Tháng 10 thuộc cung hoàng đạo nào? Sự nghiệp, tình yêu, tính cách

Tháng 10 thuộc cung hoàng đạo nào

Những ngôi sao xa xôi và vũ trụ rộng lớn kia luôn là bí mật mà con người ta luôn muốn khám phá, nhưng cho đến bây giờ vẫn còn là một ẩn số lớn có lời giải đáp. Qua bài viết này Meovatvui muốn đem đến cho quý bạn đọc những thông tin thú vị về tháng 10 thuộc cung hoàng đạo nào? Những tính cách nổi bật của tháng sinh này mà bạn chưa biết! Hãy cùng theo dõi ngay ở dưới đây nhé!

Sinh tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì? 

Theo các nhà chiêm tinh học phương Tây thì họ nhận định được 12 chòm sáng trong dải ngân hà và được sắp xếp thành 12 cung Hoàng đạo như hiện nay. Và sau khi tìm hiểu thì chúng ta nhận định được rằng những gắn liền với tháng 10 là Thiên Bình và Bọ Cạp.

Người sinh tháng 10 thuộc cung hoàng đạo nào?

Người sinh tháng 10 thuộc cung hoàng đạo nào?

Những người sinh từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 22 tháng 10 là những người thuộc cung Thiên Bình – họ là những người tìm kiếm sự an toàn và hài hòa trong cuộc sống. Và những người sinh từ ngày 23 tháng 10 đến cuối tháng là Bọ Cạp và được biết đến bởi bản tính kiên cường và cố chấp của họ.

Tính cách cung Thiên Bình sinh tháng 10 

Tính cách của cung Thiên Bình

Tính cách của cung Thiên Bình

Ưu điểm của cung Thiên Bình 

Libra được biết đến là những người quyến rũ, xinh đẹp, sống theo chính nghĩa và công lý. Họ có năng khiếu về mọi thứ có trật tự và nghệ thuật thẩm mỹ. Thiên Bình khao khát sự cân bằng, bên cạnh đó đôi lúc họ có thể buông thả chính mình cũng như rất hào phóng với mọi người xung quanh.

Libra là những con người của sự thỏa hiệp vì họ yêu thích sự hòa bình. Điều này khiến họ có thể trở thành những nhà lãnh đạo, bạn bè hay đối tác tuyệt vời của bạn. Thế nên Thiên Bình có thể áp dụng những phẩm chất tích cực này của mình vào cuộc sống cá nhân cũng như nghề nghiệp của mình chẳng hạn

Thiên Bình là những chuyên gia khéo léo và giỏi giao tiếp trong các mối quan hệ xung quanh cũng như trong một tập thể. Họ ăn nói rất cẩn thận và cố gắng tìm ra điểm chung giữa mình với đối phương để kéo dài hơn cuộc trò chuyện của hai người. 

Cung hoàng đạo này có một ý thức mạnh mẽ về công lý, họ luôn có một mong muốn rằng mọi người xung quanh họ sẽ được lắng nghe và chia sẻ một cách chân thành nhất có thể.

Nếu có cơ hội nói chuyện với họ bạn sẽ nhận ra rằng đối phương rất dí dỏm, thông minh và đầy duyên dáng. Họ có trí tưởng tượng phong phú và bay bổng, điều này khiến ai cũng cảm thấy thật may mắn khi có họ trở thành những người đồng hành tuyệt.

Nhược điểm của cung Thiên Bình

Nhưng bên cạnh đó Thiên Bình cũng là một người thiếu quyết đoán bởi vì sự cân bằng mà họ mong muốn sẽ ngáng đường họ. Libra có thể dành hàng giờ để cân nhắc những ưu và nhược điểm của những quyết định dù là nhỏ nhất. Họ muốn làm hài lòng tất cả mọi người và gặp khó khăn khi cân nhắc khi làm điều này hay điều khác, ngay cả khi điều đó có vẻ không quan trọng lắm. 

Như đã nói Thiên Bình là những con người yêu cái đẹp vậy nên có khi họ có thể dành rất nhiều thời gian cho việc chăm chút vẻ bề ngoài của mình. Đôi khi họ sẽ có  những đánh giá về vẻ ngoài của người khác.

Tính cách nổi bật của nam Thiên Bình 

Tính cách nổi bật của nam Thiên Bình

Tính cách nổi bật của nam Thiên Bình

Người đàn ông Thiên Bình được cai trị bởi sao Kim nên họ là những người đàn ông trí thức và trái tim giàu tình cảm và sự thấu hiểu.

Họ là người hướng ngoại, lạc quan và luôn giữ được sự điềm tĩnh và tự chủ. Hiếm khi bạn có thể thấy Libra mất bình tĩnh từ đó họ vượt qua những điều khiến họ căng thẳng, rối rắm khá dễ dàng và nhanh chóng.

Libra tốt bụng, dịu dàng, thân thiện và cư xử hòa nhã, điều này cho phép họ tạo dựng tình bạn, các mối quan hệ lâu dài. 

Khi bước vào một mối quan hệ như tình yêu thì họ chính là một lựa chọn hoàn hảo. Thiên Bình vô cùng thành thật và thấu hiểu rõ bạn đời của mình. Họ luôn quan tâm và săn sóc cho những người mà họ yêu thương.

Đối đầu là một trong những điều khó khăn đối với Libra. Họ tránh không gây gỗ với người khác ngay cả khi bạn nhận thức rõ rằng họ đã sai, bạn đúng vào lúc đó, không phải vì họ hèn nhát mà bản tính của họ không chấp nhận họ chiến tranh với người xung quanh mình. Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn trong cuộc sống thì họ luôn lùi mình, tránh đi những ồn ào để ổn định lại bản thân.

Tính cách nổi bật của nữ Thiên Bình

Nữ Thiên Bình là những người rất đáng yêu vì họ là những người rất dễ chịu, giỏi ngoại giao, lịch sự và ân cần với tất cả mọi người.

Họ cũng là những người giải quyết vấn đề tốt bởi tư duy nhanh nhạy và thông minh của mình Hãy tìm đến người nữ Thiên Bình của bạn để được giúp đỡ nếu bạn thấy mình rơi vào tình huống khó khăn; họ có thể sẽ có thể giúp bạn tháo gỡ những nút thắt và kéo bạn ra khỏi đó.

Nữ Thiên Bình là những người rất đáng yêu vì họ là những người rất dễ chịu, giỏi ngoại giao, lịch sự và ân cần với tất cả mọi người.

Bởi vì khả năng lãnh đạo chuyên nghiệp là bản tính của mình nên họ phát triển mạnh trong sự nghiệp của mình – nơi mà  họ có thể thể hiện khả năng sáng tạo và tài năng của mình. Khi được giao nhiệm vụ, Thiên Bình sẽ cố gắng hoàn thành nó một cách tốt nhất có thể. Nhưng Libras không phải lúc nào cũng làm tốt, nhiều lúc nữa Thiên Bình vì quá chăm chút vào ngoại hình và vẻ bề ngoài mà làm tốn kha khá thời gian của bản thân..

Cung Thiên Bình hợp cung nào?

Xét về tính cách của những chòm sao của 12 cung hoàng đạo thì cung Thiên Bình để có một tình yêu đầy thú vị thì dưới đây là một vài gợi ý như sau:

 • Nam Thiên Bình hợp với nữ Nhân Mã
 • Nam Thiên Bình hợp với nữ Bảo Bình
 • Nam Thiên Bình hợp với nữ Bạch Dương
 • Nữ Thiên Bình hợp với nam Song Tử 
 • Nữ Thiên Bình hợp với nam Bảo Bình
 • Nữ Thiên Bình hợp với nam Sư Tử

Còn trong tình bạn, đồng nghiệp hay những mối quan hệ xã giao cung Thiên Bình thích hợp nhất với các cung hoàng đạo như Song Tử, Sư Tử, Bạch Dương hoặc Thiên Yết.

Số may mắn của cung Thiên Bình 

Con số nào là con số may mắn của Thiên Bình?

Con số nào là con số may mắn của Thiên Bình?

Là những con người của tri thức nên Thiên Bình rất ham học hỏi và ưa thích những con số. Và những con số được cho là đem đến may mắn và tương trợ cho họ là các số 2, 7, 1.

Màu may mắn của cung Thiên Bình

Theo Tử vi năm 2023, xanh nhạt và trắng là hai màu may mắn của Thiên Bình trong năm này. Những màu này cộng hưởng với tính cách của Thiên Bình và có tác động nhất định đến họ. Các nhà chiêm tinh còn cho rằng trong khoảng thời gian may mắn của năm 2023, việc mặc và sử dụng màu sắc may mắn của Thiên Bình sẽ rất có lợi cho người sở hữu nó. 

Vật phẩm may mắn dành cho Thiên Bình sinh tháng 10

Vật phẩm may mắn nào phù hợp với Thiên Bình?

Vật phẩm may mắn nào phù hợp với Thiên Bình?

Những đồ vật có hình tam giác được cho là lá bùa may mắn đối với Thiên Bình bởi vì theo các nhà chiêm tinh học thì hình tam giác chính là đại diện cho chu kỳ sinh, tử và đây cũng chính là sự liên hệ giữa con người chúng ta với vũ trụ bao la.

Những đồ vật này mang đến sự ổn định và cân bằng mà Thiên Bình luôn tìm kiếm nên những đồ vật có hình tam giác là những thứ rất thích hợp với những người sinh vào tháng 10 họ.

Tính cách cung Thiên Yết sinh tháng 10 

Lúc đầu, có thể khó “đọc” một người bạn Bọ Cạp khi mới quen và họ có thể tỏ ra xa cách, bí ẩn hoặc vô cảm đối với mọi việc xung quanh. Nhưng đừng để bị lừa bởi tảng băng trôi nho nhỏ trên biển bạn nhé! Giống như tên gọi của họ – Bọ Cạp, một Bọ Cạp chậm rãi và ổn định nhưng sẽ sẵn sàng tấn công khi bị đe dọa đó!

Tính cách cung Thiên Yết

Tính cách cung Thiên Yết

Ưu điểm của cung Thiên Yết

Quyết tâm là một trong những bản tính dễ nhận dạng nhất của Thiên Yết. Một khi Bọ Cạp muốn cái gì đó, họ sẽ không ngần ngại cố gắng để có được nó. Không có gì có thể ngăn cản một Bọ Cạp một khi họ đã đặt tâm trí vào điều gì đó và họ có sự tập trung cao độ khi theo đuổi mục tiêu.

Họ sẽ gặp thẳng thắn mà không cần đắn đo suy nghĩ và sẽ luôn là người đầu tiên xung phong nhận những nhiệm vụ khó khăn. Đặc biệt là khi giúp đỡ gia đình và bạn bè, thì với tính cách của Bọ Cạp có nghĩa là họ là người đầu tiên nhảy vào cuộc chiến.

Nếu một Bọ Cạp đã hứa với ai đó hoặc điều gì, họ sẽ luôn giữ lời. Rất khó để có thể chiếm được lòng tin của Thiên Yết nhưng một khi họ đã tin tưởng ai đó, họ sẽ dành hết dụng tâm của mình cho người đó để yêu thương, quan tâm họ.

Scorpio sẽ luôn thành thật với một lỗi lầm của mình. Bởi vì luôn nói ra sự thật như thế nên rất ghét sự giả dối ở người khác.

Họ luôn đặt cho mình những mục tiêu khá cao và một lòng đạt cố gắng để thực hiện được mục tiêu của mình. Thiên Yết đặt ra giới hạn trong cuộc sống của họ và cũng không để bất kỳ ai nói với họ rằng điều đó là không thể.

Nhược điểm của cung Thiên Yết

Họ thường ghen tị vì họ nghĩ rằng sự quyết tâm và trí thông minh của họ có thể cho phép họ đạt được những gì người kia có được. Họ bị mắc kẹt giữa sự so sánh thành tích của người khác với bản thân mình và nghĩ rằng mọi thứ đều là một cuộc cạnh tranh công bằng khi họ cũng có thể.

Bọ Cạp không bao giờ để lộ cảm xúc của mình quá nhiều với những người họ cho rằng không quá thân thiết hoặc không thể tin tưởng. Họ có xu hướng giữ kín cảm xúc cũng như các kế hoạch và ý tưởng cho riêng mình, vì vậy một khi phải chiến đấu để giành chiến thắng thì Bọ Cạp rất có lợi thế vì đối thủ hoàn toàn không thể nào đoán trước được Thiên Yết. Tuy nhiên, điều này cũng khiến những người xung quanh khó có thể nắm bắt tâm tình của họ.

Tính cách nổi bật nam Thiên Yết (Bọ Cạp)

Tính cách của nam Thiên Yết

Tính cách của nam Thiên Yết

Đàn ông Bọ Cạp là một trong những người được mệnh danh là chăm chỉ làm việc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Thiên Yết xác định rõ họ cần có những gì cần thiết để thành công, vì vậy họ không bao giờ để bản thân mình thất bại làm họ chùn bước. Thiên Yết sẽ tiếp tục cho đến khi họ có được những gì họ muốn. 

Bọ Cạp cũng thẳng thắn, nghiêm túc và trung thực đôi lúc được cho là hơi quá. Mặc dù họ có thể giữ bí mật về quá khứ của mình, nhưng họ không bao giờ kìm nén cảm xúc của mình về người khác. Bởi vì thế nên đôi lúc họ đã vô tình làm tổn thương người khác.

Họ không thể chấp nhận được những kẻ nói dối và lừa đảo, bởi vì  họ tin rằng điều tốt nhất là nói sự thật, dù cho nó có gây tổn thương đi chăng nữa.

Bọ Cạp là người tháo vát. Họ có thể thích nghi với mọi tình huống vì họ nhanh nhẹn. Bất kể loại chướng ngại vật nào cản đường họ, họ sẽ tìm tự mình tìm ra giải pháp. Họ tự tin rằng bản thân có thể xử lý bất cứ điều gì họ phải đối mặt trong thế giới này. Cung hoàng đạo này rất dũng cảm và không sợ hãi khi gặp rắc rối vì họ tin rằng họ sẽ sống sót thoát ra khỏi đó. 

Thiên Yết được cai trị bởi sao Hỏa hành tinh tượng trưng cho niềm đam mê, sự hiếu chiến. Nếu bạn làm tổn thương một người đàn ông Bọ Cạp một lần, họ sẽ không bao giờ quên điều đó. Bọ Cạp sẽ không sớm tha thứ cho bạn đâu mà có thể ôm mối hận suốt cả cuộc đời đó!

Tính cách nữ Thiên Yết

Phụ nữ Bọ Cạp có khí chất và sắc đẹp khiến mọi người không thể không chú ý và ở họ có một chút gì đó bí ẩn khiến cho ai cũng tò mò muốn tìm hiểu. Thiên Yết có xu hướng không chia sẻ quá nhiều những gì mang tính cá nhân của bản thân vì vậy mà ngay cả bạn đời họ cũng muốn mình có sự riêng tư, không gian riêng cho bản thân mình. 

Nữ Bọ Cạp can đảm và mạnh mẽ và nổi tiếng với sự kiên trì. Phụ nữ Bọ Cạp được thúc đẩy để thành công, tự tin vào bản thân, không sợ hãi trước khó khăn và mạnh mẽ để vượt lên tất cả. Để hoàn thành mục tiêu của mình, họ đã nỗ lực rất nhiều và sẵn sàng cống hiến mọi thứ.

Họ cũng được biết đến với lòng chung thủy và những người phụ nữ này mong đợi sự chung thủy tương tự từ người yêu của họ. Họ phải mất rất nhiều thời gian để có được lòng tin từ ai đó, nhưng một khi đã tin tưởng, Thiên Yết sẽ hoàn toàn cởi mở bản thân trước họ.

Phụ nữ Bọ Cạp thường thể hiện khả năng chiếm hữu của mình trong tình yêu và một chút trong tình bạn. Ghen tuông sẽ luôn là một cảm giác mạnh mẽ và nguyên thủy đối với cô ấy, cho dù nó có được cảm nhận hay không nhưng họ sẽ rất khó chịu khi bạn quá gần gũi với các cô gái khác ngoài cô ấy đó. Những điều này đơn giản là vì họ chung thủy với đối phương và họ cũng mong đối phương cũng sẽ như vậy.

Cung Thiên Yết hợp cung nào?

Yêu hết mình nhưng đến cuối cũng có sự thù hận trong tình yêu thì Bọ Cạp nhà chúng ta sẽ thích hợp để nói chuyện yêu đương với ai nhỉ? Dưới đây sẽ là một vài cặp đôi mà Meovatvui nghĩ sẽ rất xứng đôi đó nhé!

 • Nam Bọ Cạp hợp với nữ Bạch Dương
 • Nam Bọ Cạp hợp với nữ Cự Giải
 • Nam Bọ Cạp hợp với nữ Xử Nữ
 • Nữ Bọ Cạp hợp với nam Kim NGưu
 • Nữ Bọ Cạp hợp với nam Thiên Bình
 • Nữ Bọ Cạp hợp với nam Bảo Bình

Còn trong tình bạn, đồng nghiệp hay đối tác thì Song Ngư, Cự Giải, Kim Ngưu và Thiên Yết là những cung hoàng đạo thích hợp với Thiên Yết.

Số may mắn của cung Thiên Yết 

Con số may mắn với Thiên Yết là con số nào?

Con số may mắn với Thiên Yết là con số nào?

Con số may mắn đối với người thuộc cung Bọ Cạp là số 3, 4 và 9.Những con số này tượng trưng cho sự phong phú và may mắn trong các lĩnh vực về mối quan hệ, sự giàu có, sức khỏe và cuộc sống. Tất cả những con số này có thể giúp Bọ Cạp mang lại sự cân bằng và thành công trong các lĩnh vực quan trọng nhất đối với họ trong cuộc sống.

Màu may mắn của của Thiên Yết 

Bọ Cạp có thể có được những thắng lợi nhờ vào các màu như đỏ, nâu sô cô la, cam và trắng vào năm 2023. Sao Hỏa là hành tinh cai trị của Thiên Yết. Những màu này sẽ giúp bạn tránh được những chướng ngại vật mà bạn có thể gặp phải trên đường đi đến thành công. Và để tránh những trở ngại cản đường hãy tránh chọn những màu sắc như màu xanh lá cây và xanh lam.

Vật phẩm may mắn dành cho Thiên Yết 

Vật phẩm phong thủy nào thích hợp với Thiên Yết?

Vật phẩm phong thủy nào thích hợp với Thiên Yết?

Những vật phẩm có hình móng ngựa làm từ bạc, đá hoặc đá huyết thạch và sapphire vàng có thể xua đuổi mọi linh hồn xấu xa có thể gây nguy hiểm cho Bọ Cạp. Từ đó có thể mở rộng tầm nhìn, soi sáng cho Thiên Yết có thể mạnh mẽ tiến lên phía trước.

Trên đây là những chia sẻ của Meovatvui về tháng 10 thuộc cung hoàng đạo nào? Những tính cách nổi bật của tháng sinh này mà bạn chưa biết! Hy vọng qua đây đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn về cung hoàng đạo này. Và còn rất nhiều những điều lý thú về 12 cung hoàng đạo mỗi ngày mà bạn có thể khám phá ở meovatvui.com đó nên hãy thường xuyên truy cập để có cho mình những thông tin mới nhất nhé!

Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .