So sánh Elevit và Femifortil – Tất tần tật ưu nhược điểm nên biết

so sánh Elevit và Femifortil

So sánh Elevit và Femifortil loại nào tốt hơn cho mẹ bầu? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung các vitamin và khoáng chất cho bà mẹ trước, trong và sau thời kỳ mang thai. Các sản phẩm đều có đa dạng về thành phần và công dụng. Hơn nữa mỗi sản phẩm đều có 1 số chỉ định nhất định. Trong đó, Elevit và Femifortil là 2 sản phẩm được các bác sĩ kê đơn nhiều và được các bà mẹ tin dùng. Nhiều người hiện vẫn còn phân vân lựa chọn giữa 2 sản phẩm.

Vì thế bài viết hôm nay, Meovatvui sẽ so sánh Elevit và Femifortil để các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

SO SÁNH ELEVIT VÀ FEMIFORTIL VỀ THÀNH PHẦN

Elevit Femifortil
Thành phần Hàm lượng Thành phần Hàm lượng
Acid Folic 800 mcg Acid Folic 250 mcg
Iron 60 mg * *
Iodine 220 mcg * *
Thiamine 1,4 mg * *
Riboflavin 1,4 mg * *
Nicotinamide 18 mg * *
Calcium pantothenate 6 mg * *
Vitamin B6 1,9 mg Vitamin B6 3,62 mg
Vitamin B12 2,6 mcg Vitamin B12 12 mcg
Biotin 30 mcg * *
Ascorbic acid (C) 85 mg Vitamin C 350 mcg
Cholecalciferol (D) (200IU) 5 mcg * *
dl-alpha tocopheryl acetate (E) 18,7 mg Vitamin E 100 IU
Calcium 125 mg * *
Selenium 50 mcg Selenium 35 mcg
Zinc 11 mg Zinc 7,5 mg
Manganese 1,9 mg * *
Magnesium 100 mg * *
Copper 1 mg * *
* * Chiếc xuất trà xanh 162,5 mg
* * Cao khô Vitex Angus 10 mg
thanh-phan-elevit-cho-me-bau

Thành phần Elevit

thanh-phan-Femifortil

Thành phần Femifortil khi so sánh Elevit và Femifortil

SO SÁNH ELEVIT VÀ FEMIFORTIL VỀ CÔNG DỤNG

Từ bảng công thức các thành phần của 2 sản phẩm trên cho thấy Elevit chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn Femifortil. Elevit chứa sắt và các vitamin cần thiết cho cả mẹ và bé trong thời kỳ mang thai. Trong khi đó, trong thành phần của Femifortil có thêm Cao khô Vitex Angus. Có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm các triệu chứng trong thời kỳ mãn kinh. Ngoài ra, Femifortil còn chứa 1 số các vitamin có hàm lượng cao hơn Elevit. Và có cả chiết xuất trà xanh có tác dụng chống oxy hóa.

SO SÁNH ELEVIT VÀ FEMIFORTIL VỀ ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Elevit giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu. Được điều chế với công thức đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao của phụ nữ. Đặc biệt trong giai đoạn trước mang thai, đang mang thai hoặc cho con bú. Sản phẩm được đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, ít tác dụng phụ.

Elevit và Femifortil đều có chỉ định hỗ trợ điều trị cho phụ nữ trước, trong và sau thời kỳ mang thai.

Femifortil do chứa Vitex Angus có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, tăng cường khả năng thụ thai. Vì vậy, Femifortil có thể được sử dụng thêm cho phụ nữ tiền mãn kinh và phụ nữ có nguy cơ sảy thai do thiếu hụt Progesterone.

Khi so sánh Elevit và Femifortil, Tùy theo nhu cầu mà việc lựa chọn sử dụng Femifortil và Elevit sẽ khác nhau. Ưu tiên sử dụng Femifortil cho những phụ nữ mong muốn có con. Cũng như muốn tăng chất lượng trứng và ổn định chu kỳ kinh nguyệt.

so-sanh-elevit-va-femifortil

So sánh Elevit và Femifortil

SO SÁNH ELEVIT VÀ FEMIFORTIL VỀ LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG

Khi so sánh Elevit và Femifortil, do hàm lượng sắt và Acid Folic trong mỗi viên Elevit đã đủ cho nhu cầu của phụ nữ mang thai nên chỉ sử dụng 1 viên/ngày.

Femifortil nên sử dụng 2 viên/ngày nếu muốn cung cấp đủ 500 mcg Acid Folic cho cơ thể mỗi ngày.

Cả 2 sản phẩm Elevit và Femifortil đều nên được sử dụng trước, trong và sau thời kỳ mang thai.

ĐÁNH GIÁ CHUNG VỀ ƯU ĐIỂM CỦA ELEVIT VÀ FEMIFORTIL

So sánh Elevit và Femifortil về ưu điểm của nhau như sau:

ƯU ĐIỂM CỦA ELEVIT SO VỚI FEMIFORTIL

 1. Elevit có chứa sắt với hàm lượng cao 800 mcg trong khi Femifortil thì không có: Trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ cần gấp đôi lượng sắt so với trước. Nhu cầu sắt trung bình của mỗi bà mẹ mang thai cần bổ sung là 60mg/ngày. Hàm lượng sắt trong mỗi viên Elevit đáp ứng đủ nhu cầu đó.
 2. Hàm lượng Acid Folic trong Elevit cao hơn Femifortil: Acid Folic có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Hoạt chất này giúp giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Nhu cầu Acid Folic trung bình cho phụ nữ mang thai là 400 – 800 mcg/ngày. Công thức của Elevit chứa 800 mcg Acid Folic đáp ứng đủ hàm lượng.
 3. Elevit chứa Canxi trong khi Femifortil không có khi so sánh Elevit và Femifortil: Trong thành phần Elevit có chứa 125mg Canxi nhưng như vậy vẫn còn hạn chế. Điều này là do việc sử dụng đồng thời Canxi và sắt có thể làm giảm sự hấp thu sắt. Việc sử dụng Canxi hàm lượng thấp sẽ không ảnh hưởng đến hấp thu sắt.
 4. Elevit có chứa Iot trong khi Femifortil không có: Phụ nữ mang thai rất nhạy cảm với việc thiếu hụt Iot. Nhu cầu Iot của bà mẹ mang thai tăng lên nhằm đáp ứng nhu cầu Hormone tuyến giáp và sự phát triển bào thai. Người ta đã chứng minh rằng, thiếu Iot ở mẹ mang thai từ mức trung bình đến nặng có thể gây nguy cơ chậm phát triển não của thai nhi. Sinh ra đứa trẻ có thể bị chậm phát triển trí tuệ, thậm chí đần độn hoặc khuyết tật.
 5. Elevit chứa các Vitamin Thiamine (B1), Riboflavin (B2), Nicotinamide, (Pantothenic Acid) (B5): Các vitamin này có vai trò rất quan trọng trong chuyển hóa của cơ thể. Đặc biệt là ở phụ nữ mang thai, giúp cơ thể cả mẹ và bé phát triển bình thường và khỏe mạnh.
 6. Trong Elevit có chứa thêm Mangan, Magie và Copper: Nhu cầu Magie tăng lên trong thời kỳ mang thai và phần lớn phụ nữ mang thai không đáp ứng được nhu cầu này. Bổ sung Magie vào cơ thể có thể ngăn ngừa tăng huyết áp do thai nghén. Ngoài ra còn có tác động tích cực đến chiều cao và sự trưởng thành của thai nhi. Thiếu hụt Magie trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả mẹ và bé. Với những tác động tiêu cực có thể kéo dài đến độ tuổi trưởng thành của con trẻ.

Xem ngay:

ƯU ĐIỂM CỦA FEMIFORTIL SO VỚI ELEVIT

 1. Femifortil có chứa thành phần chiết xuất Cao khô Vitex Angus: Cây Vitex agnus-castus là một loại cây bụi có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và Trung Á. Quả và hạt của cây được dùng để điều chế thuốc. Có rất nhiều tác dụng bao gồm:
 • Làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) bao gồm: Táo bón, tâm trạng chán nản, cáu gắt, chứng đau nửa đầu, phiền muộn, lo lắng, cảm giác thèm ăn, đau và căng vú;
 • Làm giảm các triệu chứng mãn kinh: Tác dụng cân bằng Hormone của Vitex agnus-castus có thể giúp làm giảm các triệu chứng thời kỳ mãn kinh. Chứng mãn kinh được cải thiện, bao gồm cả tâm trạng và giấc ngủ tốt hơn, thậm chí còn lấy lại kinh nguyệt;
 • Có thể tăng cường khả năng sinh sản: Các nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần cao khô Vitex Angus hiệu quả hơn giả dược trong việc cải thiện chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Ngoài ra còn cải thiện khả năng sinh sản của phụ nữ do tác dụng của nó đối với mức độ prolactin;
 1. Hàm lượng của các Vitamin B6, B12, Vitamin C, Vitamin E trong Femifortil cao hơn Elevit: Khi so sánh Elevit và Femifortil thì thấy được Femifortil chứa nhiều thành phần Vitamin với hàm lượng cao có tác dụng chống oxy hóa. Giúp bảo vệ trứng và phôi thai khỏi các tác động tiêu cực của môi trường.
co-che-femifortil

Khi so sánh Elevit và Femifortil, ta cũng nên tìm hiểu cơ chế của Femifortil

CÁC TÁC DỤNG PHỤ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG ELEVIT VÀ FEMIFORTIL

Khi so sánh Elevit và Femifortil, thì có thể thấy Elevit và Femifortil đều chứa các vitamin và khoáng chất an toàn phù hợp cho phụ nữ sau sinh và cho con bú. Vì vậy các tác dụng phụ thường rất hiếm gặp. 

 • Đối với Femifortil các tác dụng phụ thường có xu hướng nhỏ bao gồm: Buồn nôn, đau bụng, phát ban nhẹ, tăng mụn trứng cá, đau đầu, kinh nguyệt nhiều;
 • Đối với Elevit do hàm lượng sắt tương đối cao nên phụ nữ mang thai có thể mắc các vấn đề về táo bón. Đối với trường hợp bị táo bón có thể bổ sung Elevit cách ngày, kết hợp với chế độ ăn uống nhiều chất xơ;
me-bau-nen-uong-FEMIFORTIL-khong

So sánh Elevit và Femifortil để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất cho mẹ bầu

Nên thông báo cho bác sĩ khi bạn có các dấu hiệu mắc phải các vấn đề trên.

Trên đây là bài viết so sánh Elevit và Femifortil về các tác dụng của chúng đối với phụ nữ trước, trong và sau thời kỳ mang thai. Hy vọng sẽ giúp các bạn bổ sung thêm được những kiến thức bổ ích cho mình và người thân.

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .