Tuổi Đinh Mão 1987 mệnh gì? Hợp màu gì? Bao nhiêu tuổi?

tuổi đinh mão 1987 mệnh gì

Sinh năm 1987 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? là câu hỏi được rất nhiều người sinh năm 1987 quan tâm. Khi bạn tìm hiểu về bản mệnh của mình, bạn sẽ khám phá ra rằng nhiều “quy tắc” trong cuộc sống của bạn dựa trên những tử vi bấm số được ông bà truyền lại. Cùng Hàn Thuyên theo dõi năm 1987 mệnh gì và tử vi ra sao dưới đây. 

Sinh năm 1987 mệnh gì, tuổi con gì?

Trong thuyết ngũ hành, cuộc đời của mỗi người tương ứng với một đường vân nhất định. Ngũ hành là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Người sinh năm 1987 vốn đã được xác định bởi ngũ hành, nhưng nếu hiểu được linh khí của trời đất thì có thể giải đáp được nhiều thắc mắc về vận mệnh của những người sinh năm này.

Người sinh năm 1987 Tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Lư Trung Hoả (Lửa Trong Lò).

Để hiểu rõ hơn về mệnh, chúng ta cần xem xét kỹ hơn về khái niệm nạp âm. Tìm hiểu sâu hơn một chút, những người sinh năm 1987 tương đương với Lục Trung và Bá. Lư Trung Hoả là hình ảnh bếp lửa luôn cháy âm ỉ nhưng cần năng lượng của củi hoặc than để cháy mạnh.

Nếu xét số phận qua 5 yếu tố thì Thiên Can và Địa Chí là yếu tố cần thiết để xét 1987. “Can” và “khí” dù là tuổi hay mệnh, đó là quan niệm mãi mãi không thay đổi. 

Sinh năm 1987 mệnh gì, tuổi con gì?

Sinh năm 1987 mệnh gì, tuổi con gì?

1987 tương ứng với Thiên Can Đinh, Địa Chi Mão. Vì vậy, người sinh năm này thuộc tuổi Đinh Mão. Nhờ vượng hỏa tốt nên người tuổi Mão thường tìm được quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống.

Sinh năm 1987 bao nhiêu tuổi? Tính đến năm nay 2023 người sinh năm 1987 sẽ là 37 tuổi, qua năm 2024 là 38 tuổi, đến năm 2025 là 39 tuổi, năm 2026 sẽ là 40 tuổi.

Tuổi Đinh mão 1987 hợp màu gì?

Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa nên các màu nóng, sáng như màu đỏ, cam, hồng và xanh lá chuối rất phù hợp. Màu khắc là màu của mệnh tương khắc là mệnh thủy, với màu đen, xanh nước biển hoặc xanh dương. 

Theo lịch vạn niên, những người sinh từ ngày 29 tháng 1 năm 1987 đến ngày 16 tháng 2 năm 1988 thuộc hành Hỏa, tức là hành Hỏa. Người thuộc mệnh này thường có sức bền và sức chịu đựng cao, luôn âm ỉ trong lò, ẩn chứa nguồn sức mạnh vô biên. 

Màu tốt cho người sinh năm 1987 là đỏ, cam, hồng và tím. Những màu này mang lại may mắn cho người tuổi Mão. Cuộc sống trải đầy hoa hồng, tình yêu luôn chung thủy và cơ hội quyền lực là vô tận.

Tuổi Đinh mão 1987 hợp màu gì?

Tuổi Đinh mão 1987 hợp màu gì?

Khi nói đến việc chọn màu sắc phù hợp cho người sinh năm 1987, màu xanh lá cây là một lựa chọn hợp lý. Màu này mang lại cảm giác an toàn, tượng trưng cho sự mát mẻ và bình yên, đồng thời cũng là biểu tượng của sự lớn lên và trưởng thành. Màu xanh lá giúp những người tuổi Mão xây dựng sự nghiệp và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của những người xung quanh.

Những người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 không nên bỏ lỡ màu rực rỡ, bản thân màu tím cũng không nên bỏ qua. Màu này tượng trưng cho sự ổn định lâu dài và giúp những người sinh năm Hỏa 1987 duy trì được các mối quan hệ nhiều mặt.

Bài chi tiết: Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với những tuổi nào?

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với những tuổi nào?

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với những tuổi nào?

Theo Thiên can địa chi, người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 rất hợp với người tuổi Tuất, Kỷ Hợi, Mùi nên sẽ mang lại nhiều may mắn, thành công. Xét từ góc độ ngũ hành, những người tuổi Mão có thể xung khắc với những người tuổi Ngọ, Dần, Dậu, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của họ.

Khi lựa chọn bạn đời, bạn đời, người yêu phải tuân theo nguyên tắc có đi có lại, chọn những người có số phận giống nhau và tránh những người có số mệnh trái ngược nhau. Do đó, những người sinh năm Đinh Mão nên sống lâu với gỗ chứ không phải vàng.

Bài chi tiết: Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân

Tuổi Đinh mão 1987 hợp hướng nào?

Cuộc sống của một người được chia thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, và một ngôi nhà đẹp cũng được chia thành các hướng này. 

Tuổi Đinh mão 1987 hợp hướng nào?

Tuổi Đinh mão 1987 hợp hướng nào?

Chọn hướng nhà tuổi Mão 1987 hiệu quả thế nào?

Tuổi Đinh Mão 1987 làm nhà ở các hướng sau để thuận lợi nhất trong năm nay:

 • Hướng Bắc: Hướng này mang ý nghĩa ổn định công danh, lợi lộc. Trong cuộc sống, tình yêu phát triển trên mọi lĩnh vực, gia đình luôn hạnh phúc.
 • Hướng Đông: Là sinh khí và mang ý nghĩa sự nghiệp hanh thông, thành công và phát triển.
 • Hướng Nam: Gia chủ nhận được mọi sự giúp đỡ, ủng hộ của mọi người và gia đình xung quanh.
 • Hướng Đông Nam: Còn gọi là Tiến Y, mang ý nghĩa cầu mong sức khỏe của gia chủ và sự giúp đỡ, hỗ trợ của những người xung quanh. Nó còn giúp chủ nhân vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống và tương lai, chủ nhân còn được thần linh phù hộ.

Bài chi tiết: Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 hợp hướng nào?

Tuổi Đinh Mão có nên xây nhà năm 2023 để thuận tiện nhất không?

Theo phong thủy, khi làm nhà cần xem tuổi gia chủ và tuổi xông nhà để chọn ngày tốt nhất. Năm xây dựng không được phạm 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Việc chọn ngày lành tháng tốt để xây, sửa nhà là để mọi việc được suôn sẻ, người nhà yên ấm, tài lộc vượng phát.

Đinh Mão sinh năm 1987 khi làm nhà vào năm 2023 sẽ không phạm phải Tam Tai, Hoàng Ốc nhưng lại gặp phải Kim Lâu Đại kị sẽ mang đến tai họa cho gia đình. Vì vậy, gia chủ sinh năm 1987 (Đinh Mão) không thích hợp làm nhà vào năm 2023.

Bài chi tiết: Tuổi 1987 xây nhà năm 2023 có tốt không? Tháng nào tốt?

Cây Phong Thủy hợp tuổi Đinh Mão 1987

cây hợp mệnh hỏa 1987

cây hợp mệnh hỏa 1987

Theo ngũ hành, Đinh Mão thuộc hành hỏa nên phù hợp với màu mộc hỏa hoặc các loại cây phong thủy thuộc ngũ hành như xanh lá cây, xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím. Cụ thể, tôi xin giới thiệu đến các bạn những loại cây phong thủy có thể mang lại may mắn cho bạn: vạn thọ, hồng môn, trạng nguyên, lưỡi hổ, tuyết tùng,…

Cây vạn thọ

Loài hoa này là biểu tượng của sự trường tồn, lâu đời và bất diệt. Tết Nguyên Đán còn mang ý nghĩa cầu bình an và báo hiếu với ông bà. Không chỉ vậy, cúc vạn thọ còn tượng trưng cho ánh nắng ấm áp, thể hiện ước vọng về sự dư dả, cuộc sống sung túc.

Cây trạng nguyên 

Đặc điểm chính của trạng nguyên là các lá phía trên có màu đỏ sau đó chuyển dần sang màu xanh. Khi lá trưởng thành, chúng sẽ mọc xung quanh thân cây trạng nguyên. Ngoài ra, cây còn có lá màu trắng, hồng nhạt nhưng ít phổ biến hơn và được bán dưới dạng lá đỏ. Màu sắc đỏ của cây trạng nguyên là hợp với phong thủy của người mệnh hỏa. 

Cây lưỡi hổ

Trong Phong Thủy, Cây Lưỡi Hổ là một lá bùa hộ mệnh và trấn trạch tốt. Những chiếc lá thẳng tắp tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí tiến lên của con người. Hùng vĩ từ thân đến ngọn, là biểu tượng của uy quyền và uy thế.

Bài chi tiết: Cây hợp mệnh hỏa 1987 Đinh Mão

Con số may mắn với người tuổi Đinh Mão 1987

Con số may mắn với người tuổi Đinh Mão 1987

Con số may mắn với người tuổi Đinh Mão 1987

Con số may mắn của người nam mạng Đinh Mão1, 3, 4con số may mắn dành cho nữ sinh năm này là 2, 5, 8, 9. Nó thu hút may mắn và kích hoạt năng lượng tiềm ẩn của người sử dụng nó.

Theo suy nghĩ của người phương Đông, những con số gắn liền với số phận của mỗi người. Đồng thời, nó cũng bao gồm cả những điều may mắn và xui xẻo. Các con số không chỉ là biểu tượng, chúng còn là hiện thân của các quy luật và sự phụ thuộc lẫn nhau của ngũ hành. Vì vậy, Đinh Mão sinh năm 1987 nếu chọn được những con số hợp với tuổi này thì tuổi Đinh Mão sẽ gặp được nhiều điều tốt lành và mang lại may mắn về mọi mặt trong cuộc sống.

Số 2

Nó tượng trưng cho đôi lứa, đôi lứa, con số hạnh phúc (Double Happiness), và có ý nghĩa thương mại trong các sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, liên hoan. Số 2 tượng trưng cho sự cân bằng, là sự kết hợp giữa âm và dương để tạo thành cội nguồn của vạn vật. Câu đối đỏ cát tường thường được dán trước cửa nhà.

Số 3

Nó được coi là một hình dạng mạnh mẽ vì giá ba chân là hình dạng mạnh nhất. Có một từ “ba ba vĩnh cửu” (vô cùng), tượng trưng cho hy vọng về cuộc sống lâu dài. Phong Thủy áp dụng nhiều lĩnh vực số học vào việc bố trí các đồ vật. Số 3 là một con số đặc biệt hữu ích để tạo không gian ba chiều cho mắt bạn và làm hài hòa môi trường của bạn.

Số 8

Những người khác gắn liền với nhiều tôn giáo là Tám vị thần bất tử của Đạo giáo và Tám vị thần của Phật giáo. Một cửa sổ hình bát giác có đối thoại hoặc một bình bát giác (thường treo trước cửa) cũng tốt. Bạn có thể ngăn chặn linh hồn ma quỷ xâm nhập vào nhà của bạn.

Cách chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Đinh Mão 1987

Cách chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Đinh Mão

Cách chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Đinh Mão

Nói đến Phong Thủy là nói đến mối quan hệ tương khắc của ngũ hành. Do đó, Vật Phẩm Phong Thủy cũng được chia thành nhiều yếu tố. Mang lại sự trung lập, hỗ trợ, may mắn và thịnh vượng. Vì vậy, Đinh Mão nên chú ý những điểm sau để tìm được những vật phẩm giúp bạn có cuộc sống phú quý mãi mãi như: Tượng mèo phong thuỷ mạ vàng, Tượng Heo phong thuỷ mạ vàng, Tượng Dê phong thuỷ mạ vàng.

Phụ kiện, đồ trang trí và vật phẩm phong thủy không chỉ đóng vai trò trang trí mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cho phòng khách, có khả năng chiêu tài hút lộc chiêu mộ phước lành và xua đuổi tà ma.

Tượng tỳ hưu cho người Đinh Mão

Trong các linh vật Phong Thủy, Tỳ hưu hay còn gọi là một con vật rất đặc biệt với đầu rồng, mình ngựa, chân kỳ lân và nhìn chung giống sư tử. Nhưng chính sự hội tụ của những yếu tố tưởng chừng như “dị thường” này lại khiến Tỳ Hưu trở nên mạnh mẽ và nổi bật hơn.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa tỳ hưu và các loài động vật khác là nó chỉ có miệng mà không có hậu môn, chỉ ăn vàng bạc châu báu. Ngoài ra, trong phong thủy, da hổ còn có chức năng giải trừ sát khí “Ngũ Hoàng” không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Đá phong thủy

Đá Mắt Hổ có thể dùng kết hợp với Đá Mắt Hổ để bồi bổ cơ thể, giữ vững tinh thần và ý chí, dùng để tra mắt hổ trước những quyết định quan trọng.

 • Thạch anh hồng: Thạch anh hồng có khả năng mang lại năng lượng tích cực cho Đinh Mão, giúp mở rộng nhận thức và tăng cường khả năng sáng tạo, đặc biệt đối với những người có thiên hướng nghệ thuật.
 • Thạch anh tím: Có khả năng mạnh mẽ trong việc truyền cảm hứng sáng tạo, giải phóng tâm trí bạn để giải quyết vấn đề nhanh hơn và chính xác hơn.

Sao gì chiếu mệnh tuổi Đinh Mão 1987

Sao gì chiếu mệnh tuổi Đinh Mão 1987

Sao gì chiếu mệnh tuổi Đinh Mão 1987

Năm 2023, sao chính của nam tuổi Đinh Mão là La Hầu.Theo quan niệm dân gian, sao La Hầu mang đến nhiều bất hạnh, tai ương cho nam và nữ.

Sao chiếu mệnh nam mạng Đinh Mão 1987

Năm gặp sao La Hầu là năm gặp tai họa, hao tài, bệnh tật, ưu phiền, tình duyên, xung khắc, công quyền.  Tuy nhiên, nếu vợ Đinh Mão có thai vào năm con giáp thì năm đó sẽ là một năm cát tường đối với gia chủ.

Sao chiếu mệnh nữ mạng Đinh Mão 1987

Sao nữ Đinh Mão bị chiếu mệnh bởi sao kế đô, đây là một biến thể trong hệ thống niên đại Cửu Điều. Sao chiếu mệnh này không may mắn, thường mang lại tai nạn, bệnh tật, thù hận và rắc rối cho những người liên quan. 

Ngoài ra, người mệnh nữ Đinh Mão còn có thể liên quan đến vấn đề sức khỏe và tranh chấp pháp lý cũng có thể xuất hiện trong năm sinh, vì vậy người sinh năm này nên cẩn thận trong mọi việc.

Bài liên quan: Tử vi tuổi Mão 1987 năm 2023 nữ mạng – Vận mệnh chi tiết

Cách tính tam tai cho Đinh Mão 1987

Nhắc đến tam tai người ta nghĩ ngay đến những điều xui xẻo, không may mắn. Tam tai có nghĩa là vận hạn 3 năm liên tiếp của một con giáp. Trong thời gian này, người bị hạn tam tai sẽ thường gặp phải những điều không may, làm việc khó thành công. Để biết được tuổi Đinh Mão 1987 bị tam tai vào những năm nào người ta thường dựa vào vòng tuần hoàn của 12 con giáp và năm tuổi của mình. Tam tai thường đi theo nhóm tam hợp, cách tính tam tai như sau:

 • Tam hợp Tý, Thìn, Thân thường có hạn tam tai vào 3 năm Dần, Mão, Thìn.
 • Tam hợp Mão, Mùi, Hợi thường có hạn tam tai vào 3 năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tam hợp Ngọ, Dần, Tuất thường có hạn tam tai vào 3 năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Tam hợp Sửu, Tỵ, Dậu thường có hạn tam tai vào 3 năm Tý, Sửu, Hợi.
 • Riêng các tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi thường có hạn tam tai vào đúng năm tuổi của chính mình.

Như vậy với cách tính trên, người sinh năm 1987 sẽ bị tam tai vào những năm:

 • Năm Tỵ: 2025 (Ất Tỵ); 2047 (Đinh Tỵ)
 • Năm Ngọ: 2026 (Bính Ngọ); 2048 (Mậu Ngọ)
 • Năm Mùi: 2027 (Đinh Mùi); 2049 (Kỷ Mùi)

Tam tai sẽ kéo dài 3 năm kể từ năm bắt đầu. Vào những năm này, người tuổi Đinh Mão cần đặc biệt chú ý, hạn chế tối đa làm việc quan trọng như kết hôn, sinh con, xây nhà, hợp tác  kinh doanh,… Ngoài ra, gia chủ cũng nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và di chuyển bằng xe cộ cẩn thận vào những năm tam tai.

Vậy là chúng ta vừa điểm qua những thông tin về phong thủy tâm linh của tuổi Đinh Mão. Hy vọng với những chia sẻ của Meovatvui.com trên bạn đã biết được người tuổi 1987 mệnh gì cũng như hiểu hơn về vận mệnh của mình và phòng tránh những khó khăn sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm:

Qui Di

Content Creator
Xin chào các bạn, mình là Qui Di. Hiện tại đang là blogger tự do tại Meovatvui.com. Trang web cung cấp những kiến thức, thông tin giáo dục hữu ích .