Mệnh Thạch Lựu Mộc là gì? Giải đáp tử vi và phong thủy

mệnh thạch lựu mộc

Thạch Lựu Mộc là một trong các nạp âm nằm trong hành Mộc, người có cung mệnh này thường sẽ có những đặc điểm tính cách chung của mệnh Mộc. Tuy nhiên họ vẫn có đôi chút sự khác biệt so với những nạp âm khác, hãy cùng Meovatvui.com đi lý giải điều này cũng như tìm kiếm những điều phù hợp trong cuộc sống giúp cho Thạch Lựu Mộc luôn suôn sẻ và may mắn nhé.

Tìm hiểu xem mệnh Thạch Lựu Mộc là mệnh gì?

Có rất nhiều người thích nghiên cứu tử vi phong thủy và luôn đặt ra một câu hỏi là mệnh Thạch Lựu Mộc là gì thì câu trả lời là đây là một trong các nạp âm nằm trong hành Mộc. Vậy nên những đặc điểm tính cách chung nhất của hành Mộc đều sẽ có mặt tại nạp âm này. 

Với giải nghĩa đầy đủ thì đây là một cái cây có tên là cây Thạch Lựu Mộc là cây Lựu được mọc trên đá lớn, điều đó cho thấy loại cây này rất cứng cáp và có sức sống mãnh liệt. Dù mọc trên tảng đá ít chất dinh dưỡng nhưng chúng vẫn sống tốt, hơn nữa còn vô cùng khỏe mạnh. 

Bởi vậy mới thấy những người mang mệnh này có đặc trưng về tính cách vô cùng bất khuất, kiên cường và đáng tin cậy. Tuy nhiên nếu như người mang mệnh Thạch Lựu Mộc không có chí tiến thủ và ít học hỏi thì họ sẽ là những người cực kỳ ngoan cố và khó có thể cảm hóa.

Tìm hiểu chi tiết về những người mang mệnh Thạch Lựu Mộc 

Tìm hiểu chi tiết về những người mang mệnh Thạch Lựu Mộc

Người mệnh Thạch Lựu Mộc thường sẽ sinh năm nào?

Theo phong thủy ghi chép lại thì thường những người mang mệnh Thạch Lựu Mộc sẽ sinh vào các năm Canh Thân và Tân Dậu âm lịch, đó là những năm:

 • Năm Canh Thân bao gồm những năm âm lịch sau: 1860, 1920, 1980, 2040
 • Năm Tân Dậu bao gồm những năm âm lịch sau: 1861, 1921, 1981, 2041

Những người này có đặc điểm là góc và nhọn đều hài hòa với nhau, do vậy họ chính là những người đảm bảo được thiên can và địa chi tương hợp, đây là một loại tài năng lớn rất cần thiết.

Năm sinh âm lịch tương ứng với cung mệnh Thạch Lựu Mộc

Năm sinh âm lịch tương ứng với cung mệnh Thạch Lựu Mộc

Đặc trưng trong tử vi người mang mệnh này có gì đặc biệt?

Những đặc trưng trong tử vi dưới đây của mệnh Thạch Lựu Mộc cho thấy điểm quan trọng trong việc khai sinh ra ngũ hành nạp âm. Bởi lẽ mặc dù thiên địa quy ước có 5 hành chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì vẫn chưa hoàn toàn chi tiết và chính xác cho từng đối tượng.

Đặc trưng ẩn sâu trong tính cách mệnh này

Nhìn chung thì những người này đều mang được nét tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc, đó là sự hiền lành, giàu lòng nhân ái và thích từ thiện. Tuy nhiên vì bản thân là loài cây sinh trưởng trong môi trường khốc liệt nên bản thân họ cũng có sức sống rất mãnh liệt. Điều đó xây dựng lên ở những người này một nội lực mạnh mẽ, khó ai có thể cản phá nổi.

Họ cũng là những cá nhân có phẩm chất tốt, ý chí vươn lên trong cuộc sống và công việc nên rất được trọng dụng. Ngoài ra họ còn rất cam tâm tình nguyện giúp đỡ người khác mà không cần được trả công.

Tính cách bên trong của những người mang mệnh này có gì đặc biệt 

Tính cách bên trong của những người mang mệnh này có gì đặc biệt

Công danh, sự nghiệp mệnh Thạch Lựu Mộc ra sao

Bản thân người mang mệnh Thạch Lựu Mộc là những người có Lộc Cách sẵn, nên thường họ mà theo con đường kinh doanh tài chính sẽ rất vượng. Con đường thương trường của họ dường như sẽ bớt chông gai hơn đối thủ khác và nhanh đạt được thành công vững chắc. Tuy nhiên cũng phải cẩn thận tiểu nhân rình rập bởi họ luôn rất nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người khác nên đôi khi cũng sẽ bị lợi dụng.

Họ cũng rất thích hợp với những nghề nghiệp cần sự khéo léo tài ba như bác sĩ, họa sĩ, đầu bếp, nhà thơ, nhà văn,… đặc biệt là với nghề y cực kỳ thích hợp với những người này bởi ngoài sự khôn khéo giỏi giang họ còn rất giàu lòng trắc ẩn và kiên cường với con đường học hành vất vả.

Tử vi về con đường công danh sự nghiệp sau này của Thạch Lựu Mộc

Tử vi về con đường công danh sự nghiệp sau này của Thạch Lựu Mộc

Tử vi về tình duyên hiện tại và tương lai

Người có cung mệnh Thạch Lựu Mộc thường không quá chú tâm vào việc kiếm tìm tình yêu bởi còn chuyên tâm vào học hành và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên trong tình yêu họ rất chân thành, sẵn sàng hy sinh để chiều lòng người mình yêu thương.

Họ thường sẽ cảm nắng người khác trong một hoàn cảnh đặc biệt, có thể khi mà cả hai đi du lịch hoặc đi nghe ca nhạc. Bởi lẽ phút giây họ mềm yếu nhất chính là lúc được tiếp xúc với nghệ thuật hoặc thiên nhiên. Và đương nhiên, người họ yêu thích cũng sẽ là người có chung những sở thích này như đi du lịch, đi phượt, đi nghe ca nhạc,…

Mệnh Thạch Lựu Mộc trong tình yêu sẽ là người như thế nào

Mệnh Thạch Lựu Mộc trong tình yêu sẽ là người như thế nào

Màu tương sinh – tương khắc đối với người mệnh Thạch Lựu Mộc

Dưới đây sẽ là tổng hợp những màu sắc tương sinh hoặc tương khắc với mệnh Thạch Lựu Mộc mà chúng tôi gửi tới các bạn. Mọi người hãy chú ý việc chọn lựa màu sắc sao cho thích hợp với phong thủy của bản thân nhất để đem lại may mắn và suôn sẻ trong mọi việc.

Màu hợp mệnh của Thạch Lựu Mộc là gì

Xét theo quan điểm tương sinh trong thuyết ngũ hành thì Thạch Lựu Mộc hợp màu gì, câu trả lời sẽ có ngay dưới đây:

 • Mệnh Thủy tương sinh ra mệnh Mộc, do vậy mệnh Thạch Lựu Mộc sẽ phù hợp với các mệnh thuộc hành Thủy như xanh nước biển, đen.
 • Bên cạnh đó, mệnh này cũng phù hợp với chính các màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lục, xanh lá cây, xanh nõn chuối,…
Màu sắc thuộc mệnh Thủy rất thích hợp đối với những người mệnh này

Màu sắc thuộc mệnh Thủy rất thích hợp đối với những người mệnh này

Màu khắc mệnh của Thạch Lựu Mộc là màu nào

Xét theo ngũ hành tương khắc thì sẽ có những màu sau đây là khắc với mệnh Thạch Lựu Mộc như:

 • Mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc, do vậy những màu thuộc hành Kim như trắng, ghi, xám bạn không nên sử dụng.
 • Mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ, do vậy các màu như nâu đất, vàng các bạn cũng không nên dùng.
Nâu đất thuộc mệnh Thổ sẽ tương khắc với Thạch Lựu Mộc

Nâu đất thuộc mệnh Thổ sẽ tương khắc với Thạch Lựu Mộc

Mệnh hoàn toàn phù hợp với người mệnh Thạch Lựu Mộc

Dưới đây là danh sách một số mệnh phù hợp với người mang mệnh Thạch Lựu Mộc, các bạn có thể kết giao bạn bè hoặc kết hôn với những người mệnh này để thêm phần may mắn trong cuộc sống.

 • Thạch Lựu Mộc và Lư Trung Hỏa: Sự kết hợp này tương đối bền vững, là nguồn gốc mang lại năng lượng tích cực cũng như may mắn cho người mệnh Lư Trung Hỏa. Cả hai đều sẽ phát triển nếu như tiến tới một mối quan hệ chặt chẽ. 
 • Giản Hạ Thủy và Thạch Lựu Mộc: Giản Hạ Thủy sẽ là nguồn nước mát giúp cho Thạch Lựu Mộc phát triển mạnh mẽ, trong cuộc sống người mang mệnh Thạch Lựu Mộc cũng sẽ được nhận nhiều may mắn hơn cả.
 • Dương Liễu Mộc và Thạch Lựu Mộc: Cả hai đều là những loài cây xinh đẹp được trồng làm cảnh cùng với nhau, do vậy luôn tương trợ giúp đỡ lẫn nhau.
 • Tích Lịch Hỏa và Thạch Lựu Mộc: Đây là một sự kết hợp đại cát đại lợi, đôi bên cùng tạo dựng được nhiều tốt đẹp.
 • Thạch Lựu Mộc và Thạch Lựu Mộc: Cực kỳ phù hợp, cả hai đồng điệu về tâm hồn, đều là người biết quan tâm tới đối phương trong mọi hoàn cảnh.
 • Trường Lưu Thủy và Thạch Lựu Mộc: Mối quan hệ này hoàn hảo, người này sẽ giúp Thạch Lựu Mộc như được sống trong cuộc sống tình yêu màu hồng đẹp đẽ

Ngoài những mệnh phù hợp thì người mệnh này cũng cần tránh một số mối quan hệ không tương hợp với nhau để bớt phiền toái, ví dụ như mối quan hệ giữa Hải Trung Kim và Thạch Lựu Mộc.

Cung mệnh thích hợp mà Thạch Lựu Mộc có thể hợp tác được

Cung mệnh thích hợp mà Thạch Lựu Mộc có thể hợp tác được

Con số hợp mệnh mang lại may mắn cho Thạch Lựu Mộc

Mỗi mệnh đều sẽ có một số con số giới hạn là thích hợp với họ, bởi theo quy luật ngũ hành âm dương thì việc chọn số tốt hợp mệnh sẽ khiến gia chủ thêm phần may mắn và xua đuổi vận xui. Theo quy luật mà vũ trụ quy định thì những người mang mệnh Thạch Lựu Mộc cần cân nhắc chọn lựa những con số sau đây: 1, 3, 4 và 9. 

Tuy nhiên các bạn cần phải theo dõi xem bản thân mình thuộc cung gì, bởi lẽ trong Thạch Lựu Mộc sẽ chia ra thành cung Tốn và cung Chấn. Nếu như bạn thuộc cung Tốn thì sẽ hợp với số 1,3,4 còn nếu thuộc cung Chấn thì sẽ có thêm số 9 làm con số thích hợp.

Con số nào được coi là thích hợp để mệnh Thạch Lựu Mộc sử dụng

Con số nào được coi là thích hợp để mệnh Thạch Lựu Mộc sử dụng

Những vật phẩm phong thủy các bạn nên chọn lựa

Những vật phẩm phong thủy dưới đây đều có những ưu điểm riêng biệt mà người mệnh Thạch Lựu Mộc hoàn toàn nên sử dụng.

Vòng trầm hương giúp bảo vệ an toàn cho bản thân

Trầm hương có khả năng bổ thận tráng dương, là liệu pháp thích hợp giúp cho tinh thần chúng ta được thoải mái, giải tỏa stress cực tốt. Ngoài ra khi sử dụng trầm hương mỗi ngày, bạn có thể cải thiện khả năng lưu thông khí huyết của cơ thể.

Ngoài ra trầm hương cũng mang thuộc tính dương khí, do vậy có khả năng xua đuổi tà ma cực kỳ tốt. Nhiều người còn dùng trầm hương làm lá chắn giúp ngăn chặn bùa ngải trong cuộc sống.

Vòng trầm hương có khả năng bảo vệ sức khỏe rất tốt cho con người

Vòng trầm hương có khả năng bảo vệ sức khỏe rất tốt cho con người

Tỳ hưu phong thủy thiết kế tinh xảo

Trên thị trường hiện nay có hai loại Tỳ hưu chính rất được yêu thích đó là Thiên Lộc và Tịch Tà, chúng đều có những đường nét tinh xảo và là vật phẩm có thẩm mỹ cao. Khi sử dụng bạn sẽ được tiếp thêm nhiều năng lượng, sức khỏe dồi dào và nhiều lộc tài về tay.

Tỳ hưu phong thủy giúp cầu tài lộc dồi dào cho người Thạch Lựu Mộc

Tỳ hưu phong thủy giúp cầu tài lộc dồi dào cho người Thạch Lựu Mộc

Quả cầu phong thủy đa dạng màu sắc

Quả cầu phong thủy là biểu tượng dồi dào vận khí, giúp gia chủ lưu thông vận khí trong nhà và đón nhiều may mắn tới. Các bạn nên sắm ngay một quả cầu phong thủy đặt tại phòng khách hoặc phòng làm việc để giúp bản thân minh mẫn hơn và thu hút được nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống hơn nhé.

Mệnh Thạch Lựu Mộc nên chọn quả cầu xanh lục hoặc xanh dương

Mệnh Thạch Lựu Mộc nên chọn quả cầu xanh lục hoặc xanh dương

Thiềm Thừ phong thủy mang lại nhiều phước lộc lớn

Thiềm Thừ phong thủy là một con cóc ba chân ngậm thìa vàng hoặc đồng xu, ám chỉ việc thu hút tiền tài danh vọng cho chủ nhân của chúng. Thiềm Thừ hay được đặt tại các vị trí đẹp hoặc cao quý trong nhà như phòng khách, phòng thờ để cầu sự may mắn trong việc làm ăn, kinh doanh.

Thiềm thừ phong thủy giúp thu hút tiền tài, phước lộc lớn trong cuộc sống

Thiềm thừ phong thủy giúp thu hút tiền tài, phước lộc lớn trong cuộc sống

Trụ đá phong thủy với nhiều kiểu dáng khác nhau

Trụ đá phong thủy thường được ưa chuộng nhất hiện tại là làm từ thạch anh, đây là một loại đá có khả năng thu hút vượng khí cực tốt. Nếu người mang mệnh Thạch Lựu Mộc chọn mua những trụ đá để trước bàn làm việc hoặc văn phòng thì sẽ thu hút sự thăng tiến vững chắc trong sự nghiệp sau này. Gia chủ mang mệnh này nên chọn trụ đá phong thủy với màu sắc hợp mệnh của bản thân như xanh lục, xanh dương, đen để thêm may mắn.

Trụ đá phong thủy giúp đẩy mạnh khả năng phát triển trong sự nghiệp sau này

Trụ đá phong thủy giúp đẩy mạnh khả năng phát triển trong sự nghiệp sau này

Trên đây là bài viết về những chi tiết trong tử vi và phong thủy của cung mệnh Thạch Lựu MộcMeovatvui.com đã tổng hợp lại và gửi tới các bạn đọc. Rất mong đó sẽ là những kiến thức bổ ích giúp cho mọi người có được một cái nhìn rõ nét hơn về mệnh này cũng như làm sao để luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .