Triết lý kinh doanh của Vingroup là gì? Tổng hợp và đánh giá

triết lý kinh doanh của Vingroup

Triết lý kinh doanh của Vingroup là gì? Nhắc đến nền kinh tế thị trường tại Việt Nam có rất nhiều công ty đa ngành nghề được thành lập và phát triển và thật thiếu sót nếu không nhắc đến tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng

Nổi lên trong khoảng 10 năm gần đây với việc kinh doanh bán lẻ, đa ngành nghề từ bất động sản, hệ thống bán lẻ đồ gia dụng, hệ thống trường học và bệnh viện,…. Tập đoàn vingroup tuy là một doanh nghiệp trẻ nhưng đạt được nhiều thành tựu trong kinh doanh và ngày càng nổi tiếng tại Việt Nam không chỉ chính những thành quả đạt được mà còn những hoạt động bổ ích cho xã hội, góp phần phát triển đất nước.

Vậy triết lý kinh doanh này có gì hay mà giúp Vingroup ngày càng lớn mạnh và tồn tại lâu trên thị trường đến như vậy? Hãy cùng Meovatvui tìm hiểu nhé.

TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA VINGROUP

Để điều hành một doanh nghiệp lớn đi đến thành công, chắc hẳn triết lý kinh doanh của Vingroup có rất nhiều điều để các chuyên gia kinh tế phải học tập. Vingroup tuyên bố triết lý kinh doanh của mình “Vingroup định hướng phát triển thành Tập đoàn Công Nghệ – Công Nghiệp – Thương mại- Dịch Vụ hàng đầu khu vực”

triet-ly-kinh-doanh-cua-vingrouptriet-ly-kinh-doanh-cua-vingrouptriet-ly-kinh-doanh-cua-vingroup

Triết lý kinh doanh của Vingroup

Thông tin sơ lược về tập đoàn Vingroup

✅Tên doanh nghiệp Công ty CP Tập đoàn Vingroup
✅Loại hình Công ty cổ phần
✅Thể loại Bất động sản, giáo dục,du lịch, dịch vụ y tế
✅Thành lập 1993
✅Trụ sở chính Số 7, Đường Bằng Lăng 1, Vinhomes Riverside, Phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội
✅Khu vực hoạt động Việt Nam
✅Chủ tịch hội đồng quản trị Phạm Nhật Vượng
✅Sản phẩm Vinhomes, Vinpearl, Vinmec, Vincom Retail, Vinschool, Vin KC,  và Vin Eco
✅Công ty con 21
✅Khẩu hiệu Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp
✅Website https://vingroup.net/
pham-nhat-vuong

Triết lý kinh doanh của Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng dẫn dắt và định hướng    

TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC LUÔN NHẤT QUÁN CỦA TẬP ĐOÀN VINGROUP

Triết lý kinh doanh của tập đoàn Vingroup là: “Vingroup định hướng phát triển thành Tập đoàn Công Nghệ – Công Nghiệp – Thương mại- Dịch Vụ hàng đầu khu vực”

Để làm được những mong muốn mà Triết lý kinh doanh của Vingroup đã đề ra, đòi hỏi chính bản thân doanh nghiệp này phải không ngừng đổi mới, không ngừng học tập, không ngừng sáng tạo để tạo ra hệ sinh thái các dịch vụ cao cấp, chuẩn năm sao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và trải nghiệm của khách hàng cũng như nâng tầm thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.

vingroup

Triết lý kinh doanh của Vingroup làm nên nhiều thành công vang dội cho thương hiệu này

Xem ngay:

SỨ MỆNH MÀ TẬP ĐOÀN MONG MUỐN THỰC HIỆN DỰA TRÊN TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA VINGROUP

Là một doanh nghiệp Việt Nam, tất nhiên Vingroup mong muốn mang lại những điều tốt nhất cho người Việt. Với sứ mệnh đặt ra là “ Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”

Mục tiêu của tập đoàn là mong muốn cung cấp các dịch vụ chất lượng đi kèm với trải nghiệm đẳng cấp mang tầm cỡ quốc tế, am hiểu bản sắc văn hóa địa phương, mang tính độc đáo với hàng lượng chất xám cao.

Bên cạnh sự trải nghiệm mang tính vượt trội, Vingroup luôn mong muốn từng sản phẩm của mình mang đến khách hàng đều chứa đựng những thông điệp tốt đẹp mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, đáp ứng tối đa nhất nhu cầu thiết yếu của người dùng.

VinFast-President-2021

VinFast President 2021 giá niêm yết 4,6 tỷ đồng đã mở bán rất thành công

GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA VINGROUP

Tập đoàn Vingroup tối ưu hóa giá trị cốt lõi của mình chỉ bằng 6 chữ

“ TÍN – TÂM – TRÍ – TỐC – TINH – NHÂN”

Cũng chính 6 chữ này đã giúp tập đoàn của Phạm Nhật Vượng trở thành một tập đoàn lớn và mang lại những giá trị, những đóng góp tích cực cho xã hội. Vậy triết lý kinh doanh của Vingroup đã vận dụng 6 chữ này vào kinh doanh như thế nào?

Chữ TÍN trong kinh doanh

Đứng đầu trong giá trị cốt lõi của Vingroup là chữ “ Tín”. Tập đoàn Vingroup luôn khẳng định sẽ nổ lực hết mình, luôn chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt để đảm bảo rằng từng khách hàng khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ của Vingroup luôn luôn đúng hoặc cao hơn những cam kết ban đầu mà tập đoàn đã đề ra với từng sản phẩm của họ trên thị trường.

Chữ “TÂM” mà Vingroup muốn hướng đến

Triết lý kinh doanh của Vingroup luôn gắng liền với chữ “ Tâm” trong từng sản phẩm mà tập đoàn muốn mnag đến cho khách hàng. Nếu như trong 6 chữ thì chữ Tâm được xếp thứ 2 sau chữ “ Tín” nhằm khẳng định khách hàng là trọng tâm, luôn luôn đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, luôn nổ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm, những dịch vụ hoàn hảo nhất. Bởi hơn ai hết, chính tập đoàn hiểu rằng chỉ có đặt cái tâm vào trong từng sản phẩm thì cái tâm của khách hàng mới hướng về Vingroup.

Đặt cái tâm vào chăm sóc khách hàng bằng sự tự nguyện và cầu thị, hiểu rõ sứ mệnh phục vụ khách hàng là trọng tâm và chỉ đảm nhận nhiệm vụ khách hàng giao cho khi đủ khả năng thực hiện.

Chữ “TRÍ” trong kinh doanh.

Sáng tạo luôn mang đến nguồn sống cho chính doanh nghiệp và tạo sự trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Vingroup luôn coi đây là sự sống, là sứ mệnh mà bản thân doanh nghiệp phải cố gắng hoàn thành, luôn tạo sự khác biệt, tạo màu sắc riêng trong từng sản phẩm và dịch vụ.

Chữ TRÍ còn được thể hiện rõ trong triết lý kinh doanh củaVingroup là dám nghĩ, dám làm, luôn luôn tìm tòi những cái hay, những cái mới , ứng dụng nhiều thành tựu khoa học, công nghệ vào trong từng sản phẩm, đi tắt – đón đầu công nghệ để trở thành Tập đoàn Công Nghệ – Công Nghiệp – Thương mại- Dịch Vụ hàng đầu khu vực đúng như triết lý kinh doanh của Vingroup đề ra lúc ban đầu.

nhan-su-cua-vingroup

Triết lý kinh doanh của Vingroup luôn coi trọng người tài

Chữ “TỐC” trong kinh doanh

Vingroup coi trọng tốc độ và hiệu quả trong từng hành động của mình, luôn đề cao tính quý trọng thời gian, khẳng định sự khát vọng và tiên phong của doanh nghiệp. Đúng với triết lý kinh doanh của Vingroup đề ra lúc ban đầu, nếu muốn trở thành một tập đoàn đa quốc gia hàng đầu khu vực thì bắt buộc phải nhanh, phải đón đầu và làm chủ được nhiều công nghệ tiên tiến. Nhưng bên cạnh đó, câu nói : không nhanh ẩu đoảng” luôn là tôn chỉ để răng đe bản thân. Nhanh nhưng không được ẩu, nhanh nhưng phải chắc chắn và chính xác.

Chữ “TINH” trong công việc

Không chỉ có khách hàng là trọng tâm, ở Vingroup mỗi cá nhân đều là một mắc xích quan trọng, để tập đoàn luôn vững mạnh, để triết lý kinh doanh của Vingroup là con đường dẫn đến thành công, Vingroup luôn chiêu mộ những con người ưu tú nhất, xem trọng con người, xem trọng năng lực từ đó nhận lại sự cống hiến nhiệt huyết của từng cá nhân để tạo ra sản phẩm – dịch vụ tinh hoa nhất đến tay khách hàng.

Đội ngũ nhân viên của tập đoàn luôn được xây dựng một cách tinh gọn nhất, đủ trí – tài – lực luôn sẵn sàng cống hiến, luôn sẵn sàng phục vụ và biến tập đoàn  thành nơi mà mỗi cá nhân xuất sắc đều có thể phát huy hết khả năng của mình.

Chữ “NHÂN” trong quan hệ với khách hàng

Luôn hướng đến xây dựng mối quan hệ than thiết với từng khách hàng, từng đối tác, từng nhà thầu cũng như các nhà đầu tư xã hội bằng sự thiện chí và tinh thần nhân văn nhất.

Ở Vingroup luôn coi trọng người lao động, luôn coi trọng từng ý tưởng, từng sản phẩm được tạo ra bởi hơn ai hết, chính tập đoàn luôn luôn hiểu, sản phẩm của lao động là tài sản quý giá nhất, luôn xây dựng một môi trường nhân văn, chuyên nghiệp và năng động.

triet-ly-kinh-doanh-cua-vingroup-lam-nen-thanh-cong

Vingroup là “Nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam” và “Chủ đầu tư dự án phức hợp tốt nhất Việt Nam

Với hệ thông giá trị cốt lõi nêu trên. Vingroup từng bước hoàn thiện bản thân theo triết lý kinh doanh của Vingroup và ngày càng phát triển trong nước và quốc tế, trở thành một tập đoàn lớn mạnh luôn sẵn sàng đương đầu thử thách, đón đầu công nghệ, tạo ra giá trị có ích cho xã hội.

Bài viết của Meovatvui.com về triết lý kinh doanh của Vingroup hi vọng giúp bạn đọc hiểu hơn phần nào về triết lý kinh doanh, về con đường thành công mà Vingroup đã đạt được.

5/5 - (2 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .