Tháng 5 cung hoàng đạo nào? Tính cách người sinh tháng 5

Tháng 5 cung hoàng đạo nào

Mỗi một chòm sao trong 12 cung hoàng đạo sẽ mang đến một tính cách riêng biệt, những điểm nổi bật khác nhau, hợp với cung nào, hay là chọn lựa một vật phẩm mang lại may mắn cho các cung hoàng đạo cũng là điều được nhiều bạn trẻ tìm kiếm, quan tâm tới. Chính vì vậy hôm nay Meovatvui sẽ giải đáp vấn đề tháng 5 là cung hoàng đạo gì để các bạn có thể xác định bản thân thuộc cung gì và nên áp dụng điều gì vào cuộc sống của mình để thuận lợi, nhiều niềm vui.

Sinh tháng 5 thuộc cung hoàng đạo gì?

Tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Trong chiêm tinh học phương Tây, có tổng 12 cung hoàng đạo sở hữu mỗi mốc thời gian trong khoảng ngày sinh nhất định. Cho nên mỗi người sẽ có cung hoàng đạo tương ứng ngày sinh của mình.

Sinh tháng 5 thuộc cung hoàng đạo gì?

Sinh tháng 5 thuộc cung hoàng đạo gì?

Người thuộc cung Kim Ngưu là người sinh trong khoảng ngày 20/4 đến ngày 20/5 hàng năm. Vì thế, bất kì người sinh vào tháng 5 khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến ngày 20/5 sẽ thuộc cung Kim Ngưu. Mặt khác, cung hoàng đạo Kim Ngưu sẽ thuộc nhóm nguyên tố đất, đó chính là mệnh Thổ trong phong thủy.

Tính cách cung Kim Ngưu sinh tháng 5 

Xếp hạng thứ hai trong tổng số 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu hiện lên là những người luôn mạnh mẽ và tự tín. Trong cuộc sống, bản thân họ là người rất có tài nhưng không vì vậy mà Kim Ngưu trở thành tự phụ, kiêu ngạo. Họ luôn thân thiện và hòa đồng, cung hoàng đạo này rất được mọi người quý mến và kính trọng.

Ưu điểm của cung Kim Ngưu 

 • Người thuộc cung Kim Ngưu thường rất cẩn trọng, trước khi đưa ra một quyết định, họ sẽ nhìn nhận phân tích kỹ mọi yếu tố, khía cạnh, điều này giúp họ ít bị mắc phải sai lầm.
 • Kim Ngưu là người lạc quan, họ sẽ không bị nản lòng lúc gặp thất bại. Thay vào đấy, họ duy trì sự điềm đạm, tĩnh tâm để nhìn nhận vấn đề và tìm các giải pháp khắc phục chúng.
 • Những mối quan hệ xung quanh họ tương đối tốt bởi người cung Kim Ngưu có tính cách thân thiện, hòa đồng và họ biết cách tạo nhiều niềm vui, tiếng cười đến mọi người.
 • Trong công việc, Kim Ngưu luôn làm việc hết mình và với tất cả tinh thần mình có. Vì vậy họ luôn đạt được sự năng suất và hiệu quả cao.
 • Kim Ngưu cũng là người rất kiên nhẫn và trung thành với quan điểm mà mình đã nhìn nhận nền trong công việc họ rất được trọng dụng.
Ưu điểm của cung Kim Ngưu

Ưu điểm của cung Kim Ngưu

Nhược điểm của cung Kim Ngưu

 • Trước lúc thực hiện bất kỳ 1 việc nào đấy, Kim ngưu cần khá nhiều thời gian để tư duy, nhìn nhận đánh giá mọi thứ nên họ sẽ không ưng ý nếu như bị đề xuất và thúc giục hoàn thành công việc 1 cách thức chóng vánh.
 • Chi tiết và cẩn thận là điểm cộng nhưng cũng là nhược điểm của Kim Ngưu. Việc quá cẩn trọng và cầu toàn thỉnh thoảng sẽ khiến Kim Ngưu mất nhiều thời gian để hoàn thành. Điều này còn làm ảnh hưởng đến những người liên quan và có thể khiến cho họ để vuột mất những cơ hội xứng đáng hơn với công sức mà họ đã làm.

Tính cách nổi bật của nam Kim Ngưu

Kim Ngưu tự tin và mạnh mẽ

Anh chàng luôn mạnh mẽ và tự tin vào chính bản thân mình. Trong cuộc sống, với tính cách này của chàng sẽ tạo nên những nguồn động lực không chỉ thôi thúc họ mà còn “kích thích” cả các đồng nghiệp và cả nhân viên cấp dưới của họ nữa. Chàng trai Kim Ngưu này rất biết cách khơi dậy sự hứng thú của người khác, tạo nên một môi trường năng động, vui vẻ, là một người với khả năng quan sát tinh tế rất phù hợp mang những vị trí quản lý cấp cao.

Yêu thương mọi người, luôn biết phấn đấu và đề cao chữ tín

Chàng gần gũi, luôn giúp đỡ, góp ý để người xung quanh rút kinh nghiệm cho lần sau sẽ tốt hơn. Anh chàng tài năng nhưng không tự phụ, bản thân họ rất thích nghe người khác đề cập về bản thân mình, điều mà làm chưa tốt còn thiếu sót, chàng sẽ quyết tâm sửa đổi.

Là một chàng trai nhưng Kim Ngưu lại rất thích chăm sóc, quan tâm cho người khác, họ cẩn thận chu đáo và rất nhiệt tình. Anh chàng này luôn làm cho người khác phải bất thần vì họ. Dù là người bận rộn nhưng chàng cũng luôn thu xếp thời gian dành cho gia đình và bạn bè một cách hài hòa.

Tính cách nổi bật của nam Kim Ngưu

Tính cách nổi bật của nam Kim Ngưu

Kim Ngưu luôn có trách nhiệm, bản lĩnh nhưng không kém phần lãng mạn

Anh chàng tính tính độc lập, luôn “tự thân vận động” và không thích dựa dẫm vào bất kỳ ai. Chàng có lòng tự tôn hết sức cao do thế mà khi bị người khác xúc phạm, Kim Ngưu sẽ không thể giữ được sự bình tĩnh như thông thường, chàng sẽ có xu hướng nghĩ đến bạo lực. Kim Ngưu rất quyết đoán và khó điều gì có thể khiến chàng thay đổi quyết định trước đấy.

Kim Ngưu nam lúc yêu

Kim Ngưu nam lúc yêu rất cẩn trọng và rất khó để chàng rung động trước 1 ai đấy. Kim Ngưu cương trực, họ coi trọng phẩm chất của cô gái đấy hơn là khuôn mặt hay những giá trị mà nàng mang lại. Nếu đã yêu chàng sẽ yêu bằng cả trái tim mình. Chàng trai Kim Ngưu chung thủy và sẽ chẳng bao giờ làm ra chuyện có lỗi với người yêu. Tuy nhiên, nếu phát hiện người mình yêu không thật sự yêu mình, chàng sẽ rất dứt khoát mà rời bỏ mối quan hệ này.

Tính cách nổi bật của nữ Kim Ngưu

Cuộc sống của cô nàng Kim Ngưu là luôn quyết tâm tiến về phía trước, họ chẳng ngại thất bại mà sẽ chấp nhận nó như 1 lẽ hiển nhiên trong cuộc đời. Trong mọi vấn đề, họ luôn chủ động tự khắc phục thay vì nhờ vả sự viện trợ từ người khác

Giống như Kim Ngưu nam, những cô nàng Kim Ngưu cũng sẽ thận trọng, chậm rãi suy xét mọi thứ trước khi đưa ra quyết định, sẽ không 1 người nào có thể ngăn cản họ thực hiện điều mình muốn.

Tính cách nổi bật của nữ Kim Ngưu

Tính cách nổi bật của nữ Kim Ngưu

Kim Ngưu nữ nhạy bén và rất thông minh sáng tạo, cô nàng còn có đầu óc nhanh nhạy cùng khả năng phân tích tình huống. Điều này giúp Kim Ngưu hoàn thành công việc dễ dàng hơn người khác, tạo dựng niềm tin trong lòng đồng nghiệp và cấp trên.

Kim Ngưu nữ rất trọng lời hẹn, sống tình cảm và nồng nhiệt với bạn bè, người thân. Nhìn qua cô nàng có vẻ lạnh lùng nhưng lúc cần thì lại rất dịu dàng, quan tâm, nguyên tắc nhưng không hề áp đặt nghĩ suy lên người khác.

Sở hữu tính cách cẩn trọng, từ tốn, Kim Ngưu nữ phải mất rất lâu để hoàn toàn tin tưởng 1 người nào ấy. Giả dụ cả 2 đã phát triển thành bạn bè thân thiết thì cô nàng sẽ đối xử với người ấy như gia đình, sẵn sàng bảo vệ họ.

Trong tình yêu, phụ nữ Kim Ngưu là 1 người giàu xúc cảm và thủy chung. Một khi đã yêu ai thì sẽ yêu hết mình, luôn dành cho đối phương những gì tốt nhất mà mình có.

Cung Kim Ngưu hợp cung nào?

 • Kim Ngưu – Ma Kết: Đây có thể coi là “cặp đôi hoàn hảo” bởi đều là các cung Hoàng Đạo chung thuỷ, cần cù và theo chủ nghĩa hoà bình. 
 • Kim Ngưu – Xử Nữ: Giữa Kim Ngưu và Xử Nữ sở hữu sự bù đắp lẫn nhau, nếu như Kim Ngưu là người chân thật, không lãng mạn thì cung Xử Nữ lại mang tầm hồn bay bổng, lãng mạn và luôn biết hâm nóng mối tình của mình.
 • Kim Ngưu – Cự Giải: Đây là 1 cặp đôi khá xuất sắc bởi cả hai có độ hòa hợp cao trong tính cách và suy nghĩ. 
Cung Kim Ngưu hợp cung nào?

Cung Kim Ngưu hợp cung nào?

 • Kim Ngưu – Song Ngư: Cả Ngưu và Song Ngư đều là người thích sự nhẹ nhàng, tinh tế và không thích sự gay gắt. Chính bởi vậy cặp đôi này sẽ luôn có các buổi hẹn hò lãng mạn, bình yên và hạnh phúc bên nhau. 
 • Kim Ngưu – Kim Ngưu: Cả hai đều có những điểm tương đồng về mặt tính cách, sở thích và thói quen sinh hoạt. Còn gì lý tưởng hơn nếu lựa chọn 1 mối quan hệ với người mà giống mình về mọi mặt.

Số may mắn của cung Kim Ngưu

Tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Là người sinh ra trong khoảng ngày 21/4 đến 20/5, người thuộc cung Kim Ngưu thường khá nhanh nhẹn, sáng tạo và biết cách để nắm giữ các cơ hội. Những con số may mắn của Kim Ngưu là số 2 và 8. Theo chuyên gia, 2 số này sẽ góp phần mang đến vận may cho chủ sở hữu, nhất là trong khía cạnh học hành, nâng cao thêm sự tỉnh táo và sáng suốt trong việc đưa ra quyết định.

Màu may mắn của cung Kim Ngưu

Kim Ngưu với sao Kim là “thần chiếu mệnh” nên ngay từ lúc sinh ra, họ đã không phải lo lắng về vấn đề vật chất, tiền nong. Người mệnh Kim có thể thích hợp mang bất cứ màu sắc nào, tuy vậy hợp nhất vẫn là màu xanh và hồng.

Màu may mắn của cung Kim Ngưu

Màu may mắn của cung Kim Ngưu

Bên cạnh đó, những màu sắc như xanh lá, màu đất hoặc màu xanh lục, hổ phách cũng tương đối hợp cho người cung Kim Ngưu. Họ vốn là người sống nội tâm nên có xu hướng thích trang trí, bày bố phòng của mình theo tone màu trầm, nhẹ nhàng.

Vật phẩm may mắn dành cho Kim Ngưu sinh tháng 5

Kim Ngưu được thống trị bởi sao Kim nên những thiết bị, đồ vật bằng đồng sẽ có tác động tốt tới cung hoàng đạo này. Đặt những vật trang trí bằng đồng trong phòng sẽ gia tăng sự may mắn, mang đến tiền của, sức khỏe cho những người thuộc chòm sao này.

Ngoài ra, những vật phẩm bằng đồng còn biểu thị ý nghĩa vững bền, dài lâu giúp gia chủ gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Tính cách cung Song Tử sinh tháng 5

Tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Cung Song Tử có tên tiếng anh là Gemini và đứng thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Song Tử là đại diện cho người sinh từ 21/5 – 22/6.

Cung hoàng đạo này thuộc nhóm nguyên tố Khí (cùng với Thiên Bình và Bảo Bình) và thuộc nhóm tính cách hay biến đổi (cùng Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngữ). Sao chiếu mệnh cho cung này là sao Thuỷ, đại diện của sự thông minh, linh hoạt, khả năng giao tiếp và diễn đạt hay.

Tính cách cung Song Tử sinh tháng 5

Tính cách cung Song Tử sinh tháng 5

Ưu điểm của cung Song Tử

Song Tử với các ưu điểm nổi bật trước hết là người luôn vui vẻ, cởi mở, suy nghĩ đơn giản bởi thế cuộc sống của họ khá nhẹ nhàng. Song Tử còn là người sở hữu năng khiếu hài hước, dễ thích ứng nhanh khi thay đổi môi trường mới. Người Song Tử được phú cho khả năng giao tiếp và khiến người khác cảm thấy thú vị ngay trong lần đầu gặp mặt.

Nhược điểm của cung Song Tử

Khó khăn nhất của người thuộc cung Song Tử là biểu lộ cảm xúc, nghĩ suy thật của mình cho người khác thấy. Họ thường hay nhắc ngược lại các điều mình muốn, do đó người khác không thể phân biệt khi nào họ nói đùa và khi nào nói thật.

Là người nhanh nhạy, nồng nhiệt khi bắt đầu 1 kế hoạch hay một mục tiêu mới, tuy nhiên lại dễ cả thèm chóng chán, không đủ kiên trì, bền bỉ theo đuổi mục tiêu đã đề ra. Thỉnh thoảng họ quá vô tâm, quên mất đến suy nghĩ, cảm nhận của người khác do vậy dễ vô tình làm cho đối phương thương tổn.

Tính cách nam Song Tử

Nam cung Song Tử là người có tài ăn nói lưu loát, hùng biện giỏi và luôn tạo được ấn tượng đối với mọi người xung quanh. Sự sáng tạo, thông minh, khéo léo, và khả năng thuyết phục tốt đã mang lại không ít những thuận lợi, may mắn cho cung hoàng đạo này. Tuy nhiên nhiều khi nó lại mang đến cho Song Tử không ít khó khăn. 

Tính cách nam Song Tử

Tính cách nam Song Tử

Ngoài ra, nam Song Tử cũng khá ngang bướng, suy nghĩ hời hợt, nông cạn. Có thể thấy tính cách của Song Tử nam có thể gói gọn trong những đặc điểm nổi bật dưới đây.

 • Là người thân thiện
 • Là người rất dí dỏm và có kỹ năng giao tiếp rất xuất sắc.
 • Là người thích thay đổi

Tính cách nữ Song Tử

Tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Những cô nàng cung Song Tử tháng 5 xinh đẹp, nổi bật và hơn hết họ rất tự tin. Cô nàng với khả năng giao tiếp tốt, cách nói chuyện hài hước, diễn đạt hay tạo cảm giác thoải mái cho những người xung quanh.Trong cuộc sống, họ rất được chào đón và quý mến. Nữ Song Tử có tài và cũng rất tận tâm, nhiệt tình trong công việc. Dưới đây là một số tính cách nổi bật ấn tượng nhất của một nàng Song Tử.

 • Thông minh
 • Hài hước, vui vẻ
 • Sáng tạo
 • Hào phóng, trượng nghĩa
 • Quyến rũ
 • Tự lập

Cung Song Tử hợp cung nào?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có tính cách, suy nghĩ khác nhau vì vậy để tìm 1 cung hoàng đạo hợp cho bản thân trở thành điều rất quan trọng được mọi người để tâm. Vậy nam Song Tử nên yêu nữ cung nào thì hợp?

 • Song Tử nam và Bảo Bình nữ
 • Song Tử nam và Nhân Mã nữ
 • Song Tử nam và Kim Ngưu nữ
 • Song Tử nam và Song Tử nữ
Cung Song Tử hợp cung nào?

Cung Song Tử hợp cung nào?

Con đường tình duyên của nam Song Tử kết hợp với cung nữ hoàng đạo khác trông có vẻ khá thuận lợi, liệu cung song tử nữ hợp với cung nam hoàng đạo nào?

 • Song Tử  nữ và Bạch Dương nam
 • Song Tử nữ và Bảo Bình nam
 • Song Tử nữ và Nhân Mã nam
 • ​Song Tử nữ và Thiên Bình nam

Số may mắn của cung Song Tử

Tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Dựa trên những quan sát về hoàng đạo thì con số may mắn của cung Song Tử trong 12 cung hoàng đạo chính là số 3 và số 7. Nếu sử dụng những con số này hiện diện trong cuộc sống Song Tử thì họ sẽ gặp được nhiều tài lộc, thuận lợi trên con đường phát triển sự nghiệp hoặc có thể gặp được những người bạn tốt bụng và thật lòng với mình.

Màu may mắn của cung Song Tử

Song Tử được chiếu bởi sao Thủy, nên màu may mắn của cung Song Tử sẽ là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây giúp Song Tử gia tăng thêm sự tự tin và điều chỉnh tốt các mối quan hệ. Tuy nhiên, nó cũng thúc đẩy năng lượng và sức khỏe cho Song Tử.

Màu may mắn của cung Song Tử

Màu may mắn của cung Song Tử

Sử dụng các màu sắc xanh khác cũng có thể đem lại may mắn cho Song Tử. Đặc biệt, người thuộc cung Song Tử cần tránh màu vàng và màu đỏ.

Vật phẩm may mắn dành cho Song Tử

Để khép lại nỗi cô đơn, tìm kiếm thêm cơ hội, ngọc bích, ngọc mắt mèo, đá mã não sẽ là những vật phẩm may mắn cho Song Tử. Song Tử có thể tham khảo vật phẩm mang màu sắc may mắn để đem theo bên người.

Đá mắt mèo với năng lượng thu hút vận may, trừ tà, xua tan uế khí, mang lại may mắn, tài lộc cho Song Tử. Mang theo những viên đá này giúp Song Tử mở rộng được nhiều mối quan hệ, tạo ra nhiều thời cơ, đem lại may mắn và sự thịnh vượng trong cuộc sống.

Qua bài viết trên của meovatvui.com đã mang lại các thông tin đầy đủ nhất cho mọi người hiểu rõ hơn về cung Kim Ngư, Song Tử và các vấn đề như: tháng 5 là cung hoàng đạo gì, hợp với cung nào, là con gì, tình yêu, sự nghiệp ra sao… Hi vọng quý bạn đọc sẽ hiểu rõ bản thân và đưa ra những lựa chọn hướng đi phù hợp nhằm mang đến thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .