Mệnh Phú Đăng Hỏa là gì? Hợp màu gì? Sinh năm nào?

mệnh phú đăng hoả

Mệnh Hỏa nói chung và nạp âm Phú Đăng Hỏa nói riêng đều có những đặc trưng nhất định mà bạn cần phải nắm rõ. Đây được xem là một trong những kiến thức cơ bản giúp bạn tăng thêm may mắn trong cuộc sống. Bài viết dưới Meovatvui đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về các yếu tố phong thủy liên quan đến mệnh Phú Đăng Hỏa.

Phú Đăng Hỏa là gì và sinh năm nào?

Khái niệm liên quan Phú Đăng Hỏa

Khái niệm liên quan Phú Đăng Hỏa

Phú Đăng Hỏa hay còn được gọi là Phúc Đăng Hỏa, đây được xem như một trong các nạp an thuộc hành Hỏa với tên gọi là Lửa đèn dầu. Nếu dịch nghĩa từng chữ thì bạn có thể hiểu Phú là hạnh phúc vui vẻ và viên mãn. 

Còn Đăng ở đây nghĩa là ngọn đèn và Hỏa là lửa. Nếu ghép cả cũng từ lại thì có nghĩa là ngọn đèn dầu hạnh phúc.

Trong thực tế thì từ xa xưa lúc chưa có đèn điện như bây giờ thì đèn dầu được xem là nguồn ánh sáng duy nhất để thắp sáng cho cả gia đình. Do đó, nó được xem là ngọn lửa của sự ấm áp, hạnh phúc và đoàn viên của mỗi gia đình.

Những người thuộc mệnh phúc đăng hỏa thường sẽ sinh vào những năm 1964, 2024, 1904, 1965, 2085 và 1905. Những người sinh vào cung mệnh này sẽ có các đặc trưng riêng trong cuộc sống. Nếu áp dụng đúng sẽ tăng thêm may mắn và gặt hái được nhiều thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Khái quát bản mệnh và con người Phú Đăng Hỏa

Khái quát về bản mệnh Phú Đăng Hỏa

Khái quát về bản mệnh Phú Đăng Hỏa

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ý nghĩa ngũ hành của mệnh Phúc Đăng Hỏa thì cần phải hiểu được tường tận về cung mệnh này. Những người thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa được xem là ngọn đèn dầu nhưng lại cháy rực rỡ và sáng lạng.

Mệnh này có thể nói là một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Bởi vì nó được xem là nguồn ánh sáng để thắp sáng, nấu ăn, sưởi ấm, xua đuổi thú dữ. Theo một số nhà phong thủy thì nó còn mang đến niềm vui, may mắn cho những người thân xung quanh.

Về con người và tính cách

Tích cách và con người Phú Đăng Hỏa

Tích cách và con người Phú Đăng Hỏa

Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa để soi sáng, những người thuộc mệnh này rất sáng suốt và nhìn nhận vấn đề vô cùng thấu đáo. Họ có thể khéo léo giải quyết mọi tình huống một cách nhanh chóng và hợp lý mặc dù tiếp cận vấn đề khá muộn.

Bản thân của những người mệnh này rất nhiệt huyết và họ là những người tốt bụng. Họ mang đến ánh sáng cho những nơi tối tâm, xoa dịu tâm hồn và luôn sống tích cực, nhân văn, tri thức.

Họ là người có tầm nhìn xa trông rộng và nắm bắt vấn đề kịp thời. Do đó, những người xung quanh yêu mến và giúp đỡ họ trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Tuy nhiên, những người mệnh này lại rất kiêu căng và khá ngông cuồng. Họ thường phải có sự đồng hành và ý kiến tích cực từ gia đình và bạn bè thì mới có thể thành công và không đi sai đường.

Vận mệnh chung của những người Phú Đăng Hỏa tuy không nhiều. Nhưng họ lại có hậu vẫn rất an nhàn, sung túc. Nếu biết sửa mình và trao dồi thêm về cuộc sống thì tương lai họ sẽ sáng lạn hơn.

Tuy nhiên, trong mọi vấn đề thì họ cần phải biết điều chỉnh bản thân để không quá ngạo mạng. Tự đưa mình rơi vào những tệ nạn, cuộc vui hư ảo và sa đà đánh mất tương lai.

Về công danh và sự nghiệp

Công danh và sự nghiệp

Công danh và sự nghiệp

Nhờ vào sự sáng suốt và con mắt tinh tường khi nhìn nhận vấn đề nhạy bén. Những người thuộc cung mệnh phúc đăng hoa rất dễ dàng thành công nếu nắm bắt được thời cơ tốt. Họ sẽ trở thành những người lãnh đạo tài ba, có tương lai ai cũng mơ ước.

Người thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa sở hữu lượng kiến thức tốt và đa dạng. Họ thích hợp với những ngành nghề liên quan đến điều tra, nghiên cứu, sư phạm, thám hiểm. Họ có thể dìu dắt và mở mang cho những thế hệ sau một tương lai tươi sáng.

Bệnh này thường sẽ không quan tâm đến những việc làm giàu nên cuộc sống của họ khá thảnh thơi. Thiếu tiền thì họ sẽ kiếm chứ không cần thiết phải dư giả và giàu có. Nếu tập trung phát triển hơn trong công việc thì sự nghiệp và hậu vận về sau sẽ sung túc hơn.

Tình duyên và hôn nhân

Ngũ hành tình duyên hôn nhân

Ngũ hành tình duyên hôn nhân

Nếu bạn là người mệnh Phú Đăng Hỏa thì sẽ khá đào hoa và có rất nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, bạn muốn tìm người chân thành ở bên cạnh để thấu hiểu và bao dung thì lại rất khó. 

Bởi những người thuộc mệnh này phải đến tới trung niên thì mới tìm được đối tượng phù hợp. Lúc trẻ bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với người khác giới nhưng không nhiều.

Trong tình yêu thì bạn đôi khi sẽ dốc hết tình cảm, sức lực của mình để yêu thương một ai đó. Bạn sẽ cho đi mà không cần suy nghĩ nhiều nhưng đôi khi điều này lại làm đối phương nhàm chán và không biết trân trọng bạn.

Phong thủy liên quan người phú Đăng Hỏa

Phong thủy cho người Phú Đăng Hỏa

Phong thủy cho người Phú Đăng Hỏa

Mệnh Phú Đăng Hỏa thường hợp màu gì?

Người thuộc mệnh Hỏa sinh vào năm Giáp Thìn 1964 và Ất Tỵ 1965 Là những người sinh vào hai năm khác nhau. Do đó, các màu sắc phù hợp cũng sẽ khác nhau, còn tùy thuộc vào nam và nữ sẽ tương ứng với các màu sắc nhất định.

Màu sắc phù hợp và tương khắc với bản mệnh của bản thân là một điều mà bạn cần phải lưu ý hàng đầu. Đặc biệt đối với những người thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa sẽ rất cần thiết trong việc lựa chọn xe hoặc màu sơn cho nhà.

Nam thuộc Giáp Thìn sinh vào năm 1964

Những người sinh vào năm này sẽ phù hợp với các màu thuộc hành mộc như màu xanh lá cây. Đây được xem là màu sắc tương sinh đối với nam sinh năm Giáp Thìn. Ngoài ra thì bạn có thể chọn các màu sắc thuộc hành hỏa bởi theo quan niệm ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh Thổ.

Cụ thể bạn sẽ sử dụng các màu sắc như đỏ, hồng, tím là màu tương hợp với hàng Hỏa. Màu trắng, xám, ghi là màu khắc hành Hỏa. Những màu thuộc hành Thủy cũng là máu không tốt đối với những người mệnh Phúc Đăng Hỏa. Điển hình như màu đen, xanh nước biển là những màu bạn không nên sử dụng. Nó có thể làm giảm đi năng lượng may mắn và khiến bạn gặp một số rắc rối trong công việc.

Nữ thuộc mệnh Giáp Thìn sinh năm 1964

Những màu thuộc hành Thổ là vàng, nâu cũng được xem như màu tương sinh với nữ mệnh Phúc Đăng Hỏa. Trắng, xám, ghi là màu sắc tương hợp thuộc hành Kim. Còn màu khác với nữ cung mệnh này là những màu thuộc hành Mộc.

Những màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím là màu kiêng kỵ bởi vì Hỏa khắc Kim. Kèm theo đó, bạn cũng không nên sử dụng các màu thuộc hành Thủy khi chọn lựa xe hoặc nội thất trong gia đình.

Nam thuộc Ất Tỵ sinh năm 1965

Bạn nên ưu tiên sử dụng các màu đỏ, cam, hồng, tím bởi đây là các màu tương sinh học hành Hỏa. Mà theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên khi bạn sử dụng các màu này sẽ mang lại năng lượng tích cực. 

Bạn cũng có thể chọn lựa các màu vàng, nâu là màu tương hợp thuộc hành Thổ. Còn những màu thuộc hành Thủy thì bạn không nên chọn lựa. Ngoài ra, các hộ thuộc hành mộc như màu xanh lá, xanh lục cũng là những màu kiêng kỵ. Bạn cần tuyệt đối tránh xa nếu không muốn gặp phải những vấn đề không may trong cuộc sống.

Nữ thuộc Ất Tỵ sinh năm 1965

Bạn có thể chọn các màu thuộc hành Thổ là vàng, nâu tương sinh với bản mệnh của mình. Những màu thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi, bạn cũng có thể chọn lựa khi mua xe hoặc mua nhà. Bạn tuyệt đối tránh xa các màu thuộc hành Mộc và Thủy. Bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến công việc và sự may mắn của chính bạn.

Phú Đăng Hỏa thường hợp  và khắc với mệnh gì?

Phú Đăng Hỏa và Lộ Bàng Thổ

Phú Đăng Hỏa và Lộ Bàng Thổ

Phú Đăng Hỏa và Lộ Bàng Thổ

Phúc Đăng Hỏa và Lộ Bàng Thổ về cơ bản không có sự tương tác giữa đất và ngọn đèn dầu. Theo hệ quy chiếu ngũ hành thì cũng không có tính năng và công dụng hỗ trợ cho nhau. Do đó về cơ bản đây là hai cung mệnh hoàn toàn khác nhau. Bởi thuộc tính Hỏa sinh Thổ nên hai nạp âm này nếu có gặp gỡ sẽ mang lại một chút may mắn cho chủ nhân.

Phú Đăng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa

Phú Đăng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa

Phú Đăng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa

Phúc Đăng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa sẽ không có sự tương hợp. Do đó, hai nạp âm này gặp nhau sẽ không thể mang lại nhiều kết quả tốt. Nếu trong làm ăn kinh doanh thêm hai cung mệnh này nên hẹn chế hợp tác với nhau.

Kiếm Phong Kim và Phú Đăng Hỏa

Kiếm Phong Kim và Phú Đăng Hỏa

Kiếm Phong Kim và Phú Đăng Hỏa

Phúc Đăng Hỏa và Kiếm Phong Kim Đặt dưới sự tác động nhiệt độ thì kim loại sẽ bị biến dạng. Do đó hai nạp âm này khác nhau mạnh mẽ, nếu gặp nhau sẽ mang lại đau buồn và bi ai.

Phú Đăng Hỏa và Giản Hạ Thủy

Phú Đăng Hỏa và Giản Hạ Thủy

Phú Đăng Hỏa và Giản Hạ Thủy

Phúc Đăng Hỏa và Giản Hạ Thủy thì ít khi có mối tương quan với nhau. Bởi vì nếu còn đèn dầu đặt trong nước thì kết quả sẽ bị tắt đi.hai cung mệnh này cực kỳ sung khách nên hạn chế gặp gỡ là tốt nhất. 

Bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định hợp tác với bất kỳ đối tác nào, đặc biệt là những người thuộc nạp âm này.

Phú Đăng Hỏa và Đại Lâm Mộc

Phú Đăng Hỏa và Đại Lâm Mộc

Phú Đăng Hỏa và Đại Lâm Mộc

Phúc Đăng Hỏa và Đại Lâm Mộc Về cơ bản sẽ có một chút sự tương hợp. Nếu gặp nhau có thể mang lại may mắn nhưng về cơ bản hai nạp âm này cũng không có mối liên hệ mật thiết với nhau. 

Phù Đăng Hỏa và Đại Trạch Thổ

Phú Đăng Hỏa và Đại Trạch Thổ

Phú Đăng Hỏa và Đại Trạch Thổ

Phúc Đăng Hỏa và Đại Trạch Thổ Là hai nạp âm về nguyên lý ngũ hành tương sinh sẽ có lợi. Nếu chọn bạn bè thì bạn có thể chọn những người thuộc nạp âm này. Tuy nhiên, trong công việc thì không thể mang lại nhiều thuận lợi.

Bên trên là những thông tin chi tiết có liên quan đến nạp âm Phú Đăng Hỏa và một số thông tin phong thủy khác. Nếu bạn muốn nghiên cứu nhiều hơn về ngũ hành và phong thủy thì hãy truy cập vào Meovatvui.com để hiểu rõ hơn nhé.

5/5 - (18 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .