Mệnh Thủy hợp mệnh gì trong làm ăn hôn nhân để may mắn

Mệnh Thủy hợp mệnh gì

Mệnh Thủy hợp mệnh gì luôn luôn là một trong những thắc mắc lớn mà nhiều người hay thường đặt ra mỗi khi đi coi tử vi cho bản thân. Đặc biệt là đối với những gia đình có trụ cột là một người mang mạng Thủy thì điều này càng cần thiết hơn nữa. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, Meovatvui.com sẽ đi cùng với các bạn đọc giả tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này cho mọi người.

Tìm hiểu về tính cách cũng như năm sinh người mệnh Thủy

Dưới đây là một số đặc điểm chi tiết tiềm ẩn trong tính cách của người mang mệnh Thủy, mời các bạn đọc hãy cùng theo dõi.

Đặc trưng trong tính cách người mệnh Thủy

Thường thì người mệnh Thủy sẽ có đặc điểm nhận dạng tương đối phổ biến đó là ngũ quan đầy đặn nhưng rất rõ trên khuôn mặt, dáng người có phần thấp, khi đi đứng thì tương đối chậm. Những người nam giới thuộc mệnh này thường có bụng khá to, màu sắc da vừa. Thường những người mệnh này sẽ hay cảm thấy lạnh hơn bình thường, tay chân họ luôn khá mát, do vậy khi đổi mùa thường họ sẽ mặc áo rét sớm. 

Như chúng ta đã biết, nước có hai loại là nước động và tĩnh, do vậy người mệnh Thủy sẽ có hai xu hướng tính cách là nhanh nhẹn hoạt bát hoặc là trầm lắng, ít nói, ghét ganh đua. Tuy nhiên xét chung thì họ đều cho người đối diện một cảm giác bí ẩn khó nắm bắt, sự thích nghi của họ cũng rất nhanh với việc thay đổi môi trường xung quanh.

Đặc trưng thường thấy trong tính cách của người mang mệnh Thủy

Đặc trưng thường thấy trong tính cách của người mang mệnh Thủy

Năm sinh thường thấy ở người mệnh Thủy

Là một trong các yếu tố của ngũ hành bên cạnh các hành Kim, Mộc, Hỏa, Thổ, mệnh Thủy sẽ là những người có năm sinh âm lịch sau đây:

 • Năm âm lịch Bính Tý gồm 1936 và 1996 
 • Năm âm lịch Đinh Sửu gồm 1937 và 1997 
 • Năm âm lịch Giáp Thân gồm 1944 và 2004
 • Năm âm lịch Ất Dậu gồm 1945 và 2005 
 • Năm âm lịch Nhâm Thìn gồm 1952 và 2012
 • Năm âm lịch Quý Tỵ gồm 1953 và 2013
 • Năm âm lịch Bính Ngọ gồm 1966 và 2026 
 • Năm âm lịch Đinh Mùi gồm 1967 và 2027 
 • Năm âm lịch Giáp Dần gồm 1974 và 2034 
 • Năm âm lịch Ất Mão gồm 1975 và 2035
 • Năm âm lịch Nhâm Tuất gồm 1982 và 1942 
 • Năm âm lịch Quý Hợi gồm 1983 và 1943 
Năm sinh âm lịch có ở người mang mệnh Thủy bao gồm những năm nào

Năm sinh âm lịch có ở người mang mệnh Thủy bao gồm những năm nào

Những ưu, nhược điểm bên trong mỗi người mệnh Thủy là gì

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của mỗi người mệnh Thủy được chúng tôi thống kê chung và gửi tới các bạn. Những chi tiết này sẽ không hoàn toàn đặc hiệu cho một cá nhân cụ thể nào, mỗi người mệnh Thủy sẽ có một số chi tiết nằm dưới đây.

Về các ưu điểm của họ

Nhanh nhạy, tháo vát và năng động trong giao tiếp chính là những yếu tố mà ai cũng có thể nhận thấy được ở người mệnh Thủy. Do họ có khả năng ngoại giao tốt nên dù ở trong bất cứ môi trường nào họ cũng có thể đảm bảo được các mối quan hệ xung quanh. Hơn thế nữa, họ có mức độ mềm mỏng nhất định nên rất được người khác yêu quý.

Người mệnh Thủy cũng rất hay giúp đỡ người khác, họ được coi là nhóm người có thể tin tưởng và an tâm trong việc giao phó trọng trách bởi họ làm việc rất năng suất và sáng tạo. Hơn thế nữa, khi làm việc với người mệnh Thủy cũng rất thoải mái, không gượng ép nên không quá khó để nhận thấy các đồng nghiệp rất quý mến người này.

Những ưu điểm nổi bật trong cuộc sống của người mang mệnh Thủy

Những ưu điểm nổi bật trong cuộc sống của người mang mệnh Thủy

Về các nhược điểm của họ

Bản chất những người mệnh Thủy thường có nhiều lo âu trong lòng, họ rất nhạy cảm và có trực giác mạnh. Bên cạnh đó, phần tính cách khó đoán được của họ đôi khi cũng khiến những người xung quanh cảm thấy khó hiểu. Nếu như người mệnh Thủy có tâm địa xấu xa thì sẽ không bao giờ bộc lộ ra ngoài để bị phát hiện.

Họ thường quá đa cảm và hay sợ hãi nên thường không phù hợp với công việc kinh doanh, ngoài ra phần tính cách có phần hơi mềm yếu, ghét việc cạnh tranh sẽ khiến những người mệnh Thủy gặp nhiều trở ngại trong việc phát triển công danh sự nghiệp sau này.

Những nhược điểm thường bắt gặp được ở người mệnh Thủy

Những nhược điểm thường bắt gặp được ở người mệnh Thủy

Quy luật tương sinh, tương khắc ngũ hành đối với mệnh Thủy

Sau đây là những đặc điểm trong quy luật tương sinh và tương khắc ở ngũ hành đối với mệnh Thủy.

Đối với quy luật tương sinh trong mệnh Thủy

Theo quy luật tương sinh được quy định sẵn trong ngũ hành thì mệnh Kim sẽ tương sinh ra mệnh Thủy, mệnh Thủy lại tương sinh ra mệnh Mộc. Theo giải nghĩa thì khi kim loại bị nung nóng sẽ trở về thành chất lỏng, còn chất lỏng thì lại là dưỡng chất giúp cây cối sinh sôi nảy nở.

Do vậy, từ quy luật trên ta có thể nhận thấy rằng các cung mệnh tương sinh với mệnh Thủy sẽ là mệnh Kim và mệnh Mộc.

Mệnh Mộc và Kim là hai cung mệnh tương sinh với mệnh Thủy

Mệnh Mộc và Kim là hai cung mệnh tương sinh với mệnh Thủy

Đối với quy luật tương khắc

Tương tự, khi dựa vào ngũ hành tương khắc, ta nhận thấy khi nước tiếp xúc với lửa sẽ làm dập tắt lửa, do vậy suy ra mệnh Thủy sẽ khắc mệnh Hỏa. Còn khi tiếp xúc với đất, đất sẽ chặn lại dòng nước chảy, do vậy suy ra mệnh Thổ sẽ khắc mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa và mệnh Thổ là hai mệnh tương khắc với mệnh Thủy

Mệnh Hỏa và mệnh Thổ là hai mệnh tương khắc với mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Những cung mệnh nào khi kết hợp với mệnh Thủy sẽ hoàn hảo? Tìm hiểu ngay dưới đây cùng Meovatvui.com nhé!

Mệnh Thủy phù hợp với mệnh Kim

Mệnh Thủy và mệnh Kim là một cặp đôi tiên đồng ngọc nữ, phải nói rằng khi hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ vô cùng hạnh phúc và tạo ra được nhiều giá trị bền vững. Hơn thế nữa trong sự nghiệp của đôi bên sẽ có nhiều may mắn và khả năng thành công là rất cao cùng với sự hỗ trợ của người kia.

Mệnh Kim cực kỳ tương hợp với mệnh Thủy trong một mối quan hệ

Mệnh Kim cực kỳ tương hợp với mệnh Thủy trong một mối quan hệ

Mệnh Thủy phù hợp với mệnh Mộc

Thủy và Mộc là một mối quan hệ tốt đẹp mà khi kết hợp thì gia đình sẽ ấm êm và sung túc. Tuy nhiên vì bạn là hành Thủy tương sinh ra hành Mộc nên trong mối quan hệ này người cho nhiều hơn sẽ là bạn, tuy nhiên khi có lợi ích thì đối phương vẫn sẽ quay lại giúp đỡ bạn trong cuộc sống.

Mệnh Thủy cực kỳ hợp với mệnh Mộc trong ngũ hành

Mệnh Thủy cực kỳ hợp với mệnh Mộc trong ngũ hành

Mệnh Thủy phù hợp với mệnh Thủy

Hai bạn sẽ là những tâm hồn đồng điệu với nhau, luôn hiểu nhau và sẵn sàng tương trợ nhau khi gặp khó khăn. Đôi khi không cần phải nói nhiều, đối phương cũng có thể biết bạn đang nghĩ gì, do vậy bạn sẽ được nhiều sự quan tâm mà bạn luôn khao khát.

Sự kết hợp của hai mệnh Thủy sẽ là hoàn toàn hoàn hảo

Sự kết hợp của hai mệnh Thủy sẽ là hoàn toàn hoàn hảo

Các cung mệnh nào sẽ khắc với mệnh Thủy

Hai cung mệnh tương khắc với nhau khi kết hợp chắc chắn sẽ tạo ra những hậu quả không mong muốn, vì vậy hãy cùng tìm hiểu ngay cung mệnh nào khắc với mệnh Thủy nhé.

Mệnh Thủy tương khắc mệnh Hỏa

Có hai trường hợp dưới đây sẽ xuất hiện trong một gia đình, đó là:

 • Người vợ mệnh Thủy và người chồng mệnh Hỏa: Hai vợ chồng sẽ luôn khắc nhau như nước với lửa, người chồng nóng tính sẽ rất khó chịu với người vợ luôn bình thản trong mọi việc. Hai người khi kết hợp thường sẽ không làm được việc gì, chuyện làm ăn cũng vì thế mà không có được kết quả tốt.
 • Người chồng mệnh Thủy và người vợ mệnh Hỏa: Tính khí đôi bên không hề hợp nhau, vợ chồng hay cãi cọ và bất đồng quan điểm lẫn nhau. Khi làm ăn và đối nội đối ngoại cần phải để ý sắc mặt đối phương, khó đưa ra quyết định thống nhất.
Thủy và Hỏa là hai mệnh không nên được kết hợp với nhau

Thủy và Hỏa là hai mệnh không nên được kết hợp với nhau

Mệnh Thổ tương khắc mệnh Thủy

Tương tự như trên, ta cũng có hai trường hợp trong gia đình sẽ xuất hiện:

 • Người vợ mệnh Thủy và người chồng mệnh Thổ: Hai người không hợp tính nhau, trong gia đình người chồng sẽ đòi quyền quyết định mọi việc, đôi bên sẽ khó chịu với nhau. Cuộc sống gia đình từ đó mà trở nên bế tắc và không hạnh phúc.
 • Người chồng mệnh Thủy và người vợ mệnh Thổ: Trong gia đình người vợ luôn cản trở chồng trong việc đưa ra quyết định lớn, mọi vấn đề đều khó để có thể giải quyết bởi sự không nhất trí này. Công việc làm ăn cũng từ đó mà trở nên bí bách và ít khả năng thành công.
Mệnh Thổ và Thủy không nên được kết hợp với nhau

Mệnh Thổ và Thủy không nên được kết hợp với nhau

Tuổi hợp với mệnh Thủy bao gồm những năm nào

Vì mệnh Thủy hợp với ba mệnh Kim, Thủy và Mộc nên những tuổi tương ứng với các mệnh này sẽ là tuổi thích hợp với người mệnh Thủy. Đó là:

 • Năm tuổi mệnh Kim: các năm 1932, 1992, 1955, 2015, 1984, 1924, 1933, 1993, 1962, 2022 , 1985, 1925 , 1940, 2000 , 1941, 2001,… âm lịch
 • Năm tuổi mệnh Mộc: các năm 1942, 2002, 1959, 2019, 1943, 2003, 1950, 2010, 1951, 2011, 1958, 2018,… âm lịch
 • Năm tuổi mệnh Thủy: các năm 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026, 2027… âm lịch.
Tổng hợp những năm tuổi thích hợp với người mang mệnh Thủy

Tổng hợp những năm tuổi thích hợp với người mang mệnh Thủy

Những con số phù hợp hoàn hảo với mệnh Thủy

Chúng tôi dựa theo quy luật được định sẵn trong ngũ hành thì cho thấy mệnh Thủy sẽ hợp với các con số là 1,4,6,7 và khắc với các con số sau: 2,5,8. Điều này là một trong những yếu tố rất quan trọng liên quan tới việc thành bại trong cuộc sống của các bạn sau này nên mong mọi người sẽ lưu tâm.

Giải đáp ý nghĩa của từng con số tương hợp với mệnh Thủy:

 • Số 1: Con số này tượng trưng có quyền lực danh vọng, là con số của sự đỉnh cao độc nhất. Người thường xuyên sử dụng nó sẽ là người có khả năng thâu tóm quyền lực cao. 
 • Số 4: Con số này rất may mắn đối với cuộc sống của những người mệnh Thủy, là con số được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên sử dụng.
 • Số 6: Số “lộc phát” sẽ mang tới những tài lộc thịnh vượng cho những ai sở hữu nó, ngoài ra cũng có thể hóa giải những điều xấu xa đen đủi.
 • Số 7: Là con số đẩy lùi ma quỷ, có thể hóa giải vận xui và mang may mắn tới bên.
Những con số thích hợp mà người mệnh Thủy nên dùng

Những con số thích hợp mà người mệnh Thủy nên dùng

Gợi ý vài vật phẩm phong thủy cần thiết đối với mệnh Thủy

Những vật phẩm phong thủy nên dùng nhất phải kể tới đó chính là đá phong thủy, mọi người có thể chọn đá phong thủy dạng để bàn hoặc dạng đeo tay bên người. Tuy nhiên bạn cần lưu ý việc chọn màu sắc sao cho hợp với mệnh của mình để vừa thẩm mỹ mà vừa mang lại nhiều may mắn trong tương lai.

Các loại đá như thạch anh xanh dương, đen, gỗ hóa thạch tự nhiên sẽ giúp cải thiện sinh khí và tinh thần của người sử dụng nó. Nhờ vậy mà họ được cải thiện sức khỏe tâm thần tốt hơn trước rất nhiều và còn đẩy lùi được nguồn năng lượng xấu tấn công.

Các loại đá như đá thạch anh tóc đen, đá mặt trăng hay đá topaz xanh dương sẽ là sự lựa chọn thích hợp đối với những ai muốn cầu nhân duyên. Đây còn được xem là những loại đá phong thủy hữu hiệu nhất trong việc nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng và gia đình.

Mệnh Thủy sử dụng vòng tay phong thủy đem lại may mắn và sức khỏe

Mệnh Thủy sử dụng vòng tay phong thủy đem lại may mắn và sức khỏe

Qua bài viết trên, Meovatvui.com đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin thú vị về người mệnh Thủy cũng như mệnh Thủy hợp mệnh gì. Rất mong chúng tôi sẽ được đón nhận được những góp ý của các bạn đọc và sự đón nhận trong các bài viết tới.

Rate this post

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .