Triết lý kinh doanh của Viettel như thế nào? Ý nghĩa chiến lược ra sao?

Triết lý kinh doanh của Viettel

Triết lý kinh doanh của Viettel như thế nào? Nhắc đến những ông lớn trong ngành viễn thông tại Việt Nam không thể không kể đến tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực đột phá ứng dụng công nghệ hiện đại vào hệ thống mạng lưới viễn thông quốc gia. Từ đó tạo ra những giá trị có ích cho xã hội, từng bước khẳng định vị thế là một tập đoàn viễn thông lớn mạnh tại Việt Nam và dần phát triển thành công ty đa quốc gia trong tương lai.

Vậy tập đoàn viễn thông Viettel đã là được những gì để định hướng doanh nghiệp hoạt động đúng triết lý kinh doanh của Viettel đề ra ban đầu? hãy cùng Meovatvui tìm hiểu nhé

THÔNG TIN SƠ LƯỢC CỦA TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL.

Tập đoàn viễn thông quân đội thành lập vào năm 2009 theo quyết định của thủ tướng chính phủ với số vốn hơn 50 nghìn tỷ đồng với mạng lưới viễn thông phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành tại Việt Nam

Hơn 10 năm hoạt động trong ngành viễn thông tại Việt Nam, Viettel đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể như:

 • Top 15 doanh nghiệp viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới,
 • Xếp thứ 28/150 nhà mạng có giá trị lớn nhất thế giới. Giá trị thương hiệu Viettel đạt 5,8 tỷ USD, đứng top 1 tại Đông Nam Á và top 9 tại Châu Á
 • Chứng nhận “Best in Test” đến từ Công ty đo kiểm viễn thông uy tín hàng đầu thế giới Umlaut 2020
 • Giải Bạc sản phẩm viễn thông mới xuất sắc nhất, trong khuôn khổ giải thưởng Kinh doanh quốc tế năm 2020 cho gói data siêu tốc ST15K
 • Nhà cung cấp dịch vụ của năm tại các thị trường đang phát triển của năm 2009
 • Nhà cung cấp dịch vụ data di động tốt nhất VN của năm 2019 (Frost & Sullivan)
 • Giải bạc hạng mục “Dịch vụ khách hàng mới của năm“ nằm khuôn khổ giải thưởng quốc tế Stevie Awards năm 2014 cho Dịch vụ tổng đài tiếng dân tộc.
 Tên doanh nghiệp Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel)
 Năm thành lập Thành lập theo quyết định 2097/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã ký vào ngày 14/12/2009
 Sản phẩm Điện thoại cố định, Băng thông rộng,  Điện thoại di động,Truyền hình kỹ thuật số, Truyền hình Internet
 Ngành nghề Viễn thông, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, xây dựng….
 Số nhân viên 50.000 (năm 2018)
 Công ty mẹ Chính phủ Việt Nam
 Khẩu hiệu Hãy nói theo cách của bạn
 Website https://viettel.com.vn/vi/
triet-ly-kinh-doanh-cua-viettel

Triết lý kinh doanh của Viettel như thế nào? Thành tích của Viettel

TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA VIETTEL LÀ GÌ?

Với nhiều thành tự đạt được, triết lý kinh doanh của Viettel đã đề ra những mục tiêu nhằm phát triển xã hội, phát triển con người và mang lại giá trị lợi ích thiết thực. Triết lý kinh doanh của Viettel là “kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội” nhằm khẳng định khách hàng là trung tâm của những giá trị. Chính vì lẽ đó mọi quyết định của Viettel đều đứng trên góc nhìn bổn phận, phụng sự và trách nhiệm xã hội.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI TRONG TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA VIETTEL

Kiểm nghiệm chân lý thông qua thực tiễn

Mang trong mình sứ mệnh sáng tạo vì con người, cống hiến cho xã hội Viettel luôn xem khách hàng của mình là trung tâm. Luôn lắng nghe khách hàng, tìm cách thấu hiểu khách hàng, từ đó cải thiện những dịch vụ, những sản phẩm của công ty nhằm mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm hoàn hảo. Luôn thử nghiệm, nghiên cứu những cái mới đưa vào thực tiễn để lắng nghe, kiểm nghiệm và từ đó đúc kết những chân lý trong quá trình hoạt động và phát triển doanh nghiệp.

Thích ứng nhanh là sức mạnh của cạnh tranh

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt của nhiều công ty viễn thông như hiện nay như VNPT, Vinaphone, Mobifone,.. đòi hỏi chính doanh nghiệp phải không ngừng hoàn thiện các dịch vụ và sản phẩm cung cấp ra thị trường. Chỉ có cách thích ứng nhanh chóng với những biến đổi, tạo ra những giá trị có ích cho xã hội, những sản phẩm tốt nhất mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng cùng dịch vụ tốt nhất thì mới có thể vươn tầm thành một doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Sáng tạo là nguồn sống

Dám tạo ra sự khác biệt, dám đón đầu những thử thách, dám sáng tạo ra những cái mới, thực hiện những ý tưởng sáng tạo của khách hàng, tạo ra cái riêng để tồn tại và phát triển. Nếu chỉ dậm chân tại chỗ, không có sự cải tiến thì chắc chắn sự đào thải là không thể tránh khỏi

Thấm nhuần triết lý kinh doanh của Viettel, mỗi sản phẩm sáng tạo được đưa ra thị trường, cầu thị ý kiến khách hàng và cải tiến sản phẩm, cải tiến chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn. Chính những điều đó góp phần phát triển nền kinh tế, nâng tầm hệ thống viễn thông trong nước và thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp cho sự phát triển của xã hội, phát triển của đất nước.

Tầm nhìn thương hiệu

Nhằm đạt được triết lý kinh doanh của Viettel, bản thân công ty luôn xây dựng cho mình các yếu tố cốt lõi trong quá trình hoạt động bao gồm: sáng tạo – hướng đến khách hàng – linh hoạt – văn hóa mở và hợp tác – tư duy số. Các yếu tố cốt lõi này tạo nên một giá trị bền vững mạnh về tầm vóc, mạnh về quy mô cho chính bản thân của Viettel.

Gắng liền với những quy mô to lớn đó là trách nhiệm với đất nước, với dân tộc thì chính bản thân công ty sẽ vươn mình thành một thương hiệu quốc gia.

Luôn tâm niệm với triết lý kinh doanh của Viettel “ Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội” trong những năm qua, Viettel luôn gắng lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng thông qua nhiều dự án cộng đồng về y tế, giáo dục, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn,…

Tuy đang vươn mình ngày càng trở nên to lớn nhưng yếu tố khách hàng vẫn là trọng tâm. Viettel hiểu rõ chỉ có lắng nghe khách hàng, quan tâm, chăm sóc khách hàng thì vị thế của công ty mới vững mạnh, khuyến khích khách hàng hãy nói theo cách mà họ mong muốn bằng chính tiếng nói của họ.

doi-ngu-lanh-dao-cua-vietel

Triết lý kinh doanh của Viettel ra sao? Chân dung đội ngũ lãnh đạo của Viettel

Xem ngay: Triết lý kinh doanh của Vinamilk – Tất tần tật

MỤC TIÊU – CHIẾN LƯỢC KINH DOANH HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI CỦA TẬP ĐOÀN VIETTEL

 • Phấn đấu trở thành doanh nghiệp chủ đạo trong việc kiến tạo xã hội số tại Việt Nam. Đạt mức doanh thu 100 nghìn tỷ vào năm 2025
 • Trở thành doanh nghiệp viễn thông số với dịch vụ trải nghiệm khách hàng số 1 tại Việt Nam. Tập trung đi tiên phong trong công nghệ số 5G và đáp ứng những phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
 • Hoàn thành hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ số
 • Trở thành nhà mạng của Việt Nam và vươn tầm ra thế giới, dần trở thành tập đoàn viễn thông đa quốc gia
 • Lấy khách hàng làm trọng tâm, đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cán bộ quản lý đạt chứng chỉ quốc tế trong kinh doanh, công nghệ thông tin và viễn thông.
Viettel-Group

Triết lý kinh doanh của Viettel như thế nào?

Chiến lược kinh doanh của Viettel

Khẳng định triết lý kinh doanh của Viettel là “kinh doanh gắn liể với trách nhiệm xã hội” ngay từ những ngày đầu mới gia nhập thị trường, Viettel luôn cung cấp các dịch vụ với mức giá rẻ, nhằm tiếp cận người tiêu dùng, kể cả những người có thu nhập thấp cũng có thể sử dụng sản phẩm của nhà mạng viễn thông này một cách tốt nhất.

Không chỉ vậy việc phát triển các sản phẩm về viễn thông tại các vùng sâu, vùng cao , vùng xa ngay từ những ngày đầu đã dần khẳng định triết lý kinh doanh của Viettel là vì trách nhiệm xã hội, từ đó tạo dựng được niềm tin to lớn nơi khách hàng, mở rộng phạm vi kinh doanh, đưa tên tuổi Viettel ngày càng đến gần người tiêu dùng, kích cầu tiêu dùng phát triển thương hiệu của công ty.

van-phong-viettel.

Triết lý kinh doanh của Viettel luôn rõ ràng và coi chất lượng dịch vụ làm mục tiêu phát triển

ĐÁNH GIÁ THỰC HIỆN TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA VIETTEL

Được đánh giá là có một triết lý kinh doanh khá bài bản và chỉnh chu, có sự đầu tư sâu sắc và kỹ lưỡng, mang tính chuyên nghiệp được thể hiện ở các mặt:

 • Từ những ngày đầu thành lập, Viettel đã nhận thức được tầm quan trọng của triết lý kinh doanh của Viettel, quyết tâm xây dựng, giữ vững và thực hiện triết lý một cách bài bản, hiệu quả nhất
 • Phát huy triết lý kinh doanh của Viettel trong hoạt động và đời sống thực của tập đoàn, giúp triết lý kinh doanh của Viettel trở thành một công cụ quản trị hiệu quả
 • Triết lý kinh doanh của Viettel tạo nên sức mạnh cạnh tranh, lấy con người làm trung tâm , sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng phục vụ là những bản sắc mang giá trị phát triển bền vững của tập đoàn.

Trên đây là những triết lý và quá trình hoạt động của tập đoàn viễn thông Quân Đội Viettel. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích về một trong những tập đoàn viễn thông lớn mạnh nhất ở nước ta, một doanh nghiệp luôn mong muốn đi đầu về công nghệ, mong muốn cống hiến và phụng sự cho xã hội.

Hy vọng bài viết của chúng tôi về thông tin Triết lý kinh doanh của Viettel đã đem đến cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích.

5/5 - (2 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .