Vận may của tam hợp tuổi Mão trong năm 2023

tam hợp tuổi mão

Năm 2023 là năm con Mèo nên đối với những ai nằm trong tam hợp tuổi Mão sẽ gặp rất nhiều may mắn, thuận lợi từ công việc cho đến tình cảm. Vậy đó là các nhóm tuổi nào? Họ sẽ đạt được những thành tựu nào ở năm nay? Hãy cùng Meovatvui theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé!

Tuổi Mão sinh năm nào? Người sinh năm Mão có tính cách gì?

Tổng quan về người tuổi Mão

Tổng quan về người tuổi Mão

Trong 12 con giáp thì tuổi Mão sẽ đứng thứ 4 sau người tuổi Dần và trước người tuổi Thìn. Những người có tuổi Mão sẽ sinh vào các năm 1939, 1951, 1975, 1987, 1999, 2011 và 2023. Tuy nhiên, dù cùng cầm tinh con mèo nhưng mỗi người sẽ có số phận và tính cách khác nhau. Do đó người ta đã chia tuổi Mão thành 9 tên gọi khác biệt dựa vào số cuối trong năm sinh. Điển hình như người có năm sinh số cuối là 0 được gọi Canh Mão, số 1 là Bính Mão, số 2 là Nhâm Mão, số 4 là Qúy Mão, số 5 là Ất Mão, số 7 là Đinh Mão, số 8 là Mậu Mão và số 9 là Kỷ Mão.

Mặc dù tính cách mỗi năm sinh sẽ không hoàn toàn giống nhau, nhưng nhìn chung người tuổi Mão được đánh là nhanh nhẹn, thông minh, kiên nhẫn, nghiêm túc và có thể thích nghi với môi trường dễ dàng. Hơn nữa, những người cầm tinh con mèo đều là bạn đời lý tưởng bởi họ sống rất tình cảm, kiên định và chung thủy với người mình yêu.

Tam hợp là gì?

Tam hợp là gì?

Tam hợp là gì?

Tam hợp là khái niệm để nói về những con giáp có tích cách tương đồng, phù hợp với nhau. Người ta sẽ dựa vào 12 con giáp để chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm sẽ gồm có 3 con giáp liên quan đến nhau. Những con giáp tam hợp thường nằm trong mối quan hệ làm ăn, vợ chồng, bạn bè,… Khi những người này đi cùng nhau thì công việc thuận lợi, suôn sẻ, tình cảm khắng khít và luôn giúp đỡ lẫn nhau khi gặp hoạn nạn.

Nhóm tam hợp tuổi Mão gồm những con giáp nào?

Trong nhóm tam hợp tuổi Mão sẽ bao gồm Hợi – Mùi – Mão, đây sẽ là bộ 3 cực kỳ may mắn ở năm 2023. Các con giáp này trong năm nay sẽ gặp được thuận lợi trong công việc, tình cảm gia đình và có quý nhân phù trợ.

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi với Tuổi Mão

Tuổi Hợi với Tuổi Mão

Nằm đầu trong danh sách tam hợp tuổi Mão thì hai con giáp này rất hợp nhau do tính cách tốt bụng, hiền lành và dễ chịu. Từ các đặc điểm trên đã giúp cho tuổi Hợi và tuổi Mão sống chung hòa thuận, trở thành người bạn đồng hành lý tưởng trong cuộc sống. Do nằm trong tam hợp nên tuổi Hợi sẽ gặp được nhiều may mắn như sau:

Trong công việc 

Người tuổi Hợp khi làm cùng tuổi Mùi và tuổi Mão sẽ giúp công việc phát triển, đồng thời hỗ trợ lẫn nhau để nâng cao chất lượng công việc. Từ công việc thuận lợi thì mặt tài chính của người tuổi Hợi khá dư dả. Nhìn chung trong năm 2023, cuộc sống tuổi Hợi sẽ giàu có và sung túc, không lo thiếu tiền.

Trong tình cảm

Về chuyện tình cảm của người tuổi Hợi khi gặp người tuổi Mùi – Mão sẽ có nhiều bất ngờ, khi các mối quan hệ được thúc đẩy tiến triển nhanh hơn. Người đang độc thân sẽ sớm kiếm được bến đỗ, còn người đã có đôi thì tình cảm ngày càng mặn nồng.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi với Tuổi Mão

Tuổi Mùi với Tuổi Mão

Mặc dù nằm trong tam hợp tuổi Mão nhưng người tuổi Mùi không quá may mắn như tuổi Hợi. Do người cầm tinh con Dê vẫn đang phải Thái Tuế trong năm 2023 nên tam hợp chỉ giúp tuổi Mùi giảm đi một phần xui xẻo. Trong tử vi học, người ra bói ra rằng tuổi Mùi có nhiều cát tinh xung quanh nên công việc và tình cảm không gặp nhiều khó khăn. Chi tiết cụ thể mời các bạn xem dưới đây:

Trong công việc

Sự nghiệp của tuổi Mùi khi kết hợp cùng người tuổi Hợi – Mão sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc không bị đồng nghiệp cản trở, ngược lại họ còn hỗ trợ bạn hoàn thành tốt công việc. Các mối quan hệ làm ăn cũng trở nên suôn sẻ hơn và mở rộng vòng kết nối.

Trong tình cảm

Đối với tình duyên năm 2023 của tuổi Mùi nên duyên cùng tuổi Hợi – Mão thì nhận được nhiều tin vui. Cuộc sống của cặp đôi sẽ nên hoa kết trái và được mọi người chúc phúc

Tuổi Mão

Tuổi Mão với Tuổi Mão

Tuổi Mão với Tuổi Mão

Có thể nói năm 2023 là một năm phải đương đầu với năm tuổi và Thái Tuế của người cầm tinh con mèo. Cho dù là tam hợp tuổi Mão thì vận khí của những người này vẫn gặp khó khăn, bất ổn và không bao giờ có được giác sống bình yên. Trong công việc và tình cảm thì tuổi Mão sẽ phải đối mặt với các thử thách như sau:

Trong công việc

Nhìn chung con đường sự nghiệp của tuổi Mão dù có gặp tuổi Hợi – Mùi cũng sẽ đối mặt với nhiều thách thức do năm 2023 là năm tuổi. Áp lực công việc nhân đôi nên đòi hỏi người tuổi Mão phải rèn luyện tinh thần thép mới có thể vượt qua sóng gió này.

Trong tình cảm

Trên phương diện tình cảm thì tuổi Mão gặp phải nhiều chuyện buồn, khiến họ muốn buông bỏ mọi thứ. Tuy nhiên, tuổi Mão nếu gặp được tuổi Hợi – Mùi thì đường tình duyên sẽ bớt lận đận. Nếu không thể thành đôi, thì hai người vẫn có thể trở thành tri kỉ giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Người tuổi Mão nên kết hôn với những con giáp nào?

Ngoài tam hợp tuổi Mão đã được liệt kê trên, người cầm tinh con mèo khi muốn kết hôn thì con giáp phù hợp nhất là tuổi Tuất vì tuổi Tuất nằm trong nhóm lục hợp của tuổi Mão. Nếu may mắn nên duyên cùng một trong ba con giáp Tuất, Hợi, Mùi thì hôn nhân của tuổi Mão sẽ hạnh phúc viên mãn, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thuận và gia đình yên bình. Bên cạnh đó, không nên kết hôn cùng tuổi Tỵ – Dậu vì đây là hai con giáp tương khắc với bản mệnh của tuổi Mão.

Tuổi Mão khắc với con giáp nào?

Tuổi Mão khắc với con giáp nào?

Tuổi Mão khắc với con giáp nào?

Trong tử vi học thì người ta sẽ phân 12 con giáp thành nhóm tam hợp và tứ hành xung khắc. Do đó, bạn đừng nhầm lẫn giữa tam hợp tuổi Mão và tứ hành xung khắc tuổi Mão nhé. Tứ hành xung tuổi Mão là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, nhóm tứ hành xung khắc là nhóm mang đến điềm xui xẻo và điềm xấu khiến công việc, sức khỏe, tài chính và tình cảm của bạn gặp nhiều biến cố. Vì vậy, người tuổi Mão cần tránh những con giáp sau:

  • Tuổi Dậu là đại kỵ, đại xung và đại khắc đối với người tuổi Mão.
  • Tuổi Tý là xung khắc đối với người tuổi Mão.
  • Tuổi Ngọ tương tự như trên xung khắc đối với người tuổi Mão.

Có thể thấy con giáp kỵ nhất với tuổi Mão là tuổi Dậu, bạn nên hạn chế tiếp xúc, hợp tác làm ăn cùng những người cầm tin con gà. Vì có thế họ sẽ là tiểu nhân làm cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn.

Vậy là Meovatvui.com đã chia sẻ thông tin về tam hợp tuổi Mão đến các bạn đọc, hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm được người tâm đầu ý hợp với bản thân và thuận lợi tiến triển trong cuộc sống.

Tuy nhiên, các thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo người với người hợp nhau hay không còn cần phải xem xét nhiều yếu tố nên bạn cũng đừng dựa vào tam hợp hay tứ hành xung mà có cái nhìn phiến diện.

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .