Ngôn Ngữ Anh Học Trường Nào? Top 9 Trường đại học ngôn ngữ anh tốt nhất 2023

Ngôn ngữ Anh học trường nào? là một trong số những câu hỏi được quan tâm nhất của các bạn học sinh THPT cuối cấp đang quan tâm đến ngành ngôn ngữ Anh. Những ngành ngôn ngữ đặc biệt là ngôn ngữ Anh nhận được rất nhiều quan tâm của các trẻ. Vậy nên học ngôn ngữ Anh tại trường đại học nào? Cùng Meovatvui.com tìm hiểu ngay sau đây.

TOP 9 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TỐT NHẤT CẢ NƯỚC

1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ mong muốn theo học ngành ngôn ngữ Anh. Vốn là trường ngoại ngữ nên ngôi trường này rất mạnh trong việc đào tạo các ngành ngôn ngữ trên thế giới, đặc biệt là những ngôn ngữ phổ biến.

Trường đại học Ngoại ngữ có bề dày lịch sử hơn 60 năm với chất lượng giảng dạy được đánh giá cao, điều kiện học tập chuẩn quốc tế cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng đầy đủ cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

2. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao

Một trong những trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất phải kể đến Học viện Ngoại giao. Khi theo học tại học viện, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về các môn ngoại ngữ cùng với văn hóa, kinh tế, xã hội… của các nước sử dụng ngôn ngữ Anh.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kiến thức, kỹ năng mềm, lối tư duy phản biện, kỹ năng quản lý… để phục vụ cho quá trình làm việc sau khi ra trường, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

3. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là một trong số ít ngôi trường đại học tại miền Trung chuyên về đào tạo ngôn ngữ, cũng là một trong những trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Việt Nam nhận được phản hồi tích cực từ sinh viên và phụ huynh.

Ngành ngôn ngữ Anh tại trường sẽ bao gồm 3 chuyên ngành chính là: tiếng Anh, tiếng Anh du lịch và tiếng Anh thương mại. Mỗi chuyên ngành sẽ có giáo trình giảng dạy riêng nhằm đáp ứng nhu cầu công việc của mỗi ngành nghề trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

4. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là trường đại học thuộc khối ĐHQG TP. Hồ Chí Minh chuyển về các chuyên ngành xã hội, trong đó ngôn ngữ Anh là một trong những ngành mũi nhọn của trường sau ngành quan hệ quốc tế và báo chí.

Trường không chỉ đào tạo ngành ngôn ngữ Anh mà còn đào tạo rất nhiều ngành ngôn ngữ khác như: Ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Italia, ngôn ngữ Tây Ban Nha, ngôn ngữ Đức, ngôn ngữ Pháp, Hàn Quốc học…

5. Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Đại học Quốc tế mà một trong những ngôi trường có điểm chuẩn đầu vào cao ngất ngưởng trong khối ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo ngôn ngữ và các kiến thức nâng cao về ngôn ngữ và đất nước.

Ngành ngôn ngữ Anh tại đại học Quốc tế sẽ đào tạo 3 chuyên ngành chính là: tiếng anh sư phạm, ngôn ngữ học, biên – phiên dịch viên. Mức học phí trung bình tại trường khoảng 42 triệu/năm, mỗi năm sẽ có 2 kỳ học.

6. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất được sinh viên và phụ huynh đánh giá cao. Trường chú trọng đào học các ngành ngoại ngữ và tin học, tỷ lệ có việc làm sau ra trường cực kỳ cao.

Trong vòng 4 năm theo học tại trường sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên môn thông qua các giảng viên và các khóa thực hành ngoại khóa với người bản xứ để nâng cao khả năng ngôn ngữ.

7. Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong những ngôi trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh có học phí thấp nhất trên cả nước, nếu các bạn trẻ yêu thích ngành ngôn ngữ Anh nhưng không có điều kiện theo học tại các trường có học phí đắt đỏ thì Sư phạm TP.HCM là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Dù học phí rẻ nhưng chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất của trường lại không hề yếu kém mà còn được đánh giá tốt, cơ hội làm việc tại các cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp rất xếp hạng cao.

8. Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là một trong những trường đào tạo nhân lực ngành ngôn ngữ Anh và sư phạm tiếng Anh chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và địa bàn cả nước nói chung.

Ngoài tiếng Anh, mỗi sinh viên sẽ được trang bị thêm một ngoại ngữ khác để có thể giao tiếp cơ bản sau khi ra trường như: tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga…

9. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng

Không thể không nhắc đến trong danh sách những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất chính là trường đại học Tôn Đức Thắng – ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo mỗi năm thu hút khoảng 24.000 sinh viên theo học.

Đối với ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với giảng viên người bản xứ, học theo chương trình đào tạo từ các trường TOP đầu thế giới.

HỌC NGÔN NGỮ ANH RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

HỌC NGÔN NGỮ ANH RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

HỌC NGÔN NGỮ ANH RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Nhiều người cho rằng học ngôn ngữ Anh ra trường khó xin việc bởi suy nghĩ chỉ biết mỗi tiếng Anh mà không có kỹ năng và kiến thức nền tảng trong lĩnh vực gì thì khó lòng mà xin việc.

Tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh sinh viên có thể tiếp cận với rất nhiều công việc tại nhiều đơn vị doanh nghiệp và tổ chức khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Trở thành biên dịch, phiên dịch viên, hướng dẫn viên, biên tập viên… tại cơ quan nhà nước, các nhà xuất bản hoặc công ty tư nhân…
  • Đảm nhận các vị trí chuyên về ngôn ngữ và ứng dụng ngôn ngữ trong các trung tâm nghiên cứu…
  • Trở thành giáo viên, giảng viên tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ, dạy tiếng Anh, đào tạo tiếng anh tại những công ty, xí nghiệp có nhu cầu.
  • Đảm nhận các công việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, truyền thông, đối ngoại… tại các đơn vị, công ty trong và nước ngoài…

Trên đây là những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất để các bạn học sinh và phụ huynh tham khảo để chuẩn bị cho cuộc thi THPT Quốc gia sắp tới. Các bạn trẻ nên nhìn vào công việc mà bản thân yêu thích sau đó tìm kiếm các chuyên ngành đào tạo liên quan và sau đó mới là lựa chọn trường đào tạo ngành học đó để định hướng rõ lộ trình học tập.

Theo dõi Meovatvui.com để tìm hiểu và các trường và các ngành học HOT nhất năm 2023.

5/5 - (3 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .