Khám phá tổng quan về ngũ hành là gì? Các vấn đề liên quan đến ngũ hành

ngũ hành là gì

Ngũ hành là cụm từ khá quen thuộc mà bạn thường nghe nhiều người nhắc đến. Đây được xem là một phần của cuộc sống chúng ta và vũ trụ, một sự hài hòa mà không phải ai cũng nhận ra được. Nếu bạn chưa hiểu rõ ngũ hành là gì thì hãy tham khảo thông tin sau đây nhé.

Ngũ hành là gì?

Tìm hiểu ngũ hành là gì?

Tìm hiểu ngũ hành là gì?

Âm dương ngũ hành làm một trong năm thành tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo học thuyết ngũ hành thì vạn vật trên vũ trụ luôn được cấu tạo từ 5 thành tố này. Các mệnh ngũ hành có sự tác động qua lại lẫn nhau và mang một số đặc điểm riêng biệt.

Đặc tính của ngũ hành

Đặc tính ngũ hành

Đặc tính ngũ hành

Thuyết ngũ hành có tính chất luân chuyển, biến đổi liên tục. Ba tính chất này sẽ hỗ trợ cho ngũ hành tồn tại, chuyển hóa và phát triển từ dạng này sang dạng khác. Tuy nhiên, có một số tính chất mà nhiều người cảm thấy không chính xác khi so sánh với thực tế.

Điển hình như các quy luật tương sinh của ngũ hành, Kim sinh Thủy nhiều người cho rằng không hợp lý. Vì bản chất Kim bị nung chảy ở dạng lỏng chứ không phải thành Thủy.

Có một số chuyên gia giải thích rằng từ xưa con người phát minh ra công cụ bằng kim loại. Họ có thể trị Thủy thành công bằng công cụ này. Ở thời kỳ đồ sắt thì các con sông được tạo ra nhằm mục đích phục vụ cho nông nghiệp trồng trọt. Từ đó mà có nguyên lý Kim sinh Thủy ra đời và tồn tại đến ngày nay.

Tuy nhiên, nếu xem xét một cách khách quan thì có thể thấy đây là một hệ quy chiếu để phân tích nhân sinh quan. Bạn không nên quá chú trọng vào hình tượng sẽ dễ gây hiểu nhầm ý nghĩa của nó.

Quan hệ ngũ hành và một số lĩnh vực

Quan hệ của ngũ hành và một số lĩnh vực

Quan hệ của ngũ hành và một số lĩnh vực

Quy luật của ngũ hành tương sinh, tương khắc ngũ hành có thể lý giải bằng những gì diễn ra trong tự nhiên và vạn vật. Ví dụ nhiều nước sẽ dập tắt được lửa, kim loại quý hiếm thường nằm sâu trong lòng đất.

Những khái niệm liên quan quy luật ngũ hành còn được ứng dụng trong phong thủy và tử vi để xem hướng nhà, hướng đất. Ngoài ra người ta còn vận dụng xem ngũ hành để xem màu sắc phong thủy, xem tuổi. Đây là cơ sở để giúp bạn tăng thêm may mắn và hóa giải các vận xui thông qua học thuyết ngũ hành.

Trong đời sống thì phong thủy bát trạch ngũ hành sinh khắc rất quan trọng đối với mọi người. Đây là lĩnh vực có ảnh hưởng đến sinh hoạt, sinh khí, tinh thần và sức khỏe của con người. Thuyết ngũ hành trong đời sống đang được khá nhiều người áp dụng.

Ứng dụng quy luật ngũ hành sẽ giúp chủ nhà tìm ra phong thủy hợp với bản thân. Ngoài ra, ngũ hành còn được áp dụng trong y học với tên gọi lục phủ ngũ tạng theo ngũ hành. Học thuyết ngũ hành trong y học cổ truyền mang lại nhiều hiệu quả trong việc trị bệnh.

Quy luật trong ngũ hành

Quy luật chung của ngũ hành

Quy luật chung của ngũ hành

Ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh là gì, tương sinh là cho thấy sự tốt đẹp vì nó thể hiện qua việc thúc đẩy hỗ trợ và tác động lẫn nhau để phát triển hơn. 5 yếu tố trong ngũ hành sẽ có quy luật tương sinh trong ngũ hành mà bạn nên biết:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sẽ sinh ra lửa và lửa lấy gỗ là nguyên liệu để đốt
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro và tro được phun đắp hành đất.
 • Thổ sinh Kim: Các kim loại được hình thành từ trong đất
 • Kim sinh Thủy: Dù là kim loại nào khi nung nóng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở dạng lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước giúp duy trì sự sống cho cây cối theo sơ đồ tương sinh.

Ngũ hành tương khắc

Ngũ hành tương khắc

Ngũ hành tương khắc

Ngũ hành tương khắc là gì, trái ngược hàng toàn với tương sinh thì tương khắc thể hiện sự cản trở và ức chế sự phát triển. Quy luật ngũ hành này có hai mối quan hệ bao gồm cái nó khắc và cái khắc nó. 

Mặc dù là xung khắc ngũ hành nhưng nó là cái để cân bằng mọi thứ. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì tùy thuộc mức độ nếu thái quá sẽ dẫn đến thương vong. Điển hình như thủy khắc hỏa theo quy luật lý giải ngũ hành tương sinh.

Ngũ hành về tương vũ và tương thừa

Ngũ hành tương vũ tương thừa

Ngũ hành tương vũ tương thừa

Trường hợp các quan hệ sinh khắc bị phá vỡ thì sẽ suất hẹn quy luật Thừa Vũ. Quy luật ngũ hành âm dương tương thừa là tương khắc quá mạnh và vượt ra khỏi sự kìm chế bình thường.

Quy luật tương vũ được xem là một hiện tượng thuộc một hành nào đó quá mạnh làm cho hành vốn khắc nó không thể khắc chế được. Ngược lại nó quay lại bị khắc chế, hiện tượng này là phản khắc.

Chi tiết về ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Chi tiết về ngũ hành

Chi tiết về ngũ hành

Ngũ hành Kim

Ngũ hành mệnh Kim

Ngũ hành mệnh Kim

Trong sơ đồ ngũ hành thì kim trong ngũ hành là gì, kim là yếu tố đứng thứ tư và đại diện cho sức mạnh và sự tinh xảo. Khi tích cực, hành kim sẽ mang đến tình yêu ấm áp giúp cho con người lạc quan và yêu đời hơn. Đến khi tiêu cực thì kim sẽ mang đến các nỗi muộn phiền và đau đớn.

Đặc tính thông minh, kiên trì và quyết đoán là những nét tiêu biểu cho những người mệnh kim. Khi họ đã đặt ra mục tiêu thì sẽ cố gắng để theo đuổi quyền lực. 

Những người này thường có tài lãnh đạo, giao tiếp và ứng xử tốt với mọi người xung quanh. Tuy nhiên trong công việc thì người mệnh kim khá cứng nhắc và bảo thủ.

Ngũ hành Mộc

Ngũ hành mệnh Mộc

Ngũ hành mệnh Mộc

Mộc chỉ sinh trưởng và phát triển ở thiên nhiên và cây cối. Những người mà mọc luôn tràn đầy sức sống, năng động và có sự vị tha. Họ có nhiều ý tưởng sáng tạo, thích kết bạn và sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn gặp khó khăn.

Tuy nhiên thì nhục điểm của người mệnh mộc thường rất dễ nổi giận và họ không thể kìm chế được cảm xúc của bản thân trước đám đông.

Ngũ hành Thủy

Ngũ hành mệnh Thủy

Ngũ hành mệnh Thủy

Trong học thuyết âm dương ngũ hành Thủy được xem là nguồn sống để nuôi dưỡng và hỗ trợ cho bạn vật sinh trưởng và phát triển. Hành thủy thường bao gồm sông suối, ao hồ, bể cá,… Người mà anh Thủy có khả năng giao tiếp và ứng xử khéo léo. Họ có tài thuyết phục người khác trong các mối quan hệ xã hội. 

Người mệnh Thủy biết cảm thông, sẵn sàng chia sẻ và lắng nghe khó khăn của người khác. Tuy nhiên nhược điểm của họ là quá nhạy cảm nên có thể gây ra một số phiền phức.

Ngũ hành Hỏa

Ngũ hành mệnh Hỏa

Ngũ hành mệnh Hỏa

Hỏa ngũ hành dùng để chỉ sức nóng của lửa, ngọn lửa có thể đem đến ánh sáng ấm áp và soi sáng những góc khuất ô tối. Nhìn ở góc độ tích cực thì mình hoa có sức sống quyết liệt và quyền lực tối cao. Tuy nhiên hoa cũng là biểu tượng của sự khốc liệt, tàn bạo của chiến tranh.

Người mệnh hỏa thường rất thông minh, năng động và sáng tạo. Họ thích tham gia các công việc tập thể với vai trò lãnh đạo. Họ nắm được quyền lực trong tay để quản lý mọi người. Những mục tiêu đã đề ra thì họ luôn cố gắng phấn đấu và nỗ lực để thực hiện nó.

Ngũ hành Thổ

Ngũ hành mệnh Thổ

Ngũ hành mệnh Thổ

Thổ được xem là môi trường có sự sống, sự sinh sôi và phát triển của mọi sự vật trên thế giới. Nhìn ở khía cạnh tích cực thì Thổ biểu hiện cho chiếc hôn quan trong mọi tình huống. Xét về mặt tiêu cực Thổ lại tạo ra cảm giác nhàm chán và ngột ngạt.

Những người mệnh thổ thường có tính tính khép kín và ít giao tiếp, trò chuyện với những người xung quanh. Họ sống rất tình cảm và là chỗ dựa vững chắc cho người thân. Người mệnh thổ luôn thể hiện sự trung thành với đối phương và luôn hy sinh cho người khác.

Tướng lý ngũ hành

Tướng lý ngũ hành

Tướng lý ngũ hành

Tướng người hình Kim

Tướng người mệnh Kim

Tướng người mệnh Kim

Người mệnh kim thường Rất kiên cường, thẳng thắn nhưng lại hơi bảo thủ. Khi thể hiện ra bên ngoài họ rất điềm tĩnh và tao nhã. Hình thể và khí sắc của người mệnh thổ tả mất tiêu qua và không quá lạnh lùng. Những người mệnh kim thường tôn trọng chính nghĩa và có cá tính mạnh, cần phải điều hòa bản thân trước mọi tình huống.

Tướng người hình Mộc

Tướng người mệnh Mộc

Tướng người mệnh Mộc

Mệnh mộc là hành duy nhất có khả năng sinh trưởng và phát triển đúng với thực tế. Đặc điểm nổi bật của mạnh này là sự sinh sôi và nảy nở. Nhờ đó những người mệnh mộc thường có khả năng phát triển và rất độc lập. Người mệnh mộc là người có tài lãnh đạo bẩm sinh với tính chất ôn hòa và thích dùng trí óc.

Tướng người hình Thủy

Tướng người mệnh Thủy

Tướng người mệnh Thủy

Do nước không thể định hình nên thường có nhiều hình dạng linh hoạt tùy theo vật chứa. Đặc điểm của người mệnh thủy là dễ thích ứng và có tính kết nối cao. Họ là đại diện cho sự bao dung và nuôi dưỡng. Tuy nhiên xét ở mặt tiêu cực thì người mạnh Thủy cũng rất bảo thủ.

Tướng người hình Hỏa

Tướng người hành Hỏa

Tướng người hành Hỏa

Người mạnh hóa có đặc trưng nóng tính và dễ lan tỏa điều này. Nói tới những người mệnh hỏa thì bạn sẽ nghĩ đến sự ấm áp, bùng nổ. Họ là người có khuôn mặt dài ở phía trên, dáng người cao và chân tay đều lộ gương. Người mệnh hỏa ở mặt tiêu cực sẽ rất dễ gây hấn và có gây gỗ.

Tướng người hình Thổ

Tướng người hành Thổ

Tướng người hành Thổ

Mạng thổ là người có đặc trưng về sự vững chắc và ổn định. Tuy nhiên khi ở dạng tĩnh thì mệnh thổ được xem là rất ổn định và có khả năng nuôi dưỡng cao. Ở dạng động thì người mệnh thổ sẽ có nhiều trách nhiệm to lớn và rất đáng sợ. Họ có thể thực hiện bất cứ điều gì mà họ muốn bắt chước mạnh mà họ sở hữu.

Vận mệnh 12 con giáp theo ngũ hành

Vận mệnh ngũ hành 12 con giáp

Vận mệnh ngũ hành 12 con giáp

Tuổi Tý

Những người tuổi Tý mệnh Mộc thì tiền tài vất vả nhưng đến chung vẫn sẽ có nhiều thay đổi. Họ sẽ có được công danh và tài lộc ở thời điểm này.

Đối với những người mệnh Hỏa thì có đặc điểm là sự dũng cảm và kiên cường. Họ sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn và nguy hiểm vì người mà họ yêu thương.

Với những người mệnh Thủy thì họ có tài nhưng sinh ra không gặp thời. Còn mất rất nhiều thời gian để có được điều mà bản thân mong muốn. 

Tuổi Tý mệnh Kim là người luôn thích sự hoàn hảo và giàu cảm xúc, họ có khả năng thuyết phục rất cao.

Tuổi Sửu

Theo tử vi thì người tuổi Sửu rất thông minh lanh lợi khi ở mạng Mộc. Đôi khi họ lại quá cố chấp với những gì mà bản thân cho là đúng.

Tuổi Sửu mệnh Thủy là người có tố chất lãnh đạo. Họ làm gì cũng có mục đích và không thích liên quan thị phi.

Những con trâu mạng Kim lại có nhân duyên cực tốt. Từ thời trẻ họ đã được sống trong nhung lụa giàu sang. 

Người tôi số mạng Hỏa rất thông minh và làm việc quyết đoán. Tuổi trẻ cơ cực nhưng trung niên sẽ ổn hơn.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần mệnh Mộc không thích lắng nghe ý kiến người khác. Họ có cá tính mạnh mẽ và dễ đánh mất cơ hội thành công.

Với người tuổi Dần mệnh Thủy thì tài trí hơn người và có nhiều tham vọng trong sự nghiệp.

Tuổi dần mệnh Hỏa lại có xu hướng liên quan đến quản lý tài chính và luôn nổi bật trong đám đông.

Tuổi Mão

Những người tuổi Mão mệnh Kim thường có nhân duyên tốt nhờ các mối quan hệ để xây dựng trước đó.

Tuổi Mão mệnh Mộc thì dễ gặp được quý nhân giúp đỡ trên trời nghiệp. Bản thân cũng phải có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đối với mệnh Thủy thì lại khá may mắn trên đường đời. Họ không phải chịu đựng quá nhiều sóng gió về tình cảm cũng như tiền bạc.

Tuổi Thìn 

Tuổi Thìn mệnh Kim là những người có tâm hồn thuần khiết, họ có nhiều sáng tạo hơn người khác. 

Những người thuộc mệnh Thủy là người có tài với con đường sự nghiệp khá trắc trở.

Người tuổi Thân mệnh Hỏa rất khéo léo trong giao tiếp. Họ có thể dễ dàng thành công nhờ vào sự nhạy bén của mình.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ mệnh Kim có tài lãnh đạo nhưng đôi khi lại quá tự tin nên không thể làm được việc lớn.

Mệnh Mộc thì lại đam mê quyền lực, có yêu cầu khá cao về chất lượng cuộc sống.

Những người mệnh Thủy thì lại có tài năng về nghệ thuật nhưng phải đi xa mới có sự nghiệp ổn định.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ tương ứng với mệnh Hỏa thì là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Họ có tính quyết đoán đặc biệt hơn người.

Với mệnh Mộc thì lại là những người khá vô tư, sống hết lòng với bạn bè và có thể hy sinh với người yêu. 

Nếu là mệnh Thủy thì là người dễ đạt được thành công trong công việc và có sức hút với người khác phái. 

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có mệnh Kim thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Tuy có tài nhưng phải nỗ lực nhiều hơn.

Mệnh Mộc thì khá vất vả về tiền bạc, nhưng hậu vận sẽ sung sướng và an nhàn. 

Những người tuổi Mùi mà mạng Thủy có số đào hoa rất lớn, họ có thể thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện ở đám đông.

Tuổi Thân

Tuổi Thân mệnh Mộc có tài ăn nói rất linh hoạt nhưng tính cách, nóng vội. Do đó dễ đánh mất cơ hội lớn trong sự nghiệp.

Người tuổi Thân mệnh Thủy lại rất chăm chỉ trong công việc, họ có đưa cho nghiệp hanh thông và thuận lợi. 

Đối với mệnh Hỏa thì là người có đầu óc kinh doanh và thích mạo hiểm. Họ phải xa quê hương thì mới lập nghiệp thành công.

Tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu mệnh Mộc có rất nhiều may mắn và tài lộc. Không lúc nào họ bị túng thiếu tiền bạc.

Tuổi Dậu mệnh Thổ lại rất may mắn, luôn được quý nhân giúp đỡ nên dễ thăng tiến trong công việc.

Với người mệnh Hỏa thì luôn coi trọng sự nghiệp, sống hết mình và dám thực hiện thử thách của bản thân.

Tuổi Tuất

Những người mệnh Kim có lòng tự trọng rất cao, sống có trách nhiệm và không thích nhờ vả những người xung quanh.

Tuổi Tuất mệnh Mộc là người có nhiều tâm huyết và ý chí, con đường tài lộc rất hanh thông.

Người tuổi Tuất mạng Thủy có khả năng nhìn xa trông rộng. Khi làm bất cứ chuyện gì cũng dễ dàng được thành công. 

Người mệnh Hỏa thì lại rất ôn hòa, có sự cảm thông và biết suy nghĩ cho người khác.

Tuổi Hợi

Những người mệnh Kim thì sẽ không có vui vẻ về tiền bạc nhưng lại rất thích phung phí.

Tuổi Hợi mạng Mộc thường hành động xốc nổi và dễ gây ra nhiều chuyện ngoài ý muốn.

Người tuổi Hợi mệnh Thủy thì lại không coi trọng vật chất nhưng lại gặp may mắn về tiền bạc rất nhiều.

Với mệnh Hỏa thì lại có nhiều tham vọng và mong muốn khởi nghiệp thành công. Nhưng phải có sự cố gắng mới làm được.

Ứng dụng của thuyết ngũ hành trong phong thủy nhà ở

Gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim

Trong phong thủy thì người mệnh kim thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch, hợp nhất là hướng Tây và Tây Bắc. Bạn nên chọn màu của đất bao gồm là trắng, xám trắng, vàng kim, vàng nhạt là phù hợp.

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh mộc thì nên chọn hướng nhà là hướng đông, nam hoặc Đông Nam là thích hợp. Người mệnh mộc có thể chọn màu sắc là xanh lá, nâu, xanh lam, vàng, đen. Bạn tuyệt đối không được sử dụng màu của hành kim sẽ gây tương khắc. 

Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy

Nếu bạn mua đất nhà thầy hướng hợp chính là hướng bắc. Ngoài ra, mình Thủy thuộc Đông tứ trạch nên những hướng đông như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt.

Theo quy luật tương sinh thì những màu sắc thuộc hành mộc là hành kim sẽ tốt cho người mệnh thủy. Cụ thể là màu xanh thiên thanh, đen, trắng, ánh kim. Bạn nên tránh các màu vàng, nâu đất sẽ không tốt.

Gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa

Nếu bạn là người mệnh hỏa thì nên chọn hướng nam để xây nhà là hướng thịnh vượng. Bên cạnh đó, hướng thuộc hành mộc là Đông và Đông Nam cũng là hướng chính. 

Đối với những người mạng hỏa thì sẽ họp với các gam màu nóng như kem, hồng, đỏ, tím. Ngoài ra màu xanh lá cũng được mệnh hỏa yêu thích. Cần tuyệt đối tránh xa màu đen và xanh thẫm.

Gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ

Theo phong thủy mệnh thổ ngũ hành thì khi bạn muốn xây nhà nên chọn các hướng tốt là Đông Bắc và Tây Nam. Người mệnh thổ sẽ hợp với màu đỏ, hồng, tím, vàng là các màu may mắn. Bạn nên tránh sử dụng các gam màu xanh lá vì đây là tương khắc, có thể mang lại những điều không may mắn.

Ứng dụng ngũ hành trong đời sống

Ứng dụng ngũ hành trong đời sống

Ứng dụng ngũ hành trong đời sống

Trấn phong thủy theo ngũ hành

Trấn phong thủy bằng ngũ hành

Trấn phong thủy bằng ngũ hành

Phong thủy được xem là một trong những ứng dụng cơ bản của thuyết ngũ hành. Cách bài trí bố cục ngũ hành phong thủy sẽ làm cho mảnh đất và ngôi nhà có thêm nhiều vượng khí hơn. Khi đó gia chủ sẽ an nhiên một đời, có cuộc sống ấm no, làm ăn được thuận lợi.

Nếu như không thực hiện theo luật ngũ hành thì gia đình sẽ không thể hòa thuận, công việc gặp nhiều khó khăn. Trường hợp rơi vào vị trí đất xấu sẽ gây ra nhiều hậu quả không mong muốn khi xem phong thủy ngũ hành

Đó là theo quy luật tương sinh phong thủy và những người có niềm tin vào phong thủy. Quyền quyết định vẫn là ở quan điểm của mỗi người.

Đặt tên con theo ngũ hành

Đặt tên con theo ngũ hành

Đặt tên con theo ngũ hành

Bạn muốn chọn tên phù hợp với mệnh của con mình thì cần lấy niên mệnh của con bạn làm chủ. Thông thường thì mỗi hành sẽ có hai hành tương quan ngũ hành và một hành bình hòa. 

Ví dụ như con của bạn thuộc mệnh Kim thì hành tương sinh là Thủy và Thổ. Trong đó một hành bình hòa là Kim, bạn đặt tên cho con cần phải có hành Thủy và Thổ. 

Việc chọn tên theo hành Thủy và Thổ để tương sinh cho hành Kim là khá đơn giản. Nhưng nó đòi hỏi phải tương sinh luôn cái ngũ hành của bố mẹ thì mới thật sự là hoàn hảo.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Cách tính ngũ hành

Cách tính ngũ hành đúng

Cách tính ngũ hành đúng

Tính cung mệnh theo năm sinh

Để tính cung mệnh theo năm sinh âm lịch phải dựa vào việc tính tổng các chữ số trong ngày tháng năm sinh của bạn. Sau đó bạn sẽ lấy tổng số chia cho 9 và kết quả số dư bao nhiêu thì căn cứ vào bảng cung mệnh để tìm ra các cung mệnh tương ứng.

Không giống như cách tính ngũ hành theo tháng, thường cả nam và nữ đều có cung mệnh. Nhưng cách tính của mỗi người có sự khác biệt theo giới tính. Để thực hiện thì bạn phải tham khảo các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Bạn phải xác định được năm sinh Âm Lịch của bản thân để tính tương sinh tương khắc trong ngũ hành.
 • Bước 2: Sau đó bạn sẽ cộng tất cả các số trong năm sinh rồi đem chia cho 9. Bạn sẽ lấy số dư tương ứng để biết bản thân thuộc cung mệnh gì. Nếu bạn chia hết cho 9 thì lấy luôn số chín. Trường hợp cộng năm sinh chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.
 • Bước 3: Bạn sẽ lấy kết quả số dư đó đem tra với bảng cung mệnh của nam và nữ để xác định cho chính xác.

Biểu tượng ngũ hành là gì?

Biểu tượng ngũ hành là gì?

Biểu tượng ngũ hành là gì?

Như đã đề cập thì phong thủy ngũ hành bao gồm 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, đây được xem là 5 yếu tố cơ bản tồn tại vạn vật và vũ trụ. Ngũ hành thường sẽ có tương sinh và tương khắc phù hợp với nhau. Mỗi biểu tượng ngũ hành sẽ tượng trưng cho một vật thể trong vũ trụ.

 • Hành Thủy là biểu tượng của Nước.
 • Hành Thổ là biểu tượng của Đất.
 • Hành Hỏa là biểu tượng của Lửa.
 • Hành Mộc là biểu tượng của Cây Cối.
 • Hành Kim là biểu tượng của Kim Loại.

Tóm lại, bài viết bên trên đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về ngũ hành là gì cũng như các vấn đề xoay quanh ngũ hành. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn thì hãy truy cập vào Meovatvui.com để tham khảo chi tiết âm dương ngũ hành là gì nhé.

5/5 - (25 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .