Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Sinh năm nào? Hợp màu gì?

mệnh thiên thượng hoả

Thiên thượng Hỏa thường có cuộc sống vật chất khá đầy đủ, cho nên họ khá may mắn trong việc theo đuổi sự nghiệp của bản thân. Tuy nhiên để cuộc sống cũng như tình duyên thêm thuận lợi hơn thì chủ mệnh cần lưu ý một số điều về phong thủy, hợp khắc để biết né tránh đúng chỗ, cùng Meovatvui.com tìm hiểu ngay về cung mệnh này nhé!

Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì?

Tìm hiểu Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì?

Tìm hiểu Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì?

Mệnh Thiên Thượng Hỏa được biết là một trong số các hành tinh thuộc hành hệ thái dương. Với ánh sáng nóng rực chói chang, rực rỡ, không có nó thì vạn vật trên trái đất sẽ không có sự sống.

Những người mệnh nạp âm Thiên thượng hỏa trong việc học tập luôn tràn đầy sức sống và năng lượng vì vậy họ có thể hoàn thành tốt mọi việc được giao. Khi họ tập trung tinh thần làm gì đó gần như họ sẽ không biết mệt, vì thế sức khỏe vật chất của họ có thể ảnh hưởng rất nhiều.

Những người mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh năm nào?

Theo tử vi thì cứ chu kỳ 60 năm mới có bản mệnh này sẽ lặp lại một lần. Vì thế ta có thể tính được những người có bản mệnh Thiên Thượng Hỏa sẽ sinh các năm: 1918 sau đó 1978 và 2038 (thuộc tuổi Mậu Ngọ), 1919, 1979 sau đó 2039 ( thuộc tuổi Kỷ Mùi).

Mậu ngọ năm 2038 là thiên thượng hỏa

Mậu ngọ năm 2038 là thiên thượng hỏa

Lá số Tử vi mệnh Thiên Thượng Hoả là gì?

Những người có sự nóng tính nhất định như thiên thượng hỏa mà trong tâm họ luôn mong muốn có thể giúp đỡ tận tình cho mọi người xung quanh. Nếu ai thực sự hiểu và yêu mến họ sẽ thấy tính cách họ rất tuyệt vời!

Đặc điểm tính cách bản mệnh

Mệnh là ánh sáng mặt trời rực rỡ cháy rực

Mệnh là ánh sáng mặt trời rực rỡ cháy rực

Tính cách họ giống như ánh sáng mặt trời rực rỡ, tự nguyện cho đi mà luôn không cần nhận lại. Thiên Thượng Hỏa quang minh chính đại trung trực, tốt bụng và thích giúp đỡ người khác là vậy. Đặc biệt họ luôn cố gắng cống hiến hết sức mình vì cuộc sống và xã hội xung quanh.

Vì bản thân họ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, lạc quan nên họ học hành giỏi giang, nhiều tham vọng cầu tiến và rất chuộng quyền hành, địa vị.

Về công danh, sự nghiệp

Họ sẽ là những người lãnh đạo tài ba được mọi người vây quanh

Họ sẽ là những người lãnh đạo tài ba được mọi người vây quanh

Người có bản mệnh này bản tính ngay thẳng, thật lòng và luôn tự nguyện hết lòng cống hiến cho công việc được giao. Bởi vậy họ nhanh chóng trở thành những người tài ba lãnh đạo rất thành công.

Nghề nghiệp phù hợp nhất với những người cung mệnh Thiên Thượng Hỏa đó là:, thanh tra, luật sư, kiểm sát viên,…

Về tình duyên

Họ dễ bị quyến rũ bởi những sự cá tính, mạnh mẽ tới từ tâm hồn của nửa khác giới kia. Thiên Thượng Hỏa trong tình yêu, tình duyên họ luôn là người chủ động và ga lăng mạnh mẽ hơn. 

Khi đã tìm được tình yêu lý tưởng của đời mình, họ thích phô trương, công khai tình yêu dữ dội của mình cho nhiều người biết.

Thiên Thượng Hỏa có ưu và khuyết điểm gì?

 Họ có niềm tham vọng lớn cùng sự ham mê sắc quyền 

Họ có niềm tham vọng lớn cùng sự ham mê sắc quyền

Những người mang mệnh Thiên Thượng Hỏa luôn có một nguồn năng lượng mang đến sự tích cực và không bao giờ cạn kiệt nó tựa như ánh nắng mặt trời, đây cũng chính là ưu điểm đáng quý lớn nhất của họ. Cũng vì thế trong mắt mọi người xung quanh họ là nhà truyền cảm hứng tinh thần tuyệt vời giúp mọi người thêm lạc quan cũng như tin tưởng vào bản thân.

Tuy nhiên trong cuộc sống, họ có niềm tham vọng lớn cùng sự ham mê quyền lực, bởi vậy nếu không tu tâm dưỡng tính về lòng tham ấy họ sẽ dễ sa đà vào hư vinh. Ngoài ra, họ cũng khá cố chấp bảo thủ và độc đoán, không muốn tiếp thu ý những kiến đóng góp của người xung quanh ấy vậy nên dễ bị cô lập, xa lánh.

Mạng Thiên Thượng Hỏa hợp với màu gì, tương hợp

  • Màu hợp bản mệnh: vàng (màu hợp mệnh Thổ) và màu đỏ (màu hợp mệnh Hỏa), Màu xanh lá cây (màu hợp mệnh Mộc). Đây là những màu sắc tương hợp đem đến sự may mắn, luôn thành công và niềm vui cho người tuổi này.
  • Màu xung khắc bản mệnh: màu Trắng, xám (màu hợp mệnh Kim), Màu đen (màu hợp mệnh Thủy). Đây là những màu sắc tối kỵ, nó luôn đem đến nhiều tai ương rắc rối cho gia chủ. Dần dà sẽ ức chế tinh thần, cản trở công việc kinh doanh, gia đình lục đục.

Thiên Thượng Hỏa hợp mệnh gì

Mệnh thiên thượng hỏa sẽ có rất nhiều tuổi hợp để bạn có thể tính tới chuyện làm ăn lâu dài cũng như kết hôn lập gia đình để tăng thêm sự cát lợi cho cả 2 đó nhé!

Đại Lâm Mộc

Cung mệnh Đại Lâm Mộc được hiểu là những loại cây cao lớn như cây cổ thụ. Vì thế ánh sáng của mặt trời rực rỡ được coi là nguồn năng lượng chiếu sáng vô cùng cần thiết để có thể tiếp diễn chu trình sinh trưởng và phát triển loài cây. Đây là một sự kết hợp mang lại những điều ngày càng cát thịnh vô cùng.

Lộ Bàng Thổ

Ở khu vực đất gần đường khi có ánh mặt trời sẽ đem đến những điều phúc đức an lành rất lớn. Bởi khi trời có nắng ráo thì con đường đi lại mới có được sự hanh khô, sạch sẽ, không bị trơn trượt té ngã cho vạn vật khi đi lại.

Sơn Đầu Hỏa

Đều là những nguồn năng lượng chiếu tới to lớn

Đều là những nguồn năng lượng chiếu tới to lớn

Đây cũng là mệnh hành Hỏa, cùng là những nguồn năng lượng chiếu tới to lớn. Vì thế khi kết hợp lại cùng với nhau sẽ vô cùng hợp. Ví dụ như, với những người làm công việc nương rẫy, lao động thì trời nắng nóng sẽ tạo ra hỏa khí nóng bức nhiều.

Nhưng mà ánh sáng mặt trời lại cũng chính là một yếu tố hỗ trợ rất tốt để tạo nên sự sinh sôi cho cây trồng, sự thành công sau này. Giúp mối quan hệ liên kết thêm phần thắt chặt hơn nữa.

Bạch Lạp Kim

Nung nấu kim loại thì nên chọn hôm khô ráo

Nung nấu kim loại thì nên chọn hôm khô ráo

Đây là mệnh kim ấy mà như trong lúc luyện kim loại mà trời nắng ráo, ánh nắng ấm áp chan hòa sẽ giúp cho công việc luyện kim được nhanh chóng hơn.

Dương Liễu Mộc

Được hình dung bằng Cây liễu mảnh mai muốn sống tốt thì cần có ánh mặt trời soi rọi để quang hợp trao đổi các chất cần thiết. Vì thế những tia ánh nắng mặt trời sẽ tạo nên một chu trình cần thiết của sự sinh trưởng khỏe mạnh.

Ốc Thượng Thổ

Khi hai mệnh thổ hỏa này tiếp xúc với nhau có thể nói vô cùng tương hợp. Mái ngói ngôi nhà trên cao khi được ánh mặt trời chiếu rọi sẽ trở nên không bị mốc nấm, khô ráo. Đúng ý nghĩa của việc cho đi những ánh nắng không cần nhận lại của Thiên Thượng Hỏa.

Tùng Bách Mộc

Những cây gỗ to lớn như tùng bách mộc

Những cây gỗ to lớn như tùng bách mộc

Về 5 cung mệnh thì Mộc sinh ra được Hỏa, nhưng nguồn năng lượng từ ánh mặt trời mới là yếu tố giúp cho cây cối muôn loài quang hợp. Chính từ đó mà cây xanh mới có thể vươn cao lên được.

Thiên Thượng Hỏa sẽ bị khắc với mệnh gì

Những mệnh siêu khắc với thiên thượng hỏa

Những mệnh siêu khắc với thiên thượng hỏa

Để nói về thiên thượng hỏa khắc mệnh gì thì Nhìn qua có thể chúng ta tưởng rằng Hỏa sẽ khắc Thủy nhưng riêng đối với Thiên Thượng Hỏa lại là trường hợp đặc biệt.

Chỉ Phúc Đăng Hỏa như ngọn Lửa đèn dầu, Lư Trung Hỏa là lửa trong lò và Sơn Đầu hỏa giống lửa trên núi mới đều kỵ hành Thủy. Những dòng này nếu gặp phải nước sẽ bị dập tắt ngay, điều này tất yếu là đúng với quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc và tự nhiên.

Chỉ có Thiên Thượng Hỏa giống như lửa trên trời và Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) 2 nguồn hỏa từ thiên nhiên mới lại hợp với nước, khi kết hợp với thì lại càng mạnh mẽ, dữ tợn, năng lượng hơn.

Bản mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp hướng nào?

Những hướng nhà hợp với mệnh hỏa thiên thượng

Những hướng nhà hợp với mệnh hỏa thiên thượng

Với những người mang mệnh Hỏa nói chung và người nạp mệnh với Thiên Thượng Hỏa nói riêng nên chọn hướng nhà hay hướng công ty quán xá nơi phía chính Đông hoặc chính Nam là thích hợp nhất.

Bởi đây là hai hướng nhà cực tốt được biết sẽ luôn đem lại niềm vui và may mắn cho gia chủ bản mệnh. Giúp cuộc sống gia đạo thêm bình an, ấm áp và hạnh phúc viên mãn cùng nhau.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin cũng như một vài điều mà Meovatvui.com muốn lưu ý tới những người mang mệnh Thiên Thượng Hỏa để tránh gây ra những rủi ro không đáng có, cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

5/5 - (3 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .