Tháng 7 cung hoàng đạo gì? Tính cách nổi bật cung tháng 7

Tháng 7 là cung hoàng đạo gì

Trong hệ thống chiêm tinh học của chúng ta gồm 12 cung hoàng đạo tách biệt. Mỗi cung sẽ có cho mình những hành tinh chi phối và chiếu mệnh từ đó tạo nên sự khác biệt trong đặc điểm, tính cách riêng. 

Vậy những người sinh vào tháng 7 thuộc cung hoàng đạo nào? Tính cách của họ ra sao? Hãy cùng Meovatvui tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Sinh tháng 7 thuộc cung hoàng đạo gì?

Sinh tháng 7 thuộc cung hoàng đạo nào?

Sinh tháng 7 thuộc cung hoàng đạo nào?

Tháng 7 thuộc cung nào? là câu hỏi được thắc mắc bởi rất nhiều người được sinh vào tháng này. Trong vòng 12 cung hoàng đạo thì những người thuộc vào cung hoàng đạo tháng 7 sẽ được chia làm 2 cung hoàng đạo là:

 • Cự Giải – Cancer (ký hiệu ♋) hay còn gọi là Bắc Giải, là những người sinh từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7. Là những người dễ xúc động, khá hòa đồng và luôn sẵn sàng bảo vệ mình trước những tổn thương về tình thần lẫn cảm xúc.
 • Sư Tử – Leo (ký hiệu ♌) hay còn gọi là Hải Sư, là những người sinh từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8. Họ được đánh giá là rất chân thành, cháy bỏng với niềm đam mê của chính mình và cũng là một nhà lãnh đạo tài ba.

Tính cách cung Cự Giải sinh tháng 7 

Cung Cự Giải có tính cách như thế nào?

Cung Cự Giải có tính cách như thế nào?

Ưu điểm của cung Cự Giải 

Họ là những con người của gia đình, nên những mục tiêu quan trọng nhất thường liên quan đến gia đình của Cự Giải. Những người thuộc cung hoàng đạo thường là những người rất chân thành với những người họ yêu thương. 

Những đặc điểm như sự rộng lượng, nhạy cảm nhưng rất trí tuệ và luôn biết đồng cảm tạo nên sự thuần khiết mà chỉ có ở Cự Giải của chúng ta. Họ là một trong những cung hoàng đạo mà mọi người hướng tới trong những lúc khó khăn hay buồn bã, vì Cự Giải sẵn sàng lắng nghe cũng như thấu hiểu được họ. 

Mặc dù đường đời có khó khăn nhưng họ sẽ luôn tích cực mà nghĩ rằng đó sẽ là sự tôi luyện cho họ để trở nên tốt đẹp hơn. Họ có năng lực lãnh đạo và bản lĩnh để làm một thủ lĩnh giỏi. Và từ những gì từng trải, Cự Giải sâu sắc và thấu đáo hơn trong những suy nghĩ và hành động của mình.

Bởi vì Mặt trăng là chiêm tinh cai trị quá khứ – cũng là hành tinh cai trị Cự Giải, nên họ có xu hướng trở thành những người hoài cổ với những ký ức xưa cũ. Cự giải thường có thể nhớ lại mùi hương, âm thanh, mùi vị và cảm giác gắn liền với bất kỳ kỷ niệm nào trong tâm thức của họ. 

Cự Giải khó có thể liên kết nhưng một khi họ đã mở lòng, bản thân họ sẽ có sự cam kết gắn bó với người đó suốt đời. Tuy nhiên, không phải ngày một ngày hai mà có thể dành được sự tin tưởng hoàn toàn của Cự Giải đâu nhé!

Nhược điểm của cung Cự Giải

Một trong những đặc điểm khó khắc phục nhất của Cự Giải là nhạy cảm quá mức của họ khi bị chỉ trích hoặc bất kỳ câu nói bâng quơ nào đó. Nếu như bạn vô ý bảo rằng sắc mặt của Cự Giải hôm nay tệ thế thì họ sẽ không quên mà có khả năng sẽ suy nghĩ đến điều có cho đến hết ngày.

Cancer còn được biết đến là người phức tạp trong cảm xúc, họ có thể nhanh chóng chuyển từ cực kỳ vui sang cực kỳ buồn. Khi Cự Giải buồn bã hoặc không thoải mái, họ sẽ ngay lập tức tìm nơi ẩn náu trong vỏ bọc của mình để tìm cảm giác an toàn.

Cự Giải khó có thể buông bỏ quá khứ bởi vì họ tha thứ nhưng không bao giờ quên đi. Đau khổ từ những ngày xưa để lại cho họ một vết sẹo. Họ cầm lên đặt xuống vết sẹo đó hết lần này đến lần khác, nhớ lại nỗi đau đó và vết thương lại một lần nữa rỉ máu khiến họ tổn thương.

Tính cách nổi bật của nam Cự Giải

Nam Cự Giải mang những tính cách nổi bật nào?

Nam Cự Giải mang những tính cách nổi bật nào?

Một người đàn ông Cự Giải sẽ hết lòng vì bạn suốt đời của bạn nếu hai bạn yêu nhau. Chàng ấy là kiểu người mà bạn có thể tin cậy và anh ấy sẽ tử tế khi sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai khi họ cần điều gì đó. 

Nhưng đừng mong đợi sự tận tâm đó sẽ xuất hiện ngay lập tức; tức là phải mất một thời gian khá dài để giành được niềm tin của chàng Cự Giải. Mặc dù rất lâu mới có thể mở lòng, nhưng một khi đã có tự tin tưởng, thì họ sẽ toàn tâm toàn ý hướng về phía bạn!

Nam Cự Giải rất yêu thương, tận tụy đến những người thân yêu của mình và sẽ cố gắng hết sức để khiến bạn cảm thấy an toàn khi có họ ở cạnh bên. Cự Giải có thể hơi dè dặt trong các mối quan hệ trong cuộc sống, họ không thích những sự qua loa vì họ muốn phát triển những mối quan hệ bền chặt và ý nghĩa hơn.

Rất khó để Cự Giải thể hiện cảm xúc thật của mình với mọi người, họ không muốn chia sẻ quá nhiều những chuyện cá nhân của mình. Đàn ông Cự Giải cũng rất nhạy cảm trong việc tiếp thu những nguồn năng lượng xảy ra xung quanh mình.

Cùng vì điều này mà không phải ai cũng có thể nắm bắt mạch suy nghĩ của họ. Đây cũng là một lợi thế của họ khi luôn ấp ủ những tham vọng và hoài bão lớn trong đầu mình.

Tính cách nổi bật của nữ Cự Giải

Nữ Cancer được biết đến với khả năng phục hồi tâm trạng và đối phó với mọi tình huống trong cuộc sống nhờ sự quyết tâm của mình. Cô ấy sẵn sàng gánh vác những vấn đề của những người thân thiết mà không cần đắn đo suy nghĩ, điều này khiến mọi người nhìn nhận rằng cô ấy rất cứng rắn. 

Trái tim của một nàng Cự Giải chứa đựng tình yêu và sự quan tâm sâu sắc, mãnh liệt dành cho những người yêu thương. Họ được mệnh danh là người phụ nữ của gia đình vì luôn giữ vững lập trường và tính cách hướng về gia đình.

Họ luôn muốn bản thân nhận được sự thoải mái và an toàn về mặt cảm xúc. Cô ấy thích kết nối với mọi người qua những cuộc trò chuyện có tính sâu sắc để có thể hiểu hơn về đối phương. Những mặt trái của đặc điểm này là cô ấy hoàn toàn dễ bị tổn thương trước cảm xúc của mình vì đôi lúc họ quá chú ý vào những lời đánh giá của người ngoài dành cho họ.

Họ có thiên hướng rất giỏi về nghệ thuật, Cự Giải đặt tâm hồn của mình vào những tác phẩm của họ. Nên đôi lúc nếu bạn có thể tìm hiểu họ thông qua những câu hát mà họ ngân nga hay những quyển sách mà nàng đọc.

Cung Cự Giải hợp cung nào?

Khi yêu Cự Giải trong tình yêu rất chân thành và nghiêm túc vun đắp xây dựng mối quan hệ với người mình yêu. Qua đây Meovatvui sẽ bật mí cho bạn một vài đôi ấn tượng phù hợp với cung Cự Giải khi là một đôi nhé!

 • Nam Cự Giải và nữ Kim Ngưu
 • Nam Cự Giải và nữ Song Ngư
 • Nam Cự Giải và nữ Xử Nữ
 • Nữ Cự Giải và nam Song Ngư
 • Nữ Cự Giải và nam Xử Nữ
 • Nữ Cự Giải và nam Sư Tử

Cự Giải thường không nhiều lời nhưng lại rất chân thành và tử tế nên họ có cho mình rất nhiều bạn bè và các mối quan hệ xung quanh mình. Nhưng những cung hoàng đạo được cho là rất phù hợp với họ chính là Bọ Cạp, Song Ngư và Kim Ngưu. Giữa họ luôn có sự chia sẻ và giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Số may mắn của cung Cự Giải

Con số may mắn của Cự Giải là gì?

Con số may mắn của Cự Giải là gì?

Trong năm 2023, 2 và 9 sẽ là những con số được cho là sẽ đem lại may mắn cho những người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải. 

Màu may mắn của cung Cự Giải

Những người sinh ra ở thuộc cung Cự Giải nên chọn những màu sắc như bạc, trắng, kem vì đó là màu tốt của họ vào năm 2023. Mặt trăng là hành tinh cai trị của Cự Giải nên chúng phù hợp với tâm lý vì đó là những màu sắc nhẹ nhàng, có tác dụng chữa lành. Bên cạnh đó những màu sắc này cũng sẽ giúp thu hút những năng lượng mà họ thiếu hụt và sẽ giúp những người thuộc cung Cự Giải may mắn trong công việc cũng như học tập.

Vật phẩm may mắn dành cho Cự Giải sinh tháng 7

Những vật phẩm nào có thể thu hút may mắn về cho Cự Giải?

Những vật phẩm nào có thể thu hút may mắn về cho Cự Giải?

Cancer là cung hoàng đạo được cai trị bởi mặt trăng vạy nên vật phẩm có thể đem đến may mắn hàng đầu cho họ chính là đá Mặt trăng. Cự Giải có thể chọn những trang sức như nhẫn, vòng tay hoặc cổ làm từ đá mặt trăng. Bên cạnh đó mặt dây chuyền hình cá heo hoặc bông tai bằng ngọc trai cũng rất thích hợp với họ.

Tính cách cung Sư Tử sinh tháng 7

Tính cách cung Sư Tử

Tính cách cung Sư Tử

Ưu điểm của cung Sư Tử

Sư Tử được cai trị bởi mặt trời, thiên thể rực rỡ chi phối sự sống và sức sống nên họ nổi tiếng về sự ổn định, chân thành và nhất quán. Sư Tử sẽ luôn là những người bạn, người yêu một lòng và luôn đặt tâm vào mọi mối quan hệ. Và họ cũng thường mang hơi ấm, ánh sáng và sự sống vào cuộc sống của những người xung quanh họ

Cũng giống như Mặt trời cung hoàng đạo này thích bản thân mình trở thành trung tâm của sự chú ý. Họ phát triển mạnh nhờ những lời khen ngợi, tâng bốc – điều luôn bủa vây quanh
Một Sư Tử sẽ thích những thứ xa xỉ và thiên về vật chất. Họ thích tích lũy của cải và chọn những công việc cho phép họ ở vị trí lãnh đạo bởi vì Sư Tử cũng nhận thức được rằng bản thân là một nhà lãnh đạo khá giỏi.

Cung hoàng đạo này luôn biết cách vun đắp cho các mối quan hệ của mình. Sư Tử không bao giờ coi gia đình và bạn bè xung quanh là điều hiển nhiên mà phải biết trân trọng và xây dựng thì mới có thể vững chắc được. Những người thuộc cung Sư Tử không bao giờ trốn tránh trách nhiệm và sẽ luôn sẵn sàng đưa tay đón nhận khi có thể.
Cung hoàng đạo Sư Tử sống với tư tưởng đạo đức sâu sắc – họ tin vào việc làm đúng đắn thì sẽ ắt gặp được những điều tốt lành. 

Nhược điểm của cung Sư Tử

Đôi lúc vì cái tôi quá lớn mà họ thường khó chấp nhận sự giúp đỡ từ người khác. Bên cạnh đó, họ khó có thể chấp nhận những lời nhắc khéo của người khác. từ đó cũng thật khó khi phải thừa nhận rằng bản thân đã phạm sai lầm điều gì đó.

Khi cảm thấy mình không nhận được sự tín nhiệm hoặc sự chú ý, họ sẽ nhanh chóng trở nên hờn dỗi, buồn bã. Và những lúc như vậy họ cần có ai đó có thể vỗ về những cảm xúc không tốt từ trong đáy lòng của Sư Tử.

Sư Tử cũng có xu hướng hơi bướng bỉnh. Trong thế giới của Sư Tử, họ có thể nói bất cứ điều gì nhưng nếu có ai thách thức hay cố gắng phủ nhận họ thì điều đó có thể khiến họ tức giận.

Bởi vì họ là cung hoàng đạo được cai trị bởi Mặt trời cho nên Sư Tử dễ dàng cho rằng toàn bộ hệ Mặt trời – mọi người lúc nào cũng xoay quanh cung hoàng đạo này. Xu hướng coi mình là trung tâm của vũ trụ đôi khi có thể khiến họ dễ bị tổn thương vì những suy nghĩ không đáng có.

Tính cách nam Sư Tử

Nam Sư Tử có những tính cách nổi bật nào?

Nam Sư Tử có những tính cách nổi bật nào?

Là người giàu lòng trắc ẩn, Sư Tử thường thể hiện sự hào phóng và lòng tốt với những người xung quanh mình. Khi luôn sẵn sàng giúp đỡ những người thân yêu. Họ luôn có trái tim thuần khiết, nhưng điều này khiến họ cực kỳ dễ bị tổn thương bởi người khác.

Ai cũng suy đoán rằng Sư Tử là những người rất hung dữ nhưng thực tế họ rất hòa đồng và vui vẻ. Mà điều đó lại khiến cho người khác bị thu hút bởi vì sự hài hước và nhiệt huyết mà chàng ta đem đến.
Đàn ông Sư Tử rất kiên trì và có định hướng, điều này kết hợp với sự tự tin ở bản thân khiến họ gần như không thể bị đánh bại. Khi Leo muốn làm việc gì đó, họ sẽ vẽ nên đường đi và đặt ra những mục tiêu rõ ràng trong việc tìm kiếm những mong muốn của họ.

Leo là những nhà lãnh đạo với tính cách thống trị, giống hệt như sư tử – kẻ thống trị ở chốn hoang dã. Cuối cùng, họ nhận được sự tôn trọng và tự tin trong các lĩnh vực mong muốn của họ bởi sự nắm quyền của mình.  Và với tài năng của mình thì họ cũng nhận được rất nhiều người ngưỡng mộ trong lĩnh vực của Sư Tử.

Không có gì khiến Sư Tử hạnh phúc hơn sự độc lập. Họ có những mục tiêu đầy tham vọng và phấn đấu vì những điều đó cho chính bản thân Sư Tử chứ không phải cho bất kỳ ai khác.

Tính cách nữ Sư Tử

Một người phụ nữ Sư Tử cực kỳ tự tin và cô ấy biết chính xác mình muốn gì, điều đó khiến cô ấy cảm thấy mạnh mẽ để làm những việc mình thích. Nàng Sư Tử không bao giờ ngần ngại thể hiện phong cách của riêng mình như một người mẫu chuyên nghiệp, điều này khiến cô ấy trở nên khác biệt. 

Phụ nữ thuộc cung hoàng đạo này khiêm tốn, thân thiện với mọi người trong cuộc sống bằng nụ cười tươi và vòng tay rộng mở. Tính cách thân thiện của khiến cô nàng nổi bật trong nhóm của mình và luôn mang đến những tràng cười sảng khoái ở bất cứ nơi nào cô ấy đi qua. 

Cô nàng Sư Tử có khả năng chấp nhận rủi ro và không bao giờ nghi ngờ bản thân mà luôn tin tưởng vào quyết định của mình, điều này giúp họ thành công trong mọi việc và mọi việc họ muốn làm. 

Nữ Sư Tử luôn được chú ý vì những thành công của mình, nhưng mọi người lại thường không nhận ra điểm yếu mà cô ấy mang trong mình. Rằng cô ấy cũng có lúc mềm yếu cần có người để dựa vào lúc khó khăn. Cô ấy luôn cố gắng để làm cho người bạn đời của mình hạnh phúc bởi tình yêu chân thành của họ.

Cung Sư Tử hợp cung nào?

Theo bạn thì những sự kết hợp nào giữa các cung hoàng đạo với cung Sư Tử sẽ tạo nên một chuyện tình nên thơ. Hãy thử kiểm chứng những gợi ý của Meovatvui ở dưới đây có đúng không nhé!

 • Nam Sư Tử với nàng Kim Ngưu
 • Nam Sư Tử với nàng Bạch Dương 
 • Nam Sư Tử với nàng Cự Giải
 • Nữ Sư Tử với chàng Bạch Dương
 • Nữ Sư Tử với chàng Ma Kết
 • Nữ Sư Tử với chàng Thiên Bình.

Với bản tính hòa đồng và cởi mở Sư Tử tạo dựng cho mình một vòng quan hệ khá rộng nhưng những người bạn thực thụ của họ thì được đánh giá là chất lượng hơn số lượng nên cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Những người bạn của Sư Tử có thể là Nhân Mã, Bảo Bình, Song Tử hoặc là Ma Kết vì họ có những tính cách khá tương đồng và đôi lúc hai bên có thể tương trợ cho nhau rất nhiều.

Số may mắn của cung Sư Tử

Con số may mắn của Sư Tử là?

Con số may mắn của Sư Tử là?

Con số 1, 9  có ý nghĩa khá đặc biệt đối với Sư Tử, hai con số đại diện cho cung này và nên được Sư Tử  sử dụng càng nhiều càng tốt để thu hút năng lượng tích cực và tăng thêm cơ hội thành công cho họ.

Màu may mắn của cung Sư Tử

Vàng, Cam và Đỏ là những màu cung hoàng đạo may mắn của Sư Tử. Vì được cai trị bởi Mặt trời, nên những màu sắc tươi sáng và rực rỡ này hoàn toàn phù hợp với tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo này.

Vật phẩm may mắn dành cho Sư Tử

Vật phẩm nào sẽ mang đến may mắn cho Sư Tử?

Vật phẩm nào sẽ mang đến may mắn cho Sư Tử?

Đá mắt hổ là một lựa chọn đúng đắn cho Sư Tử khi tìm kiếm cho mình vật phẩm mang đến may mắn cho bản thân mình. Bên cạnh đó còn có các loại nhẫn, vòng tay là từ đá á Citrine hay thạch anh sẽ mang đến nhiều năng lượng tốt và tiêu trừ đi những điều xấu xung quanh Sư Tử của chúng ta.

Qua bài viết này Meovatvui hy vọng đã có thể đem đến cho quý bạn đọc những tìm hiểu thú vị về những người sinh vào tháng 7 là người thuộc cung hoàng đạo gì? Có tính cách như thế nào? Hãy thường xuyên truy cập meovatvui.com để biết thêm nhiều điều thú vị về 12 cung hoàng đạo nhé!

Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .