Năm 2023 tuổi nào làm nhà được để may mắn và thuận lợi nhất?

năm 2023 tuổi nào làm nhà được

Việc xem tuổi làm nhà được rất nhiều người quan tâm, và việc làm nhà vào năm nào tốt cho gia chủ thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió. Vậy năm 2023 tuổi nào làm nhà được mà may mắn và thuận tiện, cùng Hàn Thuyên theo dõi qua bài viết dưới đây.

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được và những yếu tố ảnh hưởng đến nó?

Khi xem tuổi xông nhà 2023, gia chủ cần chú ý xem có phạm phải các tuổi Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu hay không trong năm 2023. Đó là một quan niệm phong thủy lâu đời được ông cha ta truyền đạt khi xây nhà.

Xem tuổi làm nhà năm 2023, nếu gia chủ phạm phải 3 yếu tố trên thì không được xây dựng, còn phạm phải 2 trong 3 yếu tố là Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì không được. Tam tai cũng có thể miễn cưỡng để xây nhà nếu cần thiết. Tuy nhiên, trong trường hợp này, gia chủ phải làm thủ tục xem tuổi thuê nhà xây nhà để không gặp phải những điều xui xẻo hay những yếu tố bất lợi trong quá trình xây dựng.

Việc xem tuổi làm nhà năm 2023 cũng chính là xem tuổi chồng sẽ trở thành trụ cột gia đình trong gia đình. Tuổi của người xây nhà quyết định hung cát cho việc xây dựng và sinh hoạt về sau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp do chủ hộ và yếu tố kinh tế là nữ giới thì cũng có thể lấy tuổi của người đó để xác định thời điểm xây nhà. Nhưng trong trường hợp này, cũng cần phải xem tuổi người nữ để đảm bảo được hiệu quả khi xây nhà.

năm 2023 tuổi nào làm nhà được

năm 2023 tuổi nào làm nhà được

Bài liên quan: Năm 2023 tuổi nào phạm thái tuế không nên làm đại sự?

Những tuổi đẹp thích hợp cho việc làm nhà vào năm 2023 hiện nay

Một trong những công việc quan trọng nhất của đời người là xây nhà và xem xét các yếu tố phong thủy liên quan. Làm nhà đúng năm, hợp tuổi gia chủ, không phạm các điều cấm kỵ phong thủy giúp việc nhà thuận buồm xuôi gió, tránh được những điều xui xẻo. Thịnh Vượng, Tài Lộc và Sức Khỏe Tốt nếu xây đúng tuổi và hợp Phong Thủy. Chính vì vậy, có rất nhiều người quan tâm về năm 2023 tuổi nào làm nhà được.

Xây nhà, động thổ là việc trọng đại, nên nếu xây nhà thì cần xem tuổi gia chủ có hợp để tiến hành lễ động thổ năm Quý Mão 2023 hay không?

Danh sách các tuổi nào làm nhà vào năm 2023

Từ những yếu tố được chia sẻ trên đây, danh sách các tuổi nên làm nhà vào năm 2023 bao gồm:

  • Sinh năm 1954 – tuổi Giáp Ngọ cực thích hợp để xây nhà
  • Sinh năm 1957 – Đinh Dậu giàu vượng khí xây nhà sẽ gặp nhiều may mắn
  • Sinh năm 1963 – Quý Mão xây nhà thuận lợi, phong thủy tốt

Bên cạnh đó còn có các tuổi sinh năm 1965 – Ất Tỵ, sinh năm 1966 – Bính Ngọ, sinh năm 1975 –  tuổi Ất Mão, sinh năm 1981 – Tân Dậu, sinh năm 1990 – Canh Ngọ, sinh năm 1993 – Quý Dậu, sinh năm 1999 – Kỷ Mão.

Nếu gia chủ không thuộc độ tuổi trên thì có thể mượn người trong độ tuổi này lo các thủ tục để động thổ công. Một số lưu ý khi mượn người để xây nhà sẽ được chúng tôi đề cập trong phần dưới đây.

Bài liên quan: 3 con giáp sẽ gặp tam tai 2023 và cách hóa giải hạn

Mượn tuổi xây nhà là thế nào để hiệu quả nhất?

Mượn tuổi xây nhà là thế nào để hiệu quả nhất?

Mượn tuổi xây nhà là thế nào để hiệu quả nhất?

Nếu tuổi của bạn không hợp để làm nhà thì có thể mượn tuổi xây nhà để đảm bảo được hiệu quả và phù hợp phong thủy. Khi làm nhà năm Quý Mão 2023 cần lưu ý những điểm sau để quá trình diễn ra thuận lợi, tốt nhất nên mượn tuổi gia chủ, họ tộc, họ hàng của gia chủ có ý định xây nhà gần nhà. Người thuê nhà càng lớn tuổi, ngôi nhà càng cũ khi nó được xây dựng. Sở dĩ như vậy vì nó tượng trưng cho khả năng tồn tại lâu dài và ngôi nhà bền vững.

Dưới đây là 4 hướng mà gia chủ có thể làm nhà trong năm 2023:

  • Hướng Sinh Khí (Tây Nam): Được coi là 1 trong 8 hướng được chọn khi xây nhà, gọi là hướng sinh khí. Nếu gia chủ xây dựng theo hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn, phú quý và thăng quan tiến chức.
  • Hướng Diên niên (Tây): Diên Niên hay còn gọi là Thiên Y (Phúc Đức). Hướng này cũng tốt cho gia chủ thuộc Tây Mệnh. Nếu ngồi đúng hướng nhà thì sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc, công việc suôn sẻ và cuộc sống hạnh phúc.
  • Hướng Thiên y (Tây Bắc): hướng nhà đại diện cho sức khỏe và thể trạng lâu bền. Người xây nhà năm 2023 sẽ được bình an, mạnh khỏe, gặp nhiều phúc lộc, cuộc sống sung túc.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Meovatvui.com, bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc xây nhà và xác định năm 2023 tuổi nào làm nhà được cho hiệu quả nhất. Chúc bạn thuận lợi và may mắn với những dự định xây nhà của mình trong tương lai.

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .