Tháng 8 cung hoàng đạo nào? Cung tháng 8 có gì thú vị?

Tháng 8 cung hoàng đạo nào

Trong chiêm tinh học, những người sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì? Họ sẽ có nét tính cách và ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Ngoài ra, cung xử nữ được mọi người đánh giá là khá khó tính. Cung sư tử thì kiêu căng, ngạo mạn thái quá. Hãy cùng tìm hiểu chính xác những thông tin về hai chòm sao trên thông qua bài viết dưới đây của Meovatvui!

Cung hoàng đạo gì sinh vào tháng 8?

Cung hoàng đạo của người sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì? Thì đó sẽ là cung Sư Tử và cung Xử Nữ. Chi tiết cụ thể như sau:

  • Cung hoàng đạo Sư Tử sinh tháng 8 sẽ là nhóm nguyên tố lửa và mệnh hỏa 
  • Cung hoàng đạo Xử Nữ sinh tháng 8 sẽ là nhóm nguyên tố đất và mệnh thổ.

Tính cách của người sinh tháng 8 cung sư tử

Nét tính cách của người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử là những người đề cao sự độc lập, tự chủ và sự tự do. Ngoài ra họ là những người không chịu khuất phục. Và chòm sao này có cá tính và một tinh thần thép. Chính vì vậy, họ có thể làm được đa dạng ngành nghề và dễ dàng thích nghi, có ý chí quyết tâm cao. 

Tính cách đặc trưng của người cung sư tử sinh tháng 8

Tính cách đặc trưng của người cung sư tử sinh tháng 8

Bên cạnh đó, những người này còn có tính lạc quan, thận trọng, cẩn thận và nhún nhường, dễ dàng vực dậy sau những thất bại. Do đó, những người này rất thích hợp với những công việc tự do chẳng hạn như là nhà ngoại giao, ca sĩ, diễn viên, doanh nhân.

Tuy nhiên trong tình yêu thì người sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì này sẽ có một chuyện tình đẹp lãng mạn, nồng nhiệt và bất chấp làm mọi thứ vì nó. Bên cạnh đó vì dễ bị lường gạt và kiêu ngạo, tự cao tự đại nên họ dễ bị hạ gục bởi những lời a dua nịnh hót. Nhưng họ cũng rất chính trực và không thích sử dụng các biện pháp thô bỉ, không đúng đắn.

Ưu điểm của cung sư tử 

Kiên trì

Những người cung sư tử có ưu điểm nổi bật là rất quyết tâm, mạnh mẽ và quyết đoán. Một khi họ quyết định làm một điều gì thì họ sẽ không bao giờ dừng lại, bỏ bê công việc.

Thử thách càng lớn càng hấp dẫn được những người này. Trí tò mò của họ luôn muốn bản thân đạt được mọi thứ, chiến thắng to lớn. Châm ngôn của họ một là làm hết sức, hai là không làm gì hết.

Trung thành

Nét tính cách trung thành là điểm lớn nhất, sáng nhất của cung hoàng đạo này. Cho nên nếu bạn bè ở bên Sư Tử thì có nghĩa là bạn đã có cho mình một người bạn đồng hành và một đồng đội vô cùng đáng tin cậy.

Khi Sư Tử đã có được lòng tin đối với bạn thì có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về độ trung thành, tin cậy của họ nữa.

Nhược điểm của cung sư tử

Thích gây sự chú ý

Nhược điểm lớn nhất của những người thuộc sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì là tự mãn và rất thích gây sự chú ý. Họ luôn muốn bản thân phải trở thành trung tâm của vũ trụ. Với những người thân quen của họ thì đã quá quen với sự khoe khoang, phô trương của chòm sao này. 

Tuy nhiên là tính nết thích được khen và phô trương quá mức như vậy khiến họ có tỷ lệ lăng nhăng và trăng hoa khá cao trong các mối quan hệ tình cảm chỉ để chứng tỏ bản thân trong xã hội.

Nóng nảy

Bản tính cộc cằn và nóng tính của cung hoàng đạo sư tử

Bản tính cộc cằn và nóng tính của cung hoàng đạo sư tử

Ngoài ra, người cung sư tử cũng rất cộc tính và nóng nảy. Là chòm sao thuộc tính lửa nên đây là điều dễ hiểu. Chính vì vậy cung hoàng đạo sư tử rất dễ bị mất bình tĩnh và dễ bị chọc giận trước những lời khiêu khích, gây sự nên ai chơi cùng họ cũng rất dễ bị xích mích, cãi vã, thậm chí là đụng tay đụng chân với nhau.

Tính cách nổi bật của nam sư tử

Mạnh mẽ, tự tin và cố chấp

Các sao nam cung sư tử luôn có một sự tự tin, cố chấp và mạnh mẽ là tính cách đặc trưng của họ. Tuy nhiên nó vẫn có thể thay đổi được. Một khi họ đã quyết làm một việc gì thì sẽ làm việc đi chợ đến cùng. Trường hợp xấu hơn nếu thất bại thì họ cũng không cảm thấy u sầu, buồn bã hay nhụt chí. 

Tuy nhiên ngược lại, họ sẽ tự nhắc nhở với bản thân rằng sau này nhất định cố gắng hơn để có thể thành công trong lần sau. Đặc biệt trong tình cảm thì họ sẽ hành động theo cảm tính của mình để tán tỉnh cô gái đó, chàng ta sẽ làm tất cả mọi điều để thu hút được ánh nhìn của đối phương.

Ngây thơ và chung thủy, chân thành

Ngoài ra, các bạn nam sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì này sẽ có tính cách vô cùng thành thật và có trách nhiệm trong việc mình làm một khi đã xác định được tình cảm của mình với một ai đó. Họ sẽ hành động và tiến tới để xác định mối quan hệ rõ ràng với đối phương. 

Bên cạnh đó thì họ cũng sẽ dành hết tình cảm, tâm tư của mình cho người mình thương. Chính vì vậy, bạn đời của họ cũng không lo lắng và thất vọng với tính cách tự tin, mạnh mẽ và có trách nhiệm vốn có của họ.

Sẽ có những lúc anh chàng khá ngốc nghếch và không nhìn ra được người yêu của mình muốn gì một cách rõ ràng. Tuy nhiên một khi đã biết nhu cầu của cô ấy, chàng trai sẽ đáp ứng tốt nhất. 

Đặc biệt là khi giận dỗi, bạn sẽ được thấy bộ mặt đáng yêu của anh chàng cung hoàng đạo sư tử. Ngoài ra thì các sao nam của chòm sao này còn sở hữu một nét tính cách hài hước và vô cùng dễ thương, ranh mãnh. 

Tuy nhiên họ vẫn rất tinh tế và cũng biết cách để giữ vững mối quan hệ tốt đẹp giữa mọi người xung quanh, đặc biệt là với người yêu của mình.

Tính cách nổi bật của nữ sư tử

Những nét tính cách nổi trội của cung hoàng đạo sư tử nữ

Những nét tính cách nổi trội của cung hoàng đạo sư tử nữ

Mạnh mẽ và tự lập

Cô nàng thuộc sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì này được mệnh danh là mạnh mẽ và táo bạo nhất trong 12 cung hoàng đạo. Tuy sinh ra là nữ giới nhưng không thể phủ nhận đi tính cách bá đạo, uy quyền của họ. 

Với mục đích của bản thân mình thì sẽ không bao giờ thấy một nàng sư tử nhụt chí, bỏ cuộc trước khó khăn và trở ngại. Bên cạnh đó, họ còn tự làm mọi thứ và rất ít khi họ phải nhờ vả đến ai. Đây cũng là điểm nổi trội về tính cách tự lập, tự chủ của họ.

Trọng tình trọng nghĩa

Những bạn nữ cung hoàng đạo sư tử luôn xem trọng các mối quan hệ bạn bè và gia đình và người yêu. Chính vì vậy nên họ luôn sắp xếp thời gian giữa công việc và các mối quan hệ xung quanh mặc dù bận rộn đến mức nào. 

Trường hợp nếu khoogn được ở bên cạnh những người họ xem là quan trọng thì họ sẽ rất cô đơn và chán nản.

Thích quản lý và đứng trên đỉnh cao

Ngoài hai đức tính trên thì những sao nữ cung hoàng đạo sư tử còn có bản tính khá cố chấp. Trong cuộc đời họ sẽ luôn có những ước mơ và hoài bão, tham vọng được giữ những chức vụ cao hơn sơ với người khác. 

Tuy nhiên bởi vì cung hoàng đạo Sư Tử nữ cũng có những năng lực vượt bậc hơn người khác và luôn có niềm tin vào bản thân mình. Chính vì vậy cho nên họ sẽ mong muốn mình là người giỏi nhất, đứng ở vị trí cao nhất.

Nhưng cũng có những trường hợp vì cái nết quá cố chấp mà khiến cho họ không còn đủ tỉnh táo để phán đoán và xử lý kịp thời mọi tình huống, sự việc.

Cung sư tử hợp cung nào?

Cung sư tử hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo

Cung sư tử hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo thì cho ta biết rằng với những nét tính cách thú vị và độc đáo của người sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì thì họ sẽ hợp với những cung hoàng đạo chẳng hạn như Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử.

Số may mắn của cung sư tử

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những con số đem lại may mắn và thành công cho những bạn thuộc chòm sao sư tử chẳng hạn như là: Các số 1,2,3,4,5,6,7,8,9.

Màu may mắn của cung sư tử 

Những màu sắc may mắn và đem lại sự hanh thông, thuận buồm xuôi gió cho người thuộc cung hoàng đạo sư tử như màu vàng, màu màu xanh lá cây. Đây là những màu sắc giúp mang lại cho gia chủ sự yên an và hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và công việc của cung Sư Tử.

Vật phẩm may mắn dành cho sư tử sinh tháng 8

Nhờ được sự bảo hộ của thần mặt trời mà người cung sư tử có thần thái như một vị lãnh đạo quyền lực, mạnh mẽ và đầy quyến rũ. Cho nên sử dụng những vật phẩm may mắn sở hữu những màu sắc như màu đỏ, màu cam, màu vàng sẽ đem lại nhiều may mắn, thành công hơn 

Tính cách người sinh tháng 8 cung xử nữ

Nét tính cách của cung hoàng đạo xử nữ sinh tháng 8 là họ rất biết bao dung và luôn lịch sự. Trong đó thì chòm sao này còn rất hiểu biết, biết phân biệt đúng sai và theo công lý, cân bằng. Bên cạnh đó thì họ cũng rất biết chăm chút về diện mạo bên ngoài, họ thích mọi thứ phải thật hoàn hảo và có tính cầu toàn vô cùng cao. 

Nét tính cách của người cung xử nữ sinh tháng 8

Nét tính cách của người cung xử nữ sinh tháng 8

Chính vì vậy, họ có gì thời trang rất tuyệt vời nhiêù các trang phục hợp mốt. Đặc biệt là họ còn chăm sóc bản thân qua thể dục, thẩm mỹ hay chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng đều rất kỹ lưỡng. Họ luôn muốn bản thân mình khi bước ra ngoài phải thật trở nên hoàn hảo nhất trong mắt mọi người xung quanh. 

Trong đó thì những người thuộc  sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì này còn rất ghét việc thiếu tư duy, kiến thức cho thân thể và tư tưởng. Bên cạnh đó, họ còn là chuẩn mực của sự cẩn thận và sẵn sàng giúp đỡ mọi người lúc họ đang khó khăn, hoành nạn. 

Tuy vậy nhưng họ không bao giờ tự phụ hoặc kiêu căng, ngạo mạn với bất kỳ ai.

Ưu điểm của cung xử nữ

Thông minh

Trong cuộc sống, những người thuộc chòm sao xử nữ đều nghiêm khắc với chính bản thân mình, họ còn thông minh và vô cùng quyết đoán. Trước khi bắt tay vào một việc làm nào đó thì họ chắc chắn tìm hiểu rất rõ ràng và cặn kẽ sự việc, vấn đề đó. 

Chính vì vậy, khi họ quyết tâm làm gì thì họ nhất định sẽ hoàn thành nó một cách xuất sắc nhất. Ngoài ra thì sao nữ cung xử nữ còn có khả năng tư duy tốt và có thể suy nghĩ một cách sáng suốt mọi vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Bên cạnh đó thì họ cũng những suy nghĩ hết sức sáng tạo và logic, điềm tĩnh lạ thường.

Sống tình cảm

Sâu bên trong là người sống vô cùng tình cảm, bao dung

Sâu bên trong là người sống vô cùng tình cảm, bao dung

Tuy vẻ bề ngoài của họ rất lạnh lùng, khó gần nhưng sâu bên trong họ là một người sống rất tình cảm, bảo đúng. Đặc biệt là đối với những người mà Xử Nữ cho là quan trọng và yêu thương thì họ sẽ không bao giờ từ chối yêu cầu, và luôn giúp đỡ. 

Bên cạnh đó thì trong công việc các bạn Xử Nữ khá nghiêm khắc, nhưng đối với gia đình, người thân thì họ vô cùng dịu dàng và hiền lành. Mặc dù làm việc có với cùng bận rộn thì họ cũng sẽ không quên nhắc nhở và gửi những lời hỏi thăm, chúc sức khoẻ.

Nhược điểm của cung xử nữ

Đam mê hoàn hảo

Bởi vì bản tính quá đề cao sự hoàng hải lên hàng đầu mà nó tạo nên cho những bạn thuộc  sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì này áp lực và lo lắng thái quá, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. 

Chính vì tính cách này nên xử nữ bọn họ luôn xét nét, yêu cầu cao đối với người khác, độc đoán. Điều này vô tình khiến người khác tránh xa họ.

Tâm địa hẹp hòi

Ngoài ra, họ còn vô cùng xét nét, tâm địa hẹp hòi và cũng suy tính trước sau thái quá sự việc. Chính vì vậy, họ có một tầm nhìn khá hạn hẹp. Điều này mang đến sự bỏ lỡ nhiều cơ hội cho họ khi chỉ nhìn được những cái hại trước mắt mà không nhìn được lợi nhuận về sau. 

Sẽ có những lúc cái tham lam quá lớn và hay nhận xét phiến diện và thu lợi về mình, cho nên không được lòng của mọi người xung quanh.

Tính cách nam xử nữ 

Chín chắn

Nét tính cách của những bạn nam thuộc cung hoàng đạo xử nữ là vô cùng trầm tính, chín chắn và rất nhạy cảm. Họ còn là anh chàng ít nói nhưng mỗi khi thốt ra lời thì đều chất và quan trọng câu đó. Trong công việc thì họ luôn sống có kỷ luật và nguyên tắc. 

Mỗi đã đặt được đánh sách kế hoạch đề ra thì sẽ hoàn thành đúng thời gian. Bên cạnh đó, người sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì cũng khá cố chấp và trung thành với những lý lẽ và quan điểm mà của mình. 

Trong mọi việc, họ cũng đều đặt ra từng tiêu chuẩn riêng cho và làm theo, không ngừng cố gắng phấn đấu vươn lên vì mục tiêu hiện tại và tương lai lâu dài.

Khắt khe và gia trưởng

Nhược điểm lớn nhất của họ là quá khắt khe và gia trưởng

Nhược điểm lớn nhất của họ là quá khắt khe và gia trưởng

Mọi người đều nhận xét những người thuộc cung xử nữ đều khắt khe và khó tính. Bên cạnh đó, họ còn theo một chủ nghĩa hoàn hảo, cầu toàn và không chấp nhận những lỗi sai dù nhỏ của người khác. Bởi vì tính nết khó chịu, khó ưa này của họ nên khiến người khác cảm thấy không thoải mái, áp lực. 

Nhưng trong công việc, sự hoàn hảo, chỉn chu của họ cũng sẽ giúp mọi việc trở suôn sẻ, thuận lợi hơn. Điều này còn giúp cho chủ nhân mang một nét đẹp thu hút và có sức quyến rũ lớn.

Tính cách nữ xử nữ

Nguyên tắc và trung thành

Những bạn nữ thuộc cung hoàng đạo xử nữ được biết đến là một người sống rất nguyên tắc và trung thành. Họ vừa mang trên vai trách nhiệm của bản thân vừa mang trách nhiệm của những việc mà họ làm. Bên cạnh đó, họ là một người vô cùng mạnh mẽ, quyết liệt, ý chí chiến đấu lớn. 

Ngoài ra, trong công việc họ cũng yêu cầu cao và luôn nhận được sự kính trọng của nhiều người.  

Cẩn thận và nghiêm túc

Tính cách của người nữ chòm sao này là một người luôn suy xét mọi việc và vô cùng cẩn thận từng chi tiết. Bất kỳ phương diện, vấn đề nào trong cuộc sống, công việc thì họ đều là người vô cùng tỉ mỉ, chu đáo và cẩn thận. 

Chính vì vậy nên người sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì này cũng đã rèn luyện cho bản thân một thói quen sắp xếp mọi thứ một cách gọn gàng, ngăn nắp.

Cung xử nữ hợp cung nào?

Cung xử nữ hợp cung nào trong 12 cung hoàng đạo

Cung xử nữ hợp cung nào trong 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo thì nét tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo xử nữ sẽ phục hợp với các cung chẳng hạn như cung Kim Ngưu, cung Cự Giải.

Số may mắn của cung xử nữ

Là một trong những cung hoàng đạo khó tính và cầu toàn nhất, luôn mong muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo và khá kén chọn trong mọi việc. Thì họ là những người phù hợp với con số 4 và con số 8. Đây cũng là hai con số sẽ giúp cho họ mang lại sự may mắn, quyết đoán và sáng suốt hơn trong công việc và đời sống. 

Ngoài ra, chúng còn thể hiện được tư duy lãnh đạo của bản thân họ, mang lại sự thăng tiến sự nghiệp, thuận lợi, suôn sẻ.

Màu may mắn của cung xử nữ

Những màu may mắn phù hợp với những bạn thuộc chòm sao xử nữ ví dụ như màu nâu và màu xám bạc, màu xanh ngọc bích, màu xanh navy, màu hồng.

Vật phẩm may mắn cho cung xử nữ sinh tháng 8

Màu trắng là màu đại diện tượng trưng cho sự thanh tao, ngây thơ, trong sạch và tinh khiết. Cho nên các vật phẩm đem lại may mắn, thành công, tiền tài cho chòm sao xử nữ chẳng hạn như đá thạch anh màu trắng, vụn đá thạch anh màu trắng, vụn đá thạch anh tóc vàng,…

Trên đây là thông tin về sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì? Trong đó có hai cùng xử nữ, cung sư tử và những đặc điểm tính cách, màu sắc may mắn phù hợp. Hai chòm sao này đều mang một cá tính riêng biệt và hấp dẫn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này sẽ mang đến cho quý độc giả có được cách nhìn thú vị và hay ho về 12 cung hoàng đạo.

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .