TOP 30+ kiểu tóc xoăn đẹp tự nhiên, dẫn đầu xu hướng 2023

kiểu tóc xoăn đẹp

Nếu như bạn đã trung thành với mái tóc thẳng quá lâu và muốn đổi gió thì hãy thử ngay kiểu tóc xoăn. Đây là kiểu tóc hợp với nhiều gương mặt khác nhau, dù tóc ngắn hay dài cũng có thể uốn xoăn. Dưới đây là những gợi ý của Meovatvui.com về những kiểu tóc làm xoăn cho nữ đẹp và dễ dàng chăm sóc.

Những kiểu tóc xoăn được yêu thích nhất năm 2023

Dưới đây là tổng hợp những kiểu tóc xoăn nữ với nhiều mẫu xoăn đẹp và đa dạng mà bạn nên tham khảo.

Tóc xoăn hippie

Lisa với kiểu tóc xoăn hippie

Lisa với kiểu tóc xoăn hippie

Kiểu tóc xoăn hippie từng rất được ưa chuộng vào thập niên 90s. Sự độc đáo, cá tính mà mẫu tóc này mang lại khiến bạn có một diện mạo ấn tượng và thu hút. Tuy nhiên, nếu để kiểu tóc này bạn cần chăm tóc kỹ càng để tóc không bị khô xơ…

Tóc xoăn sóng lơi dài

Kiểu tóc xoăn sóng lơi dài

Kiểu tóc xoăn sóng lơi dài

Nếu bạn có một mái tóc dài thì một gợi ý dành cho bạn là làm tóc xoăn sóng lơi. Với kiểu tóc này, mái tóc của bạn sẽ trở nên bồng bềnh tự nhiên, không có lọn to nên bạn không sợ bị già hơn so với tuổi. Vì đây chỉ là kiểu uốn lơi nên tóc sẽ dễ dàng bị thẳng lại. Vậy nên bạn cần chăm tóc kỹ để tóc giữ nếp lâu hơn nhé.

Tóc xoăn lơi ngang lưng

Kiểu tóc xoăn lơi ngang lưng

Kiểu tóc xoăn lơi ngang lưng

Nếu như tóc bạn có độ dài ngang lưng và mỏng thì hãy thử qua kiểu tóc xoăn lơi. Khi được tạo kiểu, mái tóc sẽ trở nên bồng bềnh giúp gương mặt của bạn hài hòa và cân đối hơn. Những nét trên khuôn mặt của bạn trông cũng mềm mại hơn rất nhiều.

Tóc xoăn đuôi

Tóc xoăn phần đuôi

Tóc xoăn phần đuôi

Kiểu tóc xoăn đuôi là kiểu tóc không uốn xoăn cả phần chân tóc và đuôi tóc. Kiểu tóc này chỉ uốn mình phần đuôi, giữ lại độ tự nhiên cho phần chân tóc. Dù bạn đang đi học hay đi làm cũng có thể để kiểu tóc này.

Tóc xoăn lọn to

Kiểu tóc xoăn lọn to

Kiểu tóc xoăn lọn to

Kiểu tóc xoăn lọn to thích hợp với những chị em có mái tóc dày, muốn tóc của mình có độ phồng và giữ được độ xoăn lâu hơn. Khi làm kiểu tóc này bạn nên nhuộm tóc để mang lại sự trẻ trung hơn.

Tóc xoăn xù mì

Tóc xoăn xù mì xinh đẹp

Tóc xoăn xù mì xinh đẹp

Tóc xoăn xù mì là kiểu tóc có hình dạng như sợi mì tôm, nguyên phần đầu sẽ được uốn xù lên. Nếu tóc bạn quá mỏng hoặc quá yếu thì không nên thử qua kiểu tóc này. Tóc xoăn xù mì sẽ đẹp hơn nếu bạn chọn thêm màu tóc như nâu socola hoặc nâu tây…

Tóc xoăn sóng ngắn

Kiểu tóc xoăn sóng ngắn nhẹ nhàng

Kiểu tóc xoăn sóng ngắn nhẹ nhàng

Tóc ngắn làm xoăn sóng phù hợp với nhiều kiểu mặt. Vì xoăn gợn sóng không quá to nên sẽ làm khuôn mặt trở thanh thanh thoát hơn. Bạn có thể làm xoăn sóng cả đầu hoặc chỉ mình phần đuôi.

Tóc xoăn cụp (layer)

Tóc uốn layer thời thượng

Tóc uốn layer thời thượng

Tóc xoăn cụp là kiểu tóc sẽ uốn xoăn phần đuôi tóc. Kiểu uốn xoăn này sẽ được thực hiện sau khi đã cắt tỉa layer. Mái tóc này sẽ giúp tăng độ nữ tính, dịu dàng và đầy ngọt ngào cho phái nữ.

Tóc xoăn phồng

Kiểu tóc xoăn bồng bềnh

Kiểu tóc xoăn bồng bềnh

Tóc xoăn phồng thích hợp với những cô nàng có gương mặt dài và gầy hoặc mặt trái xoan. Tóc phồng phù hợp nhất với tóc ngắn, độ phồng sẽ được tạo ở phần đuôi tóc. Bạn có thể kết hợp dập xù ở phần chân tóc để mái tóc phồng theo ý muốn.

Tóc xoăn ngắn

Tóc xoăn ngắn dễ thương

Tóc xoăn ngắn dễ thương

Khi bạn sở hữu mái tóc ngắn, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn bằng việc làm xoăn đuôi, xoăn sóng nước, xoăn uốn hình chữ C. Cần phải xem chất tóc của bạn có khỏe để uốn được hay không. Nếu như tóc yếu mà vẫn làm xoăn thì khả năng tóc bị hư tổn là rất cao.

Kiểu tóc xoăn mái ngang thưa

Tóc xoăn kết hợp với mái thưa

Tóc xoăn kết hợp với mái thưa

Việc cắt tóc mái sẽ giúp bạn hack tuổi cực tốt, nhất là với mái tóc ngang thưa sẽ giúp bạn trở nên đáng yêu hơn rất nhiều. Vậy nên khi làm xoăn bạn hãy thử kết hợp với mái ngang thưa để giao diện trở nên ngây thơ và xinh đẹp hơn nhé.

Tóc xoăn sóng nước

Tóc xoăn sóng nước

Tóc xoăn sóng nước

Kiểu tóc xoăn sóng nước bắt đầu thịnh hành trong những năm gần đây. Kiểu tóc này đẹp nhất khi làm cùng với tóc dài. Khi nhuộm màu lên cũng sẽ giúp tôn da và giúp bạn trở nên đặc biệt hơn nữa.

Các kiểu tóc xoăn phù hợp với những bạn nữ có gương mặt dài

Những bạn nữ có gương mặt dài thường đi kèm đặc điểm mặt gầy.Vậy nên cần lựa chọn kiểu tóc để mặt trở nên đầy đặn hơn.

Tóc xoăn sóng nhẹ

Hình ảnh tóc xoăn sóng nhẹ

Hình ảnh tóc xoăn sóng nhẹ

Tóc xoăn sóng nhẹ nhàng vừa nữ tính lại sang trọng. Kết hợp cùng các màu sắc nổi bật sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong mọi hoàn cảnh.

Tóc bob xoăn nhẹ mái bằng

Tóc bob xoăn nhẹ nhàng

Tóc bob xoăn nhẹ nhàng

Tóc bob ôm sát mặt kết hợp với mái bằng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Những cô nàng có nét mặt dài sẽ cân đối hơn và không còn tự ti về gương mặt của mình.

Tóc ngắn uốn xoăn sóng

Tóc ngắn uốn xoăn sóng dễ chăm

Tóc ngắn uốn xoăn sóng dễ chăm

Một kiểu tóc giúp bạn trở nên trẻ trung hơn đó chính là xoăn sóng. Bạn có thể nhuộm thêm màu để nâng tông da tươi sáng hơn nhé.

Tóc ngắn ngang vai uốn xoăn cụp theo kiểu chữ C

Tóc ngang vai uốn cụp chữ C

Tóc ngang vai uốn cụp chữ C

Kiểu tóc ngắn luôn nhận được sự yêu thích của nhiều chị em. Khi cắt tóc ngắn, chị em có thể uốn cụp hình chữ C để mặt vừa thon gọn mà lại hack tuổi hơn rất nhiều.

Các kiểu tóc xoăn phù hợp với những bạn nữ có gương mặt tròn

Những bạn nữ có gương mặt tròn vốn đã dễ thương, nhưng nếu bạn muốn gương mặt trở nên thon gọn hơn thì hãy thử qua những kiểu tóc xoăn dưới đây

Tóc xoăn chữ C

Tóc xoăn hình chữ C

Tóc xoăn hình chữ C

Với kiểu tóc xoăn chữ C bạn sẽ uốn phần đuôi thành hình chữ C, cụp vào phần cổ.Với kiểu tóc này khuôn mặt của bạn sẽ vừa thon gọn và xinh đẹp hơn rất nhiều.

Tóc tém xoăn

Tóc tém xoăn cá tính

Tóc tém xoăn cá tính

Những cô nàng cá tính không thể bỏ qua kiểu tóc tém được làm xoăn. Với kiểu tóc này lưu ý rằng bạn phải luôn giữ cho mái tóc độ phồng tự nhiên.Điều này sẽ giúp tóc trở nên chuẩn form hơn rất nhiều.

Tóc xoăn lọn nhỏ

Tóc xoăn với lọn nhỏ

Tóc xoăn với lọn nhỏ

Ngoài tóc xoăn chữ C, tóc xoăn sóng nước. Bạn có thể lựa chọn kiểu tóc xoăn lọn nhỏ vừa phải.Với kiểu tóc này giúp bạn trẻ trung và tươi sáng hơn mỗi ngày.

Tóc xoăn sóng nước

Kiểu tóc xoăn sóng nước

Kiểu tóc xoăn sóng nước

Tóc xoăn sóng nước là kiểu tóc che khuyết điểm cực tốt cho mặt tròn. Khuôn mặt của bạn sẽ thon gọn hơn, bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn khi đứng trước mặt mọi người.

Các kiểu tóc xoăn phù hợp với những bạn nữ có khuôn mặt vuông

Những bạn có khuôn mặt vuông thường rất sắc nét và góc cạnh.Tóc xoăn sẽ giúp tôn lên những đường nét nổi bật trên gương mặt.

Tóc dài xoăn wavy

Hình ảnh tóc dài xoăn wavy

Hình ảnh tóc dài xoăn wavy

Tóc xoăn wavy là kiểu tóc sẽ uốn xoăn từ phần thân tóc cho đến đuôi tóc. Kiểu tóc này kết hợp thêm với tóc mái sẽ tôn lên góc cạnh gương mặt.Gương mặt của bạn cũng sẽ trở nên hài hòa và cân đối hơn rất nhiều.

Tóc xoăn đuôi

Tóc làm xoăn mình phần đuôi

Tóc làm xoăn mình phần đuôi

Nếu tóc bạn không đủ khỏe để làm xoăn hết đầu thì hãy thử qua kiểu tóc xoăn đuôi này nhé. Kiểu tóc này giúp khuôn mặt bạn trở nên cân đối, giúp bạn tự tin hơn khi xuất hiện trước đám đông.

Tóc bob xoăn nhẹ

Hình ảnh tóc bob xoăn nhẹ

Hình ảnh tóc bob xoăn nhẹ

Tóc bob xoăn nhẹ giúp gương mặt của những bạn nữ mặt vuông trở nên xinh đẹp và cá tính hơn.Với phần mái, bạn có thể cắt mái thưa hoặc mái bay để nữ tính hơn.

Tóc bob xoăn cúp

Tóc bob xoăn cúp nhẹ

Tóc bob xoăn cúp nhẹ

Tóc bob xoăn cúp phần đuôi ôm sát vào mặt giúp mặt vuông trở nên thon gọn hơn. Bạn có thể dập xù thêm ở phần chân tóc để mái tóc thêm bồng bềnh.

Các kiểu tóc xoăn phù hợp với những bạn nữ có khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan là một gương mặt đẹp và phù hợp với hầu hết tất cả các kiểu tóc. Dưới đây là những kiểu tóc dành cho mặt trái xoan bạn nên thử.

Tóc dài uốn xoăn lọn to

Tóc dài uốn lọn to

Tóc dài uốn lọn to

Mặt trái xoan có khuôn đầy đặn nên không cần phải lựa chọn những kiểu tóc giúp che khuyết điểm. Bạn có thể chọn kiểu xoăn lọn to để mái tóc bồng bềnh, tăng sự hiền thục, dịu dàng. Kiểu tóc này chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên ngọt ngào hơn.

Tóc dài uốn xoăn rối quyến rũ

Mái tóc xoăn dài quyến rũ

Mái tóc xoăn dài quyến rũ

Nếu bạn không muốn tóc theo một nếp nhất định nào cả thì hãy thử qua kiểu uốn xoăn rối. Kiểu tóc này phù hợp với những bạn có mái tóc chắc khỏe và độ dày vừa phải.Nếu tóc quá mỏng sẽ dẫn đến tình trạng xơ rối.

Tóc xoăn mì tôm

Tóc xoăn mì tôm cực dễ thương

Tóc xoăn mì tôm cực dễ thương

Kiểu tóc xoăn mì tôm được nhiều bạn nữ yêu thích, bạn có thể làm xoăn mình phần đuôi tóc hoặc làm xoăn cả đầu. Lưu ý hãy cân nhắc xem tóc bạn có chắc khỏe để làm xoăn cả đầu được hay không nhé.Kiểu tóc này sẽ đẹp hơn nếu có thêm màu nhuộm.

Tóc xoăn boho

Kiểu tóc xoăn boho

Kiểu tóc xoăn boho

Tóc xoăn boho là kiểu tóc xoăn rối không tạo nếp. Khi để kiểu tóc này bạn sẽ cảm thấy nét hoang dã, bí ẩn. Kiểu tóc này phù hợp nhất là với khuôn mặt trái xoan hoặc gương mặt tròn.

Các kiểu tóc xoăn trẻ em

Dưới đây là những kiểu tóc xoăn cực kỳ dễ thương dành cho bé trai và bé gái.

Các kiểu tóc xoăn dễ thương dành cho bé gái

Tóc xoăn xinh dành cho bé gái

Tóc xoăn xinh dành cho bé gái

Kiểu tóc xoăn sẽ giúp bé gái trở nên xinh xắn và dễ thương hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn kiểu uốn xoăn đuôi hoặc gợn sóng cho bé. Những kiểu tóc xoăn sẽ hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau để mẹ lựa chọn trang phục dễ dàng hơn.

Các kiểu tóc xoăn dành cho bé trai

Tóc xoăn đẹp trai cho bé

Tóc xoăn đẹp trai cho bé

Bé trai khi để tóc xoăn sẽ trở nên đẹp trai và phong cách hơn rất nhiều. Bạn hãy chọn độ xoăn vừa phải cho bé. Nếu bé còn quá nhỏ chỉ nên làm xoăn giả khi bé đi chơi, dự sự kiện hoặc chụp hình.

Các kiểu tóc xoăn cho quý bà trung niên

Kiểu tóc xoăn dành cho quý bà trung niên

Kiểu tóc xoăn dành cho quý bà trung niên

Những quý bà trung niên muốn thêm trẻ đẹp thì hãy thử qua những kiểu tóc xoăn. Có thể làm xoăn xù mì, xoăn đuôi, xoăn lọn to. Những kiểu tóc này dễ chăm sóc và phù hợp với lứa tuổi.

Các kiểu tóc xoăn cho người lớn tuổi

Những kiểu tóc xoăn giúp các quý bà trở nên sang chảnh và tự tin hơn. Dưới đây là 3 kiểu tóc xoăn dành cho người lớn tuổi.

Tóc lob xoăn thanh lịch

Kiểu tóc thanh lịch cho quý cô

Kiểu tóc thanh lịch cho quý cô

Tóc lob xoăn giúp các quý bà trở nên tươi trẻ, rạng ngời và nổi bật hơn rất nhiều. Các quý bà có thể nhuộm thêm màu tóc trầm để hack tuổi.

Tóc xoăn xù phong cách

Tóc xoăn phong cách

Tóc xoăn phong cách

Đây là kiểu tóc được nhiều quý bà ở Hàn Quốc lựa chọn bởi kiểu tóc này sẽ giúp tóc trở nên dày hơn và có độ bồng bềnh. Sau khi được du nhập vào Việt Nam kiểu tóc này cũng được nhiều người lớn tuổi lựa chọn.

Tóc xoăn tự nhiên

Kiểu tóc xoăn tự nhiên

Kiểu tóc xoăn tự nhiên

Uốn tóc xoăn tự nhiên là kiểu tóc được nhiều quý bà lựa chọn. Kiểu tóc này mang đến vẻ trẻ trung và thời thượng hơn. Kiểu tóc này cũng rất dễ chăm, chỉ cần uốn lô trước khi đi ngủ là đã có thể giữ nếp tóc

Ưu và nhược điểm của các kiểu tóc xoăn

Ưu và nhược điểm của các kiểu tóc xoăn

Ưu và nhược điểm của các kiểu tóc xoăn

Tóc xoăn có nhiều ưu điểm nổi bật

Kiểu tóc xoăn có những ưu điểm như sau:

 • Tóc xoăn giúp phái nữ trở nên trẻ trung, thời thượng và sang chảnh hơn.
 • Tóc xoăn có đa dạng kiểu, thích hợp với mọi khuôn mặt và độ dài của tóc.Tùy vào cách biến tấu sẽ mang đến những nét đẹp riêng.
 • Tóc xoăn có thể kết hợp với mái hoặc không mái. Là kiểu tóc giúp che khuyết điểm cực kỳ khéo.

Nhược điểm của tóc xoăn

 • Nhiều kiểu tóc xoăn như xoăn lơi, xoăn sóng nước không giữ được độ xoăn lâu, tóc sẽ dễ dàng thẳng trở lại.
 • Tóc xoăn khó tạo kiểu và không phù hợp với những gương mặt quá gầy hoặc quá to.
 • Tóc xoăn sẽ phải mất nhiều thời gian chăm sóc hơn so với tóc thẳng. Bạn cũng cần dùng những sản phẩm riêng biệt dành cho tóc xoăn.

Những mẹo giúp giữ nếp tóc xoăn

Những mẹo giúp giữ nếp tóc xoăn

Những mẹo giúp giữ nếp tóc xoăn

Mẹo để tóc xoăn lâu

Để giữ nếp tóc xoăn lâu hơn bạn tham khảo những lưu ý ngay sau đây:

 • Khi mới uốn tóc bạn không nên gội đầu ngay, vì gội đầu ngay sẽ làm cho thuốc bị nhả ra và mất nếp.
 • Không nên chải tóc quá nhiều hoặc buộc tóc ngay sau khi mới làm khiến tóc mất form. Nên thả tóc hoặc gài nhẹ bằng kẹp nhỏ.
 • Nên nhuộm tóc sau khi tạo kiểu uốn 5-6 ngày để tóc kịp hồi phục. Nếu thực hiện cùng lúc mái tóc của bạn sẽ trở nên khô xơ và hư tổn nặng.

Chia sẻ cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà hiệu quả

Chia sẻ cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà hiệu quả

Chia sẻ cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà hiệu quả

Cách chăm sóc tóc tại nhà đơn giản

Người ta vẫn nói tóc chỉ đẹp khi còn ngoài salon. Nhưng tóc vẫn có thể đẹp và bền nếu bạn biết cách chăm sóc tóc. 6 lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có mái tóc xoăn đẹp bền bỉ với thời gian.

 • Tần suất gội đầu 2 đến 3 lần trong tuần. Khi gội đầu bạn nên dùng kết hợp cả dầu xả hoặc dầu dưỡng để tạo độ ẩm cho tóc.
 • Chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp.
 • Không nên gội đầu quá mạnh, chà sát mạnh khiến tóc bị thô sơ.
 • Mỗi tuần nên hấp dầu 1 đến 2 lần để tóc thêm bóng mượt
 • Lô tóc trước khi đi ngủ

Trên đây là những kiểu tóc xoăn đẹp nhất và dễ tạo kiểu bạn nên tham khảo. Ngoài ra những gợi ý chăm sóc tóc từ Meovatvui.com sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc đẹp, để tự tin tỏa sáng mỗi ngày.

Rate this post

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .