Stockx lừa đảo khách hàng bằng thủ thuật tinh vi thế nào? Tất tần tật

Sstockx lừa đảo không

Stockx lừa đảo không? Đầu tư chứng khoán từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Ngày nay, ứng dụng công nghệ 4.0 vào đời sống ngày càng nhiều khiến cho nhiều người tiếp cận và đầu tư chứng khoán một cách dễ dàng thông qua các ứng dụng trên điện thoại.

Nổi lên như một ứng dụng đầu tư chứng khoán mang lại nhiều lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư, stockx từng gây sốt cộng đồng đầu tư chứng khoán khi là ứng dụng mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Nhưng tất cả chỉ là bề nổi và sự thật Stockx dần bị các nhà đầu tư phát giác với các chiêu trò lừa đảo của ứng dụng này ngày càng lộ rõ. Hãy cùng Meovatvui tìm hiểu về stockx lừa đảo và các chiêu trò khác của ứng dụng này nhé!

STOCKX LỪA ĐẢO – APP ĐẦU TƯ CHƯA ĐƯỢC CẤP PHÉP  

Ứng dụng Stockx trên nền tảng ứng dụng Google play và App store thật chất là một ứng dụng hoạt động ngầm và chưa được cấp giấy phép hoạt động cũng như chưa được kiểm tra về chất lượng và độ uy tín của ứng dụng. Những người môi giới cho ứng dụng này luôn tìm cách lôi kéo khách hàng với những lời cam kết về giá trị lợi nhuận mà khách hàng nhận được sau khi đầu tư vào đây sẽ rất lớn.

Hứa hẹn cho phép những khách hàng đầu tư vào Stockx có thể giao dịch T+0 ( tức là được mua – bán chứng khoán trong ngày với giá mua được nhiều ưu đãi, thấp hơn giá thị trường và lời cam kết lợi nhuận cao lên đến hàng trăm % trên năm.

stockx-lua-dao

Stockx lừa đảo khách hàng  

Đa số những người môi giới cho ứng dụng Stockx tìm cách lôi kéo, hô hào và tìm kiếm khách hàng của mình trên các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Telegram, Facebook,… với những bài viết quảng cáo hấp dẫn và chính khách hàng sau khi đầu tư cũng nhận được những con số lời khủng nhưng không thể rút tiền được. Chính vì lẽ đó, nhiều nhà đầu tư cho rằng Stockx lừa đảo khách hàng.

STOCKX LỪA ĐẢO – NHÀ ĐẦU TƯ CHỊU NHIỀU THIỆT THÒI

Trích dẫn bài báo trên trang Vietnamnet.vn, một khách hàng nữ đầu tư vào trang ứng dụng bị Stock X lừa đảo hàng tỷ đồng chỉ vì mong muốn thu lợi từ chứng khoán. Nhưng khi số tiền lời lên đến 600% so với vốn bán đầu bỏ ra, khách hàng muốn rút tiền về ví của mình thì bị bắt đóng thêm 30% phí giao dịch. Nhưng sau đó biệt tăm và các hoạt động trên App trì trệ, khách hàng không rút được số tiền mình mong muốn kèm theo đó là sự phá sản của App và biến mất trên kho ứng dụng google play hoặc App store khiến khách hàng gần như mất trắng số tiền đầu tư ban đầu.

Sau khi các thông tin của App Stockx bị biến mất trên thị trường, nhân viên tư vấn tiến hành gọi điện cho chị và yêu cầu cài đặt và nạp thêm tiền vào App APPE nếu không sẽ mất hết tiền ở App Stockx ban đầu. Chị đành cắn răng chịu đựng với mong muốn có thể gỡ gạc được phần nào số tiền đã mất.

chung-khoan

Stockx lừa đảo các khách hàng muốn đầu tư chứng khoán lợi nhuận cao nhanh chóng

STOCKX LỪA ĐẢO – CÁC CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ HIỆN TƯỢNG LỪA ĐẢO TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG  

Stockx lừa đảo? Hiện nay có rất nhiều thông tin và bằng chứng về việc Stockx lừa đào khách hàng của mình với nhiều chiêu trò cam kết lợi nhuận và thông qua các bài thuyết trình về chứng khoán cũng như cung cấp thông tin và chính sách ưu đãi ảo cho khách hàng mà không ít người đã sa chân vào cạm bẫy tài chính của tội phạm công nghệ cao.

Trao đổi với phóng viên của VTV về Stockx lừa đảo, ông Lưu Chí Kháng, công ty cổ phần chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam đánh giá về Stockx lừa đảo. Ông cho rằng các giao dịch chứng khoán trên các nền tảng ứng dụng có dấu hiệu lừa đảo như Stockx thì các giao dịch thường chỉ giao dịch nội bộ trên ứng dụng chứa các lệnh giao dịch thật chất không được đẩy vào thị trường chứng khoán để giao dịch.

Thậm chí, chủ sàn có thể tự thao túng được các giá trị trên sàn giao dịch chứng khoán mà họ lập ra hoặc chủ sàn mua bán khớp lệnh của nhà đầu tư vào ứng dụng nên rủi ro mất trắng là rất cao.

stockx-lua-dao-the-nao

Stockx lừa đảo khách hàng bằng các lời chào mời hấp dẫn

CÁC ỨNG DỤNG LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG TƯƠNG TỰ STOCKX

Sự phát triển công nghệ ngày càng cao kéo theo đó là tội phạm công nghệ xuất hiện ngày càng nhiều. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin cùng lời quảng cáo hấp dẫn về con số lợi nhuận nhận được khi tiến hành giao dịch, hàng trăm “sàn giao dịch chứng khoán quốc tế” tự xưng mọc lên như nấm bao gồm: Foret quốc tế như Stockx, Qbig Invest,  Hnxet.com, FinQ, ArgusFX,…

Đặc điểm chung của các ứng dụng giao dịch này thường quảng cáo thu hút khách hàng, dễ chơi dễ trúng và lợi nhuận cam kết cao lên đến hàng trăm %/năm khiến nhiều người nhẹ dạ cả tin sa chân vào cạm bẫy tài chính mà tội phạm công nghệ đã vạch ra.

Đây là một hình thức lừa đảo không mới nhưng con số lợi nhuận cam kết thật sự khiến nhiều người siêu lòng mà xuống tiền đầu tư.

Ủy ban chứng khoán nhà nước đến năm 2022 đã ra cảnh báo đối với người dân luôn cảnh giác về các sàn đầu tư giao dịch chứng khoán quốc tế và chỉ mặt một số sàn đầu tư mạo danh như BE Exchange, DK-Trade,…

Các ứng dụng này can thiệp vào nhiều giá mã của nhiều chứng khoán khác nhau thông qua những ứng dụng được lập trình sẵn. Khách hàng đầu tư vào các ứng dụng này thường có hai trường hợp bị “ dắt mũi” đó là con số đầu tư ngày càng ít đi do thua lỗ trên thị trường chứng khoán nhưng thật chất là bị các đối tượng sáng lập ra ứng dụng chi phối bằng những số liệu ảo.

Thứ hai là con số đầu tư với lợi nhuận ngày càng tăng nhưng không thể tiến hành giao dịch rút tiền về tài khoản hoặc phải chịu một khoản chi phí khá cao để rút tiền sau đó các ứng dụng này tự động xóa toàn bộ thông tin khách hàng khiến khách hàng mất trắng số tiền đã nạp vào.

stockx-lua-dao-kh

Stockx lừa đảo và mọi khách hàng cần tránh xa

NHỮNG CẢNH GIÁC TRƯỚC NHỮNG THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO

Theo luật sư Trương Thanh Đức, giám đốc công ty luật Anvi khi trao đổi với baodautu.vn thì không có khoảng lợi nhuận nào thực tế từ việc đầu tư chứng khoán mang lại con số lợi nhuận cao lên đến 200% thậm chí 600%. Người đầu tư nên cảnh giác với những con số hấp dẫn khi được chào mời bởi trên thực tế đầu tư luôn có rủi ro và các sàn chứng khoán không bao giờ cam kết lợi nhuận cao cũng như chắc chắn thắng cho khách hàng của mình.

  • Nên cảnh giác với sàn giao dịch chứng khoán mà mình tham gia, nên tìm hiểu kỹ thông tin cũng như độ chính xác, độ an toàn và chỉ số rủi ro của nhiều người đầu tư trước đó để tham khảo trước khi xuống tiền đầu tư vào các giao dịch chứng khoán trên.
  • Khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo thông qua việc đầu tư chứng khoán trên các nền tảng ứng dụng về sản giao dịch chứng khoán tương tự như Sstockx lừa đảo phải báo ngay cho cơ quan công an tiến hành điều tra.
  • Tuyệt đối không nạp thêm tiền vào các ứng dụng đầu tư chứng khoán khác theo lời kêu gọi của nhân viên tư vấn chỉ để giữ lại số giao dịch hay chỉ để rút tiền như trường hợp của Sstockx lừa đảo để tránh trường hợp mất nhiều tiền cho các đối tượng lừa đảo.
  • Cuối cùng hãy là nhà đầu tư thông minh để tránh các trường hợp bị lừa đảo cũng như bị dắt mũi như trường hợp của Sstockx lừa đảo khách hàng.
  • Đầu tư vào các công ty chứng khoán hoặc các công ty môi giới chứng khoán có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường để tránh bị lừa đảo và giảm rủi ro đầu tư xuống mức thấp nhất có thể.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Stockx lừa đảo khách hàng mà chúng tôi thu thập được. Trước khi quyết định đầu tư vào ngành chứng khoán thông qua các ứng dụng đầu tư, quý bạn đọc nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn công ty đầu tư cũng như các ứng dụng đầu tư có uy tín để tránh nguy cơ bị lừa đảo.Hãy tỉnh táo trước những lời quảng cáo chiêu dụ khách hàng của các ứng dụng vì trên thực tế đầu tư luôn có rủi ro.

Chúc quý bạn đọc may mắn khi đầu tư vào thị trường chứng khoán và ít gặp rủi ro. Được nhiều lợi nhuận và đừng quên đón đọc nhiều tin tức bổ ích khác trên Meovatvui.com của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .