Mệnh Tang Đố Mộc là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì?

Tang Đố Mộc

Tang Đố Mộc là một nạp âm thuộc hành Mộc với nhiều đặc trưng phong thủy riêng biệt. Nếu bạn muốn tăng thêm may mắn thì cần phải áp dụng đúng quy luật ngũ hành. Để hiểu rõ hơn các thông tin này thì bạn có thể tham khảo qua bài viết sau đây.

Khái quát mệnh Tang Đố Mộc là gì?

Khái niệm về Tang Đố Mộc

Khái niệm về Tang Đố Mộc

Tang Đố Mộc là một trong sáu nạp âm thuộc hành Mộc, nó được đặt cạnh với các nạp âm khác Đại Lâm Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc. Nếu giải thích theo nghĩa tiếng hán thì Tang Đố Mộc là gỗ cây dâu hoặc cây tầm tang, mạy môn theo cách gọi địa phương. 

Người thuộc mệnh này là đại diện cho sức sống, sự xoay vòng cổ vũ trụ với vận mệnh con người. Đó là mối liên hệ mật thiết giữa thân, rễ, nhánh và lá, dù có bất cứ sự thay đổi nhỏ nào cũng dẫn đến một kết quả chung nhất.

Từ xa xưa thì người ta thường quan niệm cây dâu từ lá, cành, thân vào quả đều có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Do đó, những người thuộc mệnh Tang Đố Mộc thường dễ bị rơi vào cái hoàn cảnh bị động.

Mệnh Tang Đố Mộc thường sinh năm nào?

Năm sinh của Tang Đố Mộc

Năm sinh của Tang Đố Mộc

Những người thuộc cung mệnh này sẽ gồm hai tuổi là quý Sửu 1973 và nhâm Tý 1972. Đặc điểm cụ thể của từng tuổi như sau:

 • Nhâm Tý 1972: Những người tuổi này có vận số khá may mắn, tài năng tương lai sẽ trở thành nhân tài của đất nước. Bởi vì sự kết hợp giữa thiên can Nhâm và địa chi Tý đều thuộc dương Thủy.
 • Quý Sửu 1973: Người thuộc tuổi này có bản số kém may mắn và không suôn sẻ như người tuổi nhâm Tý. Nhưng nhìn chung, nếu có sự cố gắng thì họ vẫn có thể đạt được những thành công nhất định.

Tính cách người thuộc mệnh Tang Đố Mộc như thế nào?

Tính cách của mệnh Tang Đố Mộc

Tính cách của mệnh Tang Đố Mộc

Hầu hết những người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc đều mang những tính cách đặc trưng của mệnh Mộc. Mặc dù họ thuộc nạp âm khác nhưng vẫn có những đặc điểm cơ bản của hành Mộc.

Trong quy luật ngũ hành phong thủy thì người mệnh Mộc được xem là biểu tượng của mùa xuân. Đây là sự đại diện cho sinh trưởng nảy nở với sức sống mãnh liệt. Vì thế, những người thuộc mệnh Tang Đố Mộc cũng là người có sự sống lý tưởng với khả năng sáng tạo và rất khéo léo trong giao tiếp.

Đặc điểm lớn nhất của những người này là họ có khả năng ngoại giao cực kỳ tốt. Bởi vì họ nắm bắt được tâm lý và suy nghĩ của người khác nên Dorry kiếm đúng đắn. 

Trong cuộc sống, họ là sự đại diện của điềm đạm, ôn hòa và nhẹ nhàng trong mọi vấn đề. Do đó, đa số thì họ luôn được ủng hộ và tin tưởng từ những người xung quanh.

Ngoài ra thì người thuộc mệnh Tang Đố Mộc còn có trí tuệ thông minh, chăm chỉ và rất ham học hỏi cái mới. Họ xem trọng việc học và luôn cho rằng học là việc cả đời. Đó là một chặng đường chứ không phải là một cái đích đến nhất định. Những người xung quanh đều rất nể phục bởi kiến thức mà họ sở hữu.

Ngoài ra, cây dâu còn là tượng trưng cho sự đoàn kết và tính công cộng. Họ có tinh thần đồng đội đoàn kết cao và làm việc nhóm rất hiệu quả.

Tuy nhiên, mặc dù xấu hổ nhiều điểm mạnh nhưng họ vẫn có một số điểm yếu cần phải khắc phục. Những người này về dính vào chuyện tai tiếng thị phi, hay bị hiểu lầm hoặc tranh cãi thiệt hơn.

Tử vi công danh sự nghiệp, tình duyên người mệnh Tang Đố Mộc

Tử vi của người mệnh Tang Đố Mộc

Tử vi của người mệnh Tang Đố Mộc

Sự nghiệp

Sự nghiệp của Tang Đố Mộc

Sự nghiệp của Tang Đố Mộc

Trong sự nghiệp thì những người thuộc mệnh Tang Đố Mộc khó có thể trở thành lãnh đạo. Tuy nhiên, họ vẫn có thể là những người đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các lĩnh vực khác nhau. 

Điển hình như nghiên cứu, giáo dục, cố vấn hoặc các công việc tham mưu. Bởi vì bản tính khéo léo và mềm dẻo trong giao tiếp nên họ có sức thuyết phục rất cao.

Đặc biệt những người sinh năm Nhâm Tý hoặc Quý Sửu đều phù hợp với các công việc liên quan đến sự đoàn kết và tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Xét về hai năm sinh này thì đường công danh của họ khá may mắn nên chỉ cần cố gắng thực hiện mục tiêu đã đề ra là sẽ có thể thành công.

Tình duyên

Tình duyên Tang Đố Mộc

Tình duyên Tang Đố Mộc

Người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc nhờ vào sự kết hợp giữa tính hiền hòa và thoải mái, khéo léo nên họ nhận được nhiều sự đánh giá tích cực. Vì thế, trong cuộc sống họ luôn được nhiều người ngưỡng mộ và khâm phục. 

Tuy nhiên, bản thân của những người này không biết cách để kiềm chế cảm xúc và tình cảm của bản thân. Trong tình yêu họ sẽ gặp một số trường hợp rất rối, hiểu lầm không đáng có. Trong mọi vấn đề những người này nên ngồi xuống và giải quyết rõ ràng tránh xung đột.

Mệnh Tang Đố Mộc sẽ hợp màu gì và kỵ màu gì?

Màu sắc hợp và kỵ của Tang Đố Mộc

Màu sắc hợp và kỵ của Tang Đố Mộc

Việc chọn lựa màu sắc phong thủy đóng vai trò hết sức quan trọng với tất cả những cung mệnh khác nhau. Màu sắc tương hợp có thể giúp bạn tăng thêm vận may, tạo cơ hội thuận lợi trong công việc và cuộc sống. 

Ngược lại nếu bạn chọn màu tương khắc với cung mệnh sẽ kìm hãm sự phát triển và mang lại những rắc rối không mong muốn. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Tang Đố Mộc sẽ có một số màu sắc cơ bản sau đây:

 • Màu tương sinh và tương hợp: Những màu sắc thuộc hành Mộc và Thủy như màu xanh lá, xanh nước biển hoặc màu đen là màu tương hợp. Khi bạn sử dụng những màu này sẽ giúp cho bản thân gặp được may mắn, có quý nhân phù trợ nên luôn thành công trong công việc.
 • Màu tương khắc: Những màu sắc thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thổ như màu ánh kim, xám, nâu, bạc, vàng đất đều là màu tương khắc. Nếu bạn chọn gam màu này sẽ hay gặp xui xẻo và kìm hãm sự phát triển.

Xanh lục Được xem là rừng lớn đem lại may mắn và những thuận lợi nhất định trong sự nghiệp, hôn nhân của người tên đỗ mộc. Khi lựa chọn các vật dụng trong gia đình bạn có thể ưu tiên các chi tiết hoa lá để tăng thêm năng lượng tích cực cho bản thân.

Đen, xanh dương Có ý nghĩa giúp cho cây dâu rừng sẽ phát triển và sinh trưởng tươi tốt hơn. Nhờ đó mà nói đón nhận được nguồn năng lượng dồi dào từ mạnh Thủy. Vì thế, sự xuất hiện của các màu sắc này sẽ thúc đẩy cuộc sống người mệnh Mộc phát triển và đạt được những đỉnh cao mới.

Khi lựa chọn các nội thất trong gia đình thì bạn không nên sử dụng các gam màu rực rỡ như cam, đỏ, vàng, tím. Những màu sắc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận may của gia chủ và gây bất lợi cho con đường công danh của bạn.

Mệnh Tang Đố Mộc thường hợp với mệnh nào, khắc mệnh nào?

Mệnh Tang Đố Mộc hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Mệnh Tang Đố Mộc hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Về quy luật phong thủy thì những người thuộc mệnh Tang Đố Mộc sẽ hợp hành Mộc, hành Thuỷ. Riêng đối với hàng hóa thì vẫn có sự tương hợp nhưng trong một số trường hợp nhất định thì không có tiếng nói chung. 

Khi hợp tác làm ăn hoặc chọn người bạn đời thì bạn nên ưu tiên những người phù hợp với cung mệnh. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm may mắn trong công việc cũng như có được hôn nhân bền lâu.

Tang đố mộc sẽ hợp mệnh gì?

Tang Đố Mộc hợp mệnh gì?

Tang Đố Mộc hợp mệnh gì?

Trong phong thủy ngũ hành tương sinh thì người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc sẽ tương hợp với các cung mệnh sau đây:

 • Lư Trung Hỏa: Trong phong thủy ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên cuộc hội ngộ này sẽ mang lại nhiều may mắn.
 • Sơn Đầu Hỏa: Thực tế cho thấy hai sự vật này không có sự tương tác với nhau. Tuy nhiên nếu hợp tác thì vẫn có thể mang lại một bất lợi lộc nhỏ.
 • Giản Hạ Thủy: Thuyết ngũ hành để chứng minh Thủy sinh Mộc và trong thực tế cây cần có nước để phát triển. Nên khi hợp tác với nhau sẽ tạo ra những thành công lớn.
 • Dương Liễu Mộc: Đối với hai mệnh mộc gặp nhau sẽ tạo nên được một quần thể thực vật sinh sôi nảy nở. Đây là một sự đồng hành cùng phát triển cực kỳ mạnh mẽ và có lợi.
 • Tuyền Trung Thủy: nước suối trong lành sẽ là nguồn Sống tốt cho những cây dâu. Vì thế, khi gặp gỡ sẽ tạo nên các lợi ích và tiền tài.
 • Tích Lich Hỏa: Xét về mặt thực tế thì sấm sét sẽ ít khi đánh vào những cây bé nhỏ. Ngược lại nó còn mang đến những dưỡng chất để nuôi cây phát triển tốt hơn.
 • Tùng Bách Mộc: Theo phong thủy ngũ hành thì Mộc gặp Mộc là trùng phùng. Đó có thể tạo nên sự phát triển vượt bậc đáng kinh ngạc.
 • Trường Lưu Thủy: Theo thuyết ngũ hành thì Mộc gặp Thổ là tương sinh. Do đó, hai nạp âm này khi kết hợp sẽ hết sức may mắn và phát tài.
 • Bình Địa Mộc: Mộc kết hợp với mọc sẽ mang đến tương lai thành công rực rỡ. Đây là một trong những sự kết hợp cần được phát triển hơn nữa.
 • Phúc Đăng Hỏa: Về cơ bản mặc dù không có sự tương tác nhưng theo ngũ hành tương sinh thì đây vẫn là mối quan hệ có lợi.
 • Thiên Hà Thủy: Xét về tính vật chất thì nước mưa sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Trong hợp tác làm ăn thì hai cung mệnh sẽ nâng đỡ lẫn nhau.
 • Đại Trạch Thổ: Trong ngũ hành thì hai mảnh này về cơ bản không có sự hỗ trợ quá nhiều. Nhưng nếu hợp tác đúng thời điểm vẫn mang lại may mắn.
 • Tang Đố Mộc: Hai mệnh này về ngũ hành sẽ tương hòa với nhau. Trong thực tế khi gặp gỡ sẽ tạo ra được những thành công nhất định.
 • Sa Trung Thổ: Đất cát và sẽ rất tốt cho cây dâu nên tạo được những thuận lợi và may mắn khi hợp tác.
 • Thiên Thượng Hỏa: Ánh sáng mặt trời có thể cung cấp được năng lượng vô tận cho cây phát triển. Do đó, hai mảnh này về cơ bản là rất hợp nhau.

Mệnh Tang đố mộc sẽ khắc mệnh gì?

Tang Đố Mộc khắc mệnh nào?

Tang Đố Mộc khắc mệnh nào?

 • Hải Trung Kim: Theo ngũ hành thì kim khắc mộc nên trong thực tế nước mặn dính vào cây dầu sẽ làm nó khó sinh tồn và bị héo úa.
 • Đại Lâm Mộc: Cây dâu thân mềm sẽ không đủ sức để tranh chấp dinh dưỡng và ánh nắng với cây cổ thụ. Do đó nếu hợp tác thì mệnh mộc sẽ bị yếu thế hơn.
 • Lộ Bàng Thổ: Trong phong thủy ngũ hành thì mộc và thổ tương khắc với nhau. Rễ cây dâu có thể làm suy thoái đất bên đường.
 • Kiếm Phong Kim: Hai nạp âm này có sự tương khắc khá mạnh mẽ. Bởi vì kiến sẽ cắt lìa thân cây dâu.
 • Bạch Lạp Kim: Trong quy luật tương khắc thì hai nạp âm này không phù hợp. Tốt nhất không nên hợp tác làm ăn trong kinh doanh để tránh thua lỗ.
 • Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm trong thực tế không liên quan với nhau nên không có sự hỗ trợ cho nhau phát triển.
 • Thoa Xuyến Kim: Hai nạp âm này không có sự hỗ trợ tốt. Nếu có hợp tác dù cố gắng đến đâu vẫn không có được kết quả tốt.
 • Đại Khê Thủy: Đây là dòng nước chảy khá mạnh nên sẽ làm cho thân cây dâu tằm khó chống chịu được. Kết hợp vẫn không thể tạo ra những thành công lớn.
 • Đại Hải Thủy: Nước biển lớn chảy mạnh sẽ làm cho cây cối trở nên hot sinh tồn. Nó sẽ trôi dạt tiêu tán những gì đã phát triển được.

Màu sơn nhà dành cho người mệnh Tang Đố Mộc

Màu sơn nhà mệnh Tang Đố Mộc

Màu sơn nhà mệnh Tang Đố Mộc

Người thuộc mệnh Tang Đố Mộc rất hợp với màu sơn nhà chủ đạo là màu xanh lục, vì màu này là màu bản mệnh. Nó giúp cho dòng chảy phong thủy cho ngôi nhà luôn được hài hòa và ổn định nhất. Vì thế, cuộc sống của bạn trở nên suôn sẻ và gặp được nhiều may mắn.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm các bức tranh phong thủy mang yếu tố của mệnh Mộc và Thủy để tăng thêm nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Một số bức tranh phong thủy tốt mà bạn nên chọn là thuận buồm xuôi gió, tranh tứ quý, chim không hoặc hoa mẫu đơn.

Bạn muốn giảm bớt đi sự đơn điệu và nhàm chán thì có thể kết hợp với các màu sắc thuộc hành Thổ hoặc hành Thủy. Cụ thể là màu nâu đất, đen, xanh dương là phù hợp. Trong đó thì màu nâu đất là sự lựa chọn được ưa chuộng nhiều. 

Bởi vì nó đem lại cảm giác chín chắn và trưởng thành phù hợp với những người lớn tuổi. Ngoài ra, màu sơn này còn có ý nghĩa cho nền tảng hôn nhân bền vững, gia đình hòa thuận và con cái ngoan ngoãn.

Những màu sắc thuộc hành Thủy từ xanh da trời đánh xanh nước biển, đen hoặc xanh thẳm đều rất thích hợp để sơn phòng ngủ của bạn. Nó giúp cho bạn luôn cảm thấy thoải mái và thư giãn. Từ đó, chất lượng của giấc ngủ sẽ được nâng cao hơn đáng kể.

Những người thuộc nạp âm này nên hẹn chế sử dụng màu sơn của hành kim cho ngôi nhà. Cụ thể là trắng, vàng kim, bạc, xám sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. 

Không chỉ riêng màu sơn mà sự xuất hiện của các vật dụng mang yếu tố kim cũng làm cho gia chủ suy giảm năng lượng tích cực. Nó sẽ gây nhiễu loạn dòng chảy phong thủy làm cho bạn gặp phải những vấn đề không mong muốn.

Màu xe dành cho người mệnh Tang Đố Mộc

Màu xe của Tang Đố Mộc

Màu xe của Tang Đố Mộc

Khi đối chiếu với quy luật ngũ hành tương sinh thì người mệnh Tang Đố Mộc sẽ được tăng cường năng lượng tích cực khi đi xe có màu thuộc hành mộc. Bao gồm là màu xanh lá, xanh cốm hoặc xanh quân đội. 

Khi đi xe hợp với cung mệnh của bản thân thì bạn sẽ được nâng đỡ và hạn chế , vấn đề không mong muốn, nếu có thì cũng chỉ là xây xát nhẹ. Ngoài ra, đi xe màu xanh còn giúp cho gia chủ ít bị lạc đường và gặp được quý nhân giúp đỡ. Người lái xe lúc nào cũng luôn cảm thấy tỉnh táo và tự tin trong suốt hành trình di chuyển.

Nếu bạn không phải là người ơi thuốc màu xanh lục thì có thể tham khảo qua các mẫu xe màu nâu sẫm thuộc hành Thổ. Hoặc màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy cũng rất phù hợp. Trong số đó thì xe màu nâu sẫm được rất nhiều người yêu thích chọn lựa bởi nó mang lại cảm giác trưởng thành và ổn định. Màu này cũng thường được tin tưởng sẽ mang lại vận tài lộc lớn cho chủ xe. 

Màu đen cũng là một gợi ý phù hợp cho những bạn nam thuộc cung mệnh này. Nó giúp cho bạn tăng thêm sự nam tính và quyền lực cho bản thân. Những người thuộc mệnh này nên chọn xe hành Thủy vào những dịp quan trọng để thu hút thêm vận may.

Bởi vì Kim khắc Mộc nên sự xuất hiện của Kim sẽ làm cho cây cối bị ngã gãy và không còn sự sống. Bạn nên hạn chế sử dụng xe có màu trắng, ánh kim, bạc, xám. Những nạp âm hành Kim sẽ làm cho bạn bị tiêu hao sức mạnh dẫn đến gặp những điều không may mắn.

Đá phong thuỷ dành cho người mệnh Tang Đố Mộc

Đá phong thủy cho Tang Đố Mộc

Đá phong thủy cho Tang Đố Mộc

Đá phong thủy là một trong những loại đá được sinh ra về chôn lấp trong lòng đất từ hàng nghìn năm về trước. Ngoài ra, đá phong thủy sẽ được lấy từ những loại gỗ hóa thạch, những vật thể lâu năm đã hút đi nhiều sinh khí của trời đất. Do đó, các loại đá này ẩn chứa một nguồn năng lượng vô cùng tích cực và cải thiện được vận mệnh cho con người.

Đối với những người thuộc mệnh Tang Đố Mộc thì đá phong thủy phù hợp nhất là những loại đá có màu xanh lục, đen, xanh dương hoặc nấu sẵn. Trong số đó thì xanh lục là màu đẹp và may mắn nhất cho bạn. Mộc gặp Mộc sẽ tạo ra một khu rừng lớn với các viên đá xanh lục đem lại nguồn năng lượng tương sinh cho những người sở hữu nó. 

Nó giúp cho cuộc sống của bạn được cải thiện và phát triển hơn với một tầm cao mới. Một số loại đá sắc xanh phù hợp nhất mà bạn nên sở hữu là đá Ngọc Lục Bảo, đá Peridot, đá Garnet và đá Sapphire. 

Một số viên đá có ánh màu xanh dương cũng rất phù hợp với những người thuộc mệnh Tang Đố Mộc. Cây cối tươi tốt và phát triển nhờ vào sự nuôi dưỡng của nguồn nước nên các viên đá thuộc hành Thủy sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên may mắn và mọi sự được hanh thông. 

Đá xanh dương còn có ý nghĩa cho sự thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp rất phù hợp với những người đang làm ăn kinh doanh. Một số loại đám mà bạn nên sở hữu là đá Sapphire , đá Zircon, đá Lapis Lazuli, đá Kyanite, đá Topaz, đá Lolite và đá Tanzanite.

Những người thuộc mệnh này không nên mua các loại đá có màu trắng hoặc xám, đỏ, hồng. Đây đều là những màu sắc không phù hợp với người mệnh mộc. Nó đem lại cho bạn những sự bất lợi mà bạn không mong muốn.

Tóm lại, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin phong thủy liên quan đến nạp âm Tang Đố Mộc. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin phong thủy khác thì hãy truy cập vào Meovatvui.com.

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .