Tứ hành xung tuổi Thìn là gì? Cách hóa giải tứ hành xung năm 2023

tứ hành xung tuổi thìn

Những con giáp có mối quan hệ xung khắc với nhau sẽ được xếp thành một nhóm, sự kết hợp giữa những con giáp xung khắc sẽ gây ra nhiều điểm khác nhau về tính cách, quan điểm sống, dễ xảy ra nhiều bất đồng, trắc trở. Vậy tứ hành xung tuổi Thìn là gì? Tuổi Thìn nên tránh làm ăn và kết hôn với lứa tuổi nào? Hãy cùng Meovatvui tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tứ hành xung tuổi Thìn là gì? Cách tính tứ hành xung

Tứ hành xung tuổi Thìn là gì? Cách tính tứ hành xung

Tứ hành xung tuổi Thìn là gì? Cách tính tứ hành xung

Tứ mang nghĩa là bốn, hành xung nghĩa là đối nghịch nhau, ghép lại tứ hành xung mang nghĩa bốn con giáp đối nghịch nhau. Những con giáp này được cho là có bản mệnh tương khắc với nhau từ khi sinh ra, trái ngược quan điểm, tính cách hoàn toàn, khi lớn lên cũng có những mục tiêu, phương hướng khác nhau. Khi kết hợp những tuổi tứ hành xung với nhau dễ nảy sinh cãi vã, xích mích, mâu thuẫn và gặp nhiều trắc trở.

Mỗi con giáp có một ngũ hành tương ứng: Hành Kim (tuổi Thân và Dậu), hành Mộc (tuổi Dần và Mão), hành Thủy (tuổi Hợi và Tý), hành Hỏa (tuổi Tỵ và Ngọ), hành Thổ (tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi). Tuổi xung khắc được tính dựa trên quy luật ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Vậy suy ra 12 con giáp được chia làm 3 nhóm tứ hành xung:

  • Nhóm 1: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
  • Nhóm 2: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
  • Nhóm 3: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Tuy nhiên không phải tất cả các con giáp trong cùng một nhóm đều khắc nhau, chỉ có 2 trên 4 con giáp trong 1 cặp là khắc nhau. Các cặp xung khắc trong tứ hành xung được chia làm: 

  • Dần-Thân, Tỵ-Hợi
  • Thìn-Tuất, Sửu-Mùi
  • Tý-Ngọ, Mão-Dậu

Ngoài các cặp này ra, thì những tuổi còn lại trong từng nhóm chỉ xung nhau nhẹ hoặc không xung nhau.

Tứ hành xung tuổi Thìn gồm các con giáp nào?

Tứ hành xung tuổi Thìn gồm các con giáp nào? Thìn tuất sửu mùi

Tứ hành xung tuổi Thìn gồm các con giáp nào? Thìn tuất sửu mùi

Tuổi Thìn thuộc nhóm tứ hành xung số 2, trong tứ hành xung tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì tuổi Thìn kỵ tuổi Tuất nhất. Người tuổi Thìn có tính cách thẳng thắn, bộc trực, là người sống quyết liệt, thể hiện cảm xúc rõ ràng. Trong khi người tuổi Tuất lại khá hiền lành, lương thiện, nhưng không thích làm theo mệnh lệnh của người khác. Vì vậy, tính cách mạnh mẽ của Thìn có thể khiến Tuất cảm thấy khó chịu, bị áp đặt. Trong khi đó những tư tưởng, định kiến của Tuất có thể khiến Thìn bất mãn và không hài lòng. 

Khi cùng làm ăn, hai con giáp này dễ nảy sinh xung đột, tranh cãi vì khác biệt quan điểm, khó có sự thống nhất. Theo quan điểm của ông bà xa xưa, Thìn với Tuất khi làm ăn cùng nhau cũng kém may mắn, khó phát triển cho cả hai. Còn trong hôn nhân, sự mạnh mẽ, bốc đồng của Thìn sẽ không hợp với tính hay đa nghi, chê bai của Tuất. Cặp đôi này sẽ khó có sự thấu hiểu, thường xuyên cãi vã, mệt mỏi, hôn nhân không hòa thuận.

Cách hóa giải tứ hành xung Tuổi Thìn trong gia đình và kinh doanh

Người tuổi Thìn và Tuất nên hạn chế kết hợp với nhau trong làm ăn hay hôn nhân để giảm xung đột, tránh gây hệ quả xấu đối với cả hai. Tuy nhiên trong trường hợp hai con giáp này có sự kết hợp với nhau, thì có một số cách làm giảm sự tương khắc như sau.

Hóa giải tương khắc Thìn – Tuất trong kinh doanh

Hóa giải tương khắc Thìn - Tuất trong kinh doanh

Hóa giải tương khắc Thìn – Tuất trong kinh doanh

  • Chọn thêm người hợp tuổi để hạn chế sự xung khắc: Người được chọn thêm nên có tuổi hợp với cả Thìn và Tuất. Người này sẽ có vai trò hóa giải những xung đột giữa Thìn và Tuất, đưa ra những giải pháp phù hợp cho cả hai. Đây chính là yếu tố bắc cầu để cân bằng giữa hai bên, hạn chế những rủi ro, bất trắc trong làm ăn.
  • Thay đổi hướng cửa nhà, cửa công ty: Hướng thích hợp để hóa giải sự xung đột này là hướng thuộc hành Thổ, tức phía Tây Nam hoặc Đông Bắc. Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy mang hành Thủy như bể cá, bình nước,… cũng giúp trung hòa sự đối nghịch của Thìn và Tuất. Các vật phẩm này cũng nên đặt ở hướng thuộc hành Thổ (Tây Nam hoặc Đông Bắc).

Hóa giải tương khắc Thìn – Tuất trong gia đình

Hóa giải tương khắc Thìn - Tuất trong gia đình

Hóa giải tương khắc Thìn – Tuất trong gia đình

Tương tự như trong kinh doanh, bạn có thể sử dụng biện pháp cân bằng năng lượng để hòa hợp hai con giáp này. Bố mẹ Thìn và Tuất có thể lựa năm sinh con sao cho hợp tuổi với bố và mẹ. Con hợp tuổi sẽ giúp bố mẹ giảm bớt tranh cãi, bất đồng, gia đình sẽ yên ấm hơn.

Ngoài ra, nên đặt các vật phẩm phong thủy mệnh Thủy trong nhà để cân bằng cuộc sống gia đình. Đồng thời, hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng cửa nhà cũng nên điều chỉnh về hướng Đông, Đông Nam.

Trong tứ hành xung tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, thì Thìn và Tuất có sự xung đột lớn với nhau. Vì vậy hai con giáp này nên hạn chế kết hợp với nhau trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hóa giải hoặc hạn chế sự xung đột này thông qua việc áp dụng các quy luật ngũ hành, từ đó giảm sự mâu thuẫn và trở nên hòa hợp hơn.

Xem thêm: Tuổi Thìn hợp hướng nào? Cách hóa giải hướng nhà không hợp?

5/5 - (1 bình chọn)

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .