Tháng 2 thuộc cung hoàng đạo nào? Bật mí tình yêu, sự nghiệp

Tháng 2 thuộc cung hoàng đạo nào

Bản thân mình thuộc cung hoàng đạo nào? Liệu cung hoàng đạo này sẽ là cung thông minh nhất? Mạnh mẽ và xinh đẹp nhất? Là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu về chòm sao của bản thân mình. Như bạn đã biết, mỗi cung hoàng đạo sẽ được chiếu mệnh, chi phối bởi những hành tinh khác nhau nên sẽ có cho mình những tính cách nổi bật riêng. 

Vậy những người sinh vào tháng 2 là người thuộc cung hoàng đạo nào? Có tính cách tốt và chưa tốt ở đâu? Hãy cùng Meovatvui điểm qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì?

Những người sinh vào tháng 2 thuộc cung hoàng đạo nào?

Những người sinh vào tháng 2 thuộc cung hoàng đạo nào?

Các nhà chiêm tinh học đã cùng nhau thống nhất đưa 12 chòm sao trong vũ trụ bao la thành 12 cung hoàng đạo đại diện cho những con người sinh vào 12 tháng trong năm. Và những người sinh vào tháng 2 được xác định là gắn liền với 2 cung hoàng đạo là:

 • Bảo Bình –  Aquarius ( ký hiệu ♒), hay cũng có thể gọi là Thủy Bình, sinh từ ngày 20 tháng 1 đến 18 tháng 2. Là những người có tư tưởng tiến bộ, sáng tạo và giỏi trong việc bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân mình.
 • Song Ngư – Pisces (ký hiệu ♓), sinh từ ngày 19 tháng 02 đến ngày 20 tháng 03). Là những người có đầu óc thông minh, nhạy cảm và được mệnh danh là những con người của gia đình.

Tính cách cung Bảo Bình sinh tháng 2

Tính cách của cung Bảo Bình

Tính cách của cung Bảo Bình

Ưu điểm của cung Bảo Bình 

Bảo Bình thích dành thời gian để suy nghĩ sâu về các vấn đề, đặc biệt là khi nó liên quan đến  xã hội. Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Bảo Bình là tầm nhìn đầy tham vọng của họ, cho tương lai. 

Một Bảo Bình thường có những ý nghĩ độc đáo và đôi lúc có chút lập dị. Không có gì lạ khi những người Bảo Bình hoàn toàn có sự sáng tạo và mang màu sắc của riêng họ. Ngay cả khi nó khiến cho Bảo Bình có chút nổi bật và người khác đánh giá nó là hơi kỳ quặc, khác thường.  Điều này khiến cho họ tạo nên những xu hướng mới về nghệ thuật, thời trang,…

Bảo Bình là cung có trí thông minh, họ thường chìm đắm trong suy nghĩ khi phân tích điều gì đó hay cố tìm ra những giải pháp cho các vấn đề mà họ quan tâm. Họ có khả năng nhìn nhận mọi mặt của tình huống và thích mổ sẻ nó để có được những đánh giá đúng nhất về chúng. 

Những người thuộc cung Bảo Bình mang trong mình tràn đầy năng lượng và rất tò mò về những trải nghiệm mới và sẽ luôn là người đầu tiên thử những điều mới lạ.

Người Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo hòa đồng, thân thiện và thú vị nhất mà khi bạn từng gặp khi thời gian cho họ. Bản chất lập dị và đồng cảm của họ khiến họ trở thành những người đưa ra lời khuyên tuyệt vời, luôn vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn và cũng rất biết lắng nghe. 

Nhược điểm của cung Bảo Bình

Aquari có thể bị đánh giá là lạnh lùng và vô cảm bởi cách họ nhìn nhận mọi thứ một cách  thực tế và ít cảm tính hơn. Họ nhanh chóng trở nên buồn chán và không hứng thú với những thứ lặp đi lặp lại. Và cũng cần nhiều thời gian ở một mình để nhìn nhận và nạp lại năng lượng khi gặp khó khăn, stress..

Tính khí thất thường này là một vấn đề đối với nhiều Bảo Bình, đặc biệt là những người phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống và họ cùng cảm nhận được điều đó nhưng cũng phải mất nhiều thời gian để khắc phục nó. Nếu như bạn thấy Bảo Bình thật sự nổi giận thì đó chính kết quả của một chuỗi theo thời gian từ trong quá khứ  chứ không phải là vấn đề ở hiện tại.

Tính cách nổi bật của nam Bảo Bình

Tính cách nổi bật của nam Bảo Bình là gì?

Tính cách nổi bật của nam Bảo Bình là gì?

Là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước, Bảo Bình là cung đứng thứ 11 trên vòng hoàng đạo. Những người đàn ông có chòm sao này là một kẻ nổi loạn trong tâm hồn, độc lập và kiên cường. Anh ấy là một người dám nghĩ dám làm, tràn đầy năng lượng và là một người đầy tham vọng, luôn sẵn sàng thực hiện ước mơ của mình. 

Nổi bật khả năng xã giao của mình, anh ấy được mệnh danh là một người khôn ngoan, luôn tìm ra cách giải quyết vấn đề mà không làm phiền lòng những người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng được biết đến với sự quyết đoán và mạnh mẽ, đôi khi Bảo Bình có thể thả lỏng cảm xúc của mình bên người mà chàng ta tin tưởng.

Một người đàn ông Bảo Bình thường sẽ suy nghĩ về hiện tại và tương lai cùng lúc và có họ cũng tin rằng việc thay đổi thói quen trong thời điểm hiện tại sẽ mang lại sự thay đổi tốt đẹp hơn cho những năm sắp tới. 

Xong tính cách hóm hỉnh và duyên dáng của những anh chàng Bảo Bình mang lại cho anh ấy sự tự tin để phát huy khả năng sáng tạo bên trong đồng thời kích thích trí tưởng tượng để có được những suy nghĩ vượt trội.

Anh ấy là người luôn quan sát mọi thứ xung quanh bằng lý trí thay vì trái tim và có thể đón nhận mọi tình huống bất ngờ xảy ra đối với mình. Anh ấy thích loại bỏ những thứ không đúng chuẩn mực xã hội ra khỏi con đường của mình từ đó tìm mọi cách để bản thân trở nên mạnh mẽ và tốt hơn.

Tính cách nổi bật của nữ Bảo Bình

Rất khó để đoán trước được hành vi của một nữ Bảo Bình, kể cả những người rất thân thiết với cô ấy có thể đoán được cô ấy đang làm gì. Cô ấy có thể đưa ra những ý tưởng khác thường đến mức có thể khiến nhiều người hoang mang và kinh ngạc không dứt. Có một có thể thấy rõ rằng, cô ấy sẽ luôn khác biệt, về cách cư xử, trang phục cũng như tư tưởng nhưng chúng không lập dị đâu nhé!

Tất cả các nàng Bảo Bình đều rất coi trọng sự tự do của mình. Họ không phải là những người mà ai cũng có thể dễ dàng trói buộc. Trên thực tế, những người cố gắng trói buộc họ thì lại dễ đánh mất họ. Cô ấy thích khám phá tất cả những điều mới về con người và những nơi đến với cô ấy.

Đối với họ, họ cần có cho mình những không gian để thả lỏng và có được sự riêng tư nhất định mà không ai được chạm đến. Điều này cũng đúng trong các mối quan hệ mà họ chọn, chỉ những người đàn ông có tư duy rộng rãi, có tư duy bình đẳng và cho họ nhiều tự do thì mới có thể mong muốn chiếm được trái tim của cô ấy.

Nữ Bảo Bình là người mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Có lẽ đó là lý do tại sao người ta thấy rất nhiều phụ Bảo Bình độc thân xung quanh mình vì việc họ chỉ có một mình  không phải là vấn đề lớn. Họ có thể tự chăm sóc bản thân và họ nghĩ rằng thà chỉ có một mình còn hơn là ở trong một mối quan hệ tạm bợ không đi đâu về đâu.

Cung Bảo Bình hợp cung nào?

Trong tình yêu Bảo Bình thích hợp với:

 • Nam Bảo Bình và nữ Bạch Dương
 • Nam Bảo Bình và Thiên Bình
 • Nữ Bảo Bình và nam Nhân Mã
 • Nữ Bảo Bình và nam Ma Kết

Còn trong tình bạn, xã giao họ hợp cạ với Song Tử, Bọ Cạp, Thiên Yết và Thiên Bình.

Số may mắn của cung Bảo Bình

Con số may mắn của Bảo Bình trong 2023 này là?

Con số may mắn của Bảo Bình trong 2023 này là?

Những con số được cho là sẽ đến may mắn và tốt cho Bảo Bình trong năm 2023 này là 3, 7 và 9. Hãy ghi nhớ và kiểm chứng thử nhé!

Màu may mắn của cung Bảo Bình

Người thuộc nguyên tố Nước có thể chọn màu tím và xanh nhạt sẽ rất tốt. Trong năm 2023 này, hai màu này sẽ mang lại cho bạn thành công đáng mong chờ.

Vật phẩm may mắn dành cho Bảo Bình sinh tháng 2

Vật phẩm nào phong thủy phù hợp với Bảo Bình?

Vật phẩm nào phong thủy phù hợp với Bảo Bình?

Những phụ kiện màu xanh dương hoặc đá Aquamarine, đá Sapphire xanh sẽ như một chiếc bùa hộ mệnh, tương trợ cho Bảo Bình luôn bình an, thuận lợi vượt qua mọi khó khăn.

Tính cách cung Song Ngư sinh tháng 2

Tính cách cung Song Ngư như thế nào?

Tính cách cung Song Ngư như thế nào?

Ưu điểm của cung Song Ngư

Những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư nước này có trực giác mạnh mẽ và trí tưởng tượng thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Bản chất của họ có thể sẽ là những người hướng nội và điều này có thể khiến người khác cảm thấy họ hấp dẫn và bí ẩn hoặc đôi khi nhàm chán vì quá điềm tĩnh. 

Song Ngư là một trong 3 cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước nên họ thường sống theo cảm xúc của chính mình và không ngừng chìm đắm trong thế giới muôn màu của cảm xúc của riêng họ. 

Là một trong những cung có tinh thần tự do, dễ thay đổi, Song Ngư cũng có khả năng thích nghi và thuận theo dòng chảy. Họ tin vào vẻ đẹp, sự lãng mạn và cũng là người mơ mộng bẩm sinh này tràn đầy trí tưởng tượng.
Cảm hứng không bao giờ là vấn đề đối với Song Ngư vì họ là một trong những cung hoàng đạo sáng tạo nhất. Họ thích truyền tải những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân mình thông qua các tác phẩm nghệ thuật. Thế cho nên họ luôn cố gắng chuyển những trải nghiệm cảm xúc phong phú của mình thành một thứ gì đó mang tính biểu tượng và đẹp đẽ. 

 Họ sẽ nói “Yes” với tất cả những yêu cầu của những người mà họ yêu thương. Song Ngư sẽ luôn đặt sự thoải mái của người yêu lên trên lợi ích của họ. Họ rất tình cảm. Một khi Song Ngư quan tâm đến bạn thì họ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giữ cho mối quan hệ giữa họ và bạn tốt đẹp luôn luôn tốt đẹp.

Trong tình yêu, họ rất vị tha và sẽ hy sinh hạnh phúc của chính họ cho bạn bởi sự  tận tâm và chu đáo chăm sóc cho người yêu.Song Ngư thích sự thuận theo tự nhiên nếu bị buộc phải làm điều gì đó trước khi họ cảm thấy chưa sẵn sàng làm nó có thể khiến họ tức giận và nổi loạn.

Nhược điểm của cung Song Ngư

Hành tinh cai trị của Song Ngư trong chiêm tinh học là sao Hải Vương – hành tinh gắn liền với những giấc mơ và tâm linh. Họ thường là những người có trực giác, linh cảm hoặc “giác quan thứ 6” rất nhạy bén không thể giải thích được nhưng rất thực tế. 

Song Ngư dễ dàng bị lan tỏa năng lượng và cảm xúc của những người xung quanh, vì vậy nếu ai đó bị tổn thương hoặc cảm thấy buồn, họ cũng có thể cảm thấy như bản thân mình là người ở trong hoàn cảnh đó vậy.

Song Ngư là chòm sao liên quan đến ngôi nhà thứ mười hai trong chiêm tinh học , tương ứng với sự cô đơn và sự chữa lành. Nó giải thích tại sao Song Ngư có lúc họ sẽ biến mất trong một khoảng thời gian để ở một mình vì họ coi khoảng không gian một mình là cơ hội để sạc lại năng lượng và tìm lại chính mình.

Tính cách nam Song Ngư

Tính cách của nam Song Ngư là gì?

Tính cách của nam Song Ngư là gì?

Một người đàn ông Song Ngư sẽ chỉ làm theo tiếng nói của trái tim và khối óc của mình. Họ là những người có tính bản năng trực giác rất nhanh nhạy và điều đó dẫn dắt họ đi trong suốt cuộc đời.

Đàn ông cung Song Ngư không thích những mối quan hệ chỉ mang tính phô trương. Họ muốn có một người có thể cùng họ trò chuyện và vun đắp cho mối quan hệ đó. Và đối với những người không có sự tương cảm như họ thì sẽ khiến họ cảm thấy nhàm chán và không muốn ở cạnh. 

Dù là công việc, bạn bè hay các mối quan hệ, đàn ông Song Ngư cực kỳ coi trọng chất lượng hơn là số lượng. Anh chàng không thích lãng phí thời gian và năng lượng vào những thứ xa xỉ vô bổ mà thay vào đó Song Ngư tạo dựng nên một mối quan hệ tốt đẹp và đầy ý nghĩa.
Song Ngư năng động và nhiệt tình với những quyền hạn và sự tích cực của mình họ có thể dễ dàng thúc đẩy và nâng đỡ những người khác mang đến cho mọi người tinh thần vui vẻ, sảng khoái. Bằng cách đánh giá sâu sắc các đặc điểm của người khác, họ biết điều gì nên làm và không nên làm để đối xử với tất cả.

Đàn ông thuộc cung hoàng đạo này được biết đến là người rất hào phóng và vị tha. Lòng trắc ẩn bên trong của họ không bao giờ cho phép bản thân thấy khó mà không giúp. 

Họ đáng tin cậy và sẽ không bao giờ lừa dối bất kể điều gì! Sự chân thành và chính trực có ích với một người đàn ông Song Ngư khiến anh ta chọn nói ra sự thật hơn là an ủi bằng những lời dối trá.

Tính cách nữ Song Ngư

Nữ Song Ngư là những người đặc biệt đồng cảm, luôn thấu hiểu cảm xúc của người khác. Phụ nữ Song Ngư có không quá nhiều tình bạn cũng như các mối quan hệ khác do bản tính nhạy cảm của họ.

Ngoài ra, những người phụ nữ thuộc cung hoàng đạo này có thể thường xuyên thể hiện tình yêu của họ theo những cách khiêm tốn, chẳng hạn như bằng cách làm những việc tử tế, nói những câu nói khích lệ hoặc có thể chuẩn bị cho bạn một bữa ăn là những món bạn thích.

Nữ Song Ngư là những người bạn tâm tình và cũng sẽ là một người yêu lãng mạn tuyệt vời vì họ rất tốt bụng và luôn cảm nhận được những tâm tư của bạn. Ở nữ Song Ngư luôn toát lên vẻ lịch sự ngay cả trong những cử chỉ nhỏ nhặt và cũng có chút nhạy cảm khi luôn quan tâm đến những gì người khác nói.

Bản chất của họ không phải là quá mạnh mẽ mà sự mềm mại bẩm sinh của nàng Song Ngư đã thu hút mọi người đến với cuộc đời của cô ấy. 

Cung Song Ngư hợp cung nào?

Sau đây Meovatvui sẽ gợi ý một số cặp đôi rất thích hợp để bước vào một mối quan hệ tình cảm. Vì sự kết hợp giữa hai người sẽ đem đến sự ghen tị cho những người xung quanh vì sự ngọt ngào và lãng mạn của họ.

 • Nam Song Ngư hợp với nữ Cự Giải
 • Nam Song Ngư hợp với nữ Ma Kết
 • Nam Song Ngư hợp với nữ Bạch Dương
 • Nữ Song Ngư hợp với nam Kim Ngưu
 • Nữ Song Ngư hợp với nam Bọ Cạp
 • Nữ Song Ngư hợp với nam Song Ngư

Trong trong tình bạn, thì cung hoàng đạo này sẽ những mối liên kết phù hợp để làm bạn với Thiên Yết, Nhân Mã và Bọ Cạp. Với những người có thể quan tâm, giúp đỡ và thấu hiểu được Song Ngư thì họ sẽ rất trân trọng, luôn ghi nhớ trong lòng cũng sẽ sẵn sàng ra tay giúp đỡ khi đối phương gặp khó khăn.

Số may mắn của cung Song Ngư

Con số nào mang đến may mắn cho Song Ngư?

Con số nào mang đến may mắn cho Song Ngư?

Nếu bạn là một Song Ngư đang tìm kiếm thành công trong năm 2023, bạn nên tin vào sức mạnh của con số 3 và 7. Hai con số tuyệt vời này rất phù hợp với cung hoàng đạo của bạn trong năm nay.

Màu may mắn của cung Song Ngư

Đối với năm 2023 – Quý Mão, màu sắc sẽ mang lại thịnh vượng và năng lượng tích cực là màu xanh lá cây và xanh dương và qua đó cũng để tránh đi những điều xui rủi không đáng có.

Vật phẩm may mắn dành cho Song Ngư 

Vật phẩm may mắn dành cho Song Ngư

Vật phẩm may mắn dành cho Song Ngư

Dreamcatcher sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống của Song Ngư. Treo một chiếc vòng bắt giấc mơ bên cạnh giường hoặc trước cửa sổ phòng ngủ của bạn sẽ khiến Song Ngư của chúng ta cảm thấy bình yên và ngăn những giấc mơ xấu hoặc ác mộng đánh cắp sự an yên của bạn.

Bên cạnh đó, những sản phẩm từ đá Aquamarine, đá Hoàng ngọc Topaz hay những đồ vật có tính biểu tượng cho yếu tố nước như đại dương, biển, hồ cũng sẽ thích hợp đem đến may mắn cho họ.

Trên đây chính là những thông tin về những người sinh vào tháng 2 là người thuộc cung hoàng đạo nào? Có tính cách như thế nào? mà Meovatvui muốn đem đến cho bạn. Hy vọng đã mang lại cho bạn những điều thú vị về 2 cung hoàng đạo Bảo Bình và Song Ngư này! Hẹn gặp lại trong những bài viết khác trên meovatvui.com nhé!

Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .