Trường Lưu Thủy là gì? Hợp với mệnh nào? Sinh năm nào?

Trường Lưu Thủy

Trường Lưu Thủy là một hành mệnh độc đáo với ý nghĩa là dòng nước chảy dài ra biển lớn. Người mang hành mệnh này thường sẽ có những đặc trưng nhất định trong cuộc đời. Bài viết ngắn dưới đây của Meovatvui sẽ chỉ ra các điểm độc đáo đó cho bạn đọc.

Mệnh Trường Lưu Thủy có ý nghĩa gì? 

Trường Lưu Thủy theo chiết tự tiếng Hán, Trường nghĩa là sự kéo dài vô tận như trường giang (sông dài), trường tồn (bền vững, tồn tại duy trì mãi mãi), trường thọ (sống lâu, khỏe mạnh lâu dài), trường sơn (dãy núi kéo dài), trường kỳ (thời gian lâu dài). Lưu nghĩa là lưu thông, là dòng chảy, ví dụ như dòng hải lưu,.. Thủy là nước, sông ngòi, dòng chảy.

Có thể hiểu một cách đơn giản nhất là Trường Lưu Thủy để ám chỉ một dòng nước xuất hiện từ đầu nguồn, chảy dài vô tận ra phía biển lớn, vô cùng hùng vỹ và đẹp đẽ. 

Mệnh Trường Lưu Thủy có ý nghĩa gì? 

Mệnh Trường Lưu Thủy có ý nghĩa gì?

Mệnh Trường Lưu Thủy thường sinh năm nào? 

 

Trường Lưu Thủy
Năm sinh 1952, 1953, 2012, 2013, 2072, 2073
Tuổi Can Chi Nhâm Thìn, Quý Tỵ
Mệnh ngũ hành Trường Lưu Thủy
Thiên Can Nhâm Thủy, Quý Thủy
Địa Chi Thìn, Tỵ

 

Mệnh Trường Lưu Thủy thường sinh năm nào? 

Mệnh Trường Lưu Thủy thường sinh năm nào?

Tính cách đặc trưng của người mệnh Trường Lưu Thủy

Người thuộc mệnh Trường Lưu Thủy không thích nhàn rỗi. Họ luôn cố gắng tìm cách để bận rộn vì họ thích chủ động trong cuộc sống của mình. Họ rất thích thay đổi, và họ là kiểu người thường xuyên chạy nhảy, khám phá và giao tiếp. Đặc biệt họ có niềm đam mê mãnh liệt với thể thao, yêu thích công việc và luôn chủ động.

Người có hành mệnh Trường Lưu Thủy rất giỏi các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là toán học. Vì trong tâm hồn, họ luôn năng động, nhanh trí, linh hoạt và tư duy tốt. Nó như một dòng chảy không ngừng, khiến thói quen và suy nghĩ của họ giống như chất gây nghiện, khiến họ quay cuồng không thoát ra được.

Ngoài ra, họ còn có đức tính cần cù, siêng năng của một dòng sông chở phù sa bồi đắp cho đồng bằng ngập lũ. Giúp cho hoa nở, cây ra trái ngọt. Tuy nhiên, họ cũng là những con người giàu tình cảm, chu đáo khiến người khác thích thú và tò mò. 

Trường Lưu Thủy là những người có suy nghĩ khá chín chắn và sống bản lĩnh khi đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Trong những năm cuối đời, họ có một kho tàng kinh nghiệm sống và tận hưởng một cuộc sống yên bình. Đặc biệt, họ cũng được nhiều người kính trọng, muốn xin chỉ bảo vì họ tường tận mọi triết lý trong cuộc sống. 

Tính cách đặc trưng của người mệnh Trường Lưu Thủy

Tính cách đặc trưng của người mệnh Trường Lưu Thủy

Số mệnh của người mệnh Trường Lưu Thủy

Mỗi một tính chất của Trường Lưu Thủy sẽ góp phần làm thay đổi những khía cạnh của cuộc đời mệnh chủ ví dụ như sự nghiệp và tình cảm. Dưới đây sẽ là một vài phân tích về chúng.

Sự nghiệp và công danh

Những người có mệnh Trường Lưu Thủy đều thích cống hiến hết mình và giao lưu với mọi người. Vì vậy, hãy chọn công việc phục vụ cộng đồng hoặc công việc đòi hỏi sự giao tiếp, kết nối thường xuyên. Một số lĩnh vực thường xuyên phải di chuyển chỗ ở như vận chuyển, du lịch, ra nước ngoài cũng rất phù hợp với người mệnh này.

Ngoài ra, họ thích hợp với công việc thiết lập mục tiêu và xây dựng kế hoạch khi cố gắng đảm nhận các vị trí cấp cao trong các cơ quan và tổ chức. Nhưng cần chú ý nhiều hơn đến tiểu tiết và đừng suy nghĩ quá nhiều.

Họ cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi còn trẻ. Vì vậy, phải chú ý rèn luyện ý chí, nghị lực không bỏ cuộc trước khó khăn. Thì đến cuối đời, họ sẽ hưởng một cuộc sống sung túc và được nhiều người kính trọng

Sự nghiệp và công danh

Sự nghiệp và công danh

Tình cảm và hôn nhân

Người mệnh Trường Lưu Thủy rất mạnh mẽ, chủ động, đào hoa và đôi khi đa tình. Vì vậy cuộc đời của người này trước khi kết hôn có thể trải qua vài mối tình. Sở hữu trái tim dễ rung động cùng sự chủ động trong mọi việc, họ ít khi chịu cảnh yêu đơn phương mà luôn dám bày tỏ, thổ lộ trái tim với người mình thích. 

Khi có được trái tim của ai đó, họ sẽ nâng niu và yêu thương một cách vô cùng dịu dàng và tinh tế. Nhưng để tìm được tình yêu trọn vẹn của cuộc đời, họ phải trải qua nhiều lần thay đổi bạn đời để tìm được nửa kia của mình.

Người mệnh này thường ham chơi, đa tình nên để tránh tình cảm ảnh hưởng đến công việc, họ nên tìm cách kiềm chế bản thân để có được cuộc sống hạnh phúc.

Tình cảm và hôn nhân

Tình cảm và hôn nhân

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp và khắc màu nào?

Theo quan niệm phong thủy phương đông, màu sắc là yếu tố rất quan trọng. Nó giúp cân bằng năng lượng âm dương và cố gắng đạt được sự hài hòa lý tưởng trong cuộc sống của chủ mệnh. 

Do đó, sử dụng bảng màu sắc phù hợp với hành mệnh Trường Lưu Thủy sẽ giúp xua đuổi xui xẻo và mang lại may mắn. Từ đó có được mọi sự hanh thông, may mắn trong cuộc sống, tình duyên và công việc.

Theo vòng ngũ hành thì:

 • Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Vì vậy, mệnh Trường Lưu Thủy nên sử dụng các màu tương sinh thuộc mệnh Kim là trắng, ghi và xám. Màu sắc hợp mệnh là đen, xanh nước biển.

Không nên sử dụng các màu của mệnh Hỏa là đỏ, tím và cam và các màu thuộc mệnh Thổ là vàng, nâu đất, nâu nhạt. Ngoài ra, màu xanh lá cây thuộc Mộc, tuy hòa hợp với mệnh này nhưng nếu kết hợp với nhau sẽ khiến tài vận kém vượng, không tốt.

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp và khắc màu nào?

Mệnh Trường Lưu Thủy hợp và khắc màu nào?

Các mệnh hợp, các mệnh khắc Trường Lưu Thủy

Việc tìm hiểu và xác định người hợp mệnh với mình sẽ giúp các bạn có được một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, công việc luôn thăng tiếng cũng như gặp được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Dưới đây sẽ là một vài phân tích về chúng.

Mệnh hợp 

 • Sa Trung Kim: Do sức bào mòn của nước mà kim loại, vàng bạc, đá quý ẩn trong cát trồi lên, được dòng nước mài dũa, thanh lọc nên trong sáng, thanh tao, có giá trị lớn.
 • Bình Địa Mộc: Dòng nước mang theo lớp phù sa, cung cấp độ ẩm, giúp cây cỏ vùng châu thổ được hưởng nhiều nước, sinh trưởng và tươi tốt.
 • Tang Đố Mộc: Cây mọc ở bãi bồi ven sông nên được dòng nước bồi đắp phù sa, tưới mát cho cây xanh tươi.
 • Giản Hạ Thủy: Tuy mạnh mẽ vô biên nhưng cũng có phần nước ngấm xuống, mối quan hệ hài hòa sẽ mang lại lợi ích cho cả đôi bên.
 • Đại Hải Thủy: Biển gặp sông vô tận, mối quan hệ tương hỗ này đôi bên cùng có lợi.
 • Đại Khê Thủy: Nước suối tương hợp với nước trường giang, trở thành một hệ thống chi lưu, phụ lưu, giống như tay chân của con người.
 • Thiên Hà Thủy: Hòa hợp, mưa làm tăng lượng nước của sông lớn, nước sông bốc hơi trở thành lượng hơi nước của mây trời.
Mệnh hợp

Mệnh hợp

Mệnh khắc 

 • Lư Trung Hỏa: Mối quan hệ hình khắc, mang lại nhiều bất lợi cho người mệnh Lư Trung Hỏa
 • Lộ Bàng Thổ: Thực chất là ngũ hành xung khắc, hai mệnh này gặp nhau nhất định sẽ có trở ngại.
 • Sơn Hạ Hỏa: Mối quan hệ này không đem lại tốt lành cho người mệnh Sơn Hạ Hỏa
 • Bích Thượng Thổ: Ngũ hành tương khắc, nếu gặp nhau sẽ mang đến sức công phá lớn.
 • Phúc Đăng Hỏa: Nước dập tắt đèn, không có lợi cho cả hai bản mệnh
Mệnh khắc

Mệnh khắc

Màu sơn nhà phù hợp người mệnh Trường Lưu Thủy 

Màu sơn nhà được cho là hợp với người mệnh Trường Lưu Thủy là các màu đại diện cho yếu tố Thủy, Kim. 

Trong đó đen, trắng, ánh kim và xanh nước biển là 4 màu mà người mệnh này yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Những màu sắc này mang đến luồng phong thủy hài hòa hơn cho ngôi nhà của người mệnh Trường Lưu Thủy. Đặc biệt màu kim có thể thu hút nhiều may mắn và mang lại phú quý cho gia chủ.

Theo phong thủy tương sinh tương khắc, Thủy khắc Hỏa, tuy nhiên nước sông có thể dập tắt cháy lửa rừng nên người mệnh Trường Lưu Thủy có thể sử dụng các màu sơn nóng như đỏ, hồng, tím… để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Kiêng kỵ nhất của mệnh này là mệnh Thổ, bởi thế đất cao chắn ngang, cô lập nguồn nước làm xáo trộn phong thủy của ngôi nhà. Yếu tố Thổ sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ, gây hao mòn sức khỏe và kéo theo những điều xui xẻo. Vì vậy, tường nhà của người mệnh Trường Lưu Thủy không thích hợp dùng màu nâu, vàng sẫm và các màu nặng tính Thổ.

Màu sơn nhà phù hợp người mệnh Trường Lưu Thủy

Màu sơn nhà phù hợp người mệnh Trường Lưu Thủy

Đá phong thuỷ phù hợp người mệnh Trường Lưu Thủy 

Người mệnh Trường Lưu Thủy hợp nhất với các loại đá có màu xanh lam hoặc màu đen do đây là 2 màu đại diện cho yếu tố Thủy. Ví dụ như là đá Thạch Anh, đá Larimar, Aquamarine, Spinel, Opal, Kyanite, v.v.

Ngoài ra, họ có thể chọn các loại đá màu trắng, ánh kim, xám khói, xám như Thạch Anh Trắng, Thạch Anh Vàng, Thạch Anh Khói, đá Opal, Topaz, Ngọc trai, v.v. Những viên đá quý này mang lại may mắn và sự tự tin cho người mệnh Trường Lưu Thủy.

Những loại đá phong thủy kiêng kỵ nhất đối với người mệnh này là màu nâu, vàng đậm, đỏ, cam, tím, bởi những màu này thuộc hành Thổ và Hỏa. 

Đá phong thủy phù hợp người mệnh Trường Lưu Thủy

Đá phong thủy phù hợp người mệnh Trường Lưu Thủy

Hình xăm phù hợp người mệnh Trường Lưu Thủy

Những người mệnh Trường Lưu Thủy nên xăm những hình xăm mang chủ đề tượng trưng cho yếu tố nước như: cá chép, sông, suối, đại dương, sóng, mưa…

Ngoài ra, theo ngũ hành Kim sinh Thủy, bạn cũng có thể xăm những mẫu hình có chủ đề liên quan đến kim loại, chữ màu đen như kiếm,…

Khi xăm được hình xăm hợp mệnh sẽ mang lại điềm lành, bình an, suôn sẻ, thuận lợi, thịnh vượng và phú quý cho gia chủ.

Hình xăm phù hợp người mệnh Trường Lưu Thủy

Hình xăm phù hợp người mệnh Trường Lưu Thủy

Cây trồng phù hợp người mệnh Trường Lưu Thủy

Hãy chú ý đến màu sắc của cây khi chọn cây cảnh cho người mệnh này. Nên chọn cây cảnh có màu xanh nước biển, xanh lam, trắng, xám vì đó là các màu của hành Thủy và Kim. Đặc biệt là cây Lan hồ điệp xanh và Sen đá ngọc bích.

Cây trồng phù hợp người mệnh Trường Lưu Thủy

Cây trồng phù hợp người mệnh Trường Lưu Thủy

Lời kết

Qua bài viết này, Meovatvui hy vọng các bạn đã nắm được phần nào về tính cách, số mệnh của Trường Lưu Thủy. Cũng như có thể lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với sơn nhà và cây cảnh của mình. Từ đó mang lại tiền tài, may mắn cho cuộc sống của bạn.

Rate this post

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .