Chế độ tạm nghỉ Shopee là gì? Cách tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee nhanh chóng

Chế độ tạm nghỉ Shopee là gì? Cách tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee nhanh chóng

Tạm nghỉ Shopee giúp người bán có thời gian kiểm soát lại chất lượng dịch vụ, hàng hóa mà không bị đánh giá tiêu cực từ khách hàng. Vậy cách tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee như thế nào? Có hiệu lực bao lâu sau khi thực hiện? Tất cả các câu hỏi sẽ được Meovatvui giải đáp ngay.

Khái niệm về chế độ tạm nghỉ Shopee

Shopee là một sàn thương mại điện tử được nhiều khách hàng ưa thích, đem lại nhiều nguồn thu cho các chủ gian hàng hoạt động tại đây. Tuy nhiên chính vì thế cũng không ít shop xảy ra tình trạng quá tải, hàng không về kịp để cung cấp,…Để không bị đánh giá xấu từ người mua vì tình trạng chờ hàng, giao hàng chậm, người bán cần làm gì?

Shopee đã thiết lập chế độ tạm nghỉ, đây là tính năng cho người bán hàng sử dụng để thông báo tạm dừng nhận đơn hoặc tạm ngưng hoạt động trong một thời gian. Lý do có thể để chờ nguồn hàng về, kiểm soát chất lượng sản phẩm, quy cách phục vụ hay các vấn đề cá nhân khiến không thể theo dõi, quản lý shop và gửi đơn hàng cho khách.

Chế độ tạm nghỉ Shopee giúp người bán tạm ngưng nhận hàng

Chế độ tạm nghỉ Shopee giúp người bán tạm ngưng nhận hàng

Lợi ích chính khi sử dụng chế độ tạm nghỉ Shopee

Cách sử dụng bật/ tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee giúp cho việc quản lý công việc bán hàng được hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích chính của tính năng này để tiện áp dụng khi cần thiết. Đó là:

  • Giúp tỷ lệ phản hồi chat không bị ảnh hưởng bởi khi shop không thường xuyên hoạt động, khó có thể trả lời khách kịp thời. Nên như vậy sẽ tránh tình trạng khách đánh giá xấu dẫn đến độ uy tín giảm, cản trở tăng lên thứ hạng Shop yêu thích, shop yêu thích+.
  • Không dẫn đến tình trạng đơn hàng bị hủy tự động do người bán không xác nhận đơn hàng. Tỷ lệ này có ảnh hưởng nghiêm trọng tác động đến quyết định mua hàng của những khách sau đó.
  • Dừng nhận đơn để không xảy ra tình trạng không giao hàng kịp thời, khiến khách hàng có cái nhìn tiêu cực về shop.
  • Khách hàng không thể đặt sản phẩm nhưng vẫn có thể tìm thấy các thông tin về shop, cũng như các mặt hàng đang cung cấp. Điều này giúp duy trì hình ảnh thương hiệu ít bị ảnh hưởng.

Vậy có nên bật chế độ tạm nghỉ trên Shopee không? Đó còn tùy vào nhu cầu của người bán, tuy nhiên nên áp dụng khi không có thời gian quản lý bán hàng thường xuyên.

Chế độ tạm nghỉ đem lại nhiều lợi ích cho người bán, giúp hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả hơn

Chế độ tạm nghỉ đem lại nhiều lợi ích cho người bán, giúp hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả hơn

Cách bật/tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee

Biết cách bật/ tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee bằng điện thoại hay máy tính giúp  người bạn thực hiện dễ dàng khi cần thiết. Nó có tác động đến việc mua hàng của khách cũng như tìm kiếm sản phẩm hay người bán muốn chỉnh sửa thông tin gian hàng.

Cách bật chế độ tạm nghỉ Shopee

Khi người bán áp dụng bật chế độ tạm nghỉ Shopee có nghĩa là nút “Mua ngay” trong quá trình đặt hàng sẽ không có hiệu lực. Các tin nhắn chat sẽ được tự động thông báo cho khách hàng nhắn tin đến thay vì đợi phản hồi như trước đó. Để thực hiện, bạn làm theo 3 bước:

  • Bước 1: Người bán đăng nhập vào tài khoản của shop trên máy tính hoặc khởi động app trên điện thoại.
  • Bước 2: Vào mục “Thiết lập shop”, chọn “Thiết lập cơ bản”.
  • Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị mục “Chế độ tạm nghỉ”, người bán chỉ cần gạt nút trượt để bật chế độ.

Trong trường hợp shop bật chế độ tạm nghỉ, một số sản phẩm sẽ được cập nhật dưới trạng thái “hết hàng tạm thời”. Tuy nhiên, đây không phải số liệu thực tế thông báo bạn đã hết hàng trong kho. Ngoài ra, người mua cũng không thể đặt bất kỳ đơn hàng nào khi người bán ở chế độ này.

Bật chế độ tạm nghỉ thì không thể chỉnh sửa thông tin về shop hay các sản phẩm

Bật chế độ tạm nghỉ thì không thể chỉnh sửa thông tin về shop hay các sản phẩm

Cách tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee

Khi người bán có nhu cầu muốn hoạt động lại, cần tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee để gian hàng trở về trạng thái bình thường. Bạn bắt buộc phải áp dụng mới có thể chỉnh sửa các thông tin sản phẩm cũng như cho phép người mua đặt hàng, theo dõi shop. Quy trình như sau:

  • Bước 1: Vào tài khoản người bán bằng app trên điện thoại hoặc máy tính.
  • Bước 2: Chọn “Thiết lập shop” sau đó kích vào “Thiết lập cơ bản”.
  • Bước 3: Bạn chỉ cần gạt thanh trượt từ phải sang trái để chuyển sang chế độ tắt là shop trở về trạng thái bình thường.

Khi người bán tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee, các thông tin về số lượng hàng hóa trong kho sẽ được cập nhật tự động theo số liệu đã theo dõi trước đó. Nên bạn không cần lo lắng sẽ bị thay đổi lượng hàng tồn so với thực tế.

Cách tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee cho các shop bán hàng

Cách tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee cho các shop bán hàng

Xem thêm: Cách bán hàng trên Shopee từ A đến Z cho người mới

Giải đáp một số câu hỏi phổ biến khi sử dụng chế độ tạm nghỉ Shopee

Việc điều chỉnh bật/ tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee cũng còn nhiều mới lạ đối với các shop mới hoạt động. Để làm rõ, Meovatvui.com sẽ cập nhật thêm một số câu hỏi thắc mắc hay gặp.

Khi bật/tắt chế độ tạm nghỉ thì mất bao lâu chế độ có hiệu lực?

Người bán chỉ cần gạt nút trượt là có thể bật/ tắt chế độ tạm nghỉ. Lệnh sẽ hiệu lực ngay sau khi bạn thực hiện. Trường hợp bạn bật, sẽ không thể đăng bán sản phẩm hay điều chỉnh thông tin, người mua cũng không thể đặt đơn hàng nào ngay sau đó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tắt chế độ tạm nghỉ, cần phải đợi đủ một tiếng kể từ thời điểm bật trước đó mới có hiệu lực. Và nếu trở về trạng thái bình thường, bạn phải đợi 24h sau mới được bật lên. Chính vì thế, hãy chỉ nên bật/ tắt khi cần thiết để tránh ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Lệnh bật chế độ tạm nghỉ có hiệu lực ngay sau khi thực hiện

Lệnh bật chế độ tạm nghỉ có hiệu lực ngay sau khi thực hiện

Xem thêm: Cách săn sale shopee cực dễ thành công cho người mới

Có đơn hàng phát sinh trước khi bật chế độ tạm nghỉ thì sẽ xử lý như thế nào?

Khi bật chế độ tạm nghỉ trên Shopee, các đơn hàng được ghi nhận trước khi yêu cầu có hiệu lực đều được giao hàng bình thường. Khách hàng vẫn được nhận đơn trong thời gian như đã cam kết trên Shopee. 

Còn nếu trường hợp người bán không gửi đơn đi thì lỗi thuộc về shop và sẽ bị tính vào đơn hàng không thành công. Điều này khiến tỷ lệ đơn hàng hủy tăng lên, ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu.

Cách bật/ tắt chế độ tạm nghỉ trên Shopee tương đối đơn giản, đem lại nhiều lợi ích cho người bán để kiểm soát hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Bạn hãy áp dụng tính năng này khi cần thiết cũng như tham khảo thêm các thông tin trên trang chủ Meovatvui.com để tăng kinh nghiệm bán hàng trên Shopee nhé.

Rate this post

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .