Mệnh Sa Trung Kim là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì?

Sa Trung Kim

Mệnh Sa Trung Kim được biết là một nạp âm thuộc mệnh Kim với một số đặc trưng riêng biệt. Những người thuộc cung mệnh này cần có những lưu ý trong cuộc sống để mang lại may mắn cho bản thân. Nếu bạn chưa hiểu rõ thì hãy tham khảo các thông tin sau đây nhé.

Mệnh Sa Trung Kim được hiểu là gì?

Mệnh Sa Trung Kim là gì?

Mệnh Sa Trung Kim là gì?

Mệnh Sa Trung Kim được hiểu theo nghĩa hán Việt là vàng trong cát. Nếu dịch từng chữ thì Sa có nghĩa là cát hoặc đá hoặc thạch quyển, Trung là ở bên trong pha trộn, trộn lẫn. Còn Kim là vàng bạc, các loại kim loại nói chung nên cắt nghĩa của nạp âm này là nguồn kim loại tìm ẩn hoặc bị pha lẫn trong cát. 

Đây là nguồn khoáng sản cần được con người khai thác để sử dụng. Trong ngũ hành thì 6 nạp âm của mệnh Kim thường được chia ra thành hai nhóm:

 • Nhóm kim loại nhân tạo sẽ có Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim.
 • Nhóm kim loại tự nhiên sẽ có Sa Trung Kim và Hải Trung Kim. Do đó mà Sa Trung Kim thuộc dạng kim loại tự nhiên nên rất gần gũi với con người.

Người Sa Trung Kim thường sinh năm nào?

Người mệnh Sa Trung Kim sinh năm nào?

Người mệnh Sa Trung Kim sinh năm nào?

Sa Trung Kim thường sinh ra vào các năm 1984, 1954, 2014, 2017, 1895, 1955, 2015, 2075. Tùy thuộc năm sinh tương ứng với con giáp khác nhau mà những người mệnh Sa Trung Kim sẽ có tính cách và vận mệnh khác nhau

Tuy nhiên, mỗi tuổi dù có đặc trưng nhưng đều sở hữu Ngôn tài lộc, tài sản rất lớn vào giai đoạn cuối đời. Trong ngũ hành thì họ là người thường may mắn trong cuộc sống và gặp được nhiều thuận lợi trong đầu tư kinh doanh nếu sống phúc đức và biết hành thiện.

Tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người thuộc mệnh Sa Trung Kim

Tính cách và sự nghiệp người Sa Trung Kim

Tính cách và sự nghiệp người Sa Trung Kim

Tính cách

Tính cách phong thủy

Tính cách phong thủy

Như đã đề cập thì mệnh Sa Trung Kim được xem là kim loại ẩn trong khoáng sản. Nó chỉ có giá trị nhất định khi đã được khai thác và phân loại đưa vào sử dụng. Do đó, những người thuộc cung mệnh này thường có tính cách nhu hòa, đôn hậu với lối sống hòa đồng với tất cả mọi người

Đặc biệt thì những người thuộc mệnh này có khả năng giữ bí mật rất tốt. Họ sống theo một khuôn khổ nhất định nên ít khi bị sa đà vào sai trái của cuộc đời. Khi tiếp xúc với người này bạn sẽ khó có thể nhận ra bản chất bên trong họ. 

Về cơ bản họ là người hiền lành và sống rất nội tâm nhưng khi tiếp xúc thời gian dài bạn sẽ nhận thấy ở họ có chí khí rất lớn. Ngoài ra, bệnh này là sự hòa quyện giữa bản chất hành kim và hành thổ nên trong một khía cạnh nhất định họ có sự độ lượng và nhân hậu. 

Tuy nhiên, họ lại rất dễ bất đồng quan điểm với những người xung quanh. Điều này đã đẩy họ vào những hoàn cảnh cô đơn, cô độc và không có người chia sẻ. Tư duy của những người thuộc nạp âm này rất lớn. Bởi vì họ không làm thì thôi mà làm thì phải làm với quy mô lớn không thích làm nhỏ hoặc mang tính tạm thời.

Tuy nhiên, muốn phát huy được những tố chất tích cực bên trong của người mệnh Sa Trung Kim thì họ cần phải trải qua quá trình rèn luyện và học tập nghiêm túc. Cần nhiều thời gian để rèn luyện tâm sức mới mang lại thành công và sự nghiệp vững vàng. 

Sự nghiệp

Sự nghiệp phong thủy

Sự nghiệp phong thủy

Đa số những người mang mệnh Sa Trung Kim đều thu hút nhân tài hiếm có nên thích hợp làm việc trong các lĩnh vực chính trị, quản lý, tòa án. Ngoài ra họ cũng có duyên với một số ngành nghề liên quan đến tài chính ngân hàng, công nghệ, luyện kim.

Phần lớn những người thuộc mệnh này đều có cuộc đời giàu sang, khá giả. Một số người còn có nhiều cơ hội được làm ăn lớn nếu biết nắm bắt và phát triển đúng lúc.

Tình duyên

Tình duyên cả đời

Tình duyên cả đời

Trong vấn đề tình cảm thì người Sa Trung Kim sẽ trải qua khá nhiều mối tình đẹp. Tuy nhiên, họ là người có suy nghĩ cẩn thận và nội tâm nên trong tình yêu sẽ trở nên khó hiểu. Bạn phải thật sự tin tưởng họ thì mới có thể chia sẻ suy nghĩ được với họ.

Ngoài ra bản chất của những người này là người tín nghĩa nên khi đã yêu họ sẽ rất giữ lời hứa. Họ không có thói quen lật lọng sở khanh hoặc lăng nhăng nhiều người.

Mệnh Sa Trung Kim phù hợp màu gì?

Màu hợp với Sa Trung Kim

Màu hợp với Sa Trung Kim

Màu hợp

Màu tương hợp

Màu tương hợp

Màu vàng là màu thuộc hành thổ, một gam màu tương sinh với mệnh Kim nên mang ý nghĩa cát lợi. Đây là màu được coi là trung tâm của vũ trụ nên rất phù hợp với tính cách của người Sa Trung Kim.

Màu trắng, xám, bạc (màu bản mệnh) được xem là màu sắc tương hòa với bản mệnh kim, có tác dụng trợ lực mạnh mẽ trong công việc.

Chờ đó, nếu bạn thuộc nạp âm này thì nên tìm xe, Màu sơn nhà hoặc các vật phẩm phong thủy mang cái màu sắc bên trên. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được năng lượng may mắn và công việc thuận lợi.

Màu khắc

Màu tương khắc

Màu tương khắc

Màu khắc với mệnh Kim thường là màu xanh lục, đỏ, đen vì khi bạn sử dụng các màu này sẽ không mang lại may mắn. Thậm chí bạn còn gặp một số rắc rối nhỏ trong công việc và cuộc sống.

Do đó, khi bạn chọn các màu sắc liên quan đến vật phẩm hoặc màu sơn nhà thì nên tránh các màu này. Điều này cũng tương tự như bạn đang loại bỏ các vận rủi cho bản thân.

Sa Trung Kim thường hợp với mệnh nào?

Sa Trung Kim hợp mệnh nào?

Sa Trung Kim hợp mệnh nào?

 • Mệnh Sa Trung Kim và mệnh Lư Trung Hỏa về cơ bản là không hợp nhau nhưng trong quá trình hình thành thì lửa được xem là nhân tố tạo nên sự thành công. Khi hai món này kết hợp với nhau sẽ có được sự thịnh vượng nhất định
 • Mệnh Sa Trung Kim và mệnh Kiếm Phong Kim Là hai mệnh tương họp nên có thể mở ra được con đường mới. Trong thực tế thì công cụ bằng kim loại ra đời sẽ giúp cho cuộc sống con người có được những thay đổi tích cực.
 • Mệnh Sa Trung Kim và mệnh Sơn Đầu Hỏa khi nhìn vào hai mảnh này bạn sẽ không thấy sự tác động với nhau. Nhưng nếu liên kết lại sẽ mang ý nghĩa vui vẻ hạnh phúc và ấm áp.
 • Mệnh Sa Trung Kim và mệnh Giản Hạ Thủy là mặt nước nằm sâu dưới lòng đất có tác dụng làm sạch kim loại. Khi gặp nhau sẽ tăng thêm may mắn và vượng khí tăng cường.
 • Mệnh Sa Trung Kim và mệnh Bạch Lạp Kim là hai mệnh tạo thành một quá trình đặc biệt. Từ các nguyên liệu thô sơ qua quá trình tinh luyện tạo ra các sản phẩm có lợi cho con người. Mở ra cho con người những cơ hội mới và tạo cuộc sống giàu sang.
 • Mệnh Sa Trung Kim và mệnh Tuyền Trung Thủy Được xem là sự hỗ trợ vô cùng có lợi cho đồ quý hiếm của mình. Nó sẽ được tăng thêm may mắn nếu có được nguồn nước sạch tẩy rửa tạo thành công lớn trong tương lai.
 • Mệnh Sa Trung Kim và mệnh Tùng Bách Mộc là loại cây cổ thụ mang nguồn năng lượng lớn. Khi gặp được kim loại sẽ tạo thành khoáng sản có giá trị mang lại ý nghĩa giàu có.
 • Hai Mệnh Sa Trung Kim nếu kết hợp với nhau sẽ tạo thành mối quan hệ có lợi, tạo ra nguồn nguyên liệu dồi dào cho người sở hữu.
 • Mệnh Sa Trung Kim và mệnh Thoa Xuyến Kim là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Trang sức tục tạo ra thì cần phải có nguyên liệu kim loại. Đây là mối liên hệ thúc đẩy phú quý.

Sa Trung Kim hợp tuổi nào và khắc tuổi nào?

Sa Trung Kim hợp và khắc tuổi nào?

Sa Trung Kim hợp và khắc tuổi nào?

Sa trung kim hợp tuổi nào?

Sa Trung Kim hợp tuổi nào?

Sa Trung Kim hợp tuổi nào?

Đối với tuổi Giáp Ngọ thuộc cung mệnh Sa Trung Kim thường sẽ hợp với tuổi Tuất và tuổi Dần, Mùi.

Trường hợp những người tuổi Ất Mùi, mệnh Sa Trung Kim thì hợp với tuổi Hợi, Mão, Ngọ.

Tuổi khắc

Tuổi khắc mệnh

Tuổi khắc mệnh

 • Tuổi Giáp Ngọ, mệnh Sa Trung Kim thường sẽ tương khắc với tuổi Dậu, Mão.
 • Tuổi Ất Mùi, mệnh Sa Trung Kim khắc với tuổi Tuất, Thìn, Sửu. Nếu hợp tác làm ăn trong kinh doanh sẽ mang lại nhiều vận xui và không may mắn.

Mệnh Sa Kim Trung thường hợp hướng nào?

Sa Trung Kim hợp hướng nào?

Sa Trung Kim hợp hướng nào?

Việc chọn hướng nhà cho mệnh phù hợp với bản thân là rất quan trọng. Những người thuộc mệnh kim nói chung và Sa Trung Kim nói riêng nên chọn hướng tây, tây nam hoặc đông bắc, tây bắc khi xây nhà. Khi bạn áp dụng các hướng này sẽ giúp cho gia chủ có được sự bình an và gia đình đầm ấm hạnh phúc.

Ngoài ra thì người thuộc mệnh này nên đặt bàn làm việc theo hướng tây, tây bắc, tây nam và đông bắc. Những hướng này sẽ tương sinh với mệnh kim gia tăng thêm may mắn cho bạn.

Người mệnh Sa Trung Kim thường nên xăm hình gì?

Hình xăm hợp Sa Trung Kim

Hình xăm hợp Sa Trung Kim

Theo quy luật của ngũ hành thì hình xăm phù hợp với phong thủy của người mệnh Kim nên chọn những hình xăm liên quan đến mệnh Thổ. Bởi vì hai mệnh này hòa hợp với nhau và giúp cho nhau phát triển.

Theo đó thì những chủ đề liên quan đến mệnh Kim thông thường bao gồm các hình xăm về cá chép, thiên nga, con voi, phượng hoàng, con gà, thanh kiếm, mỏ neo. Đây là những hình ảnh sẽ mang đến vận may và thuận lợi cho người xấu hổ.

Nếu bạn thuộc hành Kim thì nên tránh các hình xăm liên quan đến rồng, mặt trời, hoa hồng, hoa hướng dương. Đây là hình xăm sẽ làm cho bạn bị hao tài tốn của và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tóm lại, bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cơ bản liên quan đến phong thủy mệnh Sa Trung Kim. Nếu bạn muốn khám phá nhiều hơn về tử vi và ngũ hành thì hãy truy cập vào Meovatvui.com nhé.

5/5 - (14 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .