người mệnh Mộc hợp với màu sắc gì nhất?

Phong thủy: mạng mộc hợp màu gì

Phong thủy: mạng mộc hợp màu gì

Về danh sách các loại màu sắc hợp mệnh Mộc trước hết cũng là những màu thuộc bản mệnh, đó là gồm xanh lá cây, xanh lá mạ, các loại xanh ngọc, chúng mang lại nguồn sinh khí dồi dào, tươi mới cho gia chủ.

Đồng thời, các sắc thái xanh như của cây cối còn đại diện cho sự phát triển không ngừng và sức sống mãnh liệt. Đó là điềm báo giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào và khả năng thăng tiến vượt trội nhanh chóng trong sự nghiệp.

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì, thì những hộ gia chủ có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc dưới đây trong ngũ hành. Cụ thể, người mệnh Mộc hợp với màu sắc tương sinh hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như là xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển và đen. 

Những tone màu này ngụ ý về hy vọng và trí tuệ huyền bí, có thể đem đến cho gia chủ mang mệnh Mộc nhiều năng lượng dồi dào cũng như sự tỉnh táo thanh lọc cơ thể để thực hiện tốt các mục tiêu trong cuộc sống. 

Màu xanh dương nhạt cũng rất hợp với mệnh Mộc, nó mang lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng cần thiết, giúp gia chủ giải tỏa niềm căng thẳng.Còn màu đen – là biểu trưng cho sự quyền lực riêng mình và nghiêm trang, nhưng lại mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống của gia chủ sở hữu.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin tìm hiểu về mệnh mộc cũng như trả lời về câu hỏi mệnh mộc hợp mệnh gì Meovatvui.com muốn đem tới cho bạn, chúc bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc!

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .